Trường Trung học Stowe School

Buckingham, England, UK.

Stowe School được thành lập vào năm 1923, là một trong những cơ sở giáo dục uy tín ở Vương quốc Anh, mang tính biểu tượng với lịch sử phong phú về sự xuất sắc trong học tập và cam kết nuôi dưỡng những cá nhân toàn diện. Nghiên cứu trí tuệ và học thuật là trọng tâm của nền giáo dục Stowe và học sinh được khuyến khích thể hiện xuất sắc trong thể thao, nghệ thuật, kịch và âm nhạc. Mỗi học sinh được đối xử như một cá nhân với niềm tin vững chắc rằng mình có tiềm năng xuất sắc. Thông qua việc giảng dạy ở trình độ cao học sinh được khuyến khích tự suy nghĩ, thách thức những quan niệm thông thường và theo đuổi niềm đam mê của riêng mình. Niềm đam mê phát huy những tài năng riêng biệt trong mỗi học sinh cho phép các em có được những kỹ năng để sống hạnh phúc, làm việc thành công và phát triển trong cuộc sống tương lai.

Loại trường: Public | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1923

Tổng số sinh viên: 876

Địa chỉ: Stowe, Buckingham, Buckinghamshire, MK18 5EH, United Kingdom

Website: https://www.stowe.co.uk/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại vùng nông thôn xinh đẹp ở Buckinghamshire, cách trung tâm trường 3 km, cách London 50 phút.

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 37%, điểm GCSE cấp độ AA* 50%.
  • Mỗi năm có khoảng bốn học sinh đạt được các suất học tại Oxbridge, với 75-80% học sinh tiến bộ vào các trường đại học thuộc Tập đoàn Russell.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Ẩn mình giữa vùng nông thôn Buckinghamshire thanh bình, Stowe School là một trường nội trú và bán trú dành cho cả nam và nữ. Với khuôn viên rộng lớn, hùng vĩ mang đến môi trường đầy cảm hứng, khuyến khích học sinh khám phá đam mê và khơi dậy sự tò mò về trí tuệ đồng thời phát triển thành những nhà lãnh đạo trong tương lai.

Học sinh được trang bị một bộ công cụ giúp chuẩn bị cho các em không chỉ cho những bài thi mà còn cho những bài kiểm tra trong cuộc sống. Cơ sở vật chất hiện đại bao gồmcác lớp học tiên tiến, phòng thí nghiệm được trang bị tốt, mang lại một nền tảng lý tưởng cho quá trình học tập. Chương trình giảng dạy được thiết kế cẩn thận nhằm thúc đẩy tư duy phê phán, học tập độc lập, sáng tạo, đổi mới, chiều rộng và chiều sâu. Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tận tâm truyền cảm hứng và hướng dẫn cho học sinh trong suốt hành trình học tập, đảm bảo sự quan tâm cá nhân và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập.

Không chỉ quan tâm đến học thuật mà trường còn chú trọng đến sự phát triển toàn diện. Stowe School khuyến khích học sinh tham gia thể thao, nghệ thuật, kịch, âm nhạc, tận dụng vô số cơ hội ngoại khóa thú vị. Trường tạo ra sự thay đổi trải nghiệm trạng thái dòng chảy đến từ sự đắm chìm hoàn toàn vào một hoạt động hoặc nhiệm vụ. Với các cơ sở thể thao phong phú, hiện đại cùng đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn chuyên môn, thấm nhuần phẩm chất kỷ luật, tình thần đồng đội và sự kiên trì những điều này cho phép học sinh phát triển mạnh mẽ trong các hoạt động thể thao và thể chất. Với nghệ thuật và sự sáng tạo luôn có các phòng nghệ thuật và không gian biểu diễn được trang bị hiện đại, truyền cảm hứng cho học sinh khám phá tài năng của mình. Luôn có rất nhiều cơ hội để học sinh thể hiện bản thân cũng như khả năng sáng tạo của mình trong âm nhạc, kịch nghệ hay nghệ thuật sáng tạo.

Với tầm nhìn toàn cầu, Stowe School chào đón sinh viên từ khắp nơi trên thế giới với sự nền văn hóa và nền tảng khác nhau nhà trường nuôi dưỡng một cộng đồng an toàn, hòa nhập, nơi học sinh được đối xử bình đẳng, hình thành mối quan hệ lâu dài và có được những hiểu biết sâu sắc vô giá từ các bạn cùng lứa, tạo ra bầu không khí tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Tất cả học sinh được sống trong một môi trường nội trú ấm áp, thân thiện. Ý thức cộng đồng cùng tình bạn thân thiết giữa các học sinh nội trú giúp thúc đẩy bầu không khí hỗ trợ và nuôi dưỡng nhàm khuyến khích sự phát triển, hạnh phúc và tính độc lập cá nhân.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh học các môn cốt lõi bao gồm: Tiếng Anh, Toán và 3 môn Khoa học. Ngoài ra học sinh sẽ chọn học một môn từ mỗi cột môn học tùy chọn.

A Level:

Học sinh học ít nhất 4 môn học lựa chọn ở cấp độ AS trong năm đầu tiên và 3 - 4 môn được học chuyên sâu ở trình độ A2 trong năm thứ hai.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Mục tiêu tại Stowe là cung cấp một chương trình thể thao có đóng góp tích cực đáng kể cho nền giáo dục toàn diện của học sinh. Nhờ thể thao, học sinh phát triển những phẩm chất cá nhân quan trọng trong cuộc sống như tính chủ động, tính kiên trì, lòng tự trọng và khả năng lãnh đạođồng thời nhận thức được tầm quan trọng của tinh thần đồng đội và tinh thần thể thao. Học sinh được khuyến khích tham gia nhiều môn thể thao khác nhau dù ở bất kỳ trình độ nào, điều này sẽ giúp phát triển nhiều kỹ năng có thể chuyển đổi.

Thể thao được cung cấp sau giờ học vào mỗi buổi chiều và dành cho tất cả học sinh. Với hơn 25 môn thể thao khác nhau mọi học sinh đều có thể tìm được môn thể thao thích hợp cho mình. Các môn thể thao chính dành cho nam sinh là bóng bầu dục, khúc côn cầu và cricket, dành cho nữ gồm khúc côn cầu, bóng lưới, bóng vợt, cricket và quần vợt.

Trên tất cả các môn thể thao, trường tổ chức gần 2.000 trận đấu mỗi năm và tổ chức các cuộc thi giữa các nhà nội trú trong mỗi môn thể thao. Bộ phận Thể thao bao gồm hơn 20 Giám đốc Thể thao và huấn luyện viên toàn thời gian cũng như các huấn luyện viên chuyên môn bên ngoài cho các môn thể thao khác nhau. Những hoạt động này được hỗ trợ bởi hơn 60 nhân viên từ cơ quan học thuật, những người huấn luyện và quản lý các nhóm.

Âm nhạc:

Khoa Âm nhạc thường xuyên tổ chức các sự kiện và lớp học nâng cao dành cho học sinh do các nhạc sĩ đẳng cấp thế giới giảng dạy bao gồm Atsuko Kawakami, Joanna MacGregor, Darius Brubeck và Ryan Carey-Hills, đồng thời có mối quan hệ thân thiết với một số nghệ sĩ nổi tiếng truyền cảm hứng cho trẻ em và tạo cơ hội nhìn thấy triển vọng đào tạo thêm trong lĩnh vực nghệ thuật.

Có khoảng 90 sự kiện âm nhạc trong năm học và có nhiều sự kiện diễn ra trong một tuần. Học sinh thường xuyên tổ chức các buổi hòa nhạc vào một trong những giờ ăn trưa. Các buổi hòa nhạc lớn diễn ra quanh năm do Dàn nhạc, Dàn hợp xướng Nhà nguyện, Ban nhạc, Dàn hợp xướng hoặc các nhóm hòa tấu lớn khác tổ chức. Ngoài ra còn có Cuộc thi Hát theo từng nhà nội trú hàng năm trong đó tất cả các nhà nội trú cạnh tranh với cả thành phần đồng thanh và một phần bài hát.

Ở trường, học sinh chơi hầu hết mọi loại nhạc cụ: violin, viola, cello, bass đôi, đàn hạc, sáo, kèn clarinet, oboe, bassoon, saxophone, trống, guitar cổ điển, guitar điện, guitar bass, kèn sừng, cornet, kèn, kèn trombone, đàn organ, piano, piano jazz, đàn harpsichord, kèn túi. Có thể tổ chức các bài học cá nhân về học chơi nhạc cụ cũng như các bài học về lý thuyết âm nhạc.

Kịch nghệ:

Kịch nghệ ở Stowe ngày càng phát triển mạnh mẽ. Việc dạy và học diễn ra tại Hội trường Roxburgh có sân khấu vòm proscenium, được trang bị đầy đủ ánh sáng và âm thanh chuyên nghiệp là nơi diễn ra các vở kịch lớn. Nhiều học sinh có cơ hội tham gia các vở kịch của trường, các vở kịch tại nhà nội trú.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Các hoạt động mở rộng ra ngoài trường học, có đội ngũ CCF hùng hậu, có số lượng cao ngời hoàn thành Chương trình Giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh và chương trình Dịch vụ Cộng đồng cho phép sinh viên tình nguyện tại địa phương theo kỳ hạn.

Nội trú:           

Có 14 ngôi nhà nội trú, mỗi nhà có khoảng 60 học sinh. Các ngôi nhà chia sẻ những giá trị chung, đồng thời có đặc điểm riêng có những quản lý hoặc trợ lý quản lý giải quyết mọi vấn đề phát sinh. Những nhân viên này được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên thân thiết gồm các gia sư và các Matron nội trú. Luôn có ai đó mà học sinh có thể tìm đến để xin lời khuyên hoặc sự động viên.

Học sinh được hỗ trợ trong việc chăm sóc sức khỏe bởi đội ngũ Y tá có trình độ và Bác sĩ trường học, những người tổ chức phẫu thuật vào mỗi buổi sáng các ngày trong tuần. Trung tâm y tế có nhân viên thường trực cung cấp tất cả thông tin chi tiết về việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và các thủ tục liên hệ khẩn cấp.

Tất cả các bữa ăn chính được tổ chức cùng nhau tại phòng ăn, tạo cơ hội giao lưu giữa các nhóm năm. Bộ phận đầu bếp cung cấp cho học sinh của mình nhiều món ăn khác nhau để mang lại một chế độ ăn uống cân bằng và bổ dưỡng. Thực đơn được trình bày phù hợp với mọi khẩu vị, đa dạng nhất có thể, cân bằng đồng thời cung cấp các lựa chọn thay thế cho những người có chế độ ăn kiêng.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46.701 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £46,701

Day fees at sixth form : £28,464

Phí đăng ký: £295

Brochure của trường

Buckingham, England, UK

Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

INTERNATIONAL SCHOOL OF CREATIVE ARTS (ISCA)

INTERNATIONAL SCHOOL OF CREATIVE ARTS (ISCA)

Buckingham, England, UK

Private

29.560 GBP Chưa bao gồm phí Boarding

Wycombe Abbey School

Wycombe Abbey School

Buckingham, England, UK

Private

47.700 GBP Boarding

Các trường có thể bạn quan tâm

Ardingly College

Ardingly College

Private

44.211 GBP Boarding fees at sixth form

Ashbourne College

Ashbourne College

London, England, UK

Private

29.250 GBP

Whitgift School

Whitgift School

Private

47.991 GBP Boarding fees at sixth form

Ealing Independent College

Ealing Independent College

London, England, UK

Private

19.650 GBP Tuition Fee A-level