Du học Canada tại British Columbia

Du học Canada theo tỉnh bang thành phố

Du học Canada tại British Columbia

10/05/2016 3486 Lượt xem
Rất nhiều sinh viên quốc tế đang lựa chọn du học tại British Columbia hơn bất kỳ tỉnh bang khác ở Canada.

Đôi nét về tỉnh bang British Columbia

British Columbia hay thường được biết đến với tên viết tắt BC là tỉnh bang nằm ở cực tây Canada.

Bang BC được chia làm 5 vùng chính

Nổi tiếng nhất tại tỉnh bang này là Thành phố Vancouver. Tuy không phải là thủ phủ hành chính của tỉnh bang nhưng Vancourver là đô thị lớn thứ ba Canada với cảng hàng không lớn nhất trên bờ Thái Bình Dương của Bắc Mỹ.

Xung quanh trung tâm Vancourver là những thành phố lân cận và cũng rất nổi tiếng như Burnaby, Surrey, Delta ... tạo nên vùng Greater Vancouver rộng lớn và phát triển

Thành phố thủ phủ của bang là Victoria với khoảng 500.000 dân. Victoria là thành phố thanh bình và nằm ở phía nam đảo Vancourver Island.

Tại sao nên du học Canada tại British Columbia

Các thành phố ở British Columbia thường xuyên xuất hiện ở phía trên cùng của bảng xếp hạng toàn cầu về khả năng chung sống và chất lượng cuộc sống. Bảng xếp hạng uy tín của The Economist. Các trường đại học của tỉnh bang này cũng luôn thuộc những tổ chức giáo dục hàng đầu ở Canada, và hệ thống giáo dục trình độ cao của các trường là một mô hình toàn cầu cho tiến bộ, giáo dục linh hoạt.
Nếu lựa chọn British Columbia để học tập thì bạn sẽ tham gia cùng với hơn 100.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giớ đang theo học tại các cấp trong toàn bộ tỉnh bang này.

Lý do để học tập và sinh sống tại British Columbia

 • Giáo dục chất lượng cao

Giáo viên và các trường ở British Columbia được xếp hạng trong số top đầu trên thế giới và British Columbia là tỉnh bang duy nhất ở Canada có con dấu chứng nhận về chất lượng giáo dục sau trung học – Đảm bảo chất lượng Giáo dục – Education Quality Assurance).

 • Chất lượng đặc biệt của cuộc sống

British Columbia, vừa có những thành phố mang tầm quốc tế, vừa có rừng nhiệt đới tươi tốt, vùng nước ven biển và vùng núi ấn tượng là một trong những tỉnh bang thú vị và đẹp nhất của Canada. British Columbia là một nơi an toàn và bình yên để sống và học tập.

 • Con người thân thiện và đa dạng

Những người dân ở British Columbia nhìn chung thân thiện. Những con người từ nhiều nền văn hóa đến British Columbia sinh sống đều coi British Columbia là nhà của họ, tạo ra một xã hội đa dạng và sôi động.

 • Thời tiết ôn hòa nhất ở Canada

British Columbia có khí hậu ôn hòa nhất trong cả nước. Nhiệt độ mùa hè ở tỉnh bang này là khoảng 30° C, khu vực ven biển phía nam của British Columbia cung cấp nhiệt độ mùa đông ôn hòa nhất trong tất cả Canada.

Những trường Đại học và Cao đẳng nổi bật thuộc tỉnh bang British Columbia

 • Đại học British Columbia xếp hạng 3 tại Canada / thứ 49 trên thế giới.
 • Đại học Simon Fraser xếp hạng 13 tại Canada / thứ 244 trên thế giới.
 • Đại học Victoria xếp hạng 14 tại Canada / thứ 321 trên thế giới.
 • Đại học Thompson Rivers…
 • Douglas College
 • Vancouver Island University
 • Quest University
 • Langara College
 • University Canada West

SƠ ĐỒ HỆ THỐNG GIÁO DỤC TẠI BRITISH COLUMBIA

Bang BC, khá giống với Mỹ, nổi tiếng và rất mạnh ở chương trình AD (Associate Degrees) - Chuyển tiếp đại học. Thay vì chọn học 4 năm tại trường Đại học, học sinh có thể chọn học 2 năm Associate Degree ở các trường College, sau đó chuyển tiếp vào năm 3 và hoàn thành nốt 2 năm tại những trường Đại học danh tiếng. Với đặc thù này, học lấy bằng Cử nhân tại BC rất thuận lợi, cùng chỉ mất 4 năm, bằng cử nhân theo chương trình 2+2 có giá trị hoàn toàn tương đương bằng 4 năm thông thường. Đầu vào AD dễ hơn, tiền học rẻ hơn là những lợi thế mà rất nhiều học sinh đã lựa chọn học tập tại BC.

NHM