Du học New Zealand – Nghề Làm Bánh (Baker) – Nơi nghệ thuật ẩm thực thăng hoa cùng triển vọng định cư

Du học New Zealand theo ngành

Du học New Zealand – Nghề Làm Bánh (Baker) – Nơi nghệ thuật ẩm thực thăng hoa cùng triển vọng định cư

18/11/2019 1735 Lượt xem
Theo thống kê có được từ bộ di trú New Zealand (INZ) những năm gần đây, Nghề Làm Bánh (Baker) vẫn luôn dẫn vị trí thứ hai sau ngành Chef về số lượng được cấp visa Resident (visa định cư, tiền đề để vào nhập cư ở New Zealand sau 3-5 năm), với tỷ lệ thành công luôn đạt trên 80%. Cùng với chất lượng giáo dục bài bản được công nhận trên thế giới và chi phí hợp lý, New Zealand vẫn luôn là một trong những lựa chọn ưu tiên của sinh viên quốc tế.

New Zealand nổi tiếng với sự an toàn, văn minh, cộng đồng đa văn hóa nhưng rất dễ mến. Quốc gia này còn được EIU (the Economist Intelligence Unit) xếp số 1 thế giới về sự chuẩn bị tương lai của sinh viên. Chi phí du học tại New Zealand cũng không quá đắt đỏ, sinh viên được làm thêm trong khi học và được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Các trường tại xứ sở kiwi cung cấp các khóa học về kinh doanh và quản lý ẩm thực, nấu nướng, làm bánh. Với phương pháp giảng dạy “watch, do, learn” (xem, thực hành, học tập), sinh viên sẽ được quan sát các giảng viên giàu kinh nghiệm trình diễn làm món ăn, sau đó tự tay thực hiện giúp ghi nhớ kiến thức thực tế nhất.

 

Bản chất ẩm thực (Culinary Art) thường bao gồm 2 trường phái là: Đầu bếp hay còn gọi là bếp nóng (Cookery -Chef) và làm bánh hay còn gọi là bếp lạnh (Bakery – Baker). Dù cho bạn có bắt gặp bất kể những tên gọi khác nhau nào khác của các ngành trên thì tựu chung lại đều là những phân khúc liên quan đến nghệ thuật ẩm thực như ở trên. Một chiếc bánh chỉ ngon khi được làm ra dưới sự kết hợp của đôi tay tài hoa cùng một trái tim nồng ấm. Luôn vận dung hết mình sự sáng tạo và khéo léo trong nghệ thuật sắp đặt, người làm bánh chính là những nghệ sĩ trong nghệ thuật ẩm thực.

Cơ hội tìm việc làm Nghề Làm Bánh (Baker) trong quá trình du học tại New Zealand

Với tốc độ phát triển chóng mặt của hệ thống nhà hàng, khách sạn, các tiệm bánh tươi, các chuỗi cửa hàng bánh và cafe tại các thành phố như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực của Nghề Làm Bánh (Baker) luôn luôn tăng mạnh. Đây được coi là một trong những ngành công nghiệp mở rộng và năng động nhất trên thế giới, với cơ hội nghề nghiệp vô hạn. Nhiều sinh viên tốt nghiệp sau khi du học nghề bánh tại New Zealand đã nhận được việc làm trong các thương hiệu lớn trong ngành khách sạn, du lịch và nhà hàng, cũng như các vị trí trong các công ty bánh quy mô lớn.

 

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm bếp ở Việt Nam: New Zealand là một đất nước du lịch, ngành dịch vụ ăn uống phát triển với số lượng lớn nhà hàng và quán ăn ở khắp nơi. Bạn dễ dàng nhìn thấy các biển đăng tuyển tìm người luôn được đặt trước cửa hoặc trong các nhà hàng ở các thành phố. Bạn chỉ cần in CV nêu ngắn gọn kinh nghiệm đã từng làm bếp của bạn, “rải” CV ở các nhà hàng và quán ăn. Điều chắc chắn là các chủ nhà hàng và chủ quán ăn sẽ để ý đến CV của bạn với những ưu điểm mà họ cần tuyển và bạn sẽ có job 1 dễ dàng thôi.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm và đang đi học làm bếp: thể hiện sự khát khao, yêu thích trong ngành nghề này thông qua quá trình học tập tại trường và vốn kinh nghiệm ít ỏi mà bạn đã trau dồi trong CV cá nhân. Chắc chắn bạn sẽ chả mất quá nhiều thời gian để có được công việc trong các nhà hàng hay trong các quán ăn.

Nghề Làm Bánh (Baker) – Triển vọng nghề nghiệp và định cư

Sau khi học xong, bạn có thể đảm nhận những vi trí sau trong nhà hàng:

  • Commis Chef
  • Demi Chef
  • Chef de Partie
  • Sous Chef

Các vị trí khác:

  • Restaurant Consultant
  • Kitchen Manager
  • Food Technician

Ngoài ra, nếu có đam mê mãnh liệt và khả năng thích ứng với thị trường, đầu óc kinh doanh và khả năng lãnh đạo, bạn hoàn toàn có thể gây dựng và sở hữu những chuỗi cửa hàng bánh với thương hiệu của riêng bạn.

Mức lương Nghề Làm Bánh (Baker)

Theo BIANZ and Competenz, Career – New Zealand Goverment (2018), một thợ làm bánh không chuyên sẽ có thu nhập từ $33,000 đến $36,000 mỗi năm; còn đối với những thợ bánh tay nghề cao có thể kiếm được từ $36,000 đến $67,000 hàng năm.

Đồng thời, thời gian đào tạo yêu cầu cũng ngắn hơn so với các ngành nghề khác nhưng mang lại cơ hội việc làm vô cùng phong phú và đa dạng trong lĩnh vực ẩm thực – nhà hàng – khách sạn.

Những phẩm chất và kỹ năng trong Nghề Làm Bánh (Baker) cần có:

  • Đam mê: một người Đầu Bếp Bánh phải có lòng đam mê thực sự với công việc của mình để duy trì sức sáng tạo và tình yêu với việc làm bánh.
  • Kiến thức về ẩm thực: người Đầu Bếp chuyên nghiệp cần nắm vững các kiến thức cơ bản về phối hợp nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng và các phương pháp chế biến.
  • Nhạy cảm với mùi vị và có khiếu thẩm mỹ.
  • Sáng tạo: mặc dù những người làm bánh được phép sáng tạo, nhưng họ vẫn cần tuân thủ những nguyên tắc nhất định và khối lượng cũng như tỷ lệ các nguyên liệu trong quá trình làm bánh.
  • Khả năng làm việc dưới áp lực cao và làm việc theo nhóm.
  • Tỉ mỉ, khéo tay và sạch sẽ, chăm chỉ, ham học hỏi và ham thực hành sẽ là những yếu tố giúp bạn lĩnh hội các kỹ thuật và công thức chế biến từ nhiều người để trở thành một người giỏi nghề.

 

Yêu cầu về kiến thức của Nghề Làm Bánh (Baker) 

Thông thường 1 trường dạy ẩm thực sẽ cung cấp các chương trình học thuộc level 4 và level 5 theo hệ thống đánh giá chất lượng đào tạo của New Zealand (NZQA). Ra trường bạn sẽ có bằng Diploma thuộc level 4 hoặc level 5. Thông thường bạn sẽ chỉ cần từ 1- 1,5 năm để hoàn thành 1 level tùy chương trình đào tạo của từng trường. Nếu bạn có nhu cầu học thêm các mức độ cao hơn để nâng cao kiến thức và sự điêu luyện tay nghề cũng như hướng đến các vị trí công việc cao hơn, những lựa chọn về bậc học cao hơn chuyên ngành Hospitality – Food Beverage là dành cho bạn.

Sinh viên cần có kiến thức nền tảng về học cách làm thế nào để tạo ra một số loại bột tốt nhất. Khóa học gồm lý thuyết và các khái niệm liên quan đến làm bánh cơ bản như lịch trình lên men, quá trình sản xuất; hương vị bánh; trang trí bánh; quá trình nướng; an toàn và sức khỏe; kỹ thuật tạo hình cổ điển…

Bên cạnh đó, vốn ngoại ngữ cũng cần được trau dồi vì những tiệm bánh lớn, các Nhà hàng – Khách sạn nước ngoài yêu cầu rất cao về khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.

Chi phí trung bình cho mỗi level là khoảng $20,000 tương ứng khoảng 300,000,000 VNĐ/ năm, các ‘Baker tương lai’ có thể cân nhắc một số trường như:

Tên trường Địa điểm
Toi Ohomai Institute of Technology Rotorua , Taupō , Tauranga ,Tokoro , Whakatāne
Whitireia Community Polytechnic Porirua,Trades, Kāpiti, Auckland, Wellington, Te Kāhui Auaha
Ara Institute of Canterbury Timaru, Christchurch, Ashburton, Oamaru & Dunedin
Universal College of Learning (UCOL) Palmerston North, Whanganui, Wairarapa and Auckland
Viện Công nghệ Eastern (Eastern Institute of Technology – EIT) Napier, Auckland & Gisborne
Nelson Marlborough Institute of Technology (NMIT) Nelson, Marlborough

NHM

TẠI SAO CHỌN DU HỌC NEW ZEALAND VỚI NAM PHONG

  1. Là đối tác trực tiếp của các trường Công lập và Tư thục tại New Zealand
  2. Tuyển chọn trường đối tác Các Trường đối tác được lựa chọn kỹ với những đoàn thăm quan, kiểm chứng môi trường học tập thực tế của trường – do chính các chuyên gia Nam Phong trực tiếp thực hiện
  3. Trọn gói tư vấn chuyên sâu và làm hồ sơ du học New Zealand
  4. Chọn Trường phù hợp nhất với học lực, tính cách học sinh cũng như tài chính gia đình
  5. Tối ưu lộ trình học tập, nghề nghiệp với những chuyên gia trong nghề, số liệu ngành, nhu cầu xu hướng xã hội với các công cụ chuyên sâu – Học sinh Nam Phong dẫn đầu xu hướng
  6. Nguồn thông tin học bổng nhiều và đa dạng học sinh chỉ còn việc lựa chọn và phấn đấu
  7. Visa thành công Khảo sát hồ sơ học sinh, năng lực tài chính gia đình – Truyền đạt kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ visa.
  8. Kết nối cộng đồng du học sinh và chuyên gia – Hướng dẫn trước khi du học, kết nối cựu sinh viên, các thầy cô giáo, chuyên gia trong nghề tại nước du học – Học sinh Nam Phong sẵn sàng hành trang, rộng mở tương lai

 

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

Email: contact@duhocnamphong.vn

 

Tags:

Làm bánh