Du học Canada – Du học Calgary học Hospitality định cư trong vòng 6 tháng

Học Đại học & Cao đẳng tại Canada

Du học Canada – Du học Calgary học Hospitality định cư trong vòng 6 tháng

29/01/2019 570 Lượt xem
Canada đang là điểm đến hot hơn bao giờ hết với các bạn du học sinh với việc mở rộng chính sách định cư. Và các tỉnh bang như Alberta, Manitoba, Prince Edward Island,… là những tỉnh bang thu hút du học sinh nhất với chi phí hợp lý và chính sách định cư tốt. Đặc biệt là Alberta với thành phố Calgary là một trong những nơi có các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng về các ngành công nghệ và du lịch. Đây là 2 ngành đang hot và được các bạn du học sinh lựa chọn nhiều khi du học Canada.

Vài nét về thành phố Calgary

Calgary là một thành phố phía nam của tỉnh Alberta, Canada. Đây là thành phố lớn nhất Alberta và lớn thứ ba của Canada tính theo dân số (theo kết quả điều tra dân số năm 2008). Vùng đô thị Calgary bao gồm Thành phố Calgary là vùng đô thị lớn thứ năm của Canada. Những người nói tiếng Anh dùng từ “Calgarian” để chỉ cư dân Calgary. Thành phố Calgary có địa hình đồi núi, cao nguyên, nằm cách dãy Thạch Sơn (Rockies) của Canada khoảng 80 km.

Theo nghiên cứu của tạp chí Forbes, Calgary là thành phố nằm trên “rìa của vành đai năng lượng lớn nhất Canada và được hưởng mức thuế thu nhập lớn nhất cũng như ít các quy định ngặt nghèo nhất”. Mặc dù Calgary có tốc độ phát triển nhanh và mật độ dân cư lớn nhưng thành phố vẫn luôn giữ được khí hậu trong lành và môi trường sống vô cùng thân thiện.

Nền kinh tế của Calgary chủ yếu tập trung vào ngành công nghiệp dầu khí. Ngoài ra thì các ngành nông nghiệp, du lịch, và các ngành công nghiệp công nghệ cao cũng đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế nhanh chóng của thành phố.

Chính quyền thành phố luôn luôn hướng tới sự phát triển toàn diện của con người nhằm đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế đang bùng nổ ở Calgary. Calgary đã thành lập lên một hội đồng giáo dục để phát triển toàn diện con người.

 

Học Quản trị khách sạn (Hospitality) ở Calgary, Alberta, Canada

Hospitality hay còn gọi là ngành Quản trị Nhà hàng- Khách sạn đang là một ngành rất hot trên thế giới hiện nay. Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế đi kèm với các lọai hình dịch vụ, Canada đang là nơi thu hút nhân lực mạnh mẽ cho lĩnh vực này. Không khó để tìm được trường chất lượng dạy về Hospitality ở Canada, nhưng học ở đâu thì sinh viên có cơ hội thực hành tốt nhất và có nhiều cơ hội việc làm mới là điều quan trọng. Calgary tuy không phải là thành phố xa hoa và đông đúc nhất Canada nhưng thành phố này hiện rất phát triển về du lịch do được tỉnh bang Alberta chú trọng đầu tư, bên cạnh các ngành như kỹ thuật, dầu mỏ, các ngành công nghiệp phụ trợ. Sinh viên đi làm toàn thời gian 6 tháng đã có thể đủ điều kiện để xin thẻ xanh. Nguồn: xem tại đây

Các trường đào tạo về du lịch ở Calgary đều được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo sinh viên được cọ xát với môi trường làm việc một cách chân thực nhất. Học Hospitality ở Calgary sinh viên có thể yên tâm là không phải nhồi nhét quá nhiều lý thuyết trong đầu mà có thể thoải mái thực hành những thứ học được trên lớp học cũng như tìm kiếm có hội thực tập bên ngoài.

 

Các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của Calgary

Hệ thống giáo dục đại học và sau đại học của Thành phố rất phát triển với nhiều trường cao đẳng, đại học và dạy nghề. Các cơ sở đào tạo gồm có:

  • Đại học tổng hợp Calgary (University of Calgary) thành lập năm 1966
  • Đại học Mount Royal (Mount Royal University) thành lập năm 1911
  • Học viện công nghệ Nam Alberta (SAIT – South Alberta Institute of Technology)
  • Trường Bow Valley (Bow Valley College)
  • Trường nghệ thuật và thiết kế Alberta (ACAD – Alberta College of Art & Design)
  • Trường đại học Ambrose (Ambrose University College) – trường tư thục Cơ-đốc giáo
  • Trường đại học Thánh Maria (St. Mary’s University College) – trường tư thục Công giáo.
  • Ngoài ra, Thành phố Calgary còn có cơ sở chi nhánh của Đại học tổng hợp Lethbridge (cơ sở chính tại Thành phố Lethbridge, Alberta) và Đại học tổng hợp DeVry (cơ sở chính tại Chicago, bang Michigan, Hoa Kỳ).

Trong đó, trường SAIT là trường cao đẳng lớn có chất lượng đào tạo tốt về các ngành kỹ thuật và đặc biệt đây còn là trường duy nhất ở Canada được vinh danh là một trong 50 Trường có ngành Quản trị Du lịch và Khách sạn hàng đầu trên thế giới vào năm 2018. Hầu hết các chương trình đều có kỳ thực tập hoặc thực tập bắt buộc có hưởng lương trong quá trình học.

 

Vo Nhu