Trường Đại học Harvard University

Thành viên của Ivy League

Cambridge (MA US), Massachusetts , USA.

Harvard University gồm 11 đơn vị học thuật  trong đó có 10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe. Đa số đều nằm tại thành phố Boston, chỉ riêng campus chính rộng tới 85ha thì nằm ở thành phố Cambridge.

Loại trường: Private

 • Thành lập năm 1636
 • Full-time enrollment: 7,147 Undergrads
 • Acceptance rate: 5% (năm 2018)

Địa chỉ: Cambridge, MA 02138, USA (Map)

Website: https://www.harvard.edu

Vị trí

Highlight

 • US News Rankings 2020
 • QS World University Rankings 2019
 • #1 of 977 Best Colleges for Biology in America
 • #1 of 532 Best Colleges for Anthropology and Sociology in America
 • #1 of 501 Best Colleges for Political Science in America
 • #1 of 399 Best Colleges for Math in America
 • #1 of 378 Best Colleges for Economics in America

(Theo Nichie 2019)

Giới thiệu về trường

Sở hữu sân vận động lớn nhất nước Mỹ

Ít ai biết, kích thước sân vận động chính của trường Harvard là nguyên mẫu để xây dựng nên các sân bóng bầu dục chuẩn quốc tế ngày nay. Bên cạnh đó, sân bóng được xây từ năm 1903 này là công trình đầu tiên sử dụng bê tông cốt thép trên thế giới. Đến năm 1987, sân bóng của Harvard University được công nhận là di tích lịch sử quốc gia Mỹ.

Sở hữu cả một đại thư viện nổi tiếng thế giới

Harvard là một trong những trường đại học danh tiếng vào bậc nhất thế giới. Thư viện của đại học Harvard với hơn 15 triệu đầu sách là thư viện trường đại học lớn nhất thế giới, và đứng thứ tư trong số năm “đại thư viện” (mega-library) của thế giới, chỉ sau: Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ, Thư viện Anh Quốc và Thư viện quốc gia Pháp.

Harvard University – Cái nôi của những thiên tài, những vị lãnh đạo vĩ đại và những doanh nhân thành đạt của thế giới.

Harvard University là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. Theo thống kê, có đến 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường, phải kể đến: Tổng thống thứ 19 Rutherford B.Hayes, Theodore Roosevelt – tổng thống thứ 26, Franklin D. Roosevelt là tổng thống thứ 32, Tổng thống thứ 35 của Hoa Kỳ John F. Kennedy, tổng thống thứ 43 George W. Bush, và tổng thống thứ 44 Barack Obama và phu nhân Michelle Obama;….

Tính tới thời điểm hiện tại, Harvard University với những “sinh viên ưu tú” đã dành được 48 giải Nobel Laureates, 32 vị lãnh đạo của các quốc gia trên khắp thế giới.

Những ngành học nổi bật tại Harvard University

Trường Harvard University nổi tiếng với các chương trình đào tạo của mình, với hơn 3700 khóa học của hơn 50 chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân. Tuy nhiên, khi nhắc đến Harvard University, chúng ta không thể nào bỏ qua những chuyên ngành tạo nên tên tuổi cho ngôi trường đại học lâu đời bậc nhất nước Mỹ nói chung, trên toàn thế giới nói riêng.

Ngành LUẬT

Ở Mỹ, để học ở trường Luật, sinh viên phải tốt nghiệp một đại học khác trước đó. Có thể thấy rằng, Luật đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống của người dân Mỹ, họ hiểu rằng, thực thi và tôn trọng pháp luật rất quan trọng, vậy nên ai cũng cần có sự trải nghiệm, học hỏi, tìm tòi ở nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống, mới có sự suy ngẫm đủ để quyết định theo đuổi ngành LUẬT.

Có thể thấy, rất nhiều sinh viên học ngành Luật tại trường có người đã đi làm nhiều năm, người thậm chí đã có bằng tiến sĩ trong các lĩnh vực khác. Theo học ngành Luật tại đây, không chỉ là học từ lý thuyết, sách vở, bạn còn có cơ hội để học hỏi từ chính bạn bè của mình.

Cơ sở vật chất miễn chê, trường cũng hay tổ chức những event mời những diễn giả nổi tiếng về, tất cả giáo sư trong trường đều là những chuyên gia đầu ngành Luật. Người thật việc thật, theo bảng xếp hạng các đại học thế giới theo ngành luật năm 2019 của Tổ chức giáo dục QS, Đại học Harvard tiếp tục dẫn đầu năm thứ tư liên tiếp. Không những thế, cần nhắc lại rằng Trường Luật của Harvard từng là nơi vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama theo học.

Ngành Y

Nhắc đến trường đào tạo Y nổi tiếng thế giới chắc chắn sẽ không thể nào thiếu vắng cái tên Harvard University. Theo Bảng xếp hạng 500 trường đào tạo ngành Y tốt nhất thế giới năm 2018 của QS, Đại học Y Harvard tiếp tục giữ vững ngôi vương của mình.

Kể từ khi thành lập năm 1782, Harvard University – Medical School có 9 giải Nobel được trao cho 15 nhà nghiên cứu. Chính vì vậy, con đường để trở thành sinh viên chuyên ngành Y khoa của Harvard University gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài những yêu cầu cơ bản như hoàn thành chương trình dự bị y khoa, đạt kết quả tốt trong kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test), thư giới thiệu, trình độ ngoại ngữ, ứng viên muốn “giành vé” vào học tại Đại học Y Harvard còn phải chứng minh bản thân mình sẽ trở thành một bác sỹ vừa có y đức vừa có khả năng.

Đối với sinh viên quốc tế, điều kiện đầu vào lại gian nan hơn rất nhiều vì trường thêm yêu cầu sinh viên cần có bằng đại học do Mỹ hoặc Canada cấp. Sau khi đáp ứng đủ những yêu cầu trên, nhà tuyển sinh mới xét đến bài luận và mời ứng viên tham gia phỏng vấn. Thêm nữa, mỗi sinh vien sẽ chỉ có 2 cơ hội để nộp đơn đăng ký và Harvard University – Medical School cũng không chấp nhận của sinh viên chuyển trường.

Bên cạnh đó, Harvard Business School được coi là nơi đào tạo ra những CEO tài năng nhất thế giới. Không giống như những môi trường đơn thuần khác, khi mà giảng viên cứ nói và học viên chỉ ghi chép lại bài giảng. Tại Harvard Business School, các giáo sư sẽ là người đứng ra tổ chức buổi phản biện, tất cả đều phải chứng minh cho quan điểm của mình, bảo vệ nó đến cùng. Sẽ có rất ít thời gian để take note lại bài học vì phần lớn thời gian được dùng để tranh luận và phản biện.

Ngoài ra, theo xu hướng phát triển của xã hội, Engineering đang dần lên ngôi, tuy không nổi đình đàm như những ngành kể trên, nhưng rất nhiều sinh viên và các con số thống kê phải công nhận, lựa chọn học Engineering tại Harvard University chắc chắn không phải là lựa chọn tồi.

Chìa khóa thành công – Cạnh tranh khốc liệt

Theo Boston Magazine, mức lương khởi điểm dành cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Harvard ra cao thứ 3 nước Mỹ, chỉ sau sinh viên tốt nghiệp Stanford University và University of Pennsylvania với thu nhập lên tới $159,440/năm.

Lẽ tất nhiên, ai cũng ao ước có một thu nhập tuyệt vời như vậy, và sự đánh đổi cũng chưa bao giờ là dễ dàng.

Một con số thống kê theo Ivy LeagueHarvard University có tỉ lệ được nhận vào học năm 2018 chỉ là 5.9%, đủ để biết rằng, nếu bạn muốn đặt chân vào cánh cổng của đại học Harvard, bạn sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều người. Kết quả học tập xuất sắc là chưa đủ, đa số những sinh viên được nhận vào Harvard đều nằm trong Top những học sinh đứng đầu của các trường trung học trên khắp thế giới, với kết quả học tập đáng nễ và kéo theo một list dài những thành tích ngoại khóa ấn tượng.

Theo số liệu mới nhất được Harvard update, số lượng sinh viên Việt Nam đang theo học tại Harvard University chỉ là 27 người. Rộng hơn, tỉ lệ sinh viên quốc tế đang theo học tại trường chiếm khoảng 22% trên tổng số 10,941 sinh viên năm nay.

Kỳ nhập học

Tháng 9 hàng năm

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46 USD.

 • Học phí: $46,340/năm
 • Học phí (bao gồm cả phòng ở và các chi phí khác): $67,580
 • Students Receiving Financial Aid: 72

Yêu cầu đầu vào

 • GPA: 4.0
 • SAT Range: 1460-1590
 • ACT Range: 32-35

Brochure của trường

map

Cambridge (MA US), Massachusetts , USA

Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

California State University Northridge

California State University Northridge

Northridge, California, USA

Public

23.642 USD

St. Olaf College

St. Olaf College

Minneapolis, Minnesota , USA

Private

49.700 USD

Grinnell College

Grinnell College

Grinnell, Iowa, USA

Private

53.872 USD

University of New Hampshire (UNH)

University of New Hampshire (UNH)

Durham, New Hampshire, USA

Public

32.050 USD