Chuyển tiếp tín chỉ tại Canada-Tốt nghiệp nhanh chỉ trong 1,5 đến 2 năm

Học Đại học & Cao đẳng tại Canada

Chuyển tiếp tín chỉ tại Canada-Tốt nghiệp nhanh chỉ trong 1,5 đến 2 năm

18/04/2018 2052 Lượt xem
Hệ thống giáo dục của Canada được đánh giá cao trên thế giới bởi cung cấp các chương trình đào tạo chuẩn mực, thực tiễn. Chính vì vậy, bằng cấp từ các trường đại học thuộc Canada được thế giới công nhận. Các bạn sinh viên khi theo học chương trình chuyển tiếp đại học Canada không chỉ rút ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí mà vẫn nhận được tấm bằng đại học Canada danh giá. Hãy cùng Nam Phong tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp tín chỉ tại một số ngôi trường có chất lượng đào tạo bậc nhất tại Canada.

 

1. Trường đại học Cape Breton University

Trường đại học Cape Breton University (CBU) được thành lập năm 1953, là trường công lập nổi tiếng Canada về mặt chú trọng thực tiễn và tạo việc làm cho sinh viên. Trường nằm tại thành phố Sydney, tỉnh Nova Cotia, ngay tại thành phố biển tại ven bờ Đại Tây Dương thuộc vùng phía Đông của Canada. Nơi đây hội tụ nhiều địa điểm du lịch biển đẹp nhất thế giới. Sydney cũng được coi là thành phố trọng yếu về chính trị và là trung tâm xử lý chính của Bộ di trú Canada. Khí hậu ở đây được đánh giá là có mùa đông ấm nhất Canada với nhiệt độ khoảng từ 0 đến -2 độ, do ảnh hưởng của dòng hải lưu nóng .

Sydney là thành phố được đánh giá tăng trưởng mạnh trong những năm gần đây. Đây có thể là những lợi thế cho sinh viên quốc tế muốn ở lại làm việc và định cư tại Canada.

 

Cape Breton University

Tại sao nên học chương trình chuyển tiếp tín chỉ tại Cape Breton University?

 •  Có thể chuyển nhiều tín chỉ, tối đa lên đến 60 tín chỉ ( 20 môn học).
 • Nhận chuyển tín chỉ từ bất cứ chuyên ngành.
 •  Trước khi xin visa du học, CBU sẽ gửi thư nhập học chính thức kèm kết quả chuyển tín chỉ, giúp kế hoạch học tập của sinh viên thêm sức thuyết phục, giảm thấp mức chứng minh tài chính, tăng tỉ lệ đậu visa.
 •  Sau khi chuyển tín chỉ học liên thông, sẽ giảm đáng kể thời gian lẫn chi phí du học cho sinh viên.

Là trường có chương trình học chuyển tín chỉ liên thông Cao đẳng lên Đại học linh động nhất ở Canada, trường thu hút đông đảo sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hoặc đang còn học dở dang Cao đẳng Đại học, thẩm chí là cả sinh viên đã tốt nghiệp Đại học.

Các trường Đại học công lập ở Canada thông thường ít thừa nhận tín chỉ của trường Cao đẳng/Đại học ở Việt Nam, đặc biệt là tín chỉ từ Trung cấp/Cao đẳng. Hơn nữa ít có trường Đại học nào ở Canada gửi báo cáo kết quả chuyển tín chỉ trước khi sinh viên đến trường nhập học. Khác với những điều trên đây, quy định chuyển tín chỉ của Đại học CBU có nhiều điểm nổi trổi mà chúng ta cần tìm hiểu sau đây.

 • Nhận chuyển nhiều tín chỉ, tối đa lên đến 60 tín chỉ (20 môn học); có thể chuyển tín chỉ liên thông lên chuyên ngành học khác nhau. Chính sách nhận chuyển tín chỉ của CBU có thể tiếp nhận chiếm đến 50% tín chỉ trong chương trình học của trường. Ví dụ chương trình Cử nhân hệ 04 năm, có thể nhận chuyển 02 năm tín chỉ, chương trình Cử nhân hệ 03 năm, nhiều nhất có thể chuyển tín chỉ của 1,5 năm. Do chương trình học có nhiều môn tự chọn, nên có thể tiếp nhận lượng tín chỉ chuyển vào nhiều. Hơn nữa trường cũng có thể đồng ý nhận chuyển tín chỉ từ chuyên ngành khác nhau như : Cử nhân quản trị kinh doanh, Cử nhân quản trị nhà hàng khách sạn,….
 • Nhà trường gửi kết quả chuyển tín chỉ trước khi sinh viên xin Visa, tạo sức thuyết phục và nâng cao tỉ lệ đậu Visa. Trường CBU sẽ gửi thư nhập học chính thức kèm báo cáo kết quả chuyển tín để sinh viên tiến hành xin Visa du học, báo cáo chuyển tín chỉ này ghi rõ số môn và số lượng tín chỉ chuyển vào thành công, giúp cho kế hoạch học tập của sinh viên thêm rõ ràng và thuyết phục hơn.
 • Điều kiện nhập học xin chuyển tín chỉ liên thông:
  + Sinh viên đã tốt nghiệp Trung cáp, Cao đẳng, Đại học hoặc còn đang học dở dang Cao đẳng, Đại học.
  IETLS 6.5 (không có điểm dưới 6.0) hoặc TOEFL IBT 80; Trường hợp chưa đủ điểm IELTS hoặc TOEFL, trường sẽ cấp thư điều kiện, vào học Anh ngữ tại trường ICEAP, sau đó nhập học chuyên ngành tại trường Đại học.

Học phí : $ 14,000/ năm

2. Trường đại học University of Prince Edward Island (UPEI)

Đại học University of Prince Edward Island (UPEI) là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời nhất của Canada, trường được thành lập vào năm 1804, phát triển cùng bước với tiến trình lịch sử của đất nước Canada.

UPEI

UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất ở Canada. Trường có 06 chương trình ở bậc Tiến sĩ, được công nhận là một trong những trường Đại học cơ sở có nhiều chương trình Tiến sĩ nhất của Canada. Không những thế, UPEI nổi tiếng với nhiều công trình nghiên cứu khoa học xuất sắc, đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI không chỉ khang trang bề thế, mà còn sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên.
UPEI phát triển với bề dày lịch sử lâu đời và danh tiếng lẫy lừng, thế nhưng so với các bang khác của Canada, học phí cùng mức sinh hoạt phí nơi đây lại rẻ đến bất ngờ. Hơn nữa trường còn có trên 30 chương trình học bổng các loại dành cho sinh viên, góp phần giảm thiểu tối đa chi phí học tập và sinh sống tại đây.

Chương trình chuyển tín chỉ đặc biệt áp dụng với ngành một số ngành – Computer Science – Video Game Programming Specialization (Chuyên ngành Khoa học Máy tính- Lập trình Video Game), cụ thể như sau: Đối với sinh viên đang học Đại học có thể chuyển tín chỉ, nhập học Cử nhân chuyên ngành máy tính của UPEI, chuyển tín chỉ tối đa lên tới 2 năm. Chỉ cần học 02 năm là lấy được bằng Cử nhân máy tính- chuyên ngành Video Game của UPEI.

Học phí : $13,000/ năm

Uni of Prince edward Island

3. Trường đại học Brock University

Brock University thành lập vào năm 1964, trường tọa lạc tại thành phố St. Catharines thuôc tỉnh bang Ontario, cách kỳ quan thiên nhiên nổi tiếng thế giới Niagara Falls chỉ 15 phút đi xe và cách thành phố lớn nhất Canada-Toronto chỉ khoảng một giờ xe. Brock University được biết đến với chất lượng đào tạo theo quy mô sỉ số lớp học nhỏ, sinh viên có nhiều cơ hội hợp tác với giáo sư cho các công trình nghiên cứu khoa học, hiện đã có nhiều công trình nghiên cứu nhận giải thưởng quốc tế.
Bên cạnh việc trau dồi kiến thức trên lớp, trường đại học này đặc biệt chú trọng đào tạo kỹ năng làm việc thực tế cho sinh viên trước khi rời ghế nhà trường.Theo phương châm này mỗi năm trường đều gia tăng nội dung thực tập, và hiện nay hầu hết các khoa ngành của Brock đều có chương trình thực tập.

Brock university

Chương trình chuyển tiếp tín chỉ hấp dẫn, lấy bằng cử nhân trường Brock University

Đây là chương trình tối ưu giúp các bạn sinh viên có thể sử dụng những chứng chỉ đại học mà bạn đã đạt được tại trường đại học tại Việt Nam hoặc nước khác để chuyển tiếp lấy bằng cử nhân của trường chỉ trong vòng từ 1,5-2 năm, và được cấp giấy phép làm việc tại Canada trong thời hạn 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Ngay khi xin nhập học tại trường, trường sẽ tiến hành ngay chuyển tín chỉ bước đầu và gửi kết quả chuyển tín chỉ cho sinh viên, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên bắt nhịp ngày với chương trình đào tạo chuyên nghiệp, chất lượng tại Brock University.

Học phí : $24,000/ năm

Noah Nguyen