OSHC – Bảo hiểm Y tế Du học Úc

Tổng quan du học Úc | Cuộc sống & Nước Úc

OSHC – Bảo hiểm Y tế Du học Úc

19/05/2016 2444 Lượt xem

OSHC là gì?

Nhiều sinh viên nộp đơn xin bảo hiểm y tế du lịch cho Úc để họ sẽ được bảo hiểm trong trường hợp bất ngờ xảy ra. Cho dù bạn bị bệnh, cần được chăm sóc khẩn cấp bảo hiểm y tế du lịch quốc tế có thể giúp bạn.

Tuy nhiên, tại Úc có một thẻ bảo hiểm sức khỏe được gọi là Bảo hiểm y tế Sinh viên quốc tế (Overseas Student Health Cover – OSHC). OSHC là loại bảo hiểm được thiết kế để dành sinh viên quốc tế bao gồm các chi phí y tế và chăm sóc của bệnh viện mà sinh viên có thể cần trong khi sinh sống và học tập tại Úc. Do các yêu cầu như vậy, việc mua bảo hiểm y tế trước khi học tập tại Úc là 1 trong những điều cần thiết và quan trọng với sinh viên quốc tế.

Ai phải mua bảo hiểm OSHC?

Bộ Di Trú và Công Dân yêu cầu tất cả các cá nhân có visa sinh viên cũng như người phụ thuộc của sinh viên đó phải duy trì bảo hiểm OSHC trong suốt thời gian lưu trú tại Úc.

Ai mua OSHC?

OSHC sẽ được mua bởi cơ sở giáo dục mà bạn theo học hoặc bạn cũng có thể chọn OSHC cho riêng mình để đảm bảo được rằng công ty bảo hiểm chấp thuận cung cấp dịch vụ và trả tiền bảo hiểm cho bạn khi cần thiết. Điều quan trọng là bất kể ai mua bảo hiểm nhưng phải đảm bảo duy trì bảo hiểm liên tục cho toàn bộ thời gian mà bạn lưu trú tại Úc.

Những công ty bảo hiểm nào cung cấp OSHC?

Hiện nay, có 5 công ty bảo hiểm cung cấp OSHC chính được sử dụng thông qua các tổ chức giáo dục hoặc các sinh viên cũng có thể mua trực tiếp :

  • Quản lý Y tế Úc (Australian Health Management)
  • BUPA Australia
  • Medibank Private
  • Allianz Global Assistance (subcontracted by Lysaght Peoplecare)
  • nib OSHC
  • vikramsheel_healthinsurance_illustration - 002

OSHC bao gồm những dịch vụ gì?

OSHC được thiết kế để cung cấp những gói bảo hiểm cho sinh viên quốc tế như chữa bệnh tại một bác sĩ, trong bệnh viện hay kê thuốc theo toa hạn chế. …Các gói bảo hiểm sẽ khác nhau dựa trên các nhu cầu bạn cần nên điều quan trọng là bạn phải liên lạc với nhà cung cấp OSHC để đảm bảo rằng gói bảo hiểm bạn mua có đầy đủ những dịch vụ cần thiết để bạn sử dụng khi sinh sống tại Úc.

Thông thường, các gói bảo hiểm OSHC sẽ không bao gồm các chương trình điều trị đã được sắp xếp trước khi đến Úc hay các điều trị nha khoa, quang học hoặc vật lý trị liệu khác.

Khi nào nộp OSHC

Khi bạn hoàn thành nộp đơn đăng kí nhập học, cơ sở giáo dục sẽ yêu cầu bạn đã mua bảo hiểm cũng như xác nhận rằng bảo hiểm OSHC của bạn đã sẵn sàng khi bạn đến Úc.

NHM