Trường Đại học Australian Catholic University (ACU)

Sydney, NSW, Australia.

đang có học bổng

Nếu bạn mong muốn du học chương trình đại học có chi phí rẻ tại Úc, có thể lựa chọn nhiều học xá khác nhau, hãy cân nhắc đại học ACU.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1991

Tổng số sinh viên: 35.000

Sinh viên quốc tế: 2300

Học sinh quốc tế: từ 160 quốc gia

Campus: 7 tại Úc, 1 tại Rome Ý

 

Địa chỉ: 1100 Nudgee Rd, Banyo QLD 4014, Úc

Website: http://www.acu.edu.au/

VỊ TRÍ

Trường Australian Catholic University (ACU) mới mở thêm 1 campus tại Rome Ý và có 7 campus nằm tại Úc là:

 • Ballarat: Thành phố nhỏ, khoảng 150.000 người, cách Melbounre 110 km về phía Tây Bắc
 • Brisbane: Rộng 40 hecte, nằm ở phía Bắc Brisban, cách 30 phút đi tàu, 
 • Canberra: Cách trung tâm thành phố 5 km 
 • Melbourne: Nằm trong tòa nhà Daniel Mannix trị giá 75 triệu  đô la, vật chất cơ sở hiện đại
 • Sydney(North Sydney): Nằm ngày trên Sydney Harbour Bridge ở trung tâm North Sydney CBD
 • Sydney(Strathfield): Nằm ngoại ô đang phát triển của phía Tây Sydney, cách trung tâm thành phố 20 phút tàu, có xe bus miễn phí từ trường đến ga Strathfield.
 • Adelaide: Campus này hiện chưa mở cửa đón sinh viên quốc tế
location

Highlight

 • trường
 • Top 3% các trường đại học trên thế giới
 • Top 12 trường đại học công giáo trên thế giới
 • #36 các đề tài nghiên cứu về thần học và tôn giáo trên thế giới
 • 94% các đề tài nghiên cứu tại ACU đạt trên tiêu chuẩn

Giới thiệu về trường

Là một trường phát triển nhanh nhất ở Úc, xuất phát điểm không phải là một trường đại học lớn, nhưng trong quá trình hình thành và phát triển từ 1991 đến nay, trường Australian Catholic University (ACU) đã vươn mình ra thế giới một cách nhanh chóng với tổng số sinh viên là 35.000, hơn 2.300 nhân viên có trình độ cao, nền giáo dục độc đáo, trường nhanh chóng trở thành một trong những trường xếp thứ hạng cao tại ÚC, và được công nhận trên toàn thế giới.

Các ngành thế mạnh:

 • Nursing
 • Sport Science
 • Education
 • Ngành top đầu về nghiên cứu tại Úc:
 • Cardiorespiratiory medicine and hametology
 • Clincal Science
 • Cognitive science
 • Cử động cơ thể và khoa học thể thao
 • Y tá
 • Dinh dưỡng
 • Tâm lý học
 • Sức khỏe cộng đồng và dịch vụ sức khỏe
 • Tín ngưỡng

 

THÔNG TIN VỀ CÁC CAMPUS CỦA ĐẠI HỌC ACU

Ngoài việc chọn lựa trường top, các ngành hot để học, thì việc sống ở một đất nước khác môi trường khác cũng là nỗi lo của nhiều học sinh và phụ huynh khi cho con học xa nhà. Việc có một nơi ở tốt và an toàn nhằm phục vụ cho mục đích học tập của các em, chọn một nơi ở tốt, hơn nữa còn tạo môi trường thân thuộc, giúp các em không bị bỡ ngỡ, các campus của trường có tại các căn hộ, nhà riêng trang bị đầy đủ tiện nghi như sân tennis, không gian vui chơi giải trí xung quanh là người bản xứ. Các campus phía ngoại ô sẽ có mức chi phí hợp lí tuy nhiên vẫn đầy đủ tiện nghi, an toàn là nơi lý tưởng để sinh sống và học tập.

 1. Campus Ballarat

100,000 dân cư

1,200 sinh viên (9% là sinh viên quốc tế)

Bãi gửi xe miễn phí

Ballarat nằm cách Melbourne 110km về phía tây bắc. Đây là một thành phố nhỏ với hơn 100,000 cư dân, cộng đồng thân thiện. Nơi đây từng là mỏ vàng nổi tiếng của Úc. Học xá Ballarat của đại học ACU nằm ngay cạnh khu trung tâm thương mại của thành phố, bao gồm các lớp học mô phỏng, đan xen với các khoảng không gian xanh, các tòa nhà lịch sử.

Các môn đào tạo: Y tá, triết học, vật lý trị liệu và giáo dục.

 1. Học xá Canberra:

Còn có tên gọi là Signadou, học xá Canberra nằm cách trung tâm thành phố chỉ 5 km. Sinh viên có thể đi học bằng xe bus, xe đạp hoặc tàu điện. Sinh viên có thể tận dụng các tiện nghi của trường như bể bơi, quán café, khu tự học đẹp đẽ của kí túc này. Học xá hiện có khoảng 1200 sinh viên với 19% là sinh viên quốc tế.

Các ngành đào tạo: Y tá, sư phạm, triết học, công tác xã hội.

 1. Học xá Brisbane – McAuley At Banyo Campus

Nằm tại thành phố hiện đại và phát triển thứ 3 của Úc, học xá McAuley có hơn 6000 sinh viên (12% là sinh viên quốc tế). Các ngành đào tạo ở đây vô cùng đa dạng, gồm có: nghệ thuật, kinh tế, y sinh, khoa học thể chất, y tá, trị liệu, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, công tác xã hội, bệnh lý ngôn ngữ,giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, và thần học. Thời tiết ở Brisbane thì ấm áp quanh năm, vô cùng dễ chịu với 240 ngày nắng mỗi năm. Thành phố Brisbane nổi tiếng với lĩnh vực du lịch, khi du học tại đây, sinh viên có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của thành phố biển rực rỡ, những bãi cát trải dài vô tận, ngoài ra, vì là thành phố du lịch, cơ hội làm thêm ở đây cũng rất nhiều và với mức lương cao.

Khu học xá nằm cách trung tâm thành phố 30 phút đi tàu hoặc sinh viên có thể đi lại bằng xe bus miễn phí của trường tới các khu vự như Toombul and Chermside.

 1. Học xá St Patrict’s

Học xá này nằm tại thành phố sầm uất Melbourne, tập trung hơn 10,000 sinh viên ACU (13% quốc tế). Thành phố Melbourne với 4.9 triệu dân, Melbourne nổi tiếng với sự đa dạng văn hóa, nghệ thuật.

Các ngành đào tạo gồm: Nghệ thuật, y sinh, kinh doanh, nghệ thuật sáng tạo, quốc tế học, luật, y tá, dinh dưỡng, liệu pháp nghề nghiệp, triết học, tâm lý học, sức khỏe cộng đồng, bệnh lý ngôn ngữ, khoa học thể dục thể thao, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, thần học, thanh thiếu niên và các khóa học phát triển cộng đồng.

Campus của ACU nằm ngay phía cạnh trung tâm thành phố Melbourne, chỉ một đoạn ngắn đi bộ tới khu Fitzoy nơi có các quán café, cửa hang, phòng tranh vô cùng ấn tượng. Dành buổi chiều đi dạo tại vườn Carlton, bãi biển St Kilda, hoặc bạn cũng có thể đi một vòng quanh thành phố bởi xe điện Melbourne.

Khí hậu tại  Melbourne thì không được đẹp như ở Brisbane, thành phố này còn có tên là thành phố Bốn mùa một ngày, vì thời tiết thường khó đoán.

5. Học xá Sydney

Tương tự như học xá Melbourne, học xá Sydney cũng đang có hơn 10,000 sinh viên theo học (17% là sinh viên quốc tế). Tại Sydney, trường có 3 học xá là Blacktown, Strathfield và North Sydney (Mackillop)

5.1 North Sydney:

Cơ sở MacKillop nằm ngay phía trên cầu cảng Sydney, thuộc khu vực trung tâm phía bắc thành phố.

Cơ sở vật chất bao gồm một cửa hàng sách và vật tư, quán cà phê với các bàn bi-a và các phòng thí nghiệm khoa học mới chuyên dụng. 

Các ngành đào tạo: Kinh doanh, thương mại, công nghệ thông tin, luật, điều dưỡng, khoa học dinh dưỡng và y sinh, liệu pháp lao động, vật lý trị liệu, bệnh lý lời nói, giảng dạy và giáo dục, nghiên cứu, hoặc thần học

5.2 Học xá Strathfield (Mount ST Mary) 

Cơ sở Mount St Mary ở Strathfield, nằm tại vùng ngoại ô đang phát triển ở phía tây của Sydney. Chỉ mất 20 phút đi tàu từ trung tâm thành phố, và bạn có thể lên xe đưa đón ACU miễn phí

Các khóa đào tạo: về nghệ thuật, kinh doanh và thương mại, triết học, tâm lý học, công tác xã hội, thể thao và tập thể dục, khoa học, giảng dạy và nghiên cứu giáo dục, thần học hoặc hình ảnh, nghệ thuật và thiết kế. 

5.3 Học xá tại Blacktown

Nằm ở trung tâm miền Tây Sydney và dễ dàng đi lại bằng giao thông công cộng,

Cơ sở mới nhất sẽ cung cấp các chương trình về sức khỏe, nghệ thuật, luật, kinh doanh và giáo dục.

 

GỢI Ý NGÀNH HỌC TẠI ACU

Chi phí rẻ - học tập tại thành phố lớn đó là một trong những đặc điểm của ACU.

NHÓM NGÀNH CÔNG TÁC XÃ HỘI

Cử nhân ngành công tác xã hội: Chi phí chỉ 24,336 AUD/ năm. 

Thạc sỹ công tác xã hội:

Học phí rẻ 24,000 AUD, điều kiện đầu vào từ đại học và có một số yêu cầu phụ về các khóa nằm trong chương trình học cũ có liên quan tới tâm lý học, văn hóa, con người, truyền thông. IELTS yêu cầu 7.0.

NHÓM NGÀNH KINH TẾ:

Nhóm kinh tế của ACU thường có học phí khoảng hơn 29,000 AUD, là mức học phí tương đối dễ chịu tại Úc. Kết hợp với học bổng từ trường khoảng 25% - 50% học sinh có thể xác định mức học phí khoảng 22,000 AUD/ năm (350 triệu/ năm).

Một phương án khác để tiết kiệm chi phí:

Năm 1: Học chương trình Diploma 19,520 AUD 

Năm 2 + 3: Chương trình cử nhân 29,000 AUD + học bổng 25%

Tổng học phí 3 năm: 312 triệu + 350 triệu x2 = 1,012 triệu (khoảng 1 tỷ 3 năm cho học phí)

Với chương trình kinh tế, sinh viên sẽ có 35 – 70 giờ để làm việc tình nguyện tại địa phương, giúp các bạn thiết lập các mối quan hệ với các tổ chức địa phương.

** Chương trình MBA của trường không yêu cầu kinh nghiệm làm việc và học phí 32,000 AUD/ năm

96% sinh viên tốt nghiêp chương trình sau đại học tại ACU tìm được việc làm với mức lương trung bình 118,000 AUD/ năm.

 

NHÓM NGÀNH DESIGN VÀ NGHỆ THUẬT

Học phí rẻ chỉ 24,000 AUD/ năm.

Một số môn học: Vẽ, gốm sứ, đa phương tiện, thiết kế đồ họa, nghệ thuật đầu thế kỷ 20, giải phẫu, In ấn. nghệ thuật hiện đại, nhiếp ảnh.

 

NHÓM NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Diploma in Business Information System học phí chỉ 19,000 AUD, sinh viên có thể chuyển tiếp lên năm 2 cử nhân thương mại hoặc cử nhân công nghệ thông tin. 

Cử nhân Công nghệ thông tin: chương trình được công nhận bởi Hiệp hội máy tính Úc. Ngành hot để định cư.

NHÓM NGÀNH CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Xếp hạng số 18 về ngành Nursing (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020). Chi phí học tập chỉ 29,000 AUD/ năm.

Chương trình dự bị đại học ngành Sức khỏe:

Là chương trình phù hợp cho sinh viên mong muốn theo ngành cử nhân Y tá, đầu vào yêu cầu học hết lớp 11 và IELTS: 6.0 mở mỗi kỹ năng. Học phí hơn 18,000 AUD/ năm tại 3 học xá lớn của ACU.

Ngoài cử nhân Y tá, chương trình đự bị cũng có thể chuyển tiếp lên nhiều ngành khác thuộc nhánh Sức khỏe.

Chương trình Nursing thường sinh viên không thể apply thẳng sau khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Vì vậy học sinh điểm tốt có sẵn IELTS tốt nên cân nhắc học chương trình dự bị để chuyển tiếp lên Nursing.

Ngoài ra sinh viên có thể lưu ý đến 1 số ngành hay , chi phí rẻ như:

-          Cử nhân Y sinh: 24,000 AUD

-          Cử nhân dinh dưỡng: 24,000 AUD

NHÓM NGÀNH GIÁO DỤC – XẾP HẠNG

56 Thế giới ngành Giáo dục (Academic Ranking of World Universities, Subject Rankings 2020)

Cử nhân giáo dục mầm non

Nhiều campus: Brisbane Melbourne North Sydney Strathfield

Học phí 24,104 và học trong vòng là 4 năm

Ngành này chỉ yêu cầu IELTS 6.5 (thấp hơn các chương trình cử nhân giáo dục mầm non ở các trường khác. (thường là 7.0)

Đây cũng là ngành hot về định cư, và có mức độ cạnh tranh thấp nhất trong khối ngành giáo dục.

96% sinh viên tốt nghiệp có việc làm trong vòng 4 tháng có việc làm. 

Thạc sỹ Giáo dục

Học phí rẻ 24,000 AUD/ năm, học 2 năm tốt nghiệp được 2 năm ở lại. Học tại học xá Melbourne.

Thạc sỹ Quản lý giáo dục

Học phí rẻ 24,000 AUD/ năm

Không yêu cầu background về giáo dục

 

 

Hình thức ăn ở

On-campus:

Sinh viên có thể lựa chọn nhiều loại hình nhà ở tại đại học ACU bao gồm:

Kí túc xá:

-          Đầy đủ giường tủ, bàn học

-          Các khu sinh hoạt chung, sân thể thao

-          Nhân viên hỗ trợ 24/7

Những dịch vụ hỗ trợ sinh viên:

Tư vấn việc làm: miễn phí, hỗ trợ chuẩn bị đơn xin việc, phỏng vấn, tìm kiếm công việc cũng như phát triển các kỹ năng khởi nghiệp.

Hỗ trợ tâm lý và sức khỏe: Miễn phí dành cho sinh viên khi gặp vấn đề về tâm lý, stress, công việc quá tải, mất phương hướng.

Pass: Chương trình hỗ trợ các sinh viên gặp khó khăn trong học tập có sự hỗ trợ từ các sinh viên thành công khác ở trường.

Safety: Đường dây nóng 24/7, safe Zone Mobile Apps

Dịch vụ y tế: tại học xá Brisbane và Melbourne

Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 25.064 AUD

Foundation program: $20,596

Diploma program: $25,064 - $29,664

Bachelor program: $25,568 - $32,320

English program: $380/week

Tham khảo học phí theo chuyên ngành: https://www.acu.edu.au/-/media/feature/pagecontent/richtext/study-at-acu/fees-and-scholarhsips/2023-schedule-of-tuition-fees-aw.pdf?la=en&hash=4313977E3F6EB201D9F9837A8590286F

Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học :

- Tốt nghiệp THPT và đại học

- IETLS từ 6.5 trở lên

Bậc Sau Đại học :

- Tốt nghiệp Đại học ngành liên quan

- IELTS 6.5 trở lên

- CV, phỏng vấn, kinh nghiệm làm việc

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Khóa học tiếng Anh: 380 AUD

Kì nhập học hàng tháng

Thời gian học khoảng 10 tuần để nâng 0.5 band.

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Chương trình dự bị đại học:

Yêu cầu hoàn thành lớp 11 tương đương lớp 11 ở Úc. 

IETLS 5.5 không band nào < 5.0

Học xá: Melbourne và North Sydney.

Kì nhập học: Tháng 3

Thời gian học: 35 tuần

Học phí: 20,596 AUD

Học sinh phải đủ 17 tuổi để theo học, Các ngành chuyển tiếp lên gồm có:

Bachelor of Business Administration • Bachelor of Accounting and Finance • Bachelor of Commerce • Bachelor of Information Technology • Bachelor of Early Childhood Education (Birth to Five Years) • Bachelor of Educational Studies • Bachelor of Arts • Bachelor of Creative Arts • Bachelor of International Development Studies • Bachelor of Visual Arts and Design • Bachelor of Youth Work • Bachelor of Biomedical Science • Bachelor of Nutrition Science • Exercise Science degrees including High Performance Sports, and Sport and Outdoor Education • Bachelor of Applied Public Health • Bachelor of Laws

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Chương trình Diploma có các khóa học:

-          Business Information System

-          Thương mại

-          Giáo dục

-          Xã hội nhân văn: chuyển tiếp năm 2 các môn xã hội nhân văn và năm 1 ngành Giáo dục mầm non

-          Nghệ thuật hình ảnh và thiết kế

-          Công tác thanh thiếu niên

 

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

ACU International Student Scholarship

 • Trị giá: 50% all tuition fee
 • Điều kiện: GPA 80% - Tiếng Anh 6.5 trở lên

Global Excellence Scholarships

 • Trị giá: $5.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Mercy Scholarship

 • Trị giá: 100%
 • Điều kiện: GPA GPA of 4 on the ACU 7

Entrance Scholarship

 • Trị giá: 50%
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Tối thiểu 5.5 min 5.0

ACU scholarship 2023

 • Trị giá: £2000/ semester - £ 5.000/year
 • Điều kiện: GPA 7.5 - Tiếng Anh 6.5

Photos & Videos

Brochure của trường

Sydney, NSW, Australia

Thành phố lớn 1 và đắt đỏ nhất Úc

Không chỉ là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc, Sydney còn là địa điểm du lịch của khách quốc tế với những bãi biển đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo như nhà hát Opera (Opera House) có lối kiến trúc hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi là công trình kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ 20, 1 trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng thế giới hay cầu Cảng (Habour Bridge) là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách quốc tế. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Charles Sturt University (CSU)

Charles Sturt University (CSU)

Sydney, NSW, Australia

Public

26.240 AUD

Western Sydney University

Western Sydney University

Sydney, NSW, Australia

Public

25.000 AUD

Macquarie University - MQ

Macquarie University - MQ

Sydney, NSW, Australia

Public

36.000 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

Southern Cross University - SCU

Southern Cross University - SCU

Lismore, NSW, Australia

Public

31.000 AUD

Deakin University

Deakin University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

32.000 AUD Học phí 1 năm

Federation University Australia (FUA)

Federation University Australia (FUA)

Ballarat, Victoria, Australia

Public

24.700 AUD