Du học Canada – TOP 5 Trường Cao Đẳng Tại Toronto

Học Đại học & Cao đẳng tại Canada | Du học Canada theo tỉnh bang thành phố

Du học Canada – TOP 5 Trường Cao Đẳng Tại Toronto

18/08/2018 9635 Lượt xem
Toronto - thành phố lớn nhất Canada, luôn là sự lựa chọn đầu tiên khi tìm hiểu về du học Canada. Các trường Cao đẳng ở Toronto đều là những trường rất lớn, thu hút học sinh canada cũng như các du học sinh quốc tế.

Điểm khác biệt của các trường Cao đẳng tại Canada cũng như các quốc gia phát triển là quy mô của các trường đều khá lớn, cơ sở vật chất hiện đại. Lựa chọn học tại các trường College là quyết định rất thực tế và phù hợp với học sinh Việt nam, lý do: các trường giảng dạy theo hướng thực hành, học xong làm việc được luôn, thời gian học ngắn (2 hoặc 3 năm), ra trường thậm chí còn dễ kiếm việc hơn, học phí thấp hơn nhiều so với các trường University, yêu cầu đầu vào không quá khắt khe.... 

Nếu tính ở trung tâm downtown và các thành phố vệ tinh gần như Mississauga thì ở Toronto có 5 trường College, học phí các trường gần như nhau nhưng mỗi trường có những điểm mạnh riêng, về vị trí, khuôn viên hay về một số ngành đào tạo nổi bật.

Chi phí sống và sinh hoạt ở Toronto là đắt đỏ nhất nhì Canada, tuy nhiên với dân cư đông thì đổi lại bạn lại có cơ hội việc làm, ngay cả trong thời gian học tập (làm part-time), networking và kiếm việc sau khi học.  

Nam Phong tổng hợp thông tin các trường để giúp các bạn tìm được sự lựa chọn phù hợp cho mình.

1. George Brown College

Bất cứ ai có dịp qua Canada và tới thăm Toronto, hẳn đều biết đến George Brown College (GBC), vì trường có vị trí "trung tâm" của "trung tâm Toronto" - ngay dưới chân tháp CN Tower. GBC là trường công lập, hiện cung cấp hơn 145 chương trình đào tạo mang tính thực tiễn cao. Các phòng học của trường được thiết kế mô phỏng thế giới thực, những phòng thí nghiệm bệnh viện, người giả, nhà hàng cao cấp cho thực khách và nhân viên hoàn toàn là sinh viên ngành ẩm thực, khách sạn của trường.

Thế mạnh trung tâm của thành phố du lịch mỗi năm đón hàng triệu lượt khách được phát huy tại George Brown College là “Chef’s House” – hệ thống nhà hàng tại trung tâm Toronto nơi các đầu bếp GBC làm việc và các sinh viên thuộc chuyên ngành “Quản trị du lịch – nhà hàng – khách sạn” thực tập, đồng thời hoạt động như một nhà hàng ở Toronto.

Trường đón nhận hàng chục ngàn sinh viên hàng năm và số lượng sinh viên Việt Nam học tại trường khá nhiều nên hỗ trợ nhau khá tốt. Một vài mùa tuyển sinh gần đây, tính cả kỳ tháng 9, tháng 1, George Brown College thường full học sinh khá sớm, vì thế nếu có ý định học tại GBC các bạn nên đăng ký sớm để có chỗ, ngoài ra trường còn hỗ trợ mỗi năm 2 đợt waive application fee trong một vài ngày.

Ngành thế mạnhHospitality Management; Culinary Management; Baking & Pastry Arts Management; Special Event Management; Food & Beverage Management.

Thực tế sinh viên George Brown College học ngành Du lịch khách sạn không phải cạnh tranh nhau để tìm chỗ thực tập, xin việc hay làm CO-OP mà thậm chí các công ty còn “săn đón” tận nơi và mỗi bạn có tới vài công ty mời làm việc.

Học phí của trường khoảng $14,000 CAD/năm (cập nhật 2019)

>> Xem chi tiết trường George Brown College

2. Humber College

The Humber Institute of Technology and Advanced Learning được biết với cái tên Humber College

Humber College là trường lớn, cũng trung tâm thành phố. Với cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường, bên ngoài cũng như bên trong các tòa nhà của trường là điểm thu hút đầu tiên đối với học sinh sinh viên.

Nhìn tên đầy đủ của trường chắc các bạn cũng đoán ra trường có bề dày về đào tạo lĩnh vực kỹ thuật. Tuy nhiên hiện nay, với hơn 150 chương trình học thuộc 40 ngành đào tạo khác nhau, Humber College được Bộ Giáo dục Canada công nhận như một cơ sở giáo dục hàng đầu không chỉ về các ngành kỹ thuật, mà còn trong các lĩnh vực kinh doanh, du lịch, phim ảnh, truyền thông, thiết kế và chăm sóc sức khỏe. Với các chương trình đào tạo mang tính thực tiễn, các chương trình được thiết kế có 4 tháng thực tập (có lương hoặc không lương) để học sinh có thể trải nghiệm thực tế, nâng cao kỹ năng cho nghề nghiệp sau này.

Một trong những ngành có tiếng của Humber là Kinh doanh và Âm nhạc

Tỷ lê sinh viên có việc làm ngành kinh doanh trên 90%. Trường là 1 trong những học viện âm nhac Jazz nổi tiếng nhất ở Canada.

Học phí của trường khoảng $14,000 – $16,673 CAD/năm

>> Xem chi tiết trường Cao đẳng Humber College

3. Seneca College

Seneca college tự hào là trường cao đẳng công lập lớn nhất Toronto với 6 campus nằm xung quanh thành phố, có cảm tưởng Seneca có mặt ở mọi nơi vậy.

Được thành lập năm 1965, tên đầy đủ của trường cũng khá dài và có... Technology, tuy nhiên Seneca College lại được biết đến như là một trường tổng hợp - mạnh đều ở nhiều ngành nghề. Cũng có thể coi Seneca College là nơi cung cấp nhân lực hàng đầu tại Toronto với hơn 20.000 học sinh đang theo học trong đó có 3,500 sinh đến từ 111 quốc gia

Các ngành thế mạnh của Seneca là Kinh doanh, Khoa học, Công nghệ sinh học, Dược, Khoa học, Khoa học sức khoẻ, Điện tử… đặc biệt ngành về đồ họa, thiết kế game cũng được đánh giá rất cao từ các tổ chức, công ty hoạt động trong ngành. Seneca College tập trung nhiều cho nghiên cứu và đào tạo về kỹ thuật mới. 

Một chuyên ngành nữa cũng rất mạnh của Seneca College là các khóa kỹ thuật sửa chữa máy bay, với mô hình máy bay như thật phục vụ học tập một cách trực quan nhất

Số lượng sinh viên Việt Nam ở trường hiện nay khá đông. Năm nào tuyển sinh hồ sơ cũng phải chờ 3 - 6 tuần, nên apply sớm

Seneca hiện là đối tác của hơn 70 trường đại học cùng tỉnh bang, trên toàn Canada và khắp thế giới, điều này giúp sinh viên có nhiều lựa chọn nếu muốn học lên tiếp.

Học phí của trường khoảng $14,000 CAD/năm

>> Xem chi tiết trường cao đẳng Seneca College

4. Centennial College

Thành lập năm 1966 – Centennial College là trường cao đẳng đầu tiên tại bang Ontatrio, Canada và đồng thời là đơn vị giáo dục hàng đầu phía đông Greater Toronto. Trường nằm tọa lạc ở phía đông Toronto. Đây cũng là trường cao đẳng công lập đầu tiên được thành lập tại Toronto đáp ứng các tiêu chuẩn được thiết lập của bộ giáo dục Ontario.

Là 1 trong những trường cao đẳng có nền văn hóa đa dạng nhất Canada với các sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới và sử dụng những ngôn ngữ khác nhau. Cộng đồng sinh viên Việt Nam ở Centennial College khá đông, các sinh viên có thể hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong học tập cũng như sinh hoạt.

Centennial College cung cấp hơn 160 chương trình Chứng chỉ, Cao đẳng, Đại học, Sau Đại học, các khóa học toàn thời gian hay bán thời gian với đa dạng ngành học. Những ngành học nổi bật : Kinh tế, Chăm sóc sức khỏe Cộng đồng, Công nghệ kĩ thuật và Khoa học ứng dụng, Du lịch, Khách sạn và Văn hóa, Giao thông vận tải, Truyền thông và Thiết kế Nghệ thuật.

Học phí của trường khoảng $14,000 – $16,000 CAD/năm

>> Xem chi tiết trường Cao đẳng Centenial College

5. Sheridan College

Trường Cao Đẳng Sheridan (Sheridan College) là trường kỹ thuật danh tiếng tại Canada. Trường thành lập năm 1967, là một trong số ít những trường tại Canada đào tạo chuyên sâu về ngành công nghiệp phim ảnh. Cao đẳng Sheridan đóng góp nhiều cho nền điện ảnh và được mệnh danh là “Havard trong các trường về hoạt hình”. Hiện nay, trường là nơi theo học của gần 17,000 sinh viên học toàn thời gian, 35,000 sinh viên học bán thời gian và hơn 2,000 sinh viên quốc tế đến từ 70 quốc gia.

Sheridan College là một trong những trường chuyên nghiệp trong đào tạo các chuyên ngành học ứng dụng đặc biệt và tỷ lệ thành công của sinh viên tốt nghiệp rất cao tại Canada. Trường nằm ở vị trí hàng đầu trong việc giảng dạy chương trình giáo dục dựa trên các kỹ năng tích hợp lý thuyết với ứng dụng, chuẩn bị cho sinh viên vào các công việc của nghệ thuật thị giác và biểu diễn, kinh doanh, các dịch vụ cộng đồng và ngành nghề kỹ thuật.

Ngành hoạt hình, nghệ thuật & thiết kế được xem là một trong những ngành chủ chốt làm nên tên tuổi của trường Sheridan College và là một Khoa đào tạo nghệ thuật lớn nhất ở Canada, một nền giáo dục vững chắc và sáng tạo. Tại đây, nhà trường sẽ đào tạo tất cả mọi thứ liên quan trong chuyên ngành này như diễn viên, làm phim, thiết kế, làm phim hoạt hình… theo đúng sở thích và tài năng của bạn.

Học phí khoảng $15,000 CAD/năm

>> Xem chi tiết trường Cao đăng Sheridan College

Ngoài ra xung quanh trung tâm Toroto, còn có những trường cao đẳng khác rất đáng để các em học sinh tham khảo chọn làm điểm đến du học cho mình

6. Durham College

Durham College tọa lạc tại thành phố Oshawa, cách trung tâm Toronto 45 phút ô tô. Durham – một trong những thành phố phát triển kinh tế nhất Canada, là nơi được đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Là thành phố có mức độ tăng trưởng kinh tế cao nhất cả nước trong năm 2009, Oshawa là nơi tập trung những công ty hàng đầu của Canada vì thế cơ hội kiếm việc làm trong quá trình học tập và sau khi rời khỏi ghế nhà trường của du học sinh là rất cao.

95.6 % các nhà tuyển dụng nhận định rằng sinh viên tốt nghiệp từ trường cao đẳng Durham đáp ứng được nhu cầu công việc. Ngoài ra, điều kiện học tại Durham College rất tốt khi trường nằm rất gần thành phố phồn hoa Toronto.

Xem chi tiết trường Durham College

7. Mohawk College

Mohawk College là trường mạnh về công nghệ.Trường được thành lập năm 1967, trụ sở chính đặt tại Fennell, Hamilton. Mỗi năm Mohawk đón hơn 16.500 sinh viên đến học bao gồm 12.500 sinh viên học toàn thời gian, 4.000 sinh viên học nghề , 1.200 sinh viên quốc tế và 43.000 sinh viên đăng ký học liên thông các chương trình đào tạo bán thời gian.Trường được công nhận là một tổ chức đi đầu trong lĩnh vực đào tạo y tế sức khỏe và công nghệ.

Mohawk College cung cấp 126 chuyên ngành đào tạo bao gồm, các khóa học cao đẳng 2 năm, cao đẳng nâng cao 3 năm, liên thông đại học (McMaster University) 4 năm.

Xem chi tiết trường cao đẳng Mohawk College

8. Flemming College

Fleming College là một trong 24 trường cao đẳng công lập được quản ly bởi chính phủ bang Ontario, Canada với hai cơ sở chính tại thành phố Peterborough và Lindsay. Với bề dày gần 50 năm họat động, trường cung cấp hơn 100 chương trình giảng dạy khai giảng tháng 9 và hơn 50 chương trình khai giảng tháng 1  cho 16.000 sinh viên toàn thời gian, bán thời gian và hơn 1000 sinh viên quốc tế.

Tại Peterborough, trường tập trung đào tạo các khối ngành về Anh ngữ ESL, Kinh Tế, Khách sạn, Y Khoa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, Công nghệ. Riêng cơ sở thứ hai tại Lindsay, trường lại nổi tiếng với chuyên ngành đào tạo về khoa học môi trường và tài nguyên thiên nhiên. Nhìn chung, cả 2 thành phố Peterborough và Lindsay đều sôi động với đầy đủ cơ sở hạ tầng, tiện nghi hiện đại tọa lạc trong không gian ngập tràn sắc xanh. Fleming College mang đến cho sinh viên quốc tế sự hỗ trợ đặc biệt nhằm giúp các bạn sớm thích nghi với môi trường sống và học tập tại Canada.

>> Xem chi tiết trường cao đẳng Flemming College

 

NHM