Trường Trung học Winchester College

Winchester, England, UK.

Được thành lập vào năm 1382, Winchester College là một trong những trường độc lập hàng đầu dành cho nam của Anh với danh tiếng về thành tích học tập xuất sắc và phương pháp giáo dục tiên tiến, hiệu quả. Không chỉ vậy, với sự phát triển thú vị về chương trình Sixth Form chào đón các nữ sinh và nam sinh bán trú và đang chuẩn bị cho các nữ sinh nội trú nhập học khi việc xây dựng hai khu nội trú mới hoàn tất thì trường ngày càng thu hút sự quan tâm của các bạn học sinh ở Anh quốc cũng như các học sinh quốc tế mong muốn được học tập ở Winchester College.

Loại trường: Private | Boarding | Boys

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1382

Tổng số sinh viên: 694

Địa chỉ: College Street, Winchester, Hampshire, SO23 9NA, United Kingdom

Website: https://www.winchestercollege.org/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc trên khu đất rộng rãi trải dài 250 mẫu Anh, nằm ở rìa thành phố Winchester, được bao quanh bởi vùng nông thôn Hampshire, cách London 100 km về phía Tây Nam và cách London Heathrow và Gatwick khoảng 1,5 giờ đi đường. Học sinh có thể đi bộ vài phút vào thị trấn, qua nhà thờ và đến đường cao tốc, nơi các tòa nhà cổ đã phát triển thành các cửa hàng và nhà hàng hiện đại. Sẽ khó tìm được một khung cảnh đầy cảm hứng hơn cho những ngày học tập, làm việc và vui chơi trong một môi trường có vẻ đẹp tự nhiên và trong các tòa nhà có di sản lịch sử quan trọng.

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* : 77,9%, điểm GCSE cấp độ AA*: 88,1%
  • Học sinh của trường nhận được lời mời nhập học vào Cambridge hoặc Oxford, cũng như những học sinh sắp vào các trường hàng đầu trên khắp Vương quốc Anh và các trường đại học quốc tế hàng đầu ở Hoa Kỳ, Canada, Hồng Kông, Châu Âu. và Đông Nam Á.
  • Hai ngày hướng nghiệp được tổ chức tại trường mỗi năm, giúp sinh viên có cơ hội gặp gỡ các giảng viên đến từ các trường đại học tốt nhất ở Anh.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Winchester có khuôn viên rộng rãi, yên bình mang đến một môi trường an toàn trong khuôn viên tuyệt đẹp. Nằm ở rìa Công viên Quốc gia South Downs, được bao quanh bởi những dòng suối phấn trong vắt, nơi đây mang đến khung cảnh nông thôn trong một thành phố lịch sử nhưng sôi động hấp dẫn.

Nền giáo dục Winchester nổi tiếng về sự xuất sắc trong học tập. Với phong cách giảng dạy luôn nuôi dưỡng sự độc lập của các ý tưởng và khuyến khích sự đổi mới, khuyến khích trí tò mò, khám phá sở thích, tự do sáng tạo và yêu thích học tập trong các môn học, âm nhạc, thể thao, nghệ thuật hoặc ngoại khóa đã giúp học sinh phát triển niềm đam mê và sở thích của riêng mình, đồng thời hợp tác trong công việc tiếp cận cộng đồng nhằm chuẩn bị cho các em khả năng lãnh đạo nhân ái trong một xã hội ngày càng toàn cầu hóa.

Sức mạnh của tính cách có nghĩa là có sự tự tin vào cá tính của chính mình. Tại Winchester College, sự đa dạng được hoan nghênh, cách cư xử được tôn vinh và lòng tốt luôn tràn ngập. Các học sinh luôn có một ý thức cộng đồng cùng sự quan tâm trong cộng đồng nói chung nhưng học sinh luôn được tự do quyết định con đường riêng của mình, được hướng dẫn hơn là bị quản lý.

Cơ sở vật chất nổi bật bao gồm nhà hát, phòng hòa nhạc, không gian biểu diễn, trường âm nhạc, trường khoa học, trường nghệ thuật và trung tâm giáo dục thể chất bao gồm phòng tập thể dục, hồ hơi cũng như sân cầu lông, bóng và khuôn viên cho nhiều môn thể thao và trò chơi ngoài trời.

Thể thao mang lại thử thách và sự cân bằng quan trọng cho đời sống học tập. Mỗi buổi chiều, học sinh có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao. Đội ngũ huấn luyện của chúng tôi bao gồm các cựu cầu thủ quốc tế và các chuyên gia, cũng như các huấn luyện viên cấp quận và cấp huyện hiện tại. Chuyên môn và sự nhiệt tình của họ giúp học sinh sẵn sàng đại diện cho môn thể thao của mình ở cấp khu vực, quận, quốc gia và quốc tế.

Âm nhạc, nghệ thuật là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở trường, mang đến cho học sinh những kỹ năng và trải nghiệm. Mục tiêu của Winchester là giúp mọi học sinh trải nghiệm trong việc sáng tác âm nhạc, nghệ thuật tốt nhất dù với tư cách là người biểu diễn hay người nghe vì vậy các học sinh được tiếp cận bằng cách chia sẻ tình yêu âm nhạc, nghệ thuật trong toàn trường và được truyền cảm hứng để đạt được những tiêu chuẩn cao nhất có thể. Từ Câu lạc bộ Glee đến Quiristers, cùng với lịch trình các buổi hòa nhạc và biểu diễn sôi động, trường đáp ứng nhiều sở thích và trải nghiệm nhất có thể. Trường Nghệ thuật, Trung tâm Thiết kế & Công nghệ (Mill) và Nhà hát QEII mở cửa cho mục đích giải trí với đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ. Học sinh được thoải mái sử dụng cơ sở vật chất cho các dự án riêng của mình, dù là vì mục đích cá nhân hay học thuật. Hai phần ba số học sinh học một nhạc cụ, trong khi nhiều em học hai hoặc ba nhạc cụ.

Ngoài âm nhạc, nghệ thuật như những môn học trong chương trình giảng dạy, Winchester còn khuyến khích học sinh tham gia các hoạt động ngoại khóa, tham gia vào cộng đồng và các sự kiện và các hoạt động bận rộn, đầy hứng thú này luôn diễn ra trong suốt cả năm học.

Chương trình học:

Div là chương trình học có cấu trúc độc đáo của Winchester, đại diện cho đặc tính giáo dục toàn diện và rộng rãi của trường. Học sinh có thể nghiên cứu và thảo luận, tranh luận về các chủ đề rộng lớn từ lịch sử, văn hóa, nghệ thuật và thời sự. Div don (cách gọi giáo viên) đóng vai trò là người hướng dẫn hơn là người thầy, và mọi ý kiến ​​đều được tôn trọng và thảo luận kỹ lưỡng. Mục tiêu của chương học này là học tập và kiến ​​thức theo nghĩa thuần túy nhất, nó giúp học sinh tư duy phản biện, đặt câu hỏi và tiếp thu các ý tưởng phức tạp cũng như diễn đạt suy nghĩ của mình một cách rõ ràng và tự tin nhất trước tất cả mọi người.

Ngoài Div, học sinh bắt đầu học tại Winchester vào Lớp 9 để học Toán, Sinh học, Hóa học, Vật lý, tiếng Pháp và/hoặc tiếng Đức, Địa lý, Lịch sử, tiếng Latinh, Khoa học Máy tính và Nghiên cứu Tôn giáo. Các em cũng học một trong các môn sau: Tiếng Hy Lạp cổ, tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Nga và chọn hai môn từ Nghệ thuật, Thiết kế & Công nghệ và Âm nhạc

GCSE:  Học sinh sẽ học tối thiểu 9 GCSE hoặc IGCSE (tất cả đều được xếp loại 9–1), các môn học bắt buộc (ngoài Div) là Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, Toán, tiếng Pháp hoặc tiếng Đức và hai hoặc ba môn Khoa học. Học sinh cũng chọn trong số các môn sau để nâng tổng số lên mười: Tiếng Latinh, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Hy Lạp cổ đại, Nghệ thuật, Thiết kế & Công nghệ, Âm nhạc, Khoa học Máy tính, Nghiên cứu Tôn giáo, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha và Tiếng Nga.

A Level: Học sinh học 3 môn A Level và để thúc đẩy tính độc lập và trách nhiệm, Extended Project Qualification (EPQ) cùng với Div. Các cấp độ A Level được bổ sung bởi tính linh hoạt của EPQ, nơi học sinh có thể khám phá sâu hơn các sở thích nghiên cứu ngoại khóa của mình. EPQ khuyến khích học sinh phát triển các kỹ năng nghiên cứu hàng đầu, tổng hợp thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và làm quen với nhu cầu nghiên cứu, học tập độc lập.

Đời sống học đường:

Ngoài thời gian học tập, học sinh có rất nhiều lựa chọn về các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ và hoạt động xã hội. Nhiều hoạt động do chính học sinh thành lập và điều hành, đảm nhận trách nhiệm vì vậy các học sinh sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hữu ích trong việc học cách tổ chức và điều hành. Trong các bức tường của Cao đẳng Winchester, học sinh tìm thấy một thế giới an toàn và đầy cảm hứng. Học sinh được khuyến khích mở rộng tầm nhìn và tham gia các chuyến dã ngoại của trường. Một số trong số đó là một phần của chương trình học tập chẳng hạn như Ngoại ngữ hiện đại hoặc Lịch sử và diễn ra trong học kỳ, nhưng hầu hết trong số đó là các chuyến đi tùy chọn và diễn ra trong kỳ nghỉ học. Mỗi chuyến đi mang lại một trải nghiệm giáo dục quý giá giúp các chàng trai trở thành những con người phát triển toàn diện.

Nằm trong và xung quanh trường là 11 khu nhà nội trú, mỗi khu nội trú ở đây là gia đình riêng nó chứa khoảng 60 học sinh, có sự đa dạng về văn hóa cũng như lối sống bởi học sinh đến từ nhiều quốc gia và cha mẹ của họ thuộc nhiều tầng lớp xã hội. Đó là nơi học sinh các khối dùng bữa mỗi bữa với những cuộc trò chuyện sôi nổi giữa học sinh với nhau, giữa học sinh và các nhân viên, là nơi họ thiết lập tình bạn lâu dài, chuẩn bị cho nhiều đội, hoạt động xã hội và cuộc thi nội bộ, đồng thời học cách hòa hợp với mọi người từ nhiều hoàn cảnh khác nhau. 

Winchester tin rằng trải nghiệm giáo dục tuyệt vời phải được trải nghiệm một cách trọn vẹn và trải nghiệm một môi trường nội trú đích thực ở đây đã mang một môi trường hòa đồng và gắn kết cao, đồng thời vẫn giữ được không gian riêng tư, tính độc lập và trách nhiệm cao.

Trong suốt thời gian học tại Winchester, học sinh được hỗ trợ bởi một mạng lưới nhân viên rộng khắp, những người chịu trách nhiệm về sức khỏe tinh thần và thể chất của các em. Mạng lưới này bao gồm tất cả các giáo viên, phần lớn là gia sư tại nhà họ sẽ đảm bảo rằng các em sớm ổn định và hòa nhập với cuộc sống tại trường. Winchester tận tâm bảo vệ và thúc đẩy phúc lợi của tất cả học sinh, bất kể tuổi tác, khả năng, chủng tộc, văn hóa, tôn giáo, giới tính, khuynh hướng tình dục hay tầng lớp, tất cả nhân viên đều cam kết cung cấp một môi trường quan tâm, thấm nhuần văn hóa cởi mở và trách nhiệm tập thể.

Trung tâm Y tế luôn mở cửa 24/7 trong suốt thời gian học, với đội ngũ y tá và bác sĩ nhi khoa luôn sẵn sàng tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ. Sức khỏe thể chất và tinh thần của học sinh được duy trì, đảm bảo và chăm sóc hằng ngày. Học sinh cũng có thể sử dụng nhiều dịch vụ có sẵn bên ngoài thông qua trường.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 49.152 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding: £49,152

Dayschool: £36,369

Brochure của trường

Winchester, England, UK

Thuộc Hampshire

Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

St Swithun's School

St Swithun's School

Winchester, England, UK

Private

42.651 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

King’s Ely School

King’s Ely School

Ely, Cambridgeshire, England, UK

Private

31.005 GBP

Denstone College

Denstone College

Ngôi trường nội trú chất lượng 5 sao

Uttoxeter, England, UK

Private

Concord College

Concord College

Shrewsbury, England, UK

Private

47.500 GBP

Boston College (England)

Boston College (England)

Boston, Lincolnshire, England, UK

Private

9.500 GBP