Trường Trung học Monkton Senior School

Bath, England, UK.

Bên cạnh cảnh quan tuyệt đẹp, kết quả thi học tập xuất sắc và đội ngũ giáo viên nhiệt huyết, Monkton còn tập trung vào hành trình của mỗi cá nhân theo những cách khác biệt rõ rệt, để mỗi đứa trẻ biết hoặc hiểu về bản thân mình, mọi thứ khác đều được xây dựng từ đó, việc khám phá bản thân là chìa khóa thành công. Những đứa trẻ hạnh phúc không chỉ học tập mà còn khám phá điểm mạnh và điểm yếu của mình, phát triển các kỹ năng cần thiết và đối mặt với thử thách với sức mạnh lớn hơn. Nhà trường tin vào sức mạnh của sự thất bại khi đương đầu với thử thách, việc chấp nhận điều này có nghĩa là bạn đã mắc sai lầm ở một số điều, suy ngẫm về những sai lầm của mình và liên tục phấn đấu để làm tốt hơn và xây dựng sự tự tin, khám phá thế giới xung quanh và nuôi dưỡng trí tò mò. Tại đây, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới được khuyến khích trở thành những người trưởng thành tự tin, tốt bụng và đầy tham vọng, sống một cuộc sống trọn vẹn.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1868

Tổng số sinh viên: 374

Địa chỉ: Monkton Combe, Bath, N E Somerset, BA2 7HG, United Kingdom

Website: https://www.monktoncombeschool.com/

VỊ TRÍ

Monkton Senior School là nằm ở một ngôi làng xinh đẹp và an toàn cách thành phố Bath 10 phút, sân bay Bristol cách đó 30 phút đi ô tô.

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 31,5%, điểm GCSE cấp độ AA* 51,4%.
  • Mỗi năm, một nửa số sinh viên tốt nghiệp tiếp tục học tại các trường đại học danh tiếng của Tập đoàn Russell, 8% sinh viên tốt nghiệp vào Oxford và Cambridge hoặc vào các chuyên ngành y tế, con số tương tự vào các chuyên ngành âm nhạc.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1868, Monkton Combe School là một trường bán trú và nội trú đồng giáo dục độc lập dành cho học sinh ở một vùng nông thôn xinh đẹp. Việc phát huy tiềm năng học tập của học sinh là một trong những ưu tiên hàng đầu của nhà trường.

Monkton Combe School mong muốn tất cả học sinh đều phát triển trí óc năng động và ham học hỏi. Học sinh được hỗ trợ, khuyến khích học tập thông qua sự quan tâm, nhiệt tình của các giáo viên với một chương trình giảng dạy rộng rãi và cân bằng để thúc đẩy sự phát triển giáo dục của mỗi học sinh. Các bài học rất sinh động và thú vị nhưng cũng rất khắt khe. Việc tự phản ánh liên tục cùng sự hướng dẫn của giáo viên đảm bảo rằng học sinh thấy được sự tiến bộ trong các lĩnh vực mà các em đang theo học.

Monkton không chỉ là một ngôi trường toàn diện mà còn là một ngôi trường cam kết đào tạo những học sinh toàn diện. Không giống như nhiều trường học có 10% học sinh dẫn đầu trong 90% hoạt động, tại Moncton 90% học sinh đều cần phải tham gia. Dù lựa chọn là gì, các hoạt động ngoại khóa đều khuyến khích sự cam kết, khơi dậy sự tò mò và tạo ra sự hợp tác, những kỹ năng sẽ giúp học sinh phát triển trên con đường học tập cũng như cuộc sống sau này.

Nhỏ hơn có nghĩa là mọi người sẽ được chú ý và học sinh có thể tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau, cho phép trường phát triển các mối quan hệ tuyệt vời và thực sự hiểu rõ hơn về từng cá nhân học sinh. Trường có ý thức mạnh mẽ về gia đình và cam kết thực hiện một đặc tính nội trú sôi động, giúp học sinh cảm thấy được tôn trọng vô điều kiện. Monkton Combe School tôn vinh tính cá nhân và sự đa dạng, hàng năm chào đón học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

Cộng đồng tại Monkton trở nên phong phú hơn nhờ sự hiện diện của các sinh viên nước ngoài, hiện học sinh quốc tế đến từ khoảng 15 quốc gia khác nhau. Sinh viên quốc tế được hòa mình vào môi trường nói tiếng Anh và có nhiều cơ hội thực hành cách sử dụng tiếng Anh đích thực thông qua các thi hùng biện hàng năm, cuộc thi Tiếng nói Sinh viên Quốc tế, hay các giải thưởng Nhà văn của năm của EAL cho bài viết sáng tạo và giải thưởng Người đọc của năm cho sự tiến bộ và cam kết đọc, sử dụng thư viện EAL mở rộng. Ngoài việc tập trung vào phát triển ngôn ngữ, họ còn vui vẻ tôn vinh các nền văn hóa đa dạng và khám phá Bath cũng như các thành phố được quan tâm khác.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh học các môn chính là Tiếng Anh, Toán và thường là hai môn Khoa học và có thể chọn tối đa sáu môn tùy chọn bổ sung từ danh sách 17 môn. Các môn học được cung cấp: Văn học Anh, Toán, Toán cao cấp, Khoa học (Sinh học, Hóa học và Vật lý), Nghệ thuật và Thiết kế, Nhiếp ảnh, Kinh doanh, Khoa học Máy tính, Khiêu vũ, Thiết kế 3D, Kịch, Tiếng Pháp, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Latinh, Tiếng Trung, Âm nhạc , thể thao, tiếng Tây Ban Nha, Nghiên cứu tôn giáo.

A Level:

Học sinh có thể chọn từ 3 môn học, Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) và chương trình bồi dưỡng học thuật rộng hơn. Một số ít học sinh thi 4 A Level, nhưng các trường khuyên rằng EPQ thường cung cấp nhiều kiến ​​thức hơn A-Level thứ tư. Những học viên nói tiếng Anh như ngôn ngữ bổ sung sẽ tham gia khóa học đánh giá IELTS được chuẩn bị sẵn cho họ.

Các khóa học được cung cấp: Nghệ thuật, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Nền văn minh cổ đại, Khoa học máy tính, Thiết kế 3D, Kịch và Sân khấu, Kinh tế, Văn học Anh, Tiếng Pháp, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Latinh, Toán học, Toán nâng cao, Nghiên cứu Truyền thông, Âm nhạc, Công nghệ, Nhiếp ảnh, các môn thể thao, Vật lý, Tâm lý học, tiếng Tây Ban Nha, Dệt may, Nghiên cứu tôn giáo.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao luôn đóng một vai trò quan trọng trong đời sống học đường. Trường thành lập ít nhất hai đội ở mọi lứa tuổi trong mỗi môn thể thao chính: bóng bầu dục, khúc côn cầu, chèo thuyền và cricket cho nam sinh và khúc côn cầu, bóng lưới, chèo thuyền và quần vợt cho nữ sinh. Nhiều học sinh luyện tập và thành công trong các môn thể thao cá nhân và đồng đội khác bao gồm điền kinh, bóng rổ, cầu lông, gôn, bóng quần và bơi lội, những môn này không chỉ tập trung vào thể lực, tính cạnh tranh và tính kỷ luật mà còn cả sức khỏe thể chất và tinh thần.

Nghệ thuật:

Kịch Nghệ:

Có rất nhiều cơ hội để tham gia vào Kịch nghệ tại Monkton, bất kể kinh nghiệm trước đây của các em. Cho dù học sinh muốn biểu diễn trên sân khấu hay hỗ trợ các buổi biểu diễn thông qua thiết kế hậu trường, đạo cụ, ánh sáng, âm thanh thì vẫn luôn có một nơi để tất cả mọi người sử dụng và phát triển kỹ năng cũng như niềm đam mê của mình.

Học sinh Monkton đã tạo ra những màn trình diễn tuyệt vời trong những năm gần đây, với nhiều phong cách và hình thức đáng kinh ngạc. Ngoài các tác phẩm với quy mô lớn, còn có LAMDA Live! giới thiệu nơi sinh viên biểu diễn mọi thứ, từ những đoạn độc thoại tự viết cho đến các bài hát của Nhà hát Nhạc kịch cho đến các bài thuyết trình về kinh doanh.

Âm nhạc:

Âm nhạc ở Moncton dành cho tất cả mọi người. Gần 40% học sinh học một nhạc cụ và 10% học hai nhạc cụ trở lên.

Có rất nhiều hoạt động sáng tạo âm nhạc diễn ra quanh năm, từ những sự kiện nhỏ cho đến Lễ hội âm nhạc ngoài trời như đêm nhạc ban nhạc, buổi chiều hợp xướng tại Bath Abbey, ban nhạc jazz của trường biểu diễn tại địa phương, các buổi biểu diễn của trường và Lễ hội Âm nhạc Gia đình hàng năm mà mọi học sinh trong trường đều tham gia. đã phải chuyển đến một địa điểm lớn hơn để có thể chứa hơn một nghìn khán giả. Cùng với các sự kiện biểu diễn và hòa tấu riêng, các buổi diễn tập hàng tuần bao gồm Dàn hợp xướng Chapel, dàn nhạc gồm 50 thành viên, Dàn hợp xướng Phúc âm do sinh viên lãnh đạo, ban nhạc Wall of Sound dành cho nhạc rock mới.

Khiêu vũ:

Khoa Khiêu vũ đã phát triển trong những năm gần đây. Được lãnh đạo bởi một chuyên gia của Học viện Khiêu vũ Hoàng gia, Monkton đã thu hút ngày càng nhiều học viên. Có các buổi diễn tập của Đoàn Khiêu vũ hàng tuần, đồng thời ngày càng nhiều sự kiện và biểu diễn diễn ra thường xuyên, từ buổi biểu diễn khiêu vũ đa quốc gia gần đây tại Lễ trao giải cho đến những điệu nhảy solo tuyệt đẹp tại Lễ trao giải EMART năm ngoái (tương đương với Lễ trao giải Oscar của Monkton).

Hoạt động ngoại khóa khác:

Lực lượng thiếu sinh quân tổng hợp (CCF): Monkton là một trong số ít trường có Lực lượng Thiếu sinh quân Tổng hợp đầy đủ. Học sinh có thể tham gia các bộ phận Quân đội, Hải quân hoặc RAF và có thể chọn tham gia bộ phận REME. CCF nhằm mục đích phát triển trách nhiệm, khả năng phục hồi, kỷ luật, lòng can đảm, tính phiêu lưu, tinh thần đồng đội, tính độc lập và khả năng lãnh đạo thông qua sự kết hợp giữa các hoạt động quân sự và phi quân sự. CCF mang đến nhiều cơ hội để đạt được các bằng cấp bên ngoài trong các lĩnh vực này thông qua các trại và khóa học do RN điều hành hoặc thông qua Cuộc phiêu lưu của Thiếu sinh quân tại Capel Curig trong suốt cả năm.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE): Cùng với việc tham gia các chuyến thám hiểm để phát triển khả năng tự lực và tính kiên trì khi hoạt động ngoài trời, chương trình DofE còn khuyến khích thanh niên học các kỹ năng mới, tham gia các hoạt động thể chất và hoạt động tình nguyện trong cộng đồng địa phương. Học sinh đã tham gia gây quỹ từ thiện, giúp sơ cứu tại các sự kiện của trường và làm những công việc lặt vặt cho những người lớn tuổi trong cộng đồng làng như một phần hoạt động tình nguyện.

Nội trú:

Có 6 khu nhà nội trú, tất cả đều có cá tính riêng. Đội ngũ nhân viên mục vụ của Monkton nổi tiếng là những người đặc biệt nồng hậu, quan tâm và tận tâm chăm sóc mục vụ một cách tuyệt vời, dẫn dắt cộng đồng, khuyến khích mối liên kết chặt chẽ và bền chặt giữa các học sinh ở các độ tuổi khác nhau trong khu nội trú. Nội trú tại Monkton tập trung vào mô hình nội trú hiện đại nhằm tạo ra bầu không khí gia đình như một ngôi nhà, nơi có các mối quan hệ quen thuộc và môi trường thoải mái, ổn định.

Trong môi trường như vậy, nhà trường tin rằng học sinh sẽ phát triển sự tự tin và tính cách, đồng thời họ sẽ trở nên ân cần hơn và giao tiếp tốt hơn với nhiều người hơn. Hơn nữa, những người trẻ tuổi phát triển tính độc lập trong những giới hạn được thiết lập cẩn thận để họ trở thành những người trẻ có khả năng tự điều chỉnh cao hơn.

Một trong những điểm mạnh của Monkton là nhiều hoạt động dành cho học sinh vào cuối tuần. Có đầy đủ chương trình hoạt động thể thao diễn ra sau giờ học buổi sáng và buổi lễ ngắn tại Nhà nguyện. Có một số sự kiện xã hội thú vị được các nhà nội trú tổ chức trong suốt cả năm như lễ hội mùa đông, tiệc nướng và đĩa ném đĩa tuyệt đỉnh, nhưng một số trong số đó, cùng với các cuộc thi âm nhạc, kịch nghệ và thể thao khiến học sinh vô cùng bận rộn. Học sinh cũng có thể thưởng thức các tác phẩm của trường, các đêm chiếu phim, các bữa tiệc tại Trung tâm Pearce, các vũ trường dành cho học sinh và các buổi hòa. Ngoài còn có một số chuyến đi mà học sinh có thể lựa chọn để thực hiện bao gồm bắn súng sơn, trượt băng, Công viên Thorpe và mua sắm ở Bath xinh đẹp.

Trường có trung tâm y tế riêng, nơi có đội ngũ y tá có trình độ trực 24/7,thường xuyên bố trí các buổi tiếp đón bác sĩ trị liệu và các chuyên gia khác.

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 44.430 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £44,430

Day fees at sixth form : £27,855

 

 

Yêu cầu đầu vào

Monkton Combe School sử dụng bài kiểm tra đầu vào mang tên Ukiset. UKiset là bài kiểm tra trực tuyến thích ứng được thực hiện bằng tiếng Anh, được thiết kế để hỗ trợ tuyển sinh vào hệ thống giáo dục của Vương quốc Anh. Có thêm một Bài kiểm tra xếp lớp tiếng Anh bổ sung dành cho những thí sinh có ngôn ngữ đầu tiên không phải là tiếng Anh.

Brochure của trường

Bath, England, UK

Cách 21 km về phía đông nam Bristol, cách 156 km về phía tây London. Dân số 83.992 người.

Bath là thành phố ở hạt Somerset ở tây nam nước Anh. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Royal High School

Royal High School

Bath, England, UK

Private

40.374 GBP Boarding fees at sixth form

Kingswood School

Kingswood School

Bath, England, UK

Private

42.858 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

CATS College

CATS College

London, England, UK

Private

31.845 GBP

North West Regional College

North West Regional College

Derry – Londonderry, Northern Ireland, UK

Public

The Mount School York

The Mount School York

York, England, UK

Private

35.871 GBP Boarding fees at sixth form

Warwick School

Warwick School

Warwick, England, UK

Public

39.942 GBP Boarding fees at sixth form