Sở Giáo dục Tasmania

Hobart, Tasmania, Australia.

đang có học bổng

Tasmania - vùng đất thiên đường - là địa điểm lý tưởng cho việc du học trung học tại Úc với khí hậu ôn hòa, mát mẻ có đủ 4 mùa và hệ thống trường công chất lượng mà chi phí phải chăng. Ngoài việc được học tập trong môi trường chất lượng, học sinh có nhiều cơ hội trải nghiệm hiếm có tại bang đảo duy nhất của Úc với 42% diện tích được xếp hạng di sản thế giới với công viên quốc gia, rừng và biển.

Loại trường: Public

Nhận học sinh lớp: Từ 6 -18 tuổi

Website: https://study.tas.gov.au/

VỊ TRÍ

 • Cách Sydney 2h bay, Melbourne 1h bay
 • Từ Hobart đến Launceston mất 2.5h lái xe

Highlight

Giới thiệu về trường

 

So Giao duc Tasmania - Thanh pho Tasmania

 

Vì sao nên chọn Tasmania?

Nơi có cuộc sống an toàn và thân thiện

Người dân Tasmania được biết đến là những người hay giúp đỡ và thân thiện. Các thành phố ở Tasmania có cuộc sống an ninh, hiếu khách và đem đến một môi trường an toàn cho sinh viên quốc tế. Hobart, thành phố thủ phủ chính, được công nhận là một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới và có tỷ lệ tội phạm thấp nhất so với các thành phố khác của Úc.

Môi trường nói tiếng Anh đích thực

Hơn 97% số học sinh tại các trường Công lập bang Tasmania là học sinh địa phương. Điều này giúp cho Tasmania trở thành một nơi hoàn hảo cho học sinh quốc tế phát triển các kỹ năng tiếng Anh và có những trải nghiệm đích thực về cuộc sống ở Úc.

Chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng

 • Chi phí sinh hoạt tại các thành phố của Tasmania thấp hơn đáng kể so với nhiều thành phố khác ở Úc.
 • Chi phí nhà trọ và học phí thấp là lợi thế để học sinh trang trải chi phí trung bình hàng tuần thấp nhất ở Úc.

Môi trường nguyên sơ và cộng đồng sôi động

Tasmania là nơi có không khí sạch nhất và chất lượng nước tinh khiết nhất trên thế giới, và là nơi có những thắng cảnh thiên nhiên và cảnh quan tuyệt vời. Tiểu bang mang đến cho học sinh cơ hội trở thành một phần của cộng đồng đang phát triển, thịnh vượng với nét đặc trưng về văn hóa và nghệ thuật sống động, các quán cà phê và nhà hàng, chợ và lễ hội âm nhạc.

 Khí hậu dễ sống

Là một bang hải đảo, Tasmania trải qua bốn mùa rõ rệt và khí hậu ôn hòa - nhiệt độ không quá nóng hoặc quá lạnh như ở các thành phố khác. Hobart là thành phố thủ đô khô nhất của Úc và thường mát hơn Melbourne khoảng 2°C.

 

So Giao duc Tasmania - Truong Trung hoc Devonport High School

 

Vì sao nên chọn trường Công lập bang Tasmania?

Xuất sắc về Chất lượng và học tập

Tất cả các trường Công lập ở bang Tasmania giảng dạy chương trình chuẩn quốc gia của Úc và có lịch sử lâu năm về thành quả xuất sắc trong học tập và đạt được nhiều kết quả vượt trội. Tại Tasmania, 98% học sinh trung học nhận được lời mời vào các trường đại học - nhiều hơn bất kỳ tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ nào khác ở Úc.

 Các trường Trung học chuyên sâu

Hệ thống giáo dục Tasmania phân chia các Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7 đến lớp 10) học lên các Trường Trung học Phổ thông Chuyên sâu (Lớp 11 và 12). Các trường Trung học Phổ thông trang bị tập trung cho việc học sau này tại trường đại học, tiếp cận các cơ sở vật chất chuyên ngành với hơn 100 lựa chọn môn học thú vị.

 Chương trình Ở cùng Người dân Địa phương (Homestay) của Chính phủ Tasmania

Được vận hành bởi Chính phủ bang Tasmania, chương trình Ở cùng nhà người dân địa phương cung cấp chỗ ở an toàn, bảo đảm và thân thiện cho học sinh từ Lớp 7 đến lớp 12 để trải nghiệm cuộc sống gia đình và cộng đồng Úc đích thực. Giáo dục Chính phủ bang Tasmania (TGE) duy trì liên lạc trực tiếp thường xuyên với các gia đình chủ nhà và đảm bảo rằng tất cả gia đình chủ nhà đều đáp ứng các tiêu chuẩn cao về nơi ở và phúc lợi của học sinh.

 

So Giao duc Tasmania - Truong Trung hoc Clarence High School - Buoi tap trung

 

Các hoạt động ngoại khóa đa dạng

Các trường công lập cung cấp các chương trình trao dồi năng khiếu đặc biệt miễn phí nhằm phục vụ niềm đam mê và tài năng của học sinh. Các chương trình này bao gồm Âm nhạc, Thể thao đồng đội, Tranh luận, Lướt sóng và Chèo thuyền kayak. Học sinh được khuyến khích tham gia các hoạt động năng khiếu nhằm thúc đẩy sự cân bằng giữa học tập và cuộc sống lành mạnh, thực hành tiếng Anh và kết bạn mới.

 Hỗ trợ cá nhân

Mỗi trường Công lập bang Tasmania đều có một Cố vấn Học sinh quốc tế tận tâm hỗ trợ về học tập và trợ giúp cá nhân cho các học sinh quốc tế. TGE có đường dây hỗ trợ khẩn cấp 24/7 để đảm bảo học sinh có thể truy cập trợ giúp và hỗ trợ khi cần.

Hệ thống giáo dục Tasmania

Chính phủ Tasmania cung cấp trường học cho học sinh quốc tế bắt đầu từ năm 1.

 • Tiểu học: cho học sinh từ 6 – 11 tuổi (Lớp 1 - 7)
 • Trung học cơ sở: từ 12 – 15 (Lớp 8 - 10)
 • THPT: 16-17 tuổi (Lớp 11 -12)

Một học sinh quốc tế, có thể nhập học ở bất kỳ cấp học nào. Tuy nhiên, nếu học sinh dưới 12 tuổi, thì sẽ phải đến Tasmania với cha mẹ hoặc người giám hộ.

Các môn học chính

Năm lớp 7-8 

Chương trình giảng dạy hỗ trợ sự phát triển về kiến ​​thức, hiểu biết và kỹ năng trong cả tám lĩnh vực học tập: tiếng Anh, toán, khoa học, lịch sử, Địa lý, Sức khỏe và Giáo dục thể chất, Nghệ thuật, Thiết kế Và công nghệ.

Năm lớp 9-10

Học sinh học các môn chính: Tiếng Anh, Toán, Khoa học, Sức khỏe và Thể chất, Nhân văn và Khoa học xã hội. Sinh viên năm lớp 9- 10 cũng chọn hai môn tự chọn để học ở độ sâu hơn. Chúng bao gồm các lựa chọn từ xã hội Khoa học, Nghệ thuật, Công nghệ và Ngôn ngữ

Năm lớp 11 – 12

Sự tách biệt giữa hai cấp lớp THCS và THPT cho phép học sinh hoàn thành năm 11 và 12 giáo dục trong một môi trường được thiết kế đặc biệt để chuẩn bị cho họ vào đại học, giáo dục nghề nghiệp, hoặc nơi làm việc. Học sinh được dạy một loạt các kỹ năng quan trọng để hỗ trợ tương lai của họ - chẳng hạn như sự độc lập và khả năng quản lý việc học. Ở cấp trung học phổ thông có nhiều môn học chuyên sâu. Khóa tư vấn có sẵn để đảm bảo rằng sinh viên chọn nghiên cứu các môn học phù hợp nhất.

Để chuẩn bị cho những người trẻ sống, làm việc và được thành công trong thế kỷ 21, môi trường của Tasmania chuẩn bị cho học sinh để trở thành công dân toàn cầu, và định hình xã hội của ngày mai với những kỹ năng:

 • Kỹ năng giải quyết vấn đề
 • Sáng tạo và cải tiến
 • Học độc lập và Kỹ năng nghiên cứu
 • Học tập dựa trên dự án
 • Kỹ năng lãnh đạo
 • Các hoạt động ngoại khóa

Các môn học thuộc các lĩnh vực chính

 • Tiếng Anh
 • Khoa học công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM)
 • Kinh tế học, Kinh doanh và pháp luật
 • Ngôn ngữ
 • Nhân văn và Khoa học Xã hội
 • Sức khỏe và Giáo dục thể chất
 • Nghệ thuật sáng tạo

So Giao duc Tasmania - Truong Trung hoc Kingston High School

Bằng cấp

Tasmanian Certificate of Education (TCE)

Chương trình học thuật của các trường công lập Tasmania phù hợp với những sinh viên đang có kế hoạch hoàn thành TCE và tiếp tục nghiên cứu ở cấp đại học. TCE là bằng cấp được trao cho những sinh viên hoàn thành trường trung học phổ thông ở Tasmania. Nó được công nhận khắp nước Úc bởi các trường đại học và nhà tuyển dụng.

Học sinh học chương trình học sẽ bình thường học tại một trường trung học phổ thông trong hai năm: Lớp 11 và 12. Mỗi năm, một học sinh thường học 4 hoặc 5 môn học. Có nhiều môn học mà học sinh quốc tế có thể lựa chọn và các cố vấn viên luôn sẵn sàng để giúp bạn chọn được môn học phù hợp với sở thích và cả nghề nghiệp trong tương lai.

Ở Úc, tất cả các trường đại học nhận sinh viên dựa trên kết quả học tập lớp 11 và 12. Những kết quả này hình thành Bảng xếp hạng tuyển sinh đại học Australian Tertiary Admissions Ranking (ATAR). Để được vào học tại một trường đại học tại Úc thì một trong các yêu cầu sinh viên hoàn thành ít nhất 4 môn học chuẩn bị đại học (“pre-tertiary” or “pre-university”). Ở Tasmania, những môn học dự bị đại học này được gọi là các môn học cấp 3. Vì những môn học này ở cấp độ dự bị đại học, nên chúng khá chuyên sâu. Trong hầu hết các lĩnh vực môn học cũng có những môn học cấp 2 liên quan có thể được nghiên cứu như là một giới thiệu hoặc nền tảng cho một môn học cấp 3. Điều này có nghĩa là nếu sinh viên muốn chuẩn bị nhiều hơn trước khi học các môn dự bị đại học, họ có thể chọn học các môn cấp 2 trước.

So Giao duc Tasmania - Lo trinh hoc tap

Australian Tertiary Admissions Ranking (ATAR)

 • ATAR là gì?

Xếp hạng nhập học đại học Úc được sử dụng bởi các sinh viên nộp đơn vào đại học ở Úc. Các hệ thống cho phép sinh viên truy cập các khóa học đại học khắp nước Úc.

 • ATAR được tính như thế nào?

Các tính ATAR là một quá trình phức tạp, tuy nhiên nó cho phép sinh viên từ bất cứ đâu trên nước Úc được xếp loại theo cùng một hệ thống. Năm môn học có điểm số tốt nhất của học sinh từ năm lớp 11 và 12 sẽ được thêm vào để tính điểm đầu vào ĐH Tasmanian Tertiary Entrance (TE). Điểm ATAR được biểu thị bằng phần trăm. Ví dụ, nếu điểm ATAR là 90,00, có nghĩa là một sinh viên đang thuộc 10% sinh viên hàng đầu tại Úc năm đó. Điểm ATAR tối đa có thể đạt là 99,95.

 • Làm thế nào để đủ điều kiện vào Đại học?

Để đủ điều kiện đầu vào Đại học, học sinh phải hoàn thành tối thiểu 4 môn học cấp 3. Tuy nhiên, hầu hết sinh viên chọn ít nhất năm môn. Học sinh có thể học tối đa mười khóa học Cấp 3 – trong đó học sinh có tổng cộng hơn năm khóa học Cấp 3, Office of Tasmanian Assessment, Standards and Certification (TASC) sẽ tự động chọn năm môn ghi điểm cao nhất và tính TE tốt nhất cho học sinh. Ba trong số các khóa học này phải là học năm 12, và hai khóa còn lại có thể được học vào năm 11 hoặc 12.

 • Làm cách nào để sử dụng điểm ATAR?

Tất cả các trường đại học Úc gửi đề nghị của các khóa học cho sinh viên dựa trên ATAR. Trường đại học có thể cung cấp thông tin về điểm ATAR tối thiểu cần để có chỗ trong một khóa học.Tất nhiên, điểm càng cao càng có lợi để bạn có được cơ hội với khóa học bạn thực sự mong muốn.

Các khóa học nghề tại TASTAFE

Bằng cấp từ TASTAFE sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức và kỹ năng thực tế tại nơi làm việc đang có nhu cầu trong các ngành công nghiệp trên toàn thế giới. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một bằng cấp đại học, việc hoàn thành thành công giáo dục TAFE của bạn có thể giúp bạn có được bằng cấp đại học trên khắp nước Úc. TASTAFE cung cấp các văn bằng + Bằng cấp cho Đại học Tasmania, nơi cung cấp cho sinh viên tốt nghiệp cả bằng cấp của TASTAFE và bằng đại học.

TASTAFE là Tổ chức Registered Training Organisation (RTO) lớn nhất tại Tasmania và là một trong 10 RTO lớn nhất tại Úc. Thuộc sở hữu của Chính phủ Tasmania, TASTAFE cung cấp một loạt các bằng cấp được công nhận trên toàn quốc từ cấp Chứng chỉ III đến Chứng chỉ nâng cao cho sinh viên trong nước và quốc tế.

 

So Giao duc Tasmania - Truong Trung hoc Kingston High School - 3

 

Những con số ấn tượng

 • Top 6/10 performing schools in Tasmania are Government schools
 • Sinh viên quốc tế ở Tasmania đủ điều kiện trong 20 phần trăm hàng đầu của tất cả sinh viên toàn quốc
 • 98% học sinh trung học tại Tasmania nhận được lời mời từ các trường đại học - tỷ lệ cao hơn bất kỳ bang hay vùng lãnh thổ nào tại Úc.

(Nguồn: Review of Years 9 to 12 Tasmania, Australian council for Educational Research (2016)

Education Performance and Review, Department of Education Tasmania (2017))

Các kỳ nhập học

 

Thời gian kỳ học kéo dài

Kỳ 1

06/02 – 12/04

Kỳ 2

29/04 – 05/07

Kỳ 3

22/07 – 27/09

Kỳ 4

14/10 – 19/12

Chỗ ở sinh viên

Chương trình nhà ở chính phủ Tasmania GETI Tasmania có dịch vụ homestay riêng của chúng tôi cho học sinh quốc tế Chủ nhà trọ GETI Tasmania sẽ cung cấp:

 • một môi trường gia đình an toàn, hỗ trợ và chào đón
 • một phòng ngủ riêng, được trang bị nội thất
 • khu vực học tập chuyên dụng với bàn, ghế và đèn
 • ba bữa ăn bổ dưỡng mỗi ngày
 • sử dụng các tiện ích (nước, điện và gas)
 • sử dụng các phương tiện (truy cập TV, bàn là, máy hút bụi, giặt ủi)
 • Wifi để nghiên cứu, nghiên cứu và sử dụng truyền thông.

Chủ nhà trọ cung cấp hỗ trợ của họ cho sức khỏe của học sinh và các dịch vụ phúc lợi, di chuyển và tham gia vào gia đình, cộng đồng và các hoạt động văn hóa Úc. Trường kiểm định homestay:

 • Gia đình homestay đã đăng ký với chính phủ Tasmania
 • Các nhân viên kiểm tra mọi điểu kiện để xác định đây là nơi thích hợp làm chỗ ở cho học sinh
 • Văn phòng hỗ trợ cung cấp liên lạc khẩn cấp 24/7, miễn phí dịch vụ cho tất cả cho học sinh và chủ nhà

Bữa ăn

Các bữa ăn được bao gồm như một phần của dịch vụ GETI Tasmania's Homestay. Tuy nhiên, nếu học sinh thích đi ăn ở nhà hàng, có một loạt các địa điểm tuyệt vời cung cấp địa phương và ẩm thực quốc tế. Đối với một bữa ăn châu Á tại một nhà hàng hoặc quán cà phê, dự kiến ​​sẽ có chi phí từ $AUD 10 - 20, với hải sản vào khoảng $ AUD 30.

Phương tiện giao thông công cộng

Tại các thành phố của Tasmania rất đơn giản để đi lại bằng xe bus. Học sinh quốc tế có thể được giảm giá trên giá vé xe bus. Chi phí hàng tuần là 15 - 20 AUD. Học sinh quốc tế có thể mua thẻ trả trước từ công ty xe bus, vì vậy giá vé xe bus có thể được thanh toán ở mức giá chiết khấu.

Danh sách các trường Trung học 

Trung học Cơ sở

 • Clarence High School
 • Devonport High School
 • Kingston High School
 • New Town High School
 • Ogilvie High School
 • Prospect High School
 • Queechy High School
 • Rose Bay High School
 • Taroona High School

 Trung học Phổ thông 

 • Don College
 • Elizabeth College
 • Newstead College
 • Hobart College
 • Launceston College
 • Rosny College

Kỳ nhập học

Tháng 10, Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 13.000 AUD

Học Phí

 • Trường Tiểu học (Lớp 1-6) AU $14,000 AU
 • Trường Trung học Cơ sở (Lớp 7-10) AU $13,300 AU
 • Trường Trung học Phổ thông (Lớp 11-12) AU $14,400

Chi phí Ở cùng người bản xứ

Phí quản lý hàng năm cho Ở cùng người bản xứ là AU$200.

 • Lớp 7 đến lớp 12 AU $330* mỗi tuần
 • *Từ ngày 13/07/2024, giá Homestay sẽ tăng từ $330 lên $340/tuần.

Phí hành chính bao gồm phí nộp đơn xin học, sắp xếp trường học. Một khoản phí tối thiểu là $75.

 • AU $75 mỗi kỳ học Tối đa AU $300 mỗi năm

Bảo hiểm Du học sinh (OSHC) Mỗi năm AU $640 (ước tính)

Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm 2 năm gần nhất
 • Không có trình độ tiếng Anh tối thiểu nhưng phải có một cơ bản trình độ hiểu tiếng Anh. Học sinh sẽ được yêu cầu hoàn thành khóa học tiếng Anh trước.
 • điểm kiểm tra IELTS tổng quát ít nhất là 4.0 (tổng thể) hoặc tương đương đối với đầu vào Lớp 9;
 • điểm kiểm tra IELTS tổng quát ít nhất là 4,5 (tổng thể) hoặc tương đương cho đầu vào Lớp 10;
 • điểm kiểm tra IELTS tổng quát ít nhất là 5.0 (tổng thể) hoặc tương đương cho đầu vào Lớp 11 và Lớp 12. Vui lòng tham khảo Hướng dẫn tuyển sinh và ghi danh của các trường công lập Tasmania để biết chi tiết về các bài kiểm tra tiếng Anh được công nhận khác hoặc liên hệ với Nam Phong

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

 • Trị giá: 25%

Brochure của trường

Hobart, Tasmania, Australia

Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

Sở Giáo dục South Australian

Sở Giáo dục South Australian

Adelaide, South Australia, Australia

Public

14.200 AUD

Blackfriars Priory School

Blackfriars Priory School

Adelaide, South Australia, Australia

Private

20.000 AUD

Alexandria Park Community School (Sở giáo dục NSW)

Alexandria Park Community School (Sở giáo dục NSW)

Sydney, NSW, Australia

Public

26.000 AUD

Sở giáo dục Victoria

Sở giáo dục Victoria

Melbourne, Victoria, Australia

Public

18.819 AUD