Trường Đại học University of Prince Edward Island (UPEI)

Charlottetown, Prince Edward Island, Canada.

đang có học bổng

University of  Prince Edward Island (UPEI)  thành lập vào năm 1804, tọa lạc ở Charlottetown, Prince Edward Island với hơn 4.600 sinh viên, trường được xếp thứ 8 về loại hình cơ sở trong các trường công lập tại Canada. Prince Edward Island (UPEI) là một trong những Đại học công lập có lịch sử lâu đời nhất tại Canada, phát triển song hành cùng sự đi lên của sứ sở lá phong.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1804

Tổng số sinh viên: 4.600

Sinh viên quốc tế: 1200

Địa chỉ: 550 University Ave, Charlottetown, PE C1A 4P3, Canada (Map)

Website: http://www.upei.ca/

VỊ TRÍ

Khuôn viên bao gồm 29 tòa nhà và cơ sở học tập, hành chính, dân cư, khu thể thao. Trường nằm ở Charlettetown, cách trung tâm thành phố 3km, chỉ cần đi bộ 10 phút từ khu trường học là đã đến ngay trung tâm mua sắm lớn nhất thành phố.

Highlight

 • UPEI được vinh danh là một trong 10 trường loại hình cơ sở tốt nhất Canada
 • UPEI đứng thứ 07 trên tổng số 19 trường Đại học đào tạo bậc cử nhân tốt nhất Canada năm 2014 theo Maclean’s Magazine. (năm 2011 đứng thứ 4)

Giới thiệu về trường

Trường đại học UPEI là trường đại học công lập duy nhất hiện nay của bang Prince Edward Island, từng là bang giàu có nhất trong lịch sử Canada, với bề dày lịch sử hơn 200 năm xây dựng và phát triển, UPEI sở hữu trang thiết bị phòng học và phòng nghiên cứu tân tiến vào loại bậc nhất thế giới, đáp ứng đầy đủ tất cả nhu cầu học tập và sinh hoạt của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có các phòng tập thể thao trong nhà, mở của miễn phí cho sinh viên: khúc côn cầu trên băng, sân bóng rổ, hồ bơi, phòng squash, phòng tập gym, phòng tắm hơi…

Vì sao nên chọn đại học UPEI?

Học phí thấp nhất trong khu vực - Theo báo cáo hàng năm được Ủy ban Giáo dục Đại học Maritime Province (MPHEC) xác nhận rằng học phí tại trường UPEI vẫn là một trong những mức thấp nhất trong khu vực. Mặc dù tăng ba phần trăm học phí cho sinh viên quốc tế tại UPEI, học phí vẫn là mức thấp thứ ba trong khu vực. Đối với bậc đại học, sinh viên quốc tế phải trả $13,062 đối với bậc cao học sẽ là $11.085. 

Giống như Tiến sĩ Robert Gilmour, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Nghiên cứu của UPEI cam kết, ngoài chất lượng học tập, thì hỗ trợ tài chính cho sinh viên cũng chính là hỗ trơ cho chính nền kinh tế tỉnh bang, 6 triệu đô la học bổng được trao cho sinh viên,  giúp đỡ họ bước gần hơn trên con đường trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Cơ hội định cư dễ dàng: Tại PEI dân nhập cư thông qua con đường du học càng ngày càng tăng lên. Lý do được đề cập đến rên trang web chính thức tỉnh bang PEI đưa ra điều kiện dành cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại một tổ chức sau trung học khá đơn giản, sinh viên chỉ cần nhận được lời mời làm việc, đủ khả ăng tiếng anh, độ tuổi từ 18 - 59, ngành nghề trình độ chuyên môn phù hợp...là có thể nộp đơn xin định cư.

Triển vọng  về việc làm - Trường tọa lạc ngay thủ đô Charlettetown. Nơi đây có 32.000 dân, với rất nhiều văn phòng, công ty, tòa nhà, cao ốc, cửa hàng, nhà máy, các hội nghị, triển lãm diễn ra tại đây....môi trường đầy tiềm năng và thoải mái cho trường đại học duy nhất của tỉnh bang.

Cuối cùng điều chúng tôi muốn nói đến University of  Prince Edward Island (UPEI) là trường đại học duy nhất tại đây, có quá nhiều thuận lợi từ việc này bao gồm khóa học được hỗ trợ từ đầu tư các doanh nghiệp, thực tập tại cơ sở liên kết khóa học trong khi còn đang ngồi trên giảng đường, hay cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.   

Chương trình của UPEI

Trường có 8 khóa chính:

 • Arts 
 • Business 
 • Science
 • Education 
 • Nursing 
 • Veterinary Medicine 
 • Sustainable Design Engineering
 • Graduate Studies

UPEI nổi tiếng có nhiều công trình nghiên cứu khoa học suất sắc. Trường đào tạo nhiều ngành nghiên cứu khoa học cấp quốc tế, từ nghiên cứu phương thức chế biến sản phẩm sữa cho đến chất chống ung thư. Đặc biệt là học viện thú y của trường UPEI đứng đầu khu vực Bắc Mỹ, giáo sư Gardner là viện trưởng kiêm chủ tịch hiệp hội các nhà khoa học suất sắc Canada.

Ngoài ra hiện trường đang là nơi nhận chyển tiếp tín chỉ dễ nhất tại Canada.

Cuộc sống tại bang Prince Edward Island?

Sinh viên có thể trải nghiệm các nền văn hóa được kết hợp độc đáo giữa dân bản địa và các nước Scotlen, Alilen, Anh, Pháp từ thời còn là thuộc địa

Nằm ngay trong vịnh Saint Lawrence tuyệt đẹp, khí hậu ôn hòa. Tuy là đảo nhỏ nhất nhưng lại thu hút rất nhiều khách du lịch tham quan hàng năm với những hoạt động vui chơi, thể thao giải trí lành mạnh như đạp xe, cưỡi ngựa, chèo thuyền, trượt tuyết, sân gofl, ngắm cá voi, hải cẩu.

Sau những giờ học căng thẳng học sinh có thể hòa mình vào không gian thiên nhiên như một nhà thám hiểm thực thụ qua những địa danh nổi tiếng, trải nghiệm ẩm thực có sẵn tươi ngon (các sản phẩm được bày bán trên khắp thế giới). Các lễ hội ở đây được tổ chức quanh năm, mỗi mùa đều có lễ hội chính. Tuy nhiên những tháng mùa hè có thể nói là khoảng thời gian bận rộn, sống động nhất, thu hút 1 triệu du khách đến tham quan với những sân khấu lễ hội âm nhạc tại bờ biển đẳng cấp thế giới.

Tuy là đảo nhưng chi phí ở đây khá thấp bao gồm cả việc học lẫn ăn ở sinh hoạt. Con người ở đây thân thiện, an toàn, cuộc sống nhịp nhàng, phương tiện giao thông thuận lợi  có các đường bay trực tiếp tới Toronto, Ottawa, Montreal, Halifax, New York.

Đời sống tại đây cũng rất cao. Thậm chí nhiều ngành nghề Hot và ưu tiên định cư còn có mức lương trung bình đáng ngưỡng mộ. Ví dụ như ngành Video Game,..

Tiến sĩ Robert Gilmour, Phó Giám đốc Nghiên cứu và Nghiên cứu của UPEI có nói:UPEI tự hào tiếp tục phát huy nền giáo dục chất lượng cao và chi phí học tập thấp. Các chương trình của chúng tôi tiếp tục mở rộng phạm vi, tiếp cận thông qua sự đổi mới và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, đồng thời giảm thiểu gánh nặng tài chính cho sinh viên.”

 Nếu bạn đã từng tìm hiểu về Canada chắc hẳn đã nghe nói về Đảo Hoàng Tử này - nhiều học sinh xác định đến đây ngoài việc được hưởng một nền giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, thì họ còn muốn cơ hội trở thành công dân hợp pháp tại Canada mà không cần phải có quá nhiều cạnh tranh. Vì hiện nay một số thành phố lớn, tại các tỉnh bang lớn hơn đang có tình trạng quá tải dẫn đến rất nhiều học sinh có năng lực nhưng lại bị mất cơ hội chỉ vì họ là thế hệ đi sau thừa hưởng sự ngột ngạt của những thế hệ trước đó.

Vậy nếu là một người đầu tư thông minh cho dù là phụ huynh hay học sinh hãy xác định tương lai của mình ngay từ lúc khởi đầu. Liên lạc với chúng tôi nếu bạn quan tâm đến ngành nghề, lĩnh vực nào đó, hoặc đơn giản bạn đang là người mới bắt đầu tìm hiểu.

Kỳ nhập học

Sep, Jan, May

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 13.590 CAD

 • Học phí: $13,500 - 14,700
 • Bảo hiểm y tế: $905

Yêu cầu đầu vào

 • Bậc Đại học: IELTS 6.5 (viết 6.5 và không kỹ năng nào còn lại dưới 6.0);
  • Riêng chương trình Điều dưỡng IELTS 7.0 (kỹ năng viết và nói 7.0; đọc và nghe 6.5).
 • Bậc sau Đại học: IELTS 7.0 (không kỹ năng nào dưới 6.5). Yêu cầu GMAT cho các chương trình MBA

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Entrance scholarships for International Students

 • Trị giá: $1,000 to $3,000
 • Điều kiện: GPA 90% trở lên, thuộc Top 5% -10% của trường - Tiếng Anh 6.5 trở lên

Guaranteed Scholarships

 • Trị giá: $500- $3,000
 • Điều kiện: GPA 8.0 trở lên

Brochure của trường

map

Charlottetown, Prince Edward Island, Canada

Charlottetown là một trong những thành phố an toàn nhất ở Canada, đứng thứ 2 sau Ottawa. Ngoài ra, đây cũng là nơi có chi phí học hành và sinh hoạt thấp nhất cùng với chính sách định cư vô cùng tốt ở Canada Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

The King's University

The King's University

Edmonton, Alberta, Canada

Private

13.082 CAD

Université de Montréal

Université de Montréal

Montreal, Quebec, Canada

Public

25.684 CAD Tùy ngành và bậc học

Thompson River University (TRU)

Thompson River University (TRU)

Kamloops, BC, Canada

Public

17.847 CAD

Trinity Western University

Trinity Western University

Langley, BC, Canada

22.260 CAD