Trường Đại học Queen's University Belfast

Belfast, Northern Ireland, UK.

đang có học bổng

Đại học Queen’s University Belfast thành lập năm 1845 và là một trong những thành viên của Russell Group. Với châm ngôn " Mở rộng tầm nhìn, tạo công dân toàn cầu", khi theo học tại Queen, bạn sẽ có được những kỹ năng và kiến thức được các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đánh giá cao. Cho dù bạn có kế hoạch theo đuổi các cơ hội ở đây ngay tại Vương quốc Anh, hoặc xa hơn nữa, các nguồn lực chuyên môn và mạng lưới quốc tế của trường Đại học Queen's, Belfast có thể đưa bạn đến bất cứ nơi nào.

Loại trường: Public | Dayschool | Coed

Năm thành lập: 1845

Tổng số sinh viên: 24.000

Sinh viên quốc tế: 3000

Địa chỉ: University Rd, Belfast BT7 1NN, UK (Map)

Website: https://www.qub.ac.uk/

VỊ TRÍ

Cách trung tâm thành phố Belfast 15 phút đi bộ.

Từ đây chỉ mất 50 phút máy bay đến London. Mỗi ngày có từ 30-40 chuyến bay qua lại giữa Belfast và London.

Highlight

 • trường
 • #12 về sự hài lòng của sinh viên (National Student Survey 2013)
 • #36 tại Anh (Complete University Guide 2016)
 • #32 ở Anh quốc (The Times Higher Education rankings 2018)
 • Được trao giải the Queen’s Anniversary Prize trong lĩnh vực nghệ thuật và công nghệ 2015

Theo The Guardian University Guide 2020:

 • #4 for Dentistry in the UK 2020
 • #7 for Agriculture, forestry & food in the UK 2020
 • #21 for Accounting & finance in the UK 2020
 • #9 for Criminology in the UK 2020
 • #6 for Pharmacy & pharmacology in the UK 2020

Giới thiệu về trường

Queen’s Belfast là đại học lâu đời thứ 9 tại Vương quốc Anh với nhiều di sản, nhà thờ cổ kính.

Là một thành viên của Russell Group – nhóm 20 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Vương quốc Anh

Belfast có chi phí thấp, được đánh giá là “Nơi sinh sống có chi phí thấp nhất tại Anh Quốc” (Mercer Worldwide Cost of Living Survey, 2012)

Belfast nằm tại Northern Ireland là khu vực an toàn nhất tại vương quốc Anh (Điều tra tội phạm của Anh năm 2011)

Sinh viên được học tập và nghiên cứu tại Thư viện McClay với 1,2 triệu cuốn sách.

Trường cung cấp trải nghiệm thú vị cho mọi sinh viên quốc tế – bất kể bạn đến từ đâu. Liên kết với hơn 250 trường đại học và 3.000 nhà tuyển dụng trên khắp thế giới, sinh viên sẽ có được quyền truy cập vào nghề nghiệp trên mạng lưới toàn cầu trải rộng trên 120 quốc gia.

Khu văn hóa xung quanh khuôn viên của trường là quận sôi động nhất của Belfast, kết nối tốt với trung tâm thành phố thông qua một chuyến xe buýt mười phút. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần để tận hưởng trải nghiệm sinh viên độc đáo, từ các sự kiện văn hóa nóng hổi và tiệc tùng đến các lễ hội quốc tế và ẩm thực thế giới đáng để xếp hàng.

Vì sao chọn Queen’s University Belfast?

1. Queen's hiện đang xếp hạng 173 trên thế giới (QS World University Rankings 2020).

Trường cũng có 14 môn học trong top 200 trên thế giới. Thêm vào đó, bốn trong số những môn học này nằm trong Top 100 thế giới (QS World Rankings by subject 2019)

Hiện tại, Queen's Unviersity, Belfast hiện có hơn 2.600 sinh viên quốc tế đến từ 85 quốc gia khác nhau và chúng tôi xếp thứ 22 trên thế giới về triển vọng quốc tế (theo bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2020)

2. Queen's được xếp hạng trong top 140 trên thế giới về triển vọng tốt nghiệp (Xếp hạng việc làm sau đại học của QS 2020).

Ngoài ra, 96% sinh viên Đại học Queen's, Belfast và 94,1% Thạc sĩ của Queen's đang có việc làm hoặc học thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp (HESA Destination of Leavers from Higher Education Survey, 2016/17)

Không dừng lại ở đó, Belfast còn được mệnh danh là một trong 10 thành phố hàng đầu ở Anh để phát triển sự nghiệp kỹ thuật số (Monster’s Digital Cities, 2019)

Như vậy, đến với Queen's University, Belfast, bạn sẽ có cơ hội được trải nghiệm môi trường học thuật chính quy cũng như có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tại thành phố phát triển như Belfast, nhất là đối với những bạn sinh viên theo học ngành kỹ thuật.

3. Trường được xếp hạng 8 tại Vương quốc Anh về cường độ nghiên cứu (REF 2014 / Times Greater Education).

Chỉ cần nhìn thứ hạng đứng thứ 9 trên thế giới về hợp tác nghiên cứu quốc tế (theo Research Excellence Framework 2014) cũng có thể biết được, Queen's University là một trường đại học mạnh về nghiên cứu. Hơn thế nữa, là thành viên của Tập đoàn Russell, Queen's được công nhận là một trong 24 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu của Vương quốc Anh.

Các vấn đề nghiên cứu của trường thường là những vấn đề nóng toàn cầu/Global Challeges, các vấn đề mà xã hội phải đối mặt, như Sức khỏe, Thực phẩm, Xung đột và Công nghệ và trường đang cung cấp các cơ sở đẳng cấp thế giới để các  nhà nghiên cứu có thể thực hiện công việc đầy tham vọng của mình.

4. Queen's được xếp hạng trong 75 trường đại học hàng đầu ở châu Âu về giảng dạy xuất sắc (Times Greater Education, 2019).

96% sinh viên quốc tế hiện tại hài lòng với chuyên môn của các giảng viên và 92% hài lòng với hỗ trợ học tập được cung cấp (International Student Barometer).

 • Xếp hạng 3 tại Vương quốc Anh về Dentistry (Times and Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Xếp hạng 2 tại Anh về Pharmacology and Pharmacy (Times and Sunday Times Good University Guide 2020)
 • Xếp hạng 4 về Food Science (Complete University Guide 2020)

5. Queen's được xếp hạng trong top 10 trường đại học đẹp nhất Vương quốc Anh (Theo Xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2018).

Queen's là trường đại học lâu đời thứ chín ở Anh và trong mười năm qua, trường đã đầu tư 350 triệu bảng để tạo ra các "cơ sở giành giải thưởng" như Thư viện McClay, Khoa sau đại học, Khoa Luật và Khoa Khoa học Máy tính, và trường có kế hoạch sẽ đầu tư thêm £350 triệu trong thập kỷ tới.

Đó là lý do tại sao Queen's được xếp hạng 1 trong số 199 trường đại học trên toàn thế giới về sự hài lòng với dịch vụ thư viện và 98% sinh viên sau đại học hiện tại hài lòng với trường sau đại học của Queen. (International Student Barometer 2018)

Bên cạnh đó, 94% sinh viên hài lòng với sự an toàn và an ninh của họ tại Queen's. (International Student Barometer 2018).

6. Queen's hiện là một trong những trường đại học thể thao hàng đầu ở Ireland và Vương quốc Anh.

Kết quả của khoản đầu tư 20 triệu bảng vào môn thể thao Queen's đã được xếp hạng 1 trong số 9 trường đại học của Russell Group về sự hài lòng với các cơ sở thể thao (International Student Barometer 2018).

Các ngành nổi bật

 • Nghệ thuật
 • Khoa học xã hội
 • Kỹ thuật
 • Y tế, sức khỏe

Các câu lạc bộ

Gặp gỡ những người bạn mới, vui chơi và biến quãng thời gian của bạn tại Queen trở nên đáng nhớ hơn bằng cách tham gia một trong số 215 câu lạc bộ và xã hội của trường. Có rất nhiều các câu lạc bộ mà các bạn sinh viên có thể tham gia, bao gồm thể thao, chơi game, sáng tạo, văn hóa, học thuật và các nhóm từ thiện - hoặc nếu bạn có thể tìm thấy một trong đó phù hợp với bạn, bạn thậm chí có thể bắt đầu thành lập nó! Hơn 15.000 sinh viên là thành viên của các câu lạc bộ và xã hội do chính sinh viên quản lý và hoạt động.
Hãy nhớ rằng, có nhiều lý do để tham gia các câu lạc bộ và xã hội tại Queen's University, và phải thừa nhận một điều rằng, có rất nhiều các bạn sinh viên tìm thấy chính mình trong khi tham gia các hoạt động đó. Các câu lạc bộ sẽ khiến bạn vui hơn, được nhiều hơn, hay đơn giản chỉ là thêm thời gian để trở thành một phần của một cái gì đó; thêm thời gian để tìm hiểu về chính bản thân bạn.

Kỳ nhập học

Tháng 1, 9 hàng năm

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 16.400 GBP

Học phí

 • Đại học: £16,400 – £38,850/năm
 • Sau đại học:
  • Postgraduate Taught: £16,400 – £20,200/năm
  • Postgraduate Research: £16,300 – £37,600/năm

Yêu cầu đầu vào

Đại học:

 • Bằng tốt nghiệp THPT vào khóa Foundation
 • GPA 7.0
 • IB 30 – 36
 • IELTS 6.5

Sau đại học:

 • Bằng tốt nghiệp Đại học
 • GPA 6.0 trở lên
 • IELTS 6.5

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Vice-Chancellor’s International Attainment

 • Trị giá: 100% học phí

International Office Undergraduate Scholarship

 • Trị giá: £2500 - £3000

Loyalty Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí năm 1

Early Bird Reward

 • Trị giá: 10% tổng chi phí

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Belfast, Northern Ireland, UK

Thủ phủ và thành phố #1 Bắc Ireland với 280.000 dân

Cách London 1h05' đi máy bay về phía Đông Nam. Là thủ phủ của Bắc Ireland, nằm trên bờ sông Lagan trên bờ biển phía đông của Ireland. Belfast là một trong các thành phố lớn ở Vương quốc Anh. Đây là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của Bắc Ireland cũng như lớn nhất ở tỉnh Ulster và là thành phố lớn thứ hai trên đảo Ireland sau Dublin. Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

Solent University

Solent University

Southampton, England, UK

Public

12.875 GBP

King's College London

King's College London

London, England, UK

Public

24.000 GBP

University of Leeds

University of Leeds

Russel Group

Leeds, England, UK

Public

20.750 GBP

University of Lincoln

University of Lincoln

Lincoln, England, UK

Public

12.500 GBP