Du học Anh ngành Quản lý kinh doanh (Business Management) – Đầu tư hiệu quả cho tương lai

Du học Anh theo ngành

Du học Anh ngành Quản lý kinh doanh (Business Management) – Đầu tư hiệu quả cho tương lai

13/08/2019 7298 Lượt xem
Khởi động sự nghiệp kinh doanh của bạn hoặc chuyển đổi việc kinh doanh hiện tại bằng con đường du học Anh ngành Quản lý Kinh Doanh (Business Management) sẽ là một hướng đi hoàn toàn đúng đắn. Sinh viên sẽ đạt những bằng cấp được quốc tế công nhận và được hưởng nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Tại đây, bạn sẽ được phát triển các kỹ năng, năng lực quan trọng như khả năng làm việc linh hoạt, kỹ năng làm việc theo nhóm và quản lý dự án; học cách làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh phương Tây và môi trường kinh doanh đa văn hóa; cũng như phát triển mạng lưới liên lạc lớn mạnh.

Quản lý Kinh Doanh (Business Management) được hiểu như thế nào?

Hoạt động kinh doanh là một lĩnh vực rất cần có sự quản lý với tính đặc thù cố định rõ rệt so với các hoạt động khác. Có các cách hiểu và diễn đạt khác nhau về khái niệm.

Business Management là sự tác động của chủ thể quản lý một cách liên tục, có tổ chức tới đối tượng quản lý là tập thể những người lao động trong doanh nghiệp, sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực và cơ hội để tiến hành hoạt động kinh doanh đạt tới mục tiêu của doanh nghiệp theo đúng pháp luật và thông lệ, trong điều kiện biến động của môi trường kinh doanh với hiệu quả tối ưu.

Business Management là một khái niệm khá rộng và bao gồm rất nhiều khâu quan trọng trong lĩnh vực quản lý và kinh doanh. Từ đó cơ hội nghề nghiệp và đa dạng về vị trí công việc trong ngành nghề này.

Triển vọng nghề nghiệp liên quan đến BM tại Việt Nam

Theo thống kê của website vieclam24h.vn, có 20,633 Việc làm chuyên môn trong số 60,279 việc làm đang tuyển dụng liên quan đến lĩnh vực quản trị kinh doanh đủ cho thấy tiềm năng và triển vọng nghề nghiệp lớn sau khi sinh viên ra trường.

Trong giai đoạn hiện nay tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam đặc biệt khuyến khích các start up và mô hình kinh doanh tư nhân, với mục tiêu thành lập 1 triệu doanh nghiệp cho đến năm 2020. Với tấm bằng đại học chuyên ngành Business Management trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin đã trang bị đầy đủ hành trang để khởi nghiệp một cách thuận lợi nhất.

Các vị trí công việc ngành Business Management:

Business adviser Construction manager
Business analyst Human resources officer
Corporate investment banker Logistics and distribution manager
Data analyst Marketing executive
Data scientist Retail manager
Forensic accountant Sales executive
Management consultant Systems analyst
Project manager Risk manager

Học ngành Quản lý Kinh Doanh yêu cầu những gì?

  • Bạn phải là người đam mê kinh doanh, có khát vọng làm giàu chân chính. Một khi đã yêu thích say mê, bạn sẽ có động cơ bền bĩ để chiếm lĩnh tri thức và bám trụ, tâm huyết với nghề.
  • Kết hợp chặt chẽ tư duy lý luận và thực tiễn: Việc học và làm kinh tế yêu cầu bạn có sự am hiểu những kiến thức tổng quát. Do đó, để đạt hiệu quả kinh doanh cao, bạn phải kết hợp nhuần nhuyễn tư duy lý luận và tư duy thực tiễn, tư duy khoa học và tư duy kinh tế, tư duy logic và tư duy sáng tạo.
  • Các kỹ năng: quản lý, giao tiếp: Trước tiên, kỹ năng quản lý là điều kiện tiên quyết bao gồm: quản lý thị trường, quản lý khách hàng, quản lý thông tin, quản lý dòng sản phẩm hay quản lý cả các thành viên trong kênh phân phối…
    Bên cạnh đó, kỹ năng giao tiếp, đàm phán, kỹ năng thu thập, xử lý và sử dụng một cách linh động các nguồn thông tin… là những kỹ năng quan trọng mà người học  được rèn luyện tại các trường đại học uy tín
  • Ngoài ra, cần trang bị thêm các kỹ năng đặc thù của ngành như: Kỹ năng nghiên cứu, phát triển thị trường; Kỹ năng Xây dựng chiến lược, và lập các kế hoạch kinh doanh; Kỹ năng xây dựng, điều hành hệ thống kinh doanh

Cơ hội nghề nghiệp ở môi trường ngành này là rất lớn, bởi sau khi tốt nghiệp chuyên ngành về quản lý kinh doanh  bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực nếu bạn có năng lực nhất và sự thăng tiến, phát triển nghề nghiệp như:  MarketingInternational BusinessLogisticsHuman Resource ManagementEconomics….

 

 

 

Các bạn sinh viên có thể lựa chọn một trong các gợi ý sau để lựa chọn học tập ngành Business Management:

STT Tên trường Địa điểm
1 Aberystwyth University Aberystwyth
2 Bangor University Bangor
3 Bournemouth University Poole
4 Cardiff Metropolitan University Cardiff
5 City, University of London London
6 De Montfort University Leicester
7 Glasgow Caledonia University Glasgow
8 Liverpool John Moores University Liverpool
9 London South Bank University London
10 Manchester Metropolitan University Manchester
11 Newcastle University Newcastle upon Tyne
12 Queen’s University Belfast Belfast
13 Sheffield Hallam University Sheffield
14 The University of Manchester Manchester
15 Ulster University Coleraine
16 University of Birmingham Birmingham
17 University of Dundee Dundee
18 University of East Anglia Norwich
19 University of Gloucestershire Cheltenham
20 University of Greenwich London
21 University of Hertfordshire Hatfield
22 University of Huddersfield Huddersfield
23 University of Stirling Stirling
24 University of Exeter Exeter

Tiny Do