Trường Đại học University of Reading

Reading, England, UK.

Đại học Reading được thành lập từ năm 1892 bởi Halford Fohn Mackinder (thuộc Hoàng gia Anh), có tiền thân là trường Cao đẳng nghệ thuật Reading. Năm 1926, ngôi trường này được nhận Hiến chương Hoàng gia danh giá. Với hơn 90 năm thành lập, trường Đại học University of Reading nằm trong TOP 30 trường Đại học tốt nhất tại Anh quốc và TOP 1% các trường đại học tốt nhất trên thế giới (The Guardian University Guide), với 90% các công trình nghiên cứu được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế (RAE 2008).

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1892

Tổng số sinh viên: 19.000

Địa chỉ: Reading, UK (Map)

Website: www.reading.ac.uk/

VỊ TRÍ

Nằm tại thành phố Reading, miền Nam nước Anh, chi cách London 30 phút đi tàu.

Bên cạnh campus chính tại Reading, trường còn có các cơ sở:

 • Henley Business School tại cơ sở Greenlands  ở Henley-Thames
 • Trường kinh doanh Henley (Nam Phi) ở Johannesburg
 • Đại học Reading Malaysia ở Iskandar, Johor .

Highlight

 • trường theo The Guardian năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học cao hơn trong vòng 6 tháng theo Destinations of Leavers from Higher Education (DLHE), 2016
 • #29 tại Anh theo QS World University Rankings 2020

Giới thiệu về trường

I.THÔNG TIN CHUNG

University of Reading là trường là trường kinh doanh đầu tiên được thành lập ở Anh và là một trong những trường lâu đời nhất và uy tín nhất ở châu Âu. Đại học Reading với lịch sử lâu dài và hấp dẫn, có truyền thống học tập xuất sắc trở lại vào cuối thế kỷ XIX. Nguồn gốc là trường Khoa học và Nghệ thuật được thành lập tại Reading vào khoảng những năm 1860 và 1870. Trường được coi là một trong những lực lượng giáo dục đại học hàng đầu tại Anh Quốc.

Những nét nổi bật tại trường đại học Reading

University of Reading được xếp hạng thứ 10 trong công tác nghiên cứu chuyên sâu về khoa học và giảng dạỵ tại Anh Quốc, và là một trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Reading nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Trường đã hai lần nhận được kỷ niệm của giải thưởng Queen’s cho Giáo dục Đại học (1998 và 2006). Đại học Reading là nơi Hiệp hội thị trường vốn quốc tế (ICMA) đặt trụ sở. Với các môn học được thiết kế tập trung cho chuyên ngành đầu tư tài chính, chương trình học tại ICMA giúp cho sinh viên tiến gần hơn với giấc mơ trở thành một nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, một thành viên của hiệp hội CFA. Đi kèm với danh tiếng của trường đại học Reading, không học viên nào không biết đến Henley Business School với các khóa học tài chính, kế toán, MBA nổi tiếng toàn cầu.

Với việc đầu tư 500 triệu bảng Anh vào các cơ sở giảng dạy, nghiên cứu và sinh viên hàng đầu trong thập kỷ qua, sinh viên được sử dụng những trang thiết bị dạy học tối tân, phòng truy cập máy tính hoạt động 24/24, thư viện với hơn 1 triệu đầu sách khác nhau, trang thiết bị cho các môn thể thao ngoài trời và trong nhà hiện đại bao gồm các sân cầu lông, sân bóng đá và trung tâm thể thao.Ngành đào tạo của trường được sinh viên quốc tế yêu thích: Kinh tế, kinh doanh; Nghệ thuật thiết kế, khoa học và công nghệ; Khoa học máy tính và công nghệ thông tin; Y tế và sức khỏe; kiến trúc; luật; Truyền thông và báo chí.

Đại học University of Reading không chỉ cung cấp hệ thống chỗ ăn ở quy mô nhất trong số các trường tại Anh với gần 5000 phòng và 12 hội trường mà còn cung cấp các nguồn tài nguyên phong phú từ các thư viện và máy tính, phòng thí nghiệm, ngôn ngữ và mạng không dây nhằm tạo ra một môi trường kích thích trí tuệ, sự sáng tạo của các học viên.

Lí do nên chọn University of Reading

 • Khuôn viên trường rộng 1,6 km2 với 4 khuôn viên riêng biệt.
 • Tọa lạc tại miền Đông nước Anh với vị trí và hệ thống giao thông vân tại thuận lợi.
 • Có chất lượng giáo dục hàng đầu nước Anh
 • Ngành Business/ Management: xếp hạng 11 tại Anh quốc về chất lượng môn học và hạng 8 tại Anh quốc về cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp (The Guardian University Guide 2012)
 • #1 về Ngành Agricultural & Forestry;  #2 về Ngành Land & Property Managament, Town Planning, Building; #6 về Ngành Art & Design; #17 về Ngành Law  tại Anh quốc (The Times Good University Guide 2011)

II. KHU HỌC XÁ

1.      Campus Whiteknights

Whiteknights - Khuôn viên chính của trường rộng tới 130 ha đất, trong một công viên xinh đẹp. Chính vì vậy, các em học sinh sẽ tìm thấy nhiều nơi để thư giãn trong ngày sau những tiết học căng thẳng. Trường đã giành được chín giải thưởng Cờ Xanh liên tiếp, công nhận đây là một trong những không gian xanh hàng đầu của Anh.

Trường là một cộng đồng thịnh vượng và có Hội sinh viên (RUSU), thư viện, địa điểm ăn uống và một trong những câu lạc bộ sinh viên tốt nhất của Vương quốc Anh. Bạn có thể có mọi thứ bạn cần ngay trước mắt bạn, ngay tại campus Whiteknights.

2.      Campus London Road

Khuôn viên London Road gần đây mới được nâng cấp với số tiền lên tới 30 triệu bảng Anh. Đây được coi là một trong những cơ sở ban đầu của Đại học, là nơi đặt trụ sở của Viện Giáo dục (IoE). Great Hall cũng nằm tại campus London Road, rất hay được sử dụng cho các buổi hòa nhạc và lễ tốt nghiệp. Không những thế, học tại campus này, sinh viên có thể dễ dàng trải nghiệm những quán cafe phục vụ trong thời gian nghỉ giữa giờ hay thư giãn.

3.      Campus Greenlands

Là ngôi nhà của một trong những trường kinh doanh hàng đầu Châu Âu, campus Greenlands tuyệt đẹp của trường nằm bên bờ sông Thames gần Henley. Tại đây có trung tâm thể dục được trang bị đầy đủ, tiện nghi kinh doanh, trung tâm hội nghị, phòng ở và phòng ăn. Greenlands được Trường Kinh doanh Henley của trường thường xuyên được sử dụng làm cơ sở cho chương trình MBA và học tập của công ty.

III. CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khám phá một số không gian nơi sinh viên có thể áp dụng kiến thức học tập vào thực tế và có được kinh nghiệm thực tiễn  ngay tại University of Reading

 • MINGHELLA STUDIOS

Minghella Studios trị giá 11 triệu bảng, được xây dựng có mục đích để phát triển sáng tạo. Nó có: Ba nhà hát, Phòng thu phim và truyền hình, Rạp chiếu phim kỹ thuật số, Phòng thu âm, Bộ mixing.

 • TRUNG TÂM CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Với diện tích 1.100m2 dành cho các thiết bị công nghiệp thực phẩm trị giá khoảng 4 triệu bảng Anh, nhà máy thí điểm của trường là một nơi thú vị để phát triển và phân tích các sản phẩm thực phẩm.

 • SÀN GIAO DỊCH ICMA

Trung tâm Hiệp hội Thị trường Vốn Quốc tế (ICMAC) có ba phòng giao dịch với hơn 100 thiết bị đầu mô phỏng giao dịch, được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu Refinitiv và Bloomberg. Các cơ sở phòng giao dịch ngân hàng này cho phép bạn thực hành thực tế.

 • TÒA NHÀ SỨC KHỎE VÀ KHOA HỌC ĐỜI SỐNG MỚI

Khoa Khoa học - Sinh học sẽ chuyển đến Tòa nhà Khoa học Đời sống và Sức khỏe mới trị giá 60 triệu bảng vào năm 2020. Tại đây sẽ có: Các phòng thí nghiệm nghiên cứu và giảng dạy hiện đại, Các phòng hội thảo, Bảo tàng Động vật học Cole.

 • THƯ VIỆN MỚI

Nhà trường đã đầu tư 40 triệu bảng Anh để nâng cấp thư viện, bao gồm:

• Mở rộng thêm nhiều không gian học nhóm hơn.

• Một quán cà phê mới, bao gồm cả khu vực ăn uống ngoài trời

• Dịch vụ tự động giúp việc mượn và trả sách nhanh chóng và dễ dàng hơn

• Trung tâm in ấn tại năm tầng

Thư viện mở cửa 24 giờ cho phép bạn truy cập vào các tài liệu in ấn và kỹ thuật số, cũng như các phương tiện tìm kiếm để giúp bạn tìm sách, tạp chí và các tài liệu khác. Thư viện cũng hỗ trợ việc học của bạn thông qua các nhóm Tư vấn Học tập và Hỗ trợ Toán học của trường.

 • BẢO TÀNG NGAY TRONG CAMPUS

Đại học Reading là nơi có ba bảo tàng:

• Bảo tàng Khảo cổ học Hy Lạp Ure

• Bảo tàng Động vật học Cole

• Bảo tàng Cuộc sống Nông thôn Anh.

Ngoài việc hỗ trợ việc học tập của sinh viên, những bảo tàng này còn có sẵn để bố trí thực tập. Tại đây cũng có nhiều bộ sưu tập đặc biệt mà bạn có thể xem và sử dụng trong quá trình học của mình.

IV. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

University of Reading cung cấp một loạt các chương trình từ khoa học thuần túy và ứng dụng đến ngôn ngữ, nhân văn, khoa học xã hội, kinh doanh và nghệ thuật. Nghiên cứu mới và tư duy mới nhất liên tục đưa vào giảng dạy của trường, với đội ngũ giáo viên tận tình, chuyên nghiệp làm việc đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của họ. Ở Anh, đại học Reading vẫn là một trong những lựa chọn giáo dục đại học phổ biến nhất đối với sinh viên và gia đình của các em.

University of Reading rất nổi tiếng trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu tại Anh và trên toàn thế giới. Các chuyên ngành đào tạo của trường rất đa dạng, gắn liền với thực tiễn và nhu cầu của xã hội. Các sáng kiến dựa trên nghiên cứu chú trọng vào các lĩnh vực như: Kinh doanh, Kế toán, Tài chính, Quản lý, Ngân hàng, Marketing,...

Bên cạnh đó, đại học Reading cũng có những khóa học và nghiên cứu trong các lĩnh vực chuyên môn về: quản lý xây dựng, nông nghiệp, bất động sản, khí tượng học, in ấn cùng một số chương trình quốc gia khác.

Với hơn 150 chương trình đào tạo bậc sau đại học, University of Reading trở thành một điểm đến hấp dẫn với các bạn sinh viên học cao học, đặc biệt là các sinh viên quốc tế bởi hệ thống các khóa học đa dạng, thỏa mãn sự lựa chọn.

Điều đặc biệt, University of Reading còn nổi tiếng với Henley Business School với các khóa học kế toán, tài chính, MBA nổi tiếng trên thế giới. Chính vì thế, các môn học của trường được thiết kế tập trung cho các chuyên ngành đầu tư tài chính, chương trình học tại ICMA sẽ giúp sinh viên thực hiện được giấc mơ của mình trở thành nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp, thành viên hiệp hội CFA  một cách dễ dàng và nhanh nhất.

Chương Trình Đào Tạo Mới

Mới đây nhà trường đã ra mắt một loạt các chương trình đào tạo mới:

 • Master of Architecture (MArch) kéo dài hai năm chuyên trang bị cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu trong ngành. Trong đó, khóa học này sẽ giúp bạn tận dụng không gian thông qua việc thiết kế, đề ra các sáng kiến trách nhiệm và bền vững, đồng thời tích cực tạo hình các môi trường trong tương lai.
 • BEng Architectural Engineering chương trình kết hợp thiết kế xây dựng kiến trúc và sáng tạo với yếu tố kỹ thuật trong kiến trúc môi trường và hệ thống năng lượng. Khóa học sẽ mang lại cho người học loạt kỹ năng toàn diện, đồng thời cho phép bạn theo học nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • BSc Chemistry with Cosmetic Science khóa học nghiên cứu về sự phức tạp của các sản phẩm mỹ phẩm bao gồm màu sắc, mùi hương, thành phần và cả khía cạnh đạo đức. Tại khóa học này, bạn sẽ được giảng dạy bởi các chuyên gia trong lĩnh vực khoa học sinh học, thực phẩm, dược phẩm và hóa học.

V. KHU KÝ TÚC XÁ

Chỗ ở tại University of Reading rất an toàn và đảm bảo, và gần các khu học xá Whiteknights và London Road. Chi phí ở tại ký túc xá đã bao gồm hóa đơn điện nước, Wi-Fi và bảo hiểm tài sản cá nhân cho sinh viên.

• Ký túc xá gần 5.000 phòng, đa dạng loại phòng cho sinh viên lựa chon từ phòng không gian yên tĩnh để tập trung học cho đến phòng phục vụ cho học sinh khuyết tật hoặc có yêu cầu đặc biệt.

• Hợp đồng tiêu chuẩn là 40 tuần và 51 tuần.

• Tất cả các khu vực đều có tuần tra an ninh chuyên dụng và camera quan sát.

• Đường dây nóng 24/7 của nhà trường đảm bảo mọi vấn đề liên quan đến khu ký túc đều được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả. Thêm vào đó, đội ngũ nhân viên thân thiện, giàu kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quyền lợi của bạn khi sống tại đây

Chi phí các loại phòng:

 • en-suite room từ £159.95/tuần(self-catered) - £199.92/tuần(catered).
 • premium room with shared bathroom £143.50/tuần (self-catered).
 • premium en-suite room £182.98/tuần (self-catered).
 • townhouse room từ £159.95 - £163.80/tuần (self-catered).
 • room with shared bathroom từ £130.55/tuần (self-catered) - £170.17/tuần (catered).
 • studios trừ £205.45 - £224.00/tuần

VI. DỊCH VỤ HỖ TRỢ SINH VIÊN

Sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự giúp đỡ đặc biệt của nhà trường trong vấn đề công việc, giúp bạn xác định đam mê cũng như phát triển các kỹ năng và năng lực thiết yếu để đạt được kỳ vọng của bản thân. Các cựu sinh viên của trường đã tạo dựng được thành công sau khi ra trường, với 94% tìm được việc làm hoặc học lên cao sau khi tốt nghiệp (Khảo sát Điểm đến sau Giáo dục Đại học năm 2016/17.)

Thực tập chuyên ngành

Nhà trường cung cấp các dịch vụ dành riêng cho sinh viên để hỗ trợ bạn tìm kiếm thực tập và việc làm trong quá trình theo học. Trải nghiệm làm việc mà bạn tích lũy được chính là những bài học giá trị trong việc phát triển kỹ năng của bản thân. Bạn cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm thế giới công sở từ vài tuần cho đến một năm làm việc thực tiễn.

Dịch vụ hỗ trợ việc làm

Thông qua các mối quan hệ và mạng lưới trong ngành, các chuyên gia cố vấn sự nghiệp thuộc Dịch vụ Việc làm sẽ hỗ trợ học viên trong suốt quá trình diễn ra khóa học và cho đến 18 tháng sau khi ra trường. Dịch vụ này được cung cấp hoàn toàn miễn phí. 

Theo khảo sát thường niên năm 2020 của trường, 98% sinh viên từng sử dụng Dịch vụ Việc làm đều khuyến nghị dịch vụ này. 

Có hàng trăm sự kiện việc làm được tổ chức mỗi năm, trong đó nhiều sự kiện có sự tham gia của các nhà tuyển dụng đến từ mạng lưới rộng khắp của trường, chẳng hạn như sự kiện Việc làm và Thực tập - đưa đến nhiều cơ hội mở rộng mạng lưới cho sinh viên.

Một số dịch vụ cố vấn và định hướng việc làm khác còn phải kể đến chương trình Định hướng sự nghiệp THRIVE được tổ chức vào năm học kế cuối và dịch vụ MY Jobs Online. Các cựu sinh viên của trường đã hình thành nên một cộng đồng với hơn 280.000 thành viên trên toàn cầu, góp phần tư vấn định hướng và cung cấp các vị trí công việc cho sinh viên. Do đó, kể cả sau khi tốt nghiệp, mối liên hệ giữa bạn với nhà trường vẫn sẽ tiếp nối. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về thành tích sinh viên tôt nghiệp bằng cách ghé thăm trang web của trường.

VII. CƠ HỘI VIỆC LÀM

Với hơn 4000 nhân viên đang làm việc, University of Reading được coi là một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất khu vực Berkshire. Rất nhiều cán bộ, giảng viên trong trường là những diễn giả tài năng, nổi tiếng trong lĩnh vực của chính họ. Chính vì vậy, theo học tại đại học Reading, cơ hội viêc làm mở ra trước mắt bạn mà không cần phải tìm kiếm ở đâu xa.

Trường cung cấp hơn 200 hội thảo miễn phí mỗi năm, cũng như các chương trình giảng dạy và quản lý được công nhận. Không những thế, bằng cách tích cực thúc đẩy thực tiễn tốt nhất trong các cơ hội và sự đa dạng, làm việc tại trường và tận hưởng một môi trường làm việc tích cực, không bị phân biệt đối xử.

VIII. HỌC BỔNG

Hằng năm, University of Reading cung cấp nhiều suất học bổng có giá trị nhằm hỗ trợ du học sinh quốc tế, cụ thể như sau:

 1. General Scholarship - 35 suất trị giá £4,000
 2. Construction Management And Engineering 3 suất trị giá £3,000
 3. Archaeology, Geography And Environmental Science - 4 suất trị giá £3,000
 4. Computer Science 10 suất trị giá £3,000
 5. Arts And Communication Design - 5 suất trị giá £3,000
 6. Education - 2 suất trị giá £2,500
 7. Food And Nutritional Sciences - 4 suất trị giá £5,000
 8. English Language And Applied Linguistics – 1 suất trị giá £3,000
 9. Humanities - 2 suất trị giá £1,500
 10. Law - 2 suất trị giá £3,000
 11. Politics, Economics And International Relations - 6 suất trị giá £3,000
 12. Psychology And Clinical Language Sciences- 5 suất trị giá £3,000
 13. Meteorology Scholarship - 2 suất trị giá £3,000

Kỳ nhập học

Tháng 9, Tháng 1

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 16.475 GBP

 • Dự bị đại học: £11,440/năm
 • Bậc Đại học: £16,475 – £19,815/năm
 • Bậc sau đại học: £16,045 – £ 23,750/khóa

Yêu cầu đầu vào

Đối với khóa Foundation:

 • Tốt nghiệp lớp 12 với GPA khá giỏi trở lên
 • IELTS từ 5.0 trở lên

Đối với bậc Đại học:

 • Bắt buộc phải hoàn thành International Foundation Year (điều kiện để vào khóa Dự bị với GPA 7.0/10)
 • IELTS từ 6.5 trở lên, không band nào dưới 6.0

Đối với bậc Sau Đại học:

 • Tốt nghiệp đại học với GPA 7.0 trở lên đối với bậc Postgraduate
 • IELTS từ 6.5 trở lên, không band nào dưới 6.0

Một số chuyên ngành riêng:

 • Speech and Language Therapy: IELTS 8.0,không band nào dưới 7.5 

 • BA International Business and Management: IELTS từ 7.5 trở lên

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Reading, England, UK

Cách London 26' đi tầu về phía Đông. Thành phố này thuộc hạt hoàng gia Berkshire và là thủ phủ hạt từ năm 1867.

Tọa lạc tại nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, trên cả tuyến đường sắt chính phía Tây vĩ đại và xa lộ M4, cự ly khoảng 40 dặm Anh về phía tây London. Thành phố là nơi đăng cai các festival âm nhạc. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

University College of Estate Management

University College of Estate Management

Reading, England, UK

Private

19.125 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Chester

University of Chester

Chester, England, UK

Public

12.450 GBP

University of Bradford

University of Bradford

Bradford, England, UK

Public

15.320 GBP

University of Plymouth

University of Plymouth

Plymouth, England, UK

13.400 GBP

City University of London

City University of London

London, England, UK

Public

18.000 GBP