Top 5 trường UK có học phí rẻ nhất cho du học Anh bậc Đại học

Học Đại học Anh

Top 5 trường UK có học phí rẻ nhất cho du học Anh bậc Đại học

04/11/2019 2772 Lượt xem
Vương quốc Anh nổi tiếng là nền giáo dục chất lượng cao, các trường đại học được xếp hạng uy tín trên Thế giới. Việc chọn lựa một ngôi trường chất lượng cùng chi phí hợp lý là mối quan tâm của phần lớn sinh viên có mong muốn học tập tại Anh quốc.

Học phí dành cho sinh viên quốc tế khác nhau tùy theo trường, chương trình học và cấp độ. Để cân nhắc chọn chi phí cho chương trình học, sinh viên cần xem xét các yếu tố sau: 

  • Trường Đại học càng danh tiếng và nằm tại trung tâm chi phí sẽ đắt hơn
  • Bằng cấp về các ngành Dược, Y khoa, Khoa học có chi phí cao hơn so với các ngành học khác
  • Học phí tính theo từng nên tổng thời gian của khóa học là yếu tố chính quyết định chi phí du học
  • Thông thường chi phí bậc Đại học theo năm sẽ thấp hơn so với bậc sau đại học và Thạc sỹ.

So với các nước khác như Mỹ, Canada, Úc,... sinh viên cần dành ra 4 năm để hoàn thành chương trình Cử nhân thì tại Anh, thời gian học sẽ ngắn hơn. Cụ thể, sinh viên chỉ cần 3 năm ở bậc Đại học, tùy trường học sẽ chấp nhận sinh viên được vào thẳng hay phải qua chương trình Foundation của trường. Điều này tác động đáng kể đến tổng chi phí sinh viên cần bỏ ra. 

Dưới đây là Top 5 trường Đại học có chi phí rẻ nhất cho bậc Đại học:

STT

Tên trường Đại học Mức học phí trung bình/năm (£)
1 University of Hertfordshire 12,350
2 University of Northampton 12,500
3 Cardiff Metropolitan University 12,500
4 Sheffield Hallam University 13,250
5 University of Greenwich 13,500

Đại học University of Hertfordshire có mặt trong top 150 Trường Đại học Trẻ tuổi (xếp hạng Times Higher Education 2018) với 12 trường trực thuộc, bao gồm nhiều ngành học thuộc top 10 UK.

University of Hertfordshire hiện có hơn 19,000 sinh viên theo học bậc đại học với thế mạnh về đào tạo các ngành Business - một trong những trường Kinh doanh lớn nhất tại Anh; Physics, History – top 5 UK ; Engineering and Technology, Law .

Trường đại học University of Northampton có 5 năm liên tiếp đạt tỉ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp đại học tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi kết thúc khóa học (HESA 2012-2016) và là Đại học đầu tiên tại Vương Quốc Anh được Ashoka U vinh danh là “trường tạo ra thay đổi” với nhiều thành tựu về chất lượng giảng dạy. University of Northampton hiện có hơn 10,000 sinh viên đang theo học bậc đại học.

 

Đại học Cardiff Metropolitan University tọa lạc tại thành phố Cardiff, thủ phủ của Wales cũng là một trong các thủ đô của nước Anh. Trường được xếp hạng Bạc trong Khung Chất Lượng Giáo Dục (TEF) theo kết quả được công bố gần đây của Hội Đồng Tài Chính Giáo Dục Đại Học Vương Quốc Anh (HEFCE). Trường có ranking cao về cách ngành:

  • Nông nghiệp
  • Du lịch – Khách sạn và Sự kiện
  • Thiết kế, Thời trang và Kiến trúc
  • Khoa học sức khỏe
  • Kinh tế

Trường Đại học Sheffield Hallam University tọa lạc tại thành phố Yorkshire, 1 trong 10 thành phố đáng ghé thăm nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Lonely Planet năm 2014. Dịch vụ hướng nghiệp và tư vấn tại đại học Sheffield Hallam University hỗ trợ từng sinh viên về hồ sơ xin việc và phỏng vấn và thường xuyên mời các chuyên gia trong ngành đến đứng lớp hay diễn thuyết, trường cũng tổ chức nhiều hội chợ việc làm theo từng chuyên ngành cụ thể thực sự được chú trọng.

Với việc cung cấp trên 740 khóa đại học và sau đại học đa dạng các ngành cho sinh viên lựa chọn, Sheffield Hallam University  có lượng lớn sinh viên đang học tập tại trường với hơn 25,000 sinh viên học bậc đại học.

Đại học University of Greenwich tự hào là một trong những trường đại học nhiều sinh viên quốc tế mong muốn theo học nhất. Với 3 cơ sở giảng dạy trên toàn nước Anh được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập các bạn sinh viên.

University of Greenwich thuộcTop 5 trường Đại học ở London về đào tạo Marketing theo The Guardian University Guide 2019, cùng với thế mạnh đào tạo về các ngành: Mathematics, Engineering, Hospitality, Event management & Tourism.

 

Tyra Phan