Trường Trung học Haileybury

Haileybury được thành lập vào năm 1862, là trường nội trú và bán trú dành cho cả nam và nữ nằm trong khuôn viên rộng 500 mẫu Anh. Haileybury có nền giáo dục riêng biệt phù hợp với từng cá nhân học sinh, thấm nhuần các giá trị cuộc sống cốt lõi và trao quyền cho mỗi học sinh theo đuổi niềm đam mê của chính mình cũng như xây dựng sự tự tin thông qua vô số các hoạt động ngoại khóa. Cộng đồng quốc tế của Haileybury rất mạnh mẽ và đa dạng với các học sinh đại diện cho hơn 40 quốc gia là điểm thu hút mạnh mẽ đối với các học sinh quốc tế ngoài ra trường còn cung cấp cả chứng chỉ A Level và IB.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1862

Tổng số sinh viên: 780

Địa chỉ: Hertford, Hertfordshire, SG13 7NU, United Kingdom

Website: https://www.haileybury.com/

VỊ TRÍ

Haileybury nằm cách London 20 dặm về phía bắc, ở làng Hertford Heath. Cách sân bay London Heathrow 50 phút đi ô tô, sân bay London Stansted 30 phút và sân bay London Luton 40 phút đều nằm trong khoảng cách dễ dàng đi tới Haileybury. Sân bay London Gatwick mất 75 phút chỉ cách đó một chút. Tất cả đều được phục vụ bằng các tuyến đường sắt đến trung tâm London.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA*: 45,21%, điểm GCSE cấp độ AA*: 81%,điểm trung bình IB 39.
  • Haileybury được The Times vinh danh là một trong những “Trường tư thục tốt nhất Vương quốc Anh năm 2024”.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Haileybury là ngôi trường mang tính học thuật với nền giáo dục toàn diện cân bằng giữa thành tích học tập với sự phát triển về tính cách, khả năng thích nghi cũng như lãnh đạo. Tất cả các học sinh đều được khuyến khích tận dụng tối đa các hoạt động ngoại khóa một cách đa dạng nhất. Việc tham gia vào các hoạt động này góp phần thúc đẩy ý thức trách nhiệm xã hội của mỗi học sinh đồng thời nâng cao tinh thần đồng đội cũng như tạo ra sự tự tin.Với môi trường nuôi dưỡng và khuyến khích tinh thần là nền tảng cho mọi nỗ lực của trường tạo nên những đặc điểm riêng biệt của Haileyburians. Mục tiêu là trang bị đầy đủ các kỹ năng sống, phát triển tư duy, giải quyết vấn đề, kỹ năng phân tích và bằng cấp học thuật cần thiết để phát triển trong thị trường việc làm toàn cầu cạnh tranh.

Sinh viên tại Haileybury rất đa dạng và năng động, bao gồm các học sinh đến từ nhiều nền văn hóa và quan điểm khác nhau. Học sinh được khuyến khích đón nhận sự đa dạng, hợp tác, hòa đồng với các bạn cũng như trau dồi nhận thức toàn cầu. Với sự nhấn mạnh vào giáo dục nhân cách, Haileybury tiêu nuôi dưỡng những cá nhân toàn diện, sở hữu những giá trị vững chắc, tính chính trực và ý thức trách nhiệm xã hội.

Cơ sở vật chất:

Haileybury tự hào có cơ sở vật chất hiện đại hỗ trợ học sinh theo đuổi kiến thức và phát triển cá nhân. Khuôn viên trường bao gồm các phòng học hiện đại được trang bị công nghệ mới nhất, mang đến trải nghiệm học tập phong phú và tương tác. Thư viện có đầy đủ tài liệu cung cấp một bộ sưu tập tài nguyên phong phú, phục vụ nhu cầu học tập của học sinh ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cơ sở thể thao ấn tượng bao gồm hồ bơi dài 25 mét, sân tập phù hợp với mọi thời tiết, phòng tập thể dục và sân trong nhà. Bên ngoài, trong số 500 mẫu đất rừng, có hơn 20 sân dành cho bóng bầu dục, cricket, bóng vợt, khúc côn cầu và bóng đá. Nhà thi đấu Thể thao là nơi tổ chức các buổi chơi bóng lưới, cầu lông, bóng bàn và nhảy bạt lò xo thường xuyên trong khi lưới cricket trong nhà và máy chơi bowling cho phép các vận động viên cricket tập luyện quanh năm.

Khoa Nghệ thuật có nhiều không gian studio với các tiện nghi in ấn, làm gốm sứ, nhiếp ảnh, hội họa, làm đồ gốm, vẽ và điêu khắc. Nhà hát Ayckbourn được trang bị đầy đủ cung cấp bối cảnh tuyệt vời cho việc sản xuất phim truyền hình dài hạn và Đơn vị Kỹ thuật Nhà hát mang đến trải nghiệm hậu trường.Trung tâm Âm nhạc với các nhạc cụ, bao gồm đàn piano Steinway và đàn organ Klais. Có các phòng tập, phòng thu âm và máy tính Mac có phần mềm xử lý nhạc và 25 trạm làm việc Sibelius/Cubase trong khi 6 dàn hợp xướng và nhiều nhóm hòa tấu mang đến nhiều cơ hội biểu diễn.

Chương trình học:

Year 7- Year 8 :

Các môn học bắt buộc là Tiếng Anh, Toán và Khoa học. Một loạt các khóa học ngôn ngữ và ngôn ngữ học cũng được cung cấp cho học sinh Year 7 và Year 8. Ở Haileybury, học sinh có xu hướng học tiếng Latin, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức và tiếng Hy Lạp. Các môn nhân văn như Địa lý, Thần học, Triết học và Lịch sử được học thành các môn riêng biệt. Học sinh có thể chọn học âm nhạc, kịch và nghệ thuật hoặc thậm chí các môn công nghệ như kỹ thuật, robot và mã hóa tại Haileybury.

GCSE:

Mọi học sinh đều học 6 môn bắt buộc Toán, Tiếng Anh, Văn học Anh và 3 môn Khoa học (Sinh học, Vật lý, Hóa học). Ngoài ra, học sinh có thể tự chọn 3 môn học phù hợp với định hướng tương lai của mình. Hầu hết học sinh có xu hướng học một ngôn ngữ và một môn học nhân văn như Địa lý, Lịch sử hoặc Nghiên cứu Tôn giáo.

Dự án Nhận thức Toàn cầu và Mô-đun Kỹ năng Học tập là một phần của giáo trình dành cho học sinh Lớp 10. Dự án Nhận thức Toàn cầu chuẩn bị cho học sinh tham gia các nghiên cứu Sixth Form trong khi Mô-đun Kỹ năng Học tập tập trung vào các chiến lược ôn tập.

A Level:

Học sinh chọn 3 hoặc 4 môn học chuyên sâu và có thêm các môn tự chọn bổ sung, phù hợp và cân bằng với chương trình giảng dạy cốt lõi. Tại Haileybury, chương trình giảng dạy A-Level cung cấp cho học sinh phương pháp học tập tập trung thông qua các phương pháp nghiên cứu.

International Baccalaureate Diploma (IB):

Đối với học sinh chọn IB, họ có quyền tự do lựa chọn sự kết hợp cân bằng giữa các môn học có 6 môn học được học 3 môn ở cấp độ nâng cao và 3 môn ở cấp độ tiêu chuẩn. Ngoài ra,  học sinh còn viết một bài luận mở rộng, tham gia khóa học Lý thuyết về Kiến thức  và khóa học CAS (Sáng tạo, Hoạt động và Hỗ trợ lẫn nhau ).

Chương trình ngoại khóa :

Thể thao:

Thể thao là đóng vai trò quan trọng trong đời sống học đường. Đây là cách giúp học sinh tăng cường sự tự tin và kiên trì thông qua tinh thần đồng đội, tìm hiểu thêm về người khác, học cách đưa ra quyết định trong những tình huống áp lực. Tất cả những việc này có ảnh hưởng tốt đến kết quả học tập. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp bắt đầu sự nghiệp thể thao chuyên nghiệp.

Các môn thể thao chính: cricket, bóng đá, bóng lưới, bóng bầu dục, khúc côn cầu, quần vợt, bóng vợt. Trường còn cung cấp các môn: bóng quần, chạy, điền kinh, chơi gôn, chèo thuyền, chèo thuyền, bóng nước, đạp xe leo núi, đua xe go-kart, leo núi, cầu lông, bắn cung, khiêu vũ, thể dục nhịp điệu, Pilates.

Một chương trình đặc biệt được tổ chức dành cho các vận động viên tài năng. Nó sẽ giúp học sinh đạt được mục tiêu thể thao của mình, tận dụng tối đa cơ hội và tham gia các cuộc thi ở cấp khu vực và quốc gia. Chương trình được thực hiện trong các môn thể thao trọng điểm của trường. Lớp học được giảng dạy bởi huấn luyện viên chuyên nghiệp - vận động viên cấp quốc tế.

Nghệ thuật:

Âm nhạc đóng vai trò quan trọng tại Haileybury. Trường cung cấp cho học sinh nhiều cơ hội biểu diễn, cả solo và tham gia các nhóm nhạc thính phòng, dàn nhạc giao hưởng đến các nhóm nhạc pop, rock và jazz. Buổi hòa nhạc của trường rất phổ biến. Học sinh có thể học các bài học cá nhân để học cách chơi một nhạc cụ hoặc giọng hát. Có những chuyến đi xem opera và hòa nhạc.

Haileybury mang đến sự nuôi dưỡng và truyền cảm hứng cho các nhạc sĩ trẻ có niềm đam mê và tài năng sáng tạo âm nhạc. Mỗi nhạc sĩ đều có cơ hội biểu diễn trên sân khấu, dù đó là nghệ sĩ độc tấu hay hòa tấu.

Cơ sở nghệ thuật được xây dựng có mục đích cung cấp các bộ môn nghệ thuật đa dạng và kịch nghệ cho phép học sinh khám phá tài năng, cơ hội thể hiện bản thân trên sân khấu. Học sinh phát triển kỹ năng thuyết trình, luyện giọng nói và học cách tương tác với khán giả. Ngoài việc biểu diễn trên sân khấu, học sinh có thể tham gia tổ chức biểu diễn thông qua nhiều khía cạnh khác nhau như diễn xuất, đạo cụ, làm phim, dàn dựng âm thanh ánh sáng, tạo hóa trang và trang phục.

Ở Haileybury, học sinh tổ chức bốn buổi biểu diễn mỗi năm, tạo cơ hội cho mọi học sinh thể hiện tài năng của mình. Haileybury TV được cung cấp như một phần trong chương trình giảng dạy của trường, nơi học sinh học các khía cạnh khác nhau của sản xuất phim.

Học sinh có thể tham gia sáng tạo dưới bất kỳ hình thức nào mà các em thấy hứng thú: hội họa, làm gốm, vẽ, điêu khắc, nhiếp ảnh, nghệ thuật máy tính. Vào cuối mỗi năm học, một cuộc triển lãm hoành tráng về các tác phẩm của sinh viên được tổ chức và một cuộc thi nghệ thuật lớn được tổ chức hai năm một lần.

Ngoài ra học sinh cũng có thể tham gia cuộc thi giành Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh và và tham gia luyện tập thể thao quân sự cho CCF. Có một số lượng lớn các câu lạc bộ và các bộ phận về sở thích: câu lạc bộ mô hình Liên hợp quốc, Quan hệ quốc tế và văn hóa, câu lạc bộ tranh luận, câu lạc bộ hùng biện, câu lạc bộ môi trường, câu lạc bộ báo chí, câu lạc bộ ảnh, câu lạc bộ từ thiện, câu lạc bộ doanh nhân trẻ và nhiều câu lạc bộ khác.

Nội trú:

Tại Haileybury  có 13 khu nội trú dành cho cả học sinh nội trú và bán trú. Mỗi khu nội trú đều tập trung vào đội chăm sóc mục vụ. Cô quản gia hoặc cô quản lý của mỗi khu nội trú có trách nhiệm tìm hiểu rõ về học sinh. Điều này giúp cho công việc đảm bảo sức khỏe cho mỗi học sinh, dù là về thể chất hay tinh thần. Mỗi đứa trẻ được vào một khu nội trú khác nhau phù hợp nhất với tính cách của mình. Các khu nội trú được trang bị mọi thứ cần thiết từ nhà bếp đến phòng khách chung ấm cúng.

Cuộc sống nội trú trong mỗi khu nộitrú rất đa dạng và vui vẻ. Các mối quan hệ được phát triển ở trong các hoạt động, chuyến đi, buổi tập nhạc House, tiệc sinh nhật, chào đón học sinh mới, thư gián trong phòng sinh hoạt chung, thắng, thua và rất nhiều hoạt động khác nữa. Trường học như một ngôi nhà như ở nhà, với cảm giác ấm áp và thân thiện. Mỗi học sinh đều được trao sự tự tin trên hành trình khám phá cá nhân.

Trung tâm y tế và trung tâm chăm sóc sức khỏe tại chỗ cung cấp sự hỗ trợ cho các nhu cầu về sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh và là nơi các em có thể tự tin nói chuyện với một người lớn đáng tin cậy. Mở cửa 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần, Trung tâm Sức khỏe và An sinh có các chuyên gia điều dưỡng và tư vấn hợp tác chặt chẽ với đội ngũ bác sĩ đa khoa.

Các khóa học IB:

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 44.700 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding : £44,700

Dayschool : £32,355

Phí quản lý thị thực £450

Phí đăng ký : £200

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Denstone College

Denstone College

Ngôi trường nội trú chất lượng 5 sao

Uttoxeter, England, UK

Private

Caterham School

Caterham School

Private

48.435 GBP Boarding fees at sixth form

The King's School, Canterbury

The King's School, Canterbury

Kent, England, UK

Public

44.490 GBP Boarding fees at sixth form

St Edmund’s College & Prep School

St Edmund’s College & Prep School

Ware, England, UK

Private

10.820 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

Westbourne School

Westbourne School

Penarth, Wales, UK

Private

38.950 GBP

Ealing Independent College

Ealing Independent College

London, England, UK

Private

12.960 GBP

Shrewsbury Sixth Form College

Shrewsbury Sixth Form College

Học phí 270 triệu và đầu ra Oxford & Cambridge

Shrewsbury, England, UK

Public

8.850 GBP

Concord College

Concord College

Shrewsbury, England, UK

Private

47.500 GBP