6 Cách để là nhà tư vấn du học chuyên nghiệp

DU HỌC ANH | DU HỌC HÀ LAN | DU HỌC CANADA

6 Cách để là nhà tư vấn du học chuyên nghiệp

22/01/2016 9845 Lượt xem

Như bài viết trước đã chia sẻ với bạn đọc về 6 Thách Thức Của Nghề Tư Vấn Du Học, để hỗ trợ cho các bạn trẻ có hoài bão làm việc và phát triển sự nghiệp tại ngành tư vấn du học đang trở nên ngày càng hot này, ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận về những phương pháp và 6 Cách để bạn có thể trở thành nhà tư vấn du học chuyên nghiệp.

  1. Trang bị Hard Skills và Soft Skills: Trong quá trình tư vấn du học bạn cần có rất nhiều kỹ năng bao gồm cả cứng và mềm. Để có kỹ năng đó bạn cần phải nắm vững kiến thức liên quan, phải không ngừng rèn luyện, học tập để từng bước hình thành và củng cố các kỹ năng đặc biệt là các kỹ năng mềm.
  1. Kỹ năng giao tiếp tốt là đòi hỏi tiên quyếtKỹ năng này được sử dụng trong suốt quá trình tư vấn cho khách hàng của ngành du học nói riêng và các lĩnh vực của cuộc sống nói riêng. Kỹ năng giao tiếp là một tập hợp những qui tắc, nghệ thuật, cách ứng xử, đối đáp….Ngoài ra bạn còn cần có những kỹ năng trong quá trình giao tiếp như biết lắng nghe, thấu hiểu, biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể, sử dụng ngôn ngữ và âm điệu….
  1. Nâng cao khả năng phân tích nhu cầu khách hàng. Để có thể tư vấn được lộ trình du học hiệu quả và thông minh nhất cho khách hàng phù hợp với khả năng, điều kiện thời gian tài chính của họ để các bạn học sinh có thể phát huy tối đa khả năng học tập của mình đòi hỏi nhà tư vấn du học phải có khả năng phân tích được nhu cầu của họ đặc biệt là những nhu cầu chìm.
  1. Biết cách thuyết phục khách hàng và đôi khi phải biết nói ‘Không’ với những khách hàng có mục tiêu du học không rõ ràng và hồ sơ không đáng tin cậy…
  1. Khả năng lập kế hoạch và thực thi kế hoạch. Thông thường khi khách hàng tìm đến các nhà tư vấn để được hỗ trợ, có thể họ thiếu thông tin, thiếu cái nhìn tổng thể, kinh nghiệm hoặc đôi lúc là do họ rất bận rộn không thể tự mình hoàn thành được hồ sơ xin học hoặc xin học bổng du học cho nên nhà tư vấn du học nhất thiết phải rèn luyện cho mình khả năng lập kế hoạch cho việc hoàn thiện hồ sơ du học và xin học bổng. Quá trình này diễn ra ít nhất là 3 tháng cho đến những trường hợp là 2 năm trước khi du học. Vậy nên lập kế hoạch phù hợp và thực thi tốt kế hoạch đã được đề ra với khách hàng sẽ giúp người tư vấn thực hiện tốt nhất công việc của mình.
  1. Cập nhật thông tin trau dồi kiến thức. Hàng năm các trường, các tổ chức giáo dục và chính phủ các quốc gia liên tục có những chính sách mới và sự điều chỉnh những vấn đề liên quan đến: chương trình học, ngành học, yêu cầu đầu vào lệ phí học phí, học bổng, yêu cầu visa, chính sách nhập cư, chứng minh tài chính, chính sách làm thêm trong và sau tốt nghiệp, bảo hiểm… Điều này yêu cầu các nhà tư vấn du học chuyên nghiệp phải luôn luôn cập nhật thông tin và kiến thức mới để có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin chính xác và cập nhật nhất.

BH

Cùng chuyên mục