Thông báo mới nhất về cuộc đình công ở bang Ontario

Thông báo mới nhất về cuộc đình công ở bang Ontario

Ngày 16/10/2017 vừa qua, cuộc đình công lớn của 24 trường đại học và cao đẳng tại Ontario đã xảy ra. Chi tiết về cuộc đình công này được đăng tại đây. Hiện tại cuộc đình công đã chấm dứt và sau đây là thông báo mới nhất của chính phủ Canada về cuộc đình công này:

Từ nay đến hết ngày 05/12/2017, du học sinh, sinh viên phải thông báo với trường học, nơi họ đã đăng ký về quyết định việc học của mình.

  • Sinh viên ngừng học tập tại Ontario sẽ được hoàn lại học phí. Những người đang lưu trú có thể nộp đơn xin trợ cấp tài chính lên tới $500USD.

Lưu ý: Quyết định của sinh viên có thể ảnh hưởng đến tình trạng giấy phép học tập của sinh viên.

  • Nếu sinh viên vẫn ghi danh vào học kỳ mùa thu năm 2017 và tiếp tục học sau cuộc đình công:
    • Sẽ không có ảnh hưởng gì đến tình trạng nhập cư của sinh viên
    • Sinh viên vẫn đủ điều kiện cho:
      • Sinh hoạt trong và ngoài khuôn viên trường
      • Giấy phép vừa học vừa làm
      • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.
  • Nếu sinh viên chấp nhận hoàn lại toàn bộ học phí, ngừng học tập học kỳ mùa thu năm 2017 và ghi danh theo học vào học kỳ tháng 1 năm 2018:
    • Tình trạng nhập cư của sinh viên sẽ không bị ảnh hưởng
    • Sinh viên vẫn sẽ đủ điều kiện sau đây nếu tiếp tục học các lớp học toàn thời gian vào tháng 1 năm 2018:
      • Sinh hoạt trong hoặc ngoài khuôn viên trường
      • Giấy phép vừa học vừa làm
      • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp
  • Nếu sinh viên chấp nhận hoàn lại toàn bộ học phí, ngừng học học kỳ mùa thu 2017 và ghi danh vào học kỳ mùa hè và mùa thu năm 2018:
    • Sinh viên có thể bị mất tình trạng nhập cư với tư cách là du học sinh. Trong trường hợp này, sinh viên sẽ có các lựa chọn sau:
      • Nếu sinh viên ở lại Canada, sinh viên có thể thay đổi trạng thái thành “Khách du lịch” và sẽ cần phải xin giấy phép học tập mới từ ngoài Canada nếu bạn muốn trở lại Canada để học tập.
      • Nếu sinh viên rời Canada và trở lại học kỳ mùa hè hoặc mùa thu năm 2018, bạn có thể không cần giấy phép học tập mới nếu giấy phép hiện hành của bạn vẫn còn giá trị
    • Vì sinh viên không còn đăng ký tại trường, sinh viên không đủ điều kiện để:
      • Sinh hoạt trong hoặc ngoài khuôn viên trường.
      • Giấy phép vừa học vừa làm
      • Giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hoàn toàn yên tâm khi chọn Canada là điểm đến để học tập.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC 

                                                                                                                                               

Để được tư vấn và hỗ trợ hồ sơ du học , mời bạn liên hệ với những chuyên gia kinh nghiệm về giáo dục của Du Học Nam Phong để nhận được sự tư vấn hiệu quả và tận tâm nhất.

Văn phòng Hà Nội:

19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Hotline: 0901 734 288

Văn phòng Hồ Chí Minh:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, TP HCM – Lầu 3 Tòa Văn Phòng SG Coop

Hotline: 0932 053 388

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn


Related Post

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *