Trường Trung học Kimbolton School

Cambridge, England, UK.

Được thành lập vào năm 1600, Kimbolton School là một trường độc lập đồng giáo dục nổi tiếng nằm ở vùng nông thôn đẹp như tranh vẽ của Cambridgeshire. Với trọng tâm là sự xuất sắc trong học tập và phát triển toàn diện, Kimbolton cung cấp một môi trường nuôi dưỡng nơi học sinh phát triển mạnh về trí tuệ, xã hội và cảm xúc, trường cung cấp một chương trình học tập nghiêm ngặt phù hợp với nhu cầu của từng học sinh, bên cạnh vô số cơ hội ngoại khóa về thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và gắn kết cộng đồng. Thông qua cơ sở vật chất hiện đại và đặc tính cộng đồng hỗ trợ, trường nuôi dưỡng một môi trường học tập năng động nhằm chuẩn bị cho học sinh trở nên xuất sắc trong bối cảnh toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1600

Tổng số sinh viên: 679

Địa chỉ: Kimbolton, Huntingdon, Cambridgeshire, PE28 0EA, United Kingdom

Website: https://www.kimbolton.cambs.sch.uk/

VỊ TRÍ

Vị trí của Kimbolton chỉ cách Cambridge 30 phút, cách Bedford 20 phút và cũng có thể dễ dàng đến London.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 40.07%, điểm GCSE cấp độ AA* 57%.
  • Kimbolton là một trong 10 trường trung học độc lập hàng đầu theo The Sunday Times ở East Anglia năm 2022

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Kimbolton School coi trọng nhân cách cũng như thành tích học tập và lòng tốt nhất. Dù học sinh tham gia vào trường ở bất kỳ giai đoạn nào thì cũng bước vào một môi trường thân thiện và hòa nhập, nơi cung cấp không gian và hỗ trợ, đầy thử thách trong đó tất cả đều được khuyến khích phát huy hết tiềm năng của bản thân và có cơ hội phát triển trong nhiều sở thích ngoại khóa, nơi những người trẻ được giáo dục để trở nên khoan dung, có trách nhiệm với xã hội và độc lập, trang bị cho họ khả năng thích ứng với thế giới đang thay đổi.

Kimbolton School là một cộng đồng thách thức học sinh khám phá tài năng của mình, phát triển xã hội và vượt trội. Họ hiểu giá trị của sự chăm chỉ, phục vụ và chấp nhận thất bại trong bước tiến của mình là điều quan trọng đối với một người trưởng thành hiện đại. Tuy nhiên, họ không quá coi trọng bản thân và chơi hết mình như khi làm việc trên sân thể thao, trên sân khấu hoặc các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Kimbolton cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi, phong phú nhằm thách thức và giáo dục học sinh, thúc đẩy sự xuất sắc trong học tập, phát triển nhân cách và phát triển cá nhân. Với lịch sử phong phú có từ năm 1600, Kimbolton kết hợp truyền thống với sự đổi mới, mang đến một môi trường nuôi dưỡng nơi sinh viên phát triển. Quy mô lớp học nhỏ của trường cho phép giáo viên cá nhân hóa việc học, đáp ứng các khả năng và sở thích đa dạng. Hơn nữa, một loạt các hoạt động ngoại khóa, bao gồm thể thao, nghệ thuật và phục vụ cộng đồng, cho phép học sinh khám phá niềm đam mê của mình và phát triển các kỹ năng sống thiết yếu ngoài lớp học.

Dịch vụ chăm sóc mục vụ chu đáo, xuất sắc đảm bảo học sinh cảm thấy có giá trị, được tôn trọng và an toàn, tạo ra một cộng đồng hỗ trợ nơi mỗi cá nhân được trao quyền để phát triển. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm những người hiểu rõ từng cá nhân học sinh và đặt sức khỏe của các em lên hàng đầu, không chỉ nuôi dưỡng thành tích học tập mà còn cả trí tuệ cảm xúc, khả năng phục hồi và trách nhiệm xã hội.

Chương trình học:

GCSE:

Hầu hết học sinh học 9 GCSE ( 10 GCSE đối với học sinh học Toán nâng cao). Học sinh học các môn chính gồm Tiếng Anh, Văn học tiếng Anh, Toán học, Khoa học (Khoa học cốt lõi và bổ sung được tính là 2 GCSE hoặc học 3 môn Sinh học, Hóa học và Vật lý được tính là 3 GCSE).

Học sinh cũng học thêm 4 môn học từ: ít nhất một ngôn ngữ hiện đại (tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha), ít nhất một môn Nhân văn (Lịch sử, Địa lý, PRE), cộng thêm: Nghệ thuật, Khoa học Máy tính, Công nghệ Thiết kế (Kỹ thuật hoặc Thiết kế Sản phẩm), Kịch nghệ, Thực phẩm và Dinh dưỡng, Âm nhạc, Giáo dục Thể chất

Chúng tôi cũng cung cấp Higher Project Qualification để mang lại cơ hội tiến hành nghiên cứu độc lập về một chủ đề được đặc biệt quan tâm.

A Level:

Học sinh Sixth Form học 3 môn ở A Level, cộng với một khóa học mở rộng mà các em lựa chọn. Những người học Toán nâng cao có thể học môn thứ tư.

Học sinh lựa chọn từ: Tiếng Anh, Văn học tiếng Anh, Toán học, Toán nâng cao, Sinh vật học, Hoá học, Vật lý, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Lịch sử, Địa lý, Chính trị, PRE (Triết học, tôn giáo và đạo đức), Kinh tế học, Kinh doanh, Âm nhạc, Nghệ thuật: Mỹ thuật, Nghệ thuật nhiếp ảnh, Nghệ thuật: Nghiên cứu quan trọng và bối cảnh, Công nghệ thiết kế, Nghiên cứu kịch và sân khấu, Giáo dục thể chất.

Nhiều học sinh cũng sẽ tham gia Extended Project Qualification (EPQ) trong năm Lower Sixth. Điều này mang lại cơ hội tiến hành nghiên cứu độc lập về một chủ đề được đặc biệt quan tâm và là bằng cấp hữu ích cho việc nộp đơn vào đại học.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Trường sở hữu hơn 120 mẫu đất, trong đó hơn 20 mẫu được dùng làm sân chơi. Trong khi bóng đá, khúc côn cầu, bóng lưới, cricket và quần vợt được coi là những môn thể thao chính, tại Kimbolton cũng cung cấp nhiều hoạt động thể chất đa dạng cho học sinh theo đuổi bao gồm: điền kinh, cầu lông, chèo thuyền, cricket nữ, bóng đá nữ, thể dục, thể dục dụng cụ, pilates, chèo thuyền, bắn súng, sức mạnh & điều hòa, bóng quần, bóng bàn, bơi lội, bóng nước và cưỡi ngựa.

Trung tâm thể thao hiện đại với một phòng thể thao đa năng lớn, một phòng tập thể dục, một phòng tập thể dục, hai sân bóng quần, các cơ sở thay đồ trong nhà và ngoài trời, hồ bơi dài 25m, ba sân cỏ thiên văn (hai sân đầy đủ và một sân tập, một sân thi đấu được chiếu sáng hoàn toàn), sân chơi rộng rãi, sáu lưới cricket ngoài trời và ba khu vực quần vợt và bóng lưới trên sân cứng.

Trường thường xuyên tổ chức một số lượng lớn các đội trong nhiều môn thể thao khác nhau để đấu với các trường khác. Ngoài các lịch thi đấu và lịch tập luyện thường xuyên, trường còn thi đấu trong các giải đấu cấp quận, khu vực và quốc gia đối với một số môn thể thao.

Các buổi đào tạo và thực hành bổ sung được cung cấp trong suốt cả năm tùy thuộc vào trọng tâm của Thế vận hội bởi đội ngũ giảng viên, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp và các nhân viên học thuật. Kimbolton thường tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm các nền văn hóa thể thao khác nhau thông qua các chuyến tham quan thể thao quốc tế bao gồm các lễ hội thể thao địa phương, các giải đấu và các dự án dân cư, ác chuyến đi thể thao nước ngoài như chuyến tham quan Bờ biển Thái Bình Dương, chuyến tham quan Barcelona, ​​chuyến tham quan vùng đất thấp và chuyến tham quan Nam Phi.

Nghệ thuật sáng tạo:

Âm nhạc:

Âm nhạc đóng vai trò trung tâm trong cuộc sống của Kimbolton và niềm đam mê âm nhạc là trọng tâm của trường. Kimbolton có nguồn âm nhạc phong phú, đa dạng và sôi động. Học sinh được khuyến khích tham gia tích cực vào việc sáng tác âm nhạc của riêng mình, bất kể sở thích và nguyện vọng như thế nào. Với đội ngũ nhân viên gồm 26 nhạc sĩ tận tâm, trường cung cấp dịch vụ huấn luyện về hầu hết mọi nhạc cụ và phong cách, giúp xây dựng các kỹ năng làm phong phú cuộc sống và có khả năng thúc đẩy mong muốn về sự nghiệp âm nhạc trong tương lai.

Có một hội hợp xướng, hai dàn nhạc, một số ban nhạc và nhiều nhóm hòa tấu với các cơ hội biểu diễn phục vụ cho mọi khả năng và sở thích. Thực sự có điều gì đó dành cho tất cả mọi người và mọi lứa tuổi, ngay cả khi họ tham gia mà không được đào tạo về âm nhạc trước đó. Các nhóm nhạc và nhóm hòa tấu gặp nhau hàng tuần và bao gồm nhiều loại nhạc cụ của dàn nhạc và ban nhạc cũng như dàn hợp xướng. Các buổi hòa nhạc thường xuyên và các cơ hội biểu diễn khác mang đến cho tất cả học sinh một diễn đàn để thể hiện bản thân thông qua âm nhạc.

Kịch nghệ:

Kimbolton mong muốn phát triển trí tưởng tượng cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng và giao tiếp theo những cách sáng tạo của mọi học sinh. Thông qua Kịch, sự thể hiện này được khuyến khích từ kể chuyện cho đến phát triển kỹ năng diễn xuất, khiêu vũ và ca hát với vô số cơ hội tại trường phục vụ tất cả những người quan tâm đến nghệ thuật biểu diễn, từ những người mong muốn theo đuổi sự nghiệp diễn xuất cho đến những người chỉ muốn phát triển sự tự tin và kỹ năng nói trước công chúng.

Hằng năm đều có các tiết mục kịch nghệ của các nhóm năm hay vở kịch cho toàn trường được biểu diễn, tất cả đều thể hiện tài năng của mình, học sinh điều hành toàn bộ chương trình từ đạo diễn, ánh sáng, kỹ sư âm thanh, đội ngũ hậu trường, quản lý sân khấu cho đến trang phục, tiền sảnh, làm tóc và trang điểm.

Các câu lạc bộ kịch nghệ mang lại cơ hội tuyệt vời để mở rộng việc học của học sinh bên ngoài lớp học với các buổi biểu diễn hội thảo, thể hiện tài năng của học sinh. Có nhiều cơ hội khác để tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa về thiết kế sân khấu và kỹ thuật sân khấu, các chuyến đi, hoạt động và sản xuất trong toàn trường liên quan đến kịch, những học sinh tham gia sẽ trở thành thành viên của một gia đình cùng làm việc để học hỏi và tiến bộ.

Nghệ Thuật:

Từ vẽ và hội họa đến điêu khắc, dệt may và nhiếp ảnh nghệ thuật có uy tín cao tại Kimbolton và sự sáng tạo của học sinh ở mọi lứa tuổi luôn được tôn vinh thông qua các cuộc trưng bày trong toàn trường cùng với các triển lãm nghệ thuật và DT hàng năm. Các studio sáng sủa và thoáng mát cũng như khuôn viên xinh đẹp bên ngoài mang đến một môi trường phong phú và đầy kích thích trong đó mọi học sinh có thể khám phá nhiều kỹ thuật và tài liệu khác nhau để phát huy hết tiềm năng của mình.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Lực lượng Thiếu sinh quân Tổng hợp (CFF) nhằm mục đích phát huy các phẩm chất cá nhân như trách nhiệm, sự tháo vát và tự lực thông qua việc giảng dạy về khả năng lãnh đạo, kỹ năng quân sự và huấn luyện mạo hiểm. CCF phát triển mạnh và có danh tiếng xuất sắc trên toàn quốc. Hơn 220 học sinh chọn tham gia khóa đào tạo CCF và nhiều học sinh cũng tham gia với vô số khóa học và hoạt động bổ sung vào cuối tuần và trong kỳ nghỉ.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) là một chương trình hoạt động giải trí tự nguyện, không mang tính cạnh tranh dành cho thanh thiếu niên, được thiết kế để mang đến cho học sinh thử thách. Trong DofE, học sinh học các kỹ năng mới, giúp đỡ người khác và trải nghiệm cuộc phiêu lưu. Hơn nữa, nó còn có uy tín và được đánh giá cao bởi những người, tổ chức và nhà tuyển dụng có ảnh hưởng.

Ngoài ra, trường còn cung cấp các hoạt động ngoài trời với cơ hội chèo thuyền, ca nô, leo núi, lướt ván và thuyền máy trong các giờ học, Thế vận hội hoặc sau giờ học. Hay học sinh có thể tham gia đơn vị Dịch vụ Cộng đồng CSU giúp phát triển các kỹ năng tổ chức, lãnh đạo, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và giao tiếp của học sinh thông qua việc tham gia vào các vị trí trong cộng đồng địa phương.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Kimbolton School cung cấp dịch vụ chăm sóc mục vụ xuất sắc cho học sinh với đội ngũ nhân viên nội trú tại mỗi nhà luôn có mặt để hỗ trợ và hướng dẫn. Quy mô lớp học và nhóm gia sư nhỏ có nghĩa là trường có thể cung cấp dịch vụ chăm sóc cá nhân cho học sinh. Mọi người đều được công nhận và biết đến, các giáo viên làm việc cùng nhau để đảm bảo rằng học sinh được hỗ trợ một cách chính xác và khuyến khích ý thức cộng đồng.

Nhóm Trung tâm Y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc điều dưỡng về mặt tinh thần và thể chất cho học sinh và nhân viên. Nhân viên chăm sóc sức khỏe đều là những y tá được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm về các chuyên ngành y tế khác nhau. Có một số phòng cung cấp không gian chăm sóc và tư vấn bí mật cho học sinh, nhân viên.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 33.525 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £33,525

Day fees at sixth form : £19,770

Phí đăng ký: £150

Brochure của trường

Cambridge, England, UK

1h15' phía bắc London. Dân số 118.500. Nổi tiếng là trung tâm giáo dục học thuật với Đại học Cambridge danh tiếng Châu Âu và trên toàn thế giới

Thành phố của học thuật - nơi tọa lạc của trường đại học Cambridge nổi tiếng và trường Anglia Ruskin hiện đại. Cambridge, thành phố trung tâm hành chính của Cambridgeshire, miền đông nước Anh, bên Sông Cam. Thành phố Cambridge có diện tích khoảng 40,7 km² Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

St. Andrew’s College Cambridge

St. Andrew’s College Cambridge

Cambridge, England, UK

Private

26.730 GBP

Oundle School

Oundle School

Cambridge, England, UK

Private

46.235 GBP Boarding fees at sixth form

Cambridge Regional College

Cambridge Regional College

Cambridge, England, UK

Public

7.000 GBP

St Mary's School Cambridge

St Mary's School Cambridge

Cambridge, England, UK

Private

45.840 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Chetham's School of Music

Chetham's School of Music

Manchester, England, UK

Private

36.768 GBP Boarding fees at sixth form

d’Overbroeck’s College

d’Overbroeck’s College

Top 10 trường tư thục nội trú đào tạo A-level với học bổng lên tới £6000

Oxford, England, UK

Private

26.190 GBP Chưa bao gồm phí boarding hoặc homestay

Tonbridge School

Tonbridge School

Kent, England, UK

Public

49.944 GBP Boarding

Sevenoaks School

Sevenoaks School

Kent, England, UK

Private

50.757 GBP Boarding fees at sixth form