Trường Trung học Sherborne Girls

Mọi học sinh đều được chào đón vào một môi trường nội trú thân thiện và giàu lòng nhân ái, nơi sức mạnh, tài năng và sở thích cá nhân của các em được nuôi dưỡng và mọi cô gái đều tìm được vị trí thích hợp của mình dưới sự giúp đỡ của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và có chuyên môn. Đồng thời với việc cung cấp các cơ hội dồi dào, đa dạng và đầy thách thức trên mọi khía cạnh của giáo dục, bao gồm nghiên cứu học thuật nghiêm ngặt, một loạt các hoạt động ngoại khóa, thể thao và cam kết chung về chăm sóc mục vụ các nữ sinh trở nên ham học hỏi, đầy khát vọng, trưởng thành về mặt tinh thần và tốt bụng. Họ được chuẩn bị sẵn sàng cho những thách thức và cơ hội của thế kỷ 21, với tham vọng rõ ràng và những phẩm chất cá nhân sẵn sàng đương đầu với những thử thách để thành công trên bất kỳ con đường nào.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1899

Tổng số sinh viên: 489

Địa chỉ: Bradford Road, Sherborne, Dorset, DT9 3QN, United Kingdom

Website: https://www.sherborne.com/

VỊ TRÍ

Vị trí tuyệt đẹp của Sherborne Girls trong một thị trấn chợ Dorset lịch sử với các sân bay Exeter, Bristol và Southampton đều nằm trong khoảng cách dễ dàng đi đến, cách London khoảng 2 giờ đi bằng đường bộ hoặc đường sắt.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 44,8%, điểm GCSE cấp độ AA* 58%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Sherborne Girls là một trường nội trú và bán trú độc lập dành cho nữ sinh từ 11 đến 18 tuổiđược thành lập vào năm 1899. Với mong muốn gửi đến thế giới những cô gái có cá tính, sự cam kết và lòng nhân ái, những người suy nghĩ rõ ràng và sáng tạo, lựa chọn sáng suốt và có can đảm để tạo ra sự khác biệt trường cung cấp môi trường nơi trọng tâm học thuật được kết hợp với không gian để tận hưởng các hoạt động theo đuổi âm nhạc, sáng tạo, thể thao và nghệ thuật, cung cấp một nền giáo dục phong phú và rộng lớn.

Chương trình giảng dạy kết hợp việc phát triển các kỹ năng sống bao gồm sự tự tin, trí tuệ cảm xúc và sáng tạo dành cho các nhà lãnh đạo, nhà giao tiếp, người biểu diễn và công dân tốt hiện tại và tương lai. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cùng phương pháp dạy và học mang tính cá nhân hóa đảm bảo mọi học sinh đều được khuyến khích và truyền cảm hứng để phát triển thói quen học tập lành mạnh, tính tò mò trí tuệ và nhiều sở thích kéo dài suốt đời.

Hoạt động như một trường nội trú trường mở rộng phạm vi cung cấp ra ngoài phạm vi lớp học và ngày học thông thường, kết hợp chương trình ngoại khóa với chương trình giảng dạy mang lại trải nghiệm học tập phong phú. Chương trình ngoại khóa tại Sherborne Girls cho phép học sinh phát triển những tài năng hiện có và nuôi dưỡng những tài năng mới trong các lĩnh vực như  kịch, âm nhạc và  thể thao cũng như nhiều hoạt động sáng tạo và hoạt động ngoài trời khác đồng thời mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên khám phá nhiều sở thích trí tuệ và văn hóa thông qua nhiều câu lạc bộ và hiệp hội nhằm bổ sung và làm phong phú thêm chương trình giảng dạy học thuật. Học sinh được khuyến khích nhận biết và suy ngẫm về cách các em có thể phát triển các kỹ năng sống quan trọng.

Dịch vụ chăm sóc mục vụ xuất sắc tạo ra một môi trường nội trú đầy đủ thân thiện, nhân ái và chu đáo, nơi nhu cầu cá nhân của cô ấy được nuôi dưỡng và khuyến khích để đảm bảo các nữ sinh luôn tự tin và đóng góp tích cực cho thế giới.

Chương trình học:

GCSE:

Tất cả học sinh đều học tiếng Anh (Ngôn ngữ và Văn học) và Toán. Những nhà toán học có năng lực nhất cũng sẽ được tham gia môn Toán nâng cao. Học sinh theo học cả ba môn khoa học (Sinh học, Hóa học và Vật lý) và sẽ được cấp hai hoặc ba điểm GCSE, kết hợp thành tích của cả ba môn học. Vui lòng tham khảo phần Khoa học của hướng dẫn khóa học này để biết thêm thông tin.

Ngoài các môn học chính này, học sinh có thể chọn tối đa bốn môn học từ danh sách này bao gồm ngôn ngữ, nhân văn (thúc đẩy tư duy phản biện và nghiên cứu phản ánh) và các môn học sáng tạo (phát triển khả năng ra quyết định, chấp nhận rủi ro, trí tuệ cảm xúc và chú ý đến chi tiết).

Môn học tùy chọn (chọn tối đa 4 môn) : Nghệ thuật, Thiết kế Dệt may, Thiết kế 3D, Nền văn minh cổ điển, Khoa học máy tính, Kịch, Nấu ăn và dinh dưỡng, tiếng Pháp, Địa lý, tiếng Đức, Lịch sử, Latin, Tiếng Trung (nói tiếng phổ thông), Âm nhạc, Nghiên cứu tôn giáo, tiếng Tây Ban Nha.

A Level:

Chọn ba (hoặc đặc biệt bốn) môn học A Level sau đây: Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Thiết kế ba chiều, Sinh vật học, Kinh doanh, Hoá học, Nền văn minh cổ điển, Khoa học máy tính, Truyền thông Sáng tạo BTEC, Công nghệ thiết kế: Thời trang và Dệt may, Kịch và Sân khấu, Kinh tế học, Tiếng Anh, Văn học tiếng Anh, tiếng Pháp, Địa lý, Tiếng Đức, Lịch sử, Lịch sử nghệ thuật, Latin, Tiếng Quan Thoại, Toán học, Âm nhạc, Công nghệ âm nhạc, Giáo dục thể chất, Vật lý, Chính trị, Tâm lý, Nghiên cứu tôn giáo, Xã hội học, tiếng Tây Ban Nha.

- Ngoài ba (hoặc đặc biệt bốn) môn A Level, nữ sinh L6 còn tham gia các giờ học bắt buộc hàng tuần về PSHEE (Giáo dục cá nhân, xã hội, sức khỏe và kinh tế) và Kỹ năng học tập.

- Khóa học Kỹ năng học tập được thiết kế nhằm hướng tới Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ). Hầu hết các cô gái nộp EPQ vào mùa thu của năm U6, mặc dù điều này không bắt buộc. Tuy nhiên, một số ít các cô gái chọn không nộp EPQ vẫn phải tham gia các bài học Kỹ năng Học tập.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Tất cả các cô gái trẻ đều tham gia các đội thể thao và các cô gái lớn tuổi hơn có cơ hội tham gia các trò chơi có thời gian biểu tham gia vào một loạt các hoạt động thể chất và thể lực hấp dẫn.Các hoạt động bao gồm đấm bốc, zumba, yoga, xoay tròn, giữ thăng bằng cơ thể, múa ba lê, khiêu vũ đường phố, pilates, leo núi và nhiều môn khác.

Trung tâm thể thao Oxley được trang bị đầy đủ tiện nghi bao gồm hồ bơi 25m sáu làn , 2 sân bóng quần, 27 sân tennis (bao gồm cả sân cỏ), sân astro tràn ngập ánh sáng mới, sân bóng vợt cỏ mới, những bức tường leo núi và đá cuội, phòng tập thể dục được trang bị tuyệt vời và phòng tập thể dục hiệu suất cao.

Trường có danh tiếng đáng trong các môn bóng vợt, khúc côn cầu và chạy việt dã và bóng lưới là môn thể thao phổ biến. Số lượng nữ sinh đại diện cho trường trong mỗi môn thể thao này ngày càng tăng với hơn 300 nữ sinh chơi các môn thể thao mang tính cạnh tranh mỗi tuần. Bên cạnh các môn thể thao cạnh tranh truyền thống, trường còn cung cấp huấn luyện, hướng dẫn và thi đấu trong các sự kiện như sự kiện, bắn cung, đấu kiếm, leo núi, khiêu vũ và karate.

Âm nhạc:

Tại Sherborne Girls, Khoa Âm nhạc có lịch sử lâu đời và uy tín và âm nhạc đóng một vai trò quan trọng trong đời sống học đường.

Không gian biểu diễn nghệ thuật mới mẻ và hấp dẫn Trung tâm Merritt có một phòng hòa nhạc được thiết kế ấn tượng với âm thanh tuyệt vời, có phòng tập, phòng thu âm hiện đại (natch), một số không gian thoáng mát để triển lãm và quán cà phê/bar, nơi các cô gái có thể ngồi trò chuyện hoặc học tập, với tầm nhìn tuyệt đẹp ra sân chơi.

Trường mang đến nhiều cơ hội âm nhạc đa dạng với hơn 40% học sinh học ít nhất một nhạc cụ và một loạt các dàn nhạc, dàn hợp xướng và các nhóm nhạc thính phòng.

Kịch nghệ:

Có nhiều tác phẩm kịch nghệ được biểu diễn mỗi năm nhắm đến các nhóm lớp khác nhau để tất cả học sinh đều có cơ hội tỏa sáng bao gồm vở nhạc kịch và vở kịch liên trường, vở kịch L5 và vở kịch phương Tây. Cuộc thi kịch nội bộ giữa các nhà nội trú hàng năm luôn được tổ chức sôi nổi. Vì vậy mà các cô gái có cơ hội tìm hiểu về cách làm phim trong các hội thảo và cuộc thi.

Ngoài ra còn có nhiều chuyến đi xem biểu diễn của nhà hát chuyên nghiệp, nhà hát được phát trực tiếp tại Hội trường Gransden, cũng như cơ hội để các cô gái làm việc với các chuyên gia trong ngành ở nhiều hội thảo khác nhau.

Hơn 80 cô gái mỗi năm tham gia kỳ thi Trinity Guildhall  về Diễn thuyết và Kịch, với tỷ lệ đậu 100% và nhiều người trong số họ đạt được thành thích cao. Các bài học được cung cấp bởi một giáo viên chuyên môn dành cho những cô gái chỉ muốn cải thiện kỹ năng biểu diễn của mình hoặc tham gia kỳ thi diễn thuyết và kịch của Trinity Guildhall.

Đối với những cô gái muốn tham gia đóng kịch nhưng không nhất thiết phải tham gia sản xuất hoặc đối với những người muốn làm cả hai việc có các câu lạc bộ hàng tuần bao gồm các lĩnh vực kỹ năng diễn kịch khác. Việc tân trang lại tòa nhà kịch với thiết bị kỹ thuật và ánh sáng hiện đại mang đến cơ hội cho các nữ sinh cơ hội tìm hiểu về kỹ thuật sân khấu bao gồm thiết kế ánh sáng và âm thanh, trình chiếu, thiết kế bối cảnh và trang phục.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Lực lượng thiếu sinh quân tổng hợp (CFF) là cơ hội để các nữ sinh phát triển khả năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội và khả năng phục hồi. Đối với nhiều người, việc tham gia CCF là điểm nổi bật trong thời gian học họ hình thành tình bạn lâu dài và học được những bài học quý giá về sự kiên trì, tôn trọng và quyết tâm.

Không chỉ vậy, các nữ sinh còn thường xuyên tham gia vào các hoạt động đầy thử thách nhằm phát triển sự tự tin, làm việc nhóm, kỹ năng hoạt động ngoài trời và thúc đẩy mối quan hệ lành mạnh với môi trường. Một trong những trải nghiệmđầu tiên ở đây là ngày cuối tuần hướng ngoại trong đó các cô gái làm quen với nhau cũng như trải nghiệm cảm giác phấn khích khi tham gia các hoạt động ngoài trời tuyệt vời. Chương trình bao gồm một số chuyến đi bộ cả ngày lẫn đêm, các dự án môi trường hay các hoạt động thú vị khác như chèo thuyền, trèo cây, định hướng, chèo thuyền kayak trên biển, zorbing, trèo cây lớn và bắn cung cũng như các đêm đố vui và các buổi chiều thủ công. Các nữ sinh cũng dành một giờ mỗi tuần để làm tình nguyện viên theo cách mang lại lợi ích cho cộng đồng rộng lớn hơn. Tất cả các hoạt động này đều liên kết rất tốt với Chương trình Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DoE) được công nhận trên toàn quốc.

Ngoài các hoạt động phiêu lưu ngoài trời thì trường còn mang đến nhiều cơ hội để phát triển cá nhân vượt xa khuôn khổ lớp học đó là các nữ sinh có thể đăng ký tham gia một trong nhiều chương trình trao đổi đây là nguồn trải nghiệm văn hóa mới và nhiều tình bạn lâu dài. Có những chuyến thám hiểm nước ngoài đến những nơi như Ấn Độ và các khu vực của Châu Âu, trong đó các cô gái sẽ thực hiện các dự án để giúp đỡ cộng đồng địa phương, đồng thời phát triển kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm.

Nội trú:

Với hơn 90 % học sinh của Sherborne Girls nội trú trong bảy khu nhà nội trú. Mỗi ngôi nhà được điều hành bởi các nữ quản lý cùng sự hỗ trợ bởi đội ngũ gia sư bao gồm một người quản lý ban ngày, gia sư nội trú và hai gia sư không thường trú. Đội ngũ gia sư học thuật được tuyển chọn từ đội ngũ giảng viên, là những người hiểu rõ các nữ sinh và khuyến khích sở thích cũng như theo dõi tiến độ học tập nhằm tư vấn về kỹ năng học tập, quản lý thời gian, nguyện vọng nghề nghiệp và giáo dục đại học cũng như giúp nữ sinh đưa ra lựa chọn.

Cộng đồng nội trú cung cấp một môi trường ấm áp và an toàn, với bầu không khí cởi mở và thẳng thắn, trong đó các cô gái có thể cảm thấy được hỗ trợ. Học sinh được coi là những cá nhân riêng biệt và đội ngũ nhân viên luôn cam kết hỗ trợ sự phát triển cá nhân của mỗi cô gái. Đặc tính thân thiện với gia đình của Sherborne Girls đảm bảo rằng sự hợp tác chặt chẽ được tạo ra giữa đội ngũ nhân viên mục vụ giàu kinh nghiệm và gia đình của các nữ sinh để tạo ra sự cân bằng hợp lý giữa thời gian học tập và gia đình.

Sức khỏe tinh thần và phúc lợi của các nữ sinh là điều quan trọng nhất. Mạng lưới mục vụ, các gia sư và sự hỗ trợ đồng đẳng to lớn thể hiện rõ ở tất cả các ngôi nhà tạo ra một môi trường mà sức khỏe của một cô gái được coi là quan trọng như kết quả học tập của các em.

Cơ sở ăn uống trong nhà nằm ở trung tâm của các khu nhà nội trú tạo cảm giác thân thiện, giản dị, riêng biệt khi các cô gái quây quần bên nhau như một gia đình vào các bữa ăn suốt cả ngày và dùng bữa cùng với nhân viên nội trú và quản lý. Điều này tạo ra nhiều điểm tiếp xúc mục vụ, nơi mỗi cô gái luôn được hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu cá nhân.

Trung tâm Y tế với độ ngũ nhân viên có trình độ trực 24 giờ một ngày cung cấp một loạt các dịch vụ từ quản lý các vấn đề y tế cấp tính đến hỗ trợ học sinh quản lý các tình trạng sức khỏe mãn tính của chính mình như động kinh, tiểu đường, hen suyễn và dị ứng. Trong trường hợp học sinh không khỏe và cần phải nhập viện tại Trung tâm Y tế, có 8 giường để hỗ trợ nội trú trong thời gian hồi phục. Ngoài ra còn có phòng học sinh và phòng giác quan cung cấp không gian cho học sinh thư giãn, nạp lại năng lượng và tái tập trung khi cần thiết. Hòa hợp với cách tiếp cận toàn diện, một phòng trị liệu có sẵn cho các nhà trị liệu đến thăm sử dụng, hiện đang được sử dụng bởi nhà vật lý trị liệu, nhà bấm huyệt, nhà thôi miên và nhà dinh dưỡng.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 47.190 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £47.190

Day fees at sixth form : £30.330

Phí đăng ký là £250

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Monmouth School for Girls

Monmouth School for Girls

Private

45.192 GBP Boarding

International School of London (ISL)

International School of London (ISL)

London, England, UK

Private

27.500 GBP

Radley College

Radley College

Oxford, England, UK

Public

48.075 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

New Hall School

New Hall School

Chelmsford, England, UK

Public

10.605 GBP

Loughborough College

Loughborough College

Loughborough, England, UK

Public

10.000 GBP

Wycombe Abbey School

Wycombe Abbey School

Buckingham, England, UK

Private

47.700 GBP Boarding