Du Học Canada 2017 – Không Chỉ Có CES

Du Học Canada 2017 – Không Chỉ Có CES

Du Học Canada 2017 – Không Chỉ Có CES

Du học Canada 2017 đang được các học sinh sinh viên và phụ huynh Việt Nam biết đến như một điểm đến hấp dẫn nhất trên toàn cầu hiện nay. Tuy nhiên những hiểu biết sâu sắc và thực tế về du học Canada thì không phải học sinh và phụ huynh nào cũng nắm được. Chuyên Gia Giáo Dục Canada của Du Học Nam Phong xin điểm qua một số điểm có bản về Du Học Canada 2017 để quí vị phụ huynh và học sinh có cái nhìn thấu đáo hơn trên con đường chuẩn bị lộ trình du học Canada 2017 cho con em mình.

Du học Canada 2017 – Không chỉ có CES

1.CES là gì?

CES viết tắt của từ Canada Express Study là chương trình thí điểm của Cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) phối  hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan) thực hiện và được công bố vào ngày 26/02/2016

Đây là một chương trình được thiết kế nhằm thúc đẩy quy trình xin cấp thị thực (Visa) cho sinh viên Việt Nam có mong muốn học tập tại Canada. Vì vậy, các bạn học sinh có mong muốn nhập học tại các trường Cao đẳng và Đại học tại Canada thuộc chương trình CES có cơ hội được xử lý hồ sơ nhanh chóng và công bằng với tiêu chí chính là dựa trên học lực và trình độ Tiếng Anh.

2. Điều kiện tham gia CES

Sinh viên muốn xin Visa du học thông qua chương trình CES phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Có thư nhập học từ 1 trong 45 trường thuộc danh sách các trường thuộc CES (Danh sách xem tại đây)
 • Học sinh chỉ cần một có 1 tài khoản 10,000 CAD mở tại Ngân hàng Scotia và giấy chứng nhận đã đóng đủ 2 kỳ học phí.
 • Học sinh đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không kĩ năng nào dưới 4.5
 • Có thư mời nhập học từ trường Có kế hoạch học tập rõ ràng

3 Ưu điểm của chương trình CES

 • Ưu tiên trong quá trình xét cấp thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường là thành viên của chương trình CES
 • Hồ sơ chứng mình tài chính gọn nhẹ hơn
 • Thời gian xét visa nhanh hơn. Trên thực tế có học sinh của Du học Nam Phong có được visa trong vòng 2-3 ngày làm việc.

4. Đối tượng được hưởng lợi từ CES (đăng ký học 1 trong 45 trường diện CES)

 • Học sinh tốt nghiệp lớp 12
 • Sinh viên các trường Cao Đẳng và Đại học trong nước
 • Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học và đang đi làm.

5. Thời hạn của CES: Chương trình CES được thử nghiệm từ 1/3/2016 và sẽ kết thúc vào ngày 30/9/2017. Sau đó sẽ được cơ quan di trú của Canada đánh giá và ra các quyết định có tiếp tục áp dụng cho Việt Nam hay không.

Do vậy, các học sinh sinh viên Việt Nam đang nỗ lực hết sức để có thể tận dụng được chính sách này khi đăng ký du học Canada 2017 diện không phải chứng minh tài chính. Dẫn đến cơ quan xét duyệt và nhận hồ sơ visa của Canada thường xuyên trong tình trạng quá tải.

ĐĂNG KÝ DU HỌC CANADA 2017 – DIỆN CES


Du học Canada 2017 – Không chỉ có CES

Vậy ngoài học sinh du học diện CES còn những diện du học Canada nào? 

 1. Học sinh học phổ thông cơ sở và Phổ thông trung học tại Canada

Cũng vì lý do Canada có một nền giáo dục đẳng cấp và chất lượng hàng đầu trên thế giới. Mức học phí luôn ở mức vừa phải so với các nước như Anh Mỹ, Úc, nên du học Canada 2017 rất phù hợp với các gia đình trung lưu của Việt Nam. Ngoài ra chính sách việc làm và định cư cởi mở nhất so với các nước khác trên thế giới hiện nay khiến các gia đình muốn chọn cho con em mình du học Canada sớm để có thể thích nghi với môi trường và cuộc sống Canada. Trên thực tế du học sinh Việt Nam tới Canada hiện nay diện PTTH chiếm tới 70%.

Khi du học ở diện này, các gia đình có thể lựa chọn cho con em mình học trường Công Lập hoặc Tư Thục / Nội trú tại Canada.

Hệ thống trường công lập của Canada được quản lý bởi các tỉnh bang dưới các cơ quan chủ quản là các Sở Giáo Dục của tỉnh bang đó. Khi xin học Du học Nam Phong sẽ cùng các gia đình xác định nhu cầu và phân vùng du học để có được sự lựa chọn tốt nhất. Sau đó chúng tôi sẽ liên hệ với đối tác của mình chính là những Sở Giáo Dục tại Canada để nộp hồ sơ chính thức cho các bạn học sinh. Học phí các trường công lập thường giao động từ 13,000 CA$ – 18,000 CA$/năm (~300 triệu đồng/năm)

Thông tin các chương trình PTTH Công Lập tại đây

Hệ thống trường Tư Thục và Nội Trú của Canada cũng hết sức phong phú:

Với mức học phí khoảng 350 – 500 triệu/năm các bạn đã có thể đăng ký nhập học tại các trường tư thục nơi đây. So với các trường công lập, khi tham gia học tập tại các trường tư thục các phụ huynh học sinh Việt Nam sẽ có thể yên tâm hơn vì con em mình sẽ có được sự chăm sóc chu đáo và đặc biệt khi các bạn nhỏ mới xa nhà. Ngoài ra các trường tư thục còn rất chú trọng chất lượng đầu ra nên thường xuyên có những lớp học thêm hoặc bổ trợ khi cần cho các học sinh. Nhiều gia đình chọn trường tư thục cũng vì một mục đích để đảm bảo con em mình tốt nghiệp ra trường sẽ được nhận vào những trường đại học hàng đầu tại khu vực Bắc Mỹ và trên thế giới.

Thông tin các trường Tư Thục / Nội trú tại Canada

Khi du học theo diện này thì các hồ sơ visa sẽ phải chứng minh tài chính. Thực tế thì việc chứng minh tài chính visa du học Canada không quá phức tạp như chúng ta thường nghĩ. Các chuyên gia tư vấn du học Nam Phong với kinh nghiệm 15 năm trong ngành giáo dục Canada sẽ hỗ trợ khách hàng của mình tốt nhất để đạt visa.

 1. Học sinh Cao đẳng đại học các trường ngoài CES

Thực tế Canada có tới hàng trăm trường đại học và Cao Đẳng thuộc 13 tỉnh bang trên khắp đất nước. Nhưng không phải trường nào cũng nằm trong diện CES. Điều này không có nghĩa là có sự khác biệt  gì về chất lượng giảng dạy và giáo dục giữa các trường này và 45 trường thuộc CES hiện nay.  Đơn cử như chưa có một trường cao đẳng nào thuộc Bang Quebec thuộc diện CES….

Một số học sinh Việt Nam vì muốn được học tập tại Canada ở những vùng gần người bà con mình hoặc vì một số chuyên ngành đặc thù vẫn thường xuyên đăng ký học tại những trường Cao Đẳng ngoài CES. Các bạn chỉ cần chú ý là khi làm visa diện này thì vẫn tuân thủ những qui định visa chứng minh thu nhập và các giấy tờ thông thường.

 1. Học sinh Đại Học, Thạc sỹ, Tiến sỹ Các trường ĐH Hàng Đầu Canada

Trước đây với khả năng xin visa quá khó khăn cùng với các yêu cầu đầu vào khắt khe nên việc du học Canada bậc Đại Học và sau đại học được ít sinh viên Việt Nam lựa chọn. Chính vì lý do đó con số sinh viên Việt Nam tại một trường đại học hàng đầu của Canada thường rất khiêm tốn chỉ giao động từ 5 học sinh ~ 30 học sinh là nhiều nhất. Không như các trường khác ở Anh hay Mỹ, Úc có khi lên tới cả trăm sinh viên Việt Nam. Nhưng hiện nay với chính sách cởi mở, cùng với sự hiện diện thường xuyên hơn của đại diện các trường Đại học hàng đầu Canada tại Việt Nam, số lượng sinh viên Việt Nam đăng ký học tập tại đây đang tăng dần.

Du học đại học theo diện này đòi hỏi bạn phải là một học sinh xuất sắc với điểm số Trung bình lớp 12 (GPA) tối thiểu từ 7.5 trở lên. Có những trường yêu cầu điểm đầu vào lên tới 9.2 các chuyên ngành hot như Kỹ Sư, Kinh tế, Khoa học… tại các trường như Đại học Toronto, Đại Học Western…. Còn lại hầu hết các trường yêu cầu bạn có điểm từ 8,5 trở lên ví dụ như Đại học Geulph, Đại học Leadhead, Đại học Ontario, Đại Học Simon Fraser….

Bên cạnh đó du học bậc Sau đại học ngoài điểm số trung bình như trên các bạn còn phải tìm được giáo sư hướng dẫn chấp nhận đề tài nghiên cứu của bạn thì lúc đó bạn mới có thể đăng ký nhập học được.

Học phí các chương trình này cũng cao hơn với các chương trình Cao đẳng. Thông thường giao động từ 20,000 CAD ~ 47,000 CA$ (350 ~ 800 triệu/năm). Các bạn lưu ý hồ sơ visa xin học tại các trường này cũng phải chứng minh tài chính và có một lộ trình du học hợp lý.

Thông tin các trường Đại học hàng đầu Canada

4. Chương Trình Du Học Hè Phong Phú và Hấp Dẫn

Du học hè hiện nay cũng là một trong những chương trình phổ biến với học sinh Việt Nam. Nhưng du học hè Canada vẫn nổi lên là một địa chỉ tuyệt vời nhất trên thế giới với những ưu điểm sau:

 • Thiên nhiên tươi đẹp và sống động bậc nhất trên thế giới. – Chị Thủy – phụ huynh học sinh của Nam Phong người đã từng đi du lịch và công tác rất nhiều nước trên thế giới không khỏi ngỡ ngàng trước thiên nhiên tươi đẹp của Canada mà sau này đã chọn Canada cho con mình du học và chị còn quay lại nơi đây hàng năm mỗi dịp hè để tận hưởng kỳ nghỉ riêng của gia đình.
 • Chi phí của những chương trình summer camp luôn hợp lý và thấp nhất so với các nước nói tiếng Anh như Anh Úc Mỹ
 • Nội dung chương trình học rất phong phú và trải nghiệm cuộc sống học tập tuyệt hảo của quốc gia luôn nằm TOP đầu các nước đáng sống nhất trên thế giới.

Thông tin chương trình du học Hè Canada

Bạn sẽ là du học sinh Canada 2017 ở bậc học nào? Hãy liên hệ với các chuyên gia du học Canada của Du học Nam Phong để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất với những trường hàng đầu và những suất học bổng hấp dẫn.

Địa chỉ: 19P Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tel: 04 3917 1313 và Hotline: 0901 734 288

Email: contact@duhocnamphong.vn

Website: duhocnamphong.vn

 

ĐĂNG KÝ DU HỌC CANADA 2017

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.