Trường Trung học St Catherine's School

Trường St Catherine là một trường nữ sinh nội trú độc lập ở làng Bramley, gần Guildford, Surrey, Anh. Không chỉ là chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục các bé gái với lịch sử lâu đời mà ở St Catherine 's luôn mang đến môi trường ấm áp, thân thiện, thú vị, nơi học sinh nhanh chóng trở thành một phần của cộng đồng, nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường học tập cũng như nội trú. 

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11 -18 tuổi

Năm thành lập: 1885

Tổng số sinh viên: 625

Địa chỉ: Station Road, Bramley, Guildford, Surrey, GU5 0DF, Vương quốc Anh

Website: https://www.stcatherines.info/

VỊ TRÍ

St Catherine 's nằm ở trung tâm ngôi làng Surrey của Bramley, cách Guildford 3 dặm về phía nam, nơi có ga đường chính Waterloo 35 phút, cách Sân bay Heathrow và Gatwick trong vòng 45 phút.

location

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA*: 60,25%, điểm GCSE cấp độ AA*: 88%
  • Trường nằm trong top 10 trường nội trú dành cho nữ sinh tại Anh theo kết quả A Level.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1885 vừa là trường bán trú vừa là trường nội trú dành cho nữ sinh, St Catherine's đặt nền móng tốt nhất cho tương lai của các nữ sinh, nơi học sinh sẽ khám phá sự kết hợp thành công giữa hiện đại với truyền thống, sự xuất sắc trong học tập đi đôi với lòng tốt và sự quan tâm, tất cả được củng cố bởi một môi trường hạnh phúc, nơi mọi cô gái được khuyến khích làm việc chăm chỉ để phát huy tối đa tài năng của mình. Bầu không khí thân thiện và hòa đồng là nơi các nữ sinh có thể phát triển và lớn lên.

Kết quả nổi bật của học sinh là minh chứng cho chất lượng dạy và học, học sinh không ngại thể hiện nhiệt huyết và hoài bão, giúp đảm bảo cho họ được các suất vào các trường đại học hàng đầu ở Anh và nước ngoài, trong các ngành cạnh tranh. Các bài học được giảng dạy trong các lớp học được trang bị tốt bởi các chuyên gia, chương trình giảng dạy được thiết kế để đảm bảo nó có chiều rộng và đa dạng.  

Khu phức hợp thể thao và biểu diễn nghệ thuật Anniversary Halls có phòng thể thao đa chức năng và phòng tập khiêu vũ chuyên nghiệp cũng như khán phòng tuyệt vời dành cho các buổi hòa nhạc và tác phẩm sân khấu. Các cô gái có thể chọn từ khoảng 15 môn thể thao khác nhau mà họ có thể tham gia và yêu thích theo trình độ của mình các khu thể thao bao gồm 3 sân bóng vợt, phòng thể thao đa năng, phòng tập thể dục và hồ bơi trong nhà. Thính phòng cung cấp âm thanh tuyệt vời cho các tác phẩm âm nhạc và sân khấu. Nhiều dàn hợp xướng, Ban nhạc gió, Dàn nhạc dây, Dàn nhạc giao hưởng, Ban nhạc hòa nhạc, Ban nhạc Jazz và Dàn nhạc kèn đồng đại diện cho một số nhóm nhạc mà các cô gái yêu thích. Các nhạc sĩ được hưởng lợi từ âm thanh tuyệt vời và dàn nhạc đầy đủ. Các cô gái có thể thành thạo các kỹ năng thiết kế sân khấu, ánh sáng và âm thanh. Họ thích học múa ba lê, nhạc jazz, tap và nhảy hiện đại tại trường dạy múa chuyên nghiệp St Catherine. Nghệ thuật, Cờ vua, Tranh luận, Đua thuyền buồm, Cưỡi ngựa, Doanh nghiệp trẻ, các dự án cộng đồng, gây quỹ từ thiện và Chương trình Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh đều có trong một danh sách dài các hoạt động ngoại khóa.

Các nữ sinh có Thư viện riêng, nơi cung cấp một môi trường học tập hoàn hảo ngay tại trung tâm của Trường. Phòng Kỷ niệm và Thư viện Phòng Diễn thuyết được chính thức khai trương bởi người bảo trợ của Trường, Nữ hoàng Phối ngẫu; Nam tước Ashcombe đầu tiên, Ông cố của Bệ hạ là một trong những người sáng lập và ân nhân ban đầu của St Catherine's

St Catherine's là một ngôi trường nơi chương trình ngoại khóa có tầm quan trọng sống còn đối với nền giáo dục toàn diện và tổng thể được cung cấp. Đối với mọi cô gái, việc tận hưởng một loạt hoạt động ngoài chương trình giảng dạy đầy thử thách và bổ ích có thể làm phong phú và sinh động toàn bộ trải nghiệm ở trường. Các kỹ năng được học và tận hưởng vì niềm vui tuyệt đối khi tham gia và được rèn luyện và đạt đến cấp độ tốt nhất của bản thân mỗi nữ sinh, chẳng hạn như đại diện quốc gia trong thể thao. Sự lựa chọn là của mỗi cô gái. Có rất nhiều hoạt động, câu lạc bộ và hiệp hội được tổ chức và các cô gái được khuyến khích sải cánh khi đến đây và thử những điều mới cũng như theo đuổi những điều mà họ đã quen thuộc từ lâu. Họ cũng được hướng dẫn cách quản lý thời gian khi thực hiện việc này và gia sư sẽ ghi lại các hoạt động của họ và thảo luận về chúng.

Với tư cách là một trường Church of England, các nữ sinh được khuyến khích nghĩ đến người khác và những khoản tiền ấn tượng được quyên góp cho hoạt động từ thiện mỗi năm. Trường có nhà nguyện xinh đẹp riêng được các nữ sinh sử dụng hàng ngày. Tuần hoạt động được tổ chức hàng năm vào Học kỳ Hè khi mọi nữ sinh trong Trường tham gia vào nhiều chương trình được tổ chức để vừa hỗ trợ chương trình giảng dạy vừa đưa ra những thử thách thường không gặp trong lớp học.

Liên kết quốc tế cũng rất quan trọng. St Catherine's có chương trình trao đổi với St Catherine's Melbourne, Úc và cũng có liên kết với các trường học ở Kenya, Nam Phi và Lebanon.

Chương trình học:

Years 7-9 (U3-U4):

Chương trình học Years 7- 9

Nghề nghiệp : Chương trình nghề nghiệp chính thức bắt đầu ở lớp U4 với bài giảng hàng tuần. Họ được hỗ trợ trong việc đưa ra các lựa chọn tùy chọn GCSE thông qua sự kết hợp giữa các buổi nói chuyện và thảo luận cá nhân với trưởng khoa và gia sư. Đặc biệt, học sinh U4 còn được hưởng lợi từ chương trình PPPE giới thiệu các môn học A-Level (Triết học, Chính trị, Tâm lý học và Kinh tế).

Years 10-11 (L5-U5):

Chương trình học Year 10 -11

Nghề nghiệp: Chương trình nghề nghiệp chính thức bắt đầu ở lớp U4 với bài giảng hàng tuần. Họ được hỗ trợ trong việc đưa ra các lựa chọn tùy chọn GCSE thông qua sự kết hợp giữa các buổi nói chuyện và thảo luận cá nhân với trưởng khoa và gia sư.

Sixth Form (L6-U6):

Học sinh chọn 3 môn học A Level và hoàn toàn linh hoạt trong các lựa chọn của mình. Họ cũng chọn một chủ đề phụ từ một loạt các lựa chọn.

Đời sống học đường:

Nội trú luôn là một phần nội tại và phổ biến của Trường và là nền tảng cho đặc tính của Trường. St Catherine tin tưởng rằng việc nội trú nuôi dưỡng sự tôn trọng và quan tâm đến người khác, đồng thời mang lại cho các cô gái sự tự tin để phát triển tính độc lập và phong cách riêng của mình. Nội trú là một khía cạnh không thể thiếu và được áp dụng rộng rãi trong trải nghiệm của St Catherine. Đặc biệt nổi bật là cộng đồng nội trú chủ yếu bao gồm các sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc tịch khác nhau điều đó góp phần cho tấm thảm văn hóa phong phú được đan xen một cách hài hòa theo độ tuổi, nuôi dưỡng một môi trường tình bạn thân thiết gắn kết và trao đổi đa văn hóa

Hệ thống nhà nội trú rất thành công đảm bảo một môi trường thân thiện và hỗ trợ. Mọi người, dù là học sinh nội trú hay bán trú, đều cảm thấy mình là một phần của tổng thể. Gần như tất cả các nhân viên nội trú đều có có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản vì vậy các cô gái luôn được chăm sóc tốt nhất tới nhu cầu của từng nữ sinh.

Chăm sóc mục vụ là trọng tâm của tất cả những gì chúng tôi làm tại St. Catherine's. Các nữ sinh được chăm sóc phúc lợi học tập và cá nhân, đảm bảo rằng các cô gái được hạnh phúc nhất có thể, đạt được kết quả học tập tốt nhất và phát triển thành những cá nhân toàn diện, những người sẽ tạo ra sự khác biệt tích cực cho thế giới xung quanh. Khi có thể cần thêm sự hỗ trợ của chuyên gia để giúp học sinh vượt qua những thử thách cảm xúc cụ thể luôn có Nhà tâm lý học nội trú và hai cố vấn tại trường.

Âm nhạc là một phần quan trọng của đời sống học đường, với nhiều dàn hợp xướng, dàn nhạc và ban nhạc hòa nhạc tập luyện mỗi tuần và biểu diễn thường xuyên. Có hơn 550 bài học âm nhạc cá nhân diễn ra mỗi tuần, trong đó hơn một nửa số cô gái học chơi một nhạc cụ. Có dàn hợp xướng sáo, tứ tấu đàn dây, nhóm ghi âm và hòa tấu để phục vụ cho mọi cấp độ khả năng. Các buổi hòa nhạc và độc tấu được tổ chức thường xuyên. Có Học viện Organ Jennifer Bate và Học bổng Organ Tưởng niệm Jennifer Bate kết hợp với Nhà thờ Guildford.

Sân khấu và Kịch nghệ là những lựa chọn cực kỳ phổ biến, các cô gái được khuyến khích thử giọng cho các vở kịch hàng năm. Ngoài cơ hội diễn xuất, học sinh còn có cơ hội được giúp đỡ ở hậu trường và nhờ đó học được nhiều kỹ năng quý giá.

Với cơ sở vật chất thể thao nổi bật nên nhiều nữ sinh tiếp tục đại diện cho quận của mình trong các môn bóng lưới, bóng vợt, bơi lội, bóng quần và điền kinh. Mọi cô gái đều được khuyến khích tham gia thể thao, bất kể trình độ chuyên môn của cô ấy.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 37.950 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding: £37,950

Dayschool: £22,395

Phí đăng ký không hoàn lại: £250

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

St. Christopher School

St. Christopher School

Letchworth Garden City, England, UK

Private

10.920 GBP

Lucton School

Lucton School

Lucton, England, UK

Private

30.240 GBP

St Swithun's School

St Swithun's School

Winchester, England, UK

Private

42.651 GBP Boarding fees at sixth form

 Docklands Academy London

Docklands Academy London

London, England, UK

Private

5.995 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

St Francis' College

St Francis' College

Letchworth Garden City, England, UK

Private

37.326 GBP Boarding fees at sixth form

Westbourne School

Westbourne School

Penarth, Wales, UK

Private

38.950 GBP

Collingham GCSE & Sixth Form College

Collingham GCSE & Sixth Form College

London, England, UK

Private

24.240 GBP

d’Overbroeck’s College

d’Overbroeck’s College

Top 10 trường tư thục nội trú đào tạo A-level với học bổng lên tới £6000

Oxford, England, UK

Private

26.190 GBP Chưa bao gồm phí boarding hoặc homestay