Trường Đại học công nghệ Sydney - University of Technology Sydney (UTS)

Sydney, NSW, Australia.

đang có học bổng

Trường đại học UTS tọa lạc tại trung tâm Sydney, một trong những thành phố sôi động nhất thế giới. Từ UTS, rất dễ dàng để bạn có thể tới Central Station và trung tâm thành phố bằng xe điện, xe bus. Có thể nói, UTS là một đại học trẻ nhưng danh tiếng không hề thua kém các đại học lớn như NSW hay Sydney với học phí gần ngang ngửa. Cơ sở vật chất của trường hiện đại bậc nhất của Úc với đầu tư mới năm 2020 lên đến 1 tỷ đô la. Nằm tại Sydney Tech Central - cơ sở vật chất của trường được dùng rất nhiều để nghiên cứu và triển khai các dự án. Nên triển vọng nghề nghiệp của sv UTS ra trường rất tốt với các lãnh vực kinh tế, thiết kế, sáng tạo, marketing. Phương pháp đào tạo vô cùng thực tiễn.

Khu học xá gần với nhà ga trung tâm, khu hành chính thương mại Sydney và xung quanh đều có cửa hàng ăn uống, shopping, khu giải trí và thư giãn. Trường thu hút được sự ủng hộ rộng rãi từ các nhà tài trợ chính phủ, công ty tư nhân, bao gồm khoản tài trợ 50 triệu đô từ Chính phủ Liên bang và một món quà trị giá 20 triệu đô la của lãnh đạo doanh nghiệp người Úc gốc Hoa Dr Chau Chak Wing.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1964

Tổng số sinh viên: 46.259

Sinh viên quốc tế: 15577

Địa chỉ: 15 Broadway, Ultimo NSW 2007, Australia (Map)

Website: https://www.uts.edu.au/

VỊ TRÍ

Khuôn viên UTS City bao gồm nhiều campus và building phục vụ cho việc giảng dạy, học tập, nghiên cứu, hoạt động xã hội và hành chính. Ba campus chính nằm trong khuôn viên Thành phố - Haymarket, Broadway và Blackfriars - phía nam của khu trung tâm thương mại trung tâm quốc tế Sydney (CBD). 

Moore Park là một campus mới nằm ngay bên cạnh Sydney Cricket Ground và Rugby Australia Building đồng thời là canpus đầu tiên của Úc kết hợp các chương trình đại học và các sự kiện thể thao lớn. Moore Park là nơi mà sinh viên của UTS kết hợp giữa khoa học và thể thao.

 

location

Highlight

 • trường theo THE (Times Higher Education) năm 2019
 • theo QS Ranking năm 2020
 • #137 QS World University Ranking (2023)
 • #9 THE Young University Ranking (2022)
 • #11 QS TOP 50 Under 50 Ranking (2021)
 • #62 QS Graduate Employability Ranking (2022)
 • #133 THE World University Ranking (2023)
 • #1 tại Úc các trường đại học dưới 50 tuổi theo (QS)
 • 94% các nghiên cứu tại UTS đạt chất lượng trên tiêu chuẩn quốc tế theo Excellence in Research for Australia 2018
 • 5 sao cho chất lương theo QS Stars™ 2018-2021
 • #1 tại Úc và thứ #16 trên thế giới về các chỉ số liên quan đến sự đổi mới của ngành cả sự xuất sắc trong giảng dạy theo Times Higher Education dành cho các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi.

Giới thiệu về trường

Trường Đại học công nghệ Sydney – University of Technology Sydney (UTS) nằm trong top 100 trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực: Kỹ thuật, khoa học máy tính… là một trường đại học trẻ được đầu tư công nghệ hiện đại. 94% công trình nghiên cứu của UTS mang tầm quốc tế và được trao giải Nghiên cứu xuất sắc năm 2015.

Tại UTS, bạn sẽ được tham gia vào các chương trình học được thiết kế riêng để phát triển kiến thức, khả năng và cơ hội để bạn trở nên chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngành mong muốn. Thêm vào đó, bạn sẽ nhận được các kĩ năng cần thiết này qua phương pháp giảng dạy đặc biệt của UTS, tương tác liên tục qua online hoặc các buổi học trực tiếp với giảng viên tại khu học xá.

UTS có liên kết các tổ chức phi chính phủ, và các dự án cộng đồng, đây cũng là điều kiện rất thuận lợi cho sinh viên trường tham gia và phát triển kỹ năng, mở rộng net-working trong quá trình học tập.

Phong cách giáo dục của UTS là kết hợp học lý thuyết và thực hành. Các khoá học được thiết kế để có tính ứng dụng cao và liên hệ trực tiếp tới các vấn đề trong cuộc sống. Bởi vậy, trường có đầu tư hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới để sinh viên có thể thực hành và nghiên cứu ngay chính trong khuôn viên trường. Giáo trình đa dạng và luôn được cập nhật đầy đủ giúp sinh viên có cơ hội thử sức giải quyết các vấn đề đang nóng hổi trên thế giới. Điển hình là toà nhà Kỹ thuật và Công nghệ thông tin với hệ thống dữ liệu khổng lồ, xưởng thiết kế phần mềm. Toà nhà Khoa học và Khoa học Y tế được thiết kế như một phòng thí nghiệm tiên tiến nhất.

Những hỗ trợ của trường dành cho sinh viên quốc tế.

Hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe và Tinh thần

Trường cung cấp dịch vụ y tế miễn phí và thân thiện, tư vấn miễn phí và đảm bảo các yếu tố an toàn về mặt thông tin cá nhân cho sinh viên trong đó có cả châm cứu, massa, chữa bệnh bằng y học cổ truyền Trung Quốc. Ngoài ra phòng khám tâm lý học của UTS là một tổ chức phi lợi nhuận, là nơi nghiên cứu và là cơ sở đào tạo tâm lý học lâm sàng cho sinh viên sau đại học.

Các câu lạc bộ kết nối sinh viên 

Ngoài việc học, các hoạt động ngoại khóa sẽ mang lại cho sinh viên cơ hội kết nối với nhau, và có thời gian trải nghiệm vui vẻ với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới. Với hơn 130 câu lạc bộ và hiệp hội, bạn sẽ tìm thấy được đúng nơi phù hợp với năng khiếu, mục tiêu, sở thích cá nhân và tự tin thể hiện bản thân mình.

Tôn trọng tín ngưỡng, tôn giáo của sinh viên

UTS hoan nghênh và tôn trọng tất cả các tín ngưỡng, tôn giáo của sinh viên. Multi-faith Chaplaincy của UTS đại diện cho Phật giáo, Cơ đốc giáo, Do Thái và Hồi giáo của nhân viên và sinh viên và hỗ trợ sinh viên rất nhiều để giải tỏa cảm xúc như nỗi nhớ nhà, sự cô đơn và tâm linh.

Hỗ trợ tư vấn về hồ sơ, việc làm của sinh viên

Ngay từ khi đặt chân đến UTS, sinh viên được kết nối với UTS Careers - nơi bạn được hướng dẫn lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình trong tương lai. UTS Careers sẽ theo sát sinh viên và hướng dẫn họ từng bước trong quá trình phát triển nghề nghiệp của mình từ tạo bản sơ yếu lý lịch, thư xin việc, taọ hồ sơ Linkedln và các cuộc phỏng vấn mô phỏng. 

Sinh viên có thể sắp xếp các cuộc hẹn tư vấn với các cố vấn nghề nghiệp của UTS Careers từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần để tư vấn về bộ hồ sơ của mình để có những lời khuyên hữu ích. Ngoài ra, UTS Careers còn tổ chức các hội chợ nghề nghiệp hàng năm vào tháng 8, giúp sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng và khám phá các cơ hội nghề nghiệp và phát triển các kỹ năng về phỏng vấn, xin việc.

 

Các ngành học nổi bật của UTS

1. Business

Là một trong số ít các trường đạt tiêu chuẩn cao nhất của hiệp hội các trường kinh doanh AACSB International (Association to Advance Collegiate Schools of Business). Sinh viên được học về kinh doanh, kinh tế tại thành phố có nền kinh tế, tài chính sôi động nhất nước Úc. Song song với đó là cơ hội thực tập, làm việc của sinh viên xuyên suốt quá trình học tại UTS.

2. Communication

 • UTS đào tạo đa dạng về các lĩnh vực của truyền thông như Creative Writing, Digital and Social, Media, Journalism, Media Arts and Production, Music and Sound Design Public Communication, Social and Political Sciences
 • Nằm trong top 100 trường đại học có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings by Subjects, 2019. 
 • UTS đứng đầu về tỉ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông trong các trường đại học ở Sydney

3. Design, Architecture and Building

Các khóa học được thiết kế hoàn hảo giữa lý thuyết và thực hành. Song song với đó, UTS có quan hệ đối tác chặt chẽ với những tập đoàn lớn như Google, Westpac, IKEA giúp sinh viên có nhiều hơn các cơ hội thực tập, làm việc trong nền công nghiệp đòi hỏi tính sáng tạo cao và tạo ra một nền tảng giúp sinh viên vững vàng khi ra trường.

4. Education

 • UTS nằm trong top 100 trường đào tạo về education tốt nhất thế giới theo QS World University Rankings by Subjects, 2019. 
 • Có quan hệ đối tác với hơn 400 trường tiểu học và trung học để sinh viên thực hành các kỹ năng về sư phạm 
 • Chuyên ngành chính mà trường cung cấp là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học khối ngành STEM và TESOL

5. Engineering

Là ngành thế mạnh của trường, không gian phòng học và phòng thí nghiệm được thiết kế để truyền cảm hứng sáng tạo cho sinh viên trong quá trình học tập. UTS được xem là trung tâm của khu công nghệ cao được bao quanh bởi 40% các công ty khởi nghiệp hàng đầu nước ÚC.

6. Health

 • UTS đứng số 1 tại Úc và thứ 10 thế giới về đào tạo Nursing.
 • Sinh viên được thực hành trong những phòng thí nghiệm lâm sàng với bệnh nhân robot và các kỹ thuật hiện đại nhất trong giảng dạy, học tập.
 • Các chuyên ngành đào tạo chính của UTS là Nursing, Health Science, Sport and Exercise Science.
 • Học sinh phải hoàn thành 800 giờ thực tập trước khi được tốt nghiệp

7. Information Technology

 • Các lĩnh vực UTS đào tạo bao gồm Computing Science, Games Development, Information Technology
 • Với sự kết hợp của trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán lượng tử, công nghệ kỹ thuật số, ngành công nghệ thông tin của UTS tạo ra một sự kết nối mới làm thay đổi thế giới, tạo ra thế hệ sinh viên có thể nắm bắt được tương lai thông qua kỹ thuật số.

8. International Studies

 • Đây là chương trình đặc biệt dành cho những sinh viên xuất sắc có mong muốn góp phần giải quyết những vấn đề thách thức của thế giới hiện tại về kinh tế, chính trị, xã hội.
 • Sinh viên có 1 năm thực tập tại một trong 14 quốc gia liên kết với trường để nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng cạnh tranh với sinh viên quốc tế hàng đầu
 • Trường có chương trình hỗ trợ tài chính với tất cả các sinh viên trong 1 năm học tập ở nước ngoài như tiền vé máy bay, bảo hiểm, thị thực...

9. Law

Chương trình luật của UTS giúp sinh viên xây dựng những vấn đề nền tảng của nghề luật sư như phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp bằng văn bản ... Đó là sự kết hợp hoàn hảo của lý thuyết và thực hành với nhiều chuyên ngành cụ thể về luật như luật kinh tế, luật doanh nghiệp, luật học... sinh viên sẽ xây dựng được kiến thứ nền tảng để hành nghề luật sư cũng như những kỹ năng cần thiết để thành công trong nghề luật. 

10. Sciences

Là ngành có thế mạnh của UTS với rất nhiều lĩnh vực được đào tạo về khoa học cơ bản như: khoa học dữ liệu, hóa, sinh, công nghệ môi trường, dược.... trường đã tạo nên thương hiệu của cá nhận mình thông qua kết cấu chương trình học hợp lý, giảng viên là những nhà khoa học hàng đầu trên thế giới, các phòng thí nghiệm hiện đại, tăng cường khả năng tương tác, nghiên cứu của sinh viên.

Hình thức ăn ở

On-campus:

UTS có 4 kí túc xá riêng. Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn ở trong các nhà thuê riêng hoặc homestay.

Chi phí ước tính:

Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 32.600 AUD

 • Học phí : Từ A$42,800 – A$48,020 ( năm 2023)
 • Chương trình cử nhân Kỹ sư, IT: 48,020 AUD/ năm
 • Chương trình chăm sóc sức khỏe: 42,800 AUD/ năm
 • Giáo dục: 44,240 AUD/năm
 • Truyền thông: 44,240 AUD/năm
 • Kinh tế: 42,800 AUD/năm
 •  Học bổng 25% thì xét auto khi nộp hồ sơ. Các HB khác từ 35% - 100% cần nộp đơn riêng và nộp kèm theo bài luận.
 • Học bổng Master thì từ 35% trở xuống được xét tự động, còn HB cao hơn phải nộp đơn riêng.

Chi tiết xem bên dưới phần học bổng

Yêu cầu đầu vào

Bậc Đại học :

HN có 12 trường, HCM có 10 trường được nhận thẳng vào Bậc BSc:

- HN: Chu Văn An, Ams, Chuyên Ngoại Ngữ, PTTH Sư Phạm, Nguyễn Tất Thành, Kim Liên, Thăng Long, Chuyên KHTN, Yên Hoà, Nguyễn Huệ, Sơn Tây, Lương Thế Vinh

- HCM: Nguyễn Thượng Hiền, Lê Hồng Phong, Bùi Thị Xuân, Nguyễn Hữu Huân, Trần Đại Nghĩa, Trường PTTH Thực Nghiệm - ĐH Sư phạm, Nguyễn Thị Minh Khai, Chuyên PT Năng Khiếu, PTTH Lê Quý Đôn, PTTH Gia Định, 

- Đà Nẵng: Phan Châu Trinh, Lê Quý Đon

- Các TP khác: Liên hệ với Nam Phong để được tư vấn thêm.

Nếu không thuộc những trường này có thể: 1 - Thi SAT1 ; OR 2 - Học Dự bị của UTS

- Tốt nghiệp THPT, GPA từ 6.5 trở lên

- IELTS 6.5

2023 GTE và tài chính: UTS không có Form GTE (case by case - vẫn sẽ có thể bị yêu cầu tùy theo trường)

Bậc Sau đại học :

- Tốt nghiệp đại học ngành liên quan, GPA từ 7.0 trở lên

- IELTS 6.5 trở lên

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

- UTS College: HS lớp 11 có thể vào học Foundation; hết lớp 12 nếu không đủ điều kiện vào BSc của trường thì vào Diploma (8 months) sau đó vào Year 2  

 

 

Chương trình Đại học quốc tế năm 1: CÓ

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

International Baccalaureate (IB) Scholarship

 • Trị giá: 50% tuition fees
 • Điều kiện: GPA 28+ - Tiếng Anh Đáp ứng nhu cầu đầu vào của môn học

Diploma to Degree Scholarship for Students from South East Asia

 • Trị giá: 25% all tuition fee
 • Điều kiện: GPA 85% - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

UTS Undergraduate Academic Excellence International Scholarship

 • Trị giá: 25% all tuition fee
 • Điều kiện: GPA 85% - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

International Postgraduate Coursework Full Tuition Scholarship

 • Trị giá: 100% all tuition fee
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

UTS Postgraduate Academic Exellence International Scholarship (Merit based)

 • Trị giá: 25% - 35%
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Vice Chancellor's International Undergraduate Scholarship

 • Trị giá: 100% Học phí
 • Điều kiện: GPA 85%

UTS Undergradute Tution fee Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học

UTS Postgraduate International Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học

Vingroup scholarships

 • Trị giá:
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng điều kiện đầu vào khóa học

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Sydney, NSW, Australia

Thành phố lớn 1 và đắt đỏ nhất Úc

Không chỉ là trung tâm tài chính hàng đầu của Úc, Sydney còn là địa điểm du lịch của khách quốc tế với những bãi biển đẹp và những công trình kiến trúc độc đáo như nhà hát Opera (Opera House) có lối kiến trúc hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi là công trình kiến trúc tiêu biểu của thế kỷ 20, 1 trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng thế giới hay cầu Cảng (Habour Bridge) là địa điểm du lịch thu hút nhiều khách quốc tế. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Australian Catholic University (ACU)

Australian Catholic University (ACU)

Sydney, NSW, Australia

Public

25.064 AUD

Macquarie University - MQ

Macquarie University - MQ

Sydney, NSW, Australia

Public

36.000 AUD

Western Sydney University

Western Sydney University

Sydney, NSW, Australia

Public

25.000 AUD

Charles Sturt University (CSU)

Charles Sturt University (CSU)

Sydney, NSW, Australia

Public

26.240 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Southern Queensland (USQ)

University of Southern Queensland (USQ)

Toowoomba, Queensland, Australia

Public

18.000 AUD

Tây Úc - University of Western Australia (UWA)

Tây Úc - University of Western Australia (UWA)

Go8 Australia

Perth, Western Australia, Australia

Public

32.000 AUD

The University of New South Wales - UNSW

The University of New South Wales - UNSW

Sydney, NSW, Australia

Public

38.000 AUD

University of New England

University of New England

Armidale, NSW, Australia

Public

24.000 AUD Học phí năm 2020 - 2021