Trường Trung học Christ's Hospital

Christ 's Hospital được biết đến rộng rãi ở Anh nhờ nguyên tắc giáo dục vượt trội và lượng sinh viên đa dạng, tạo điều kiện cho học sinh từ mọi nền văn hóa, xã hội đến với nhau và phát triển bất kể xuất thân của họ. Với chương trình giảng dạy tập trung vào việc xây dựng và củng cố các thuộc tính dựa trên khả năng phục hồi, sự kiên trì, lòng trắc ẩn, sẵn lòng phục vụ và sự đồng cảm, học sinh đón nhận thử thách dưới mọi hình thức một cách thông minh đó là một phần của quá trình sáng tạo, năng suất và biến đổi, giúp trang bị cho học sinh những kỹ năng cần thiết cũng như định hình tích cực về xã hội.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1552

Tổng số sinh viên: 857

Địa chỉ: Horsham, West Sussex, RH13 0LJ, United Kingdom

Website: https://www.christs-hospital.org.uk/

VỊ TRÍ

Trường chỉ cách sân bay London Gatwick 20 phút, cách sân bay London Heathrow 45 phút  và cách trung tâm London 60 phút.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 38,9%, điểm GCSE cấp độ AA* 59%.
  • Trường cung cấp 15% trong tổng số học bổng trên 100% do các Trường Độc lập ở Vương quốc Anh cung cấp.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Trường được thành lập vào năm 1552, là một trường nội trú và bán trú độc lập hoàn toàn độc lập dành cho nam và nữ lâu đời nhất trong cả nước và độc đáo về nhiều mặt, cung cấp nền giáo dục chất lượng cao cho trẻ em có tiềm năng học tập thuộc mọi tầng lớp xã hội. Học sinh đến từ mọi nền tảng dân tộc và kinh tế xã hội, mang đến sự đa dạng về văn hóa và xã hội, làm phong phú thêm cộng đồng trường học. Thông qua nền giáo dục hạng nhất và sự hỗ trợ mục vụ đặc biệt, Christ 's Hospital mang đến cho mỗi học sinh sự ổn định và cơ hội để phát triển và phát huy hết tiềm năng của mình.

Mặc dù tự hào về nhiều yếu tố lịch sử, trường vẫn có một diện mạo đặc biệt hiện đại. Trọng tâm chủ yếu là cung cấp cho học sinh sự chuẩn bị tốt nhất có thể cho cuộc sống. Trong một thế giới luôn thay đổi, khả năng phục hồi và sự nhanh nhẹn là chìa khóa. Những đặc điểm này được phát triển thông qua một chương trình giảng dạy sôi động, có cả thách thức và cơ hội. Chương trình giảng dạy được tạo thành từ ba phần đan xen là một chương trình giảng dạy học thuật đầy hứng thú bao gồm các nguyên tắc cơ bản từ các lớp học hiện đại, một chương trình giảng dạy rộng hơn, bao quát mọi thứ bên ngoài lớp học và một chương trình giảng dạy mục vụ bắt nguồn từ hệ thống nhà trọ, được bổ sung bằng chương trình học tập vì cuộc sống năng động, dạy phát triển cá nhân. Cả ba đều bổ sung và hỗ trợ sự tiến bộ của học sinh ở mọi giai đoạn. Mỗi học sinh là duy nhất, giáo viên biết rõ điều đó và cố gắng đảm bảo rằng chương trình hiệu quả nhất có thể đối với mỗi học sinh.

Trải nghiệm của học sinh bên ngoài lớp học đầy thử thách, đa dạng và bổ ích nhằm khuyến khích các kỹ năng sống và giúp đưa học sinh ra khỏi vùng an toàn của mình. Học sinh được tham gia vào các hoạt động về Âm nhạc, Nghệ thuật, Kịch, Thể thao và hoạt động hướng ngoại được cung cấp bao gồm Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh, Doanh nghiệp trẻ, Liên hợp quốc kiểu mẫu, cờ vua, tranh luận, diễn thuyết trước công chúng và nhiều hoạt động khác.

Mục tiêu quan trọng nhất là đảm bảo rằng tất cả học sinh đều nhận ra được tiềm năng tối đa của mình, bất kể tài năng, sở thích và tham vọng của các em nằm ở đâu và khi rời Christ 's Hospital là những học sinh toàn diện, tự tin, những người có khả năng giải quyết các thách thức trong cuộc sống một cách tích cực và có những đóng góp có giá trị cho xã hội.

Chương trình học:

Year 7- Year 8:

Ngoài các môn học cốt lõi và nền tảng của  Chương trình giảng dạy quốc gia,trường còn cung cấp thêm các chương trình học mà tất cả học sinh sẽ tham gia gồm:

  • Ngoại ngữ hiện đại thứ hai học tối thiểu 1 năm.
  • Một khóa học tiếng Latin ít nhất 2 năm
  • Một băng chuyền công nghệ bao gồm nghệ thuật và công nghệ thiết kế
  • Một chương trình nghệ thuật sáng tạo bao gồm kịch cũng như nghệ thuật và âm nhạc
  • Một chương trình khám phá trong đó các gia sư làm việc với các nhóm gia sư của họ để giúp phát triển các kỹ năng cần thiết nhằm giúp các em làm quen với cuộc sống ở trường nội trú
  • Chương trình Giáo dục Cá nhân và Xã hội của Christ 's Hospital, được mở rộng khắp trường.
  • Chương trình Junior Learning for Life là một chương trình độc đáo tập hợp các khía cạnh cốt lõi của cá nhân, xã hội, sức khỏe và kinh tế (PSHE) với nỗ lực khám phá bản thân, sức khỏe tinh thần và khám phá các giá trị và đạo đức.

Year 9- Year 11:

Vào đầu year 9, học sinh tiếp tục học các môn bắt buộc gồm là tiếng Anh, toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học và các em chọn 5 môn, ở year 10 sẽ là 4 môn, các môn tiếp theo bao gồm ít nhất một môn nhân văn (lịch sử, địa lý hoặc thần học và triết học), ít nhất một ngoại ngữ hiện đại (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại hoặc tiếng Tây Ban Nha) và hai môn học khác có thể được tự chọn.

Các môn học tùy chọn gồm: lịch sử, địa lý, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Quan Thoại, tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp, nghệ thuật, kịch, âm nhạc, thực phẩm và dinh dưỡng, công nghệ thiết kế, sản phẩm đồ họa, khoa học thể thao, thần học và triết học.

Ngoài ra, tất cả học sinh sẽ học 1 tiết học mỗi tuần về PHSE (Cá nhân, Xã hội, Sức khỏe và Kinh tế).

Học sinh year 9 cũng được hưởng lợi từ một tiết học Lý luận mỗi tuần. Là khóa học dành riêng xem xét các kỹ năng lý luận và tranh luận bằng cách sử dụng khuôn khổ Triết học dành cho trẻ em (P4C), khóa học cho phép học sinh tìm hiểu về sự thật và lập luận trước khi thực hành nó trong các cuộc thảo luận và tranh luận trong lớp.

Sixth Form:

Học sinh chọn 4 A Level hoặc 3 A Level với tùy chọn Chương trình giảng dạy mở rộng ở lower sixth.

Trong Chương trình giảng dạy mở rộng có một số lựa chọn giúp học sinh mở rộng và đào sâu trải nghiệm học tập của mình, bao gồm các lựa chọn ngôn ngữ và một loạt các khóa học ở cấp độ AS. Nhiều sinh viên thực hiện một dự án mở rộng (EPQ) được thực hiện độc lập, dưới sự hướng dẫn của người giám sát. Nó thách thức học sinh tư duy phản biện, đọc cẩn thận, viết chính xác trong quá trình phát triển luận án hoặc khám phá những sở thích độc lập bằng cách tạo ra một đồ tạo tác hoặc chuẩn bị một buổi biểu diễn.

Tất cả học sinh, bất kể lựa chọn cấp độ A, đều tham gia vào chương trình Học tập vì Cuộc sống của Christ’s Hospital (L4L) độc đáo, được thiết kế để kết hợp tư duy phê phán, Giáo dục Cá nhân, Xã hội và Sức khỏe (PSHE) và chuẩn bị cho cuộc sống sau giờ học. Có các phân đoạn của khóa học L4L về tư duy phê phán, khám phá kiến ​​thức là gì và cách đưa ra quyết định về phúc lợi, hòa nhập, đạo đức, chính trị, tôn giáo, tài chính cá nhân và tiền bạc. Những chủ đề này được thiết kế để phát triển các loại kỹ năng mà học sinh cần để đưa ra những quyết định tốt hơn và từ đó trở thành những người trưởng thành hạnh phúc hơn, thỏa mãn hơn và có nhận thức về xã hội hơn.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Trường có được một số cơ sở thể thao hiện đại trên khu đất rộng 250 mẫu Anh với 21 sân cỏ, 2 sân có đèn chiếu sáng trong mọi điều kiện thời tiết, 7 sân bóng lưới, 15 sân tennis, 10 sân chơi cricket, một hồ bơi, phòng thể thao đôi, phòng tập thể dục, sân bóng quần, sân bóng quần, phòng tập thể dục và một phòng tập thể dục. phòng nhảy. Công việc xây dựng khu liên hợp thể thao mới sẽ bắt đầu vào mùa hè năm 2025.

Cơ sở vật chất tại Christ 's Hospital giúp học sinh tham gia ở mức độ cao và đạt được thành công trong thể thao, các trận đấu hàng ngày đảm bảo có nhiều cơ hội luyện tập.  

Âm nhạc:

Trường có truyền thống âm nhạc và không ngừng tìm cách tạo ra những cơ hội học tập mới, đầy cảm hứng cho học sinh của mình. Học sinh ở mọi lứa tuổi, khả năng và kinh nghiệm đều được khuyến khích bắt đầu hoặc tiếp tục học âm nhạc tại Christ’s Hospital, và hơn 600 bài học được giảng dạy mỗi tuần bởi đội ngũ nhân viên tuyệt vời của chúng tôi. Nhà trường trợ cấp các buổi học nhạc cụ và có thể cung cấp nhạc cụ và bản nhạc miễn phí. Chúng tôi tin tưởng mạnh mẽ vào lợi ích giáo dục và xã hội của âm nhạc đến mức chúng tôi làm tất cả những gì có thể để tạo điều kiện cho bất kỳ học sinh nào muốn tham gia đều có thể tham gia, bất kể kinh nghiệm hoặc phương tiện trước đó.

Học sinh có cơ hội tham gia vào các dàn hợp xướng, dàn nhạc, dàn nhạc giao hưởng, các ban nhạc với các buổi biểu diễn diễn ra quanh năm.

Kịch nghệ:

Nhà hát của trường sôi động với sự sáng tạo, với học sinh tham gia vào mọi khía cạnh của sản phẩm. Các bài học kịch cung cấp nền tảng để khám phá những cảm xúc phức tạp, trong khi các buổi hội thảo giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) rất phổ biến và thành công tại Christ’s Hospital. Học sinh phải tham gia vào nhiều hoạt động, bao gồm  Hành động vì cộng đồng và Phục vụ trường học, thể thao, âm nhạc, v.v.

Lực lượng Thiếu sinh quân Kết hợp (CCF) cung cấp một chương trình ngoại khóa thú vị, đa dạng và đầy thử thách về kỹ năng quân sự, khả năng lãnh đạo và huấn luyện phiêu lưu. Nhằm mục đích phát triển các kỹ năng quan trọng cho cuộc sống bao gồm khả năng lãnh đạo, trách nhiệm, sự tự lập, độc lập, làm việc nhóm, sức bền, quyết tâm và phục vụ người khác. Các hoạt động hàng tuần bao gồm Diễn tập (Diễu hành vòng quanh), huấn luyện vũ khí, bắn súng, thực địa, liên lạc, điều hướng và sơ cứu. Các học viên cao cấp được dạy để dạy các học viên cấp dưới, do đó họ thực hiện hầu hết các khóa đào tạo mỗi tuần.

CCF cung cấp hỗ trợ cho các sinh viên hoàn thành Giải thưởng DofE lên đến vàng và tổ chức chuyến thám hiểm huy chương đồng vào mùa hè vào tháng 6 hàng năm cho các học viên tham gia chương trình này. Việc tham dự CCF có thể được tính vào phần “tình nguyện” hoặc “kỹ năng” của chương trình DoE. Tất cả các khóa học CCF đều được tính vào yêu cầu cư trú Vàng.

Ngoài ra trường còn cung cấp các hoạt động ngoài trời đầy thử thách và mạo hiểm bao gồm chèo thuyền, đóng bè, đi xe đạp địa hình, đi bụi, nấu ăn ngoài trời, cắm trại và leo núi. Mỗi hoạt động là cơ hội để phát triển các kỹ năng chính bao gồm làm việc nhóm và lãnh đạo, đồng thời là cách tuyệt vời để nâng cao sự tự tin và khả năng phục hồi.

Bên cạnh đó còn có các chuyến đi nội trú là cách tối ưu để nuôi dưỡng cảm giác phiêu lưu, mang lại trải nghiệm tuyệt vời để phát triển các kỹ năng chuyên môn hoặc thử nhiều hoạt động. Các chuyến đi của trường đưa học sinh đi khắp thế giới mang đến cơ hội trải nghiệm du lịch và phát triển văn hóa, cũng như thử thách và phiêu lưu ở những địa điểm xa xôi hơn đồng thời bổ sung và củng cố các nghiên cứu học thuật. Gần đây, sinh viên đã đến New York, đi thuyền trên Biển Aegean, cũng như thăm Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha và phần lớn Châu Âu.

Chương trình hành động cộng đồng dạy cho trẻ em tầm quan trọng của xã hội và quyền công dân. Hơn 30 địa điểm khác nhau được tổ chức hàng tuần trong suốt năm học bao gồm trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường có nhu cầu đặc biệt, nhà ở cho người già, nhà tế bần và cửa hàng từ thiện cũng như Câu lạc bộ thể thao Ready and Able và câu lạc bộ ăn trưa, diễn ra tại Christ’s Hospital.

Nội trú:

Trường có 18 khu nội trú với cảm giác thân thuộc, tình bạn và tình bạn thân thiết giữa các sinh viên, tạo ra một cộng đồng hỗ trợ và hòa nhập.. Thông qua nhà nội trú học sinh có thể tiếp cận được nhiều trợ giúp và hướng dẫn, bao gồm hỗ trợ học tập, tham gia ngoại khóa và cơ hội phát triển cá nhân. Cấu trúc nhà nội trú tạo cho học sinh sự ổn định lâu dài. Mỗi khu nội trú có một người quản lý chịu trách nhiệm chung đối với học sinh và được hỗ trợ bởi trợ lý quản lý và một nhóm gồm ba gia sư khác, trong hầu hết các trường hợp, họ sẽ là thành viên của đội ngũ giảng viên. Luôn có một nhân viên trực tại mỗi khu nội trú là người dễ nhìn thấy và tiếp cận với học sinh, giám sát việc chuẩn bị của họ, dùng bữa cùng họ và giao lưu trong khu nội trú. Điều này giúp nhân viên làm quen với học sinh và nhanh chóng nắm bắt được điều gì đó khiến học sinh lo lắng.

Ngoài ra, mỗi khu nội trú đều có một Matron thường trú trông coi việc giặt giũ và vệ sinh của học sinh. Matron là người mà sinh viên có thể nói chuyện và tìm kiếm lời khuyên, đồng thời giải quyết các vấn đề y tế hàng ngày của học sinh, được hỗ trợ bởi Trung tâm Y tế của chúng tôi, nơi có đội ngũ y tá được đào tạo 24 giờ một ngày. Các bác sĩ từ cơ sở y tế địa phương tổ chức phẫu thuật tại trường năm buổi sáng một tuần và các ca phẫu thuật nha khoa và chỉnh nha thường xuyên được tổ chức tại Trường. Các phòng khám chuyên khoa cũng được tổ chức, ví dụ như dành cho bệnh nhân hen.

Các sự kiện trong nhà là một khía cạnh quan trọng của cuộc sống nội trú. Các ngày cuối tuần mang đến sự kết hợp giữa tự do và vui vẻ với các hoạt động đa dạng, từ đêm chiếu phim ở rạp hát đến vũ trường sôi động và những bữa tiệc pizza tại gia hấp dẫn, hay các buổi hòa nhạc, vở kịch hoặc trong các sự kiện thể thao đều được tổ chức tỉ mỉ để đảm bảo trải nghiệm đáng nhớ cho tất cả mọi người.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 44.844 GBP Boarding

Boarding : £44,844

Dayschool : £27,270

Phí đăng ký không hoàn lại là £100

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Ashford School

Ashford School

Kent, England, UK

Private

41.490 GBP Boarding fees at sixth form

Denstone College

Denstone College

Ngôi trường nội trú chất lượng 5 sao

Uttoxeter, England, UK

Private

Kent College Pembury

Kent College Pembury

Kent, England, UK

Private

42.930 GBP Boarding fees at sixth form

Albyn School

Albyn School

Aberdeen, Scotland, UK

Private

31.861 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

Farlington School

Farlington School

Private

39.000 GBP Boarding fees at sixth form

Loughborough College

Loughborough College

Loughborough, England, UK

Public

10.000 GBP

Abbey DLD

Abbey DLD

London, England, UK

Private

33.200 GBP Chưa bao gồm phí Boarding

St Brendan’s College

St Brendan’s College

Public

13.500 GBP