Giấc mơ du học ÚC – Ngành Khoa học Y Sinh (Biomedical Science)

Du học Úc theo ngành

Giấc mơ du học ÚC – Ngành Khoa học Y Sinh (Biomedical Science)

12/01/2019 2923 Lượt xem
Ngành Khoa học Y sinh (Biomedical Science) đem lại kiến thức sâu rộng về cơ thể con người thông qua những nghiên cứu nghiên cứu về thuộc vấn đề về sức khỏe và bệnh tật. Đây là ngành nghề được dự đoán sẽ đứng đầu xu hướng định cư trong những năm tới vì những lợi ích, tiềm năng mà nó đem lại cho sinh viên quốc tế cũng như đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng tại đất nước Kanguroo xinh đẹp này.

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ NGÀNH BIOMEDICAL SCIENCE :

Các nhà khoa học y sinh tương lai được cung cấp nền tảng của chăm sóc sức khỏe hiện đại và hỗ trợ phát triển các phương pháp điều trị bệnh, từ sàng lọc ung thư, chẩn đoán HIV, thiết kế các loại thuốc mới, ngộ độc thực phẩm và kiểm soát nhiễm trùng. Nhờ sự phát triển của khoa học, các nhà khoa học y sinh đang giúp tạo ra những tiến bộ đáng kinh ngạc trong khoa học y học hiện đại. Hợp tác với các bác sĩ, y tá và các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khác, họ thực hiện các xét nghiệm lâm sàng, đánh giá hiệu quả điều trị và nghiên cứu nguyên nhân và cách chữa trị bệnh. Bằng cách hiểu cơ thể con người hoạt động như thế nào và có vấn đề gì trong bệnh tật, các nhà khoa học y sinh áp dụng kiến ​​thức của họ để phát triển các phương pháp điều trị mới, góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của nhân loại.

 

Các khóa học này sẽ cung cấp cho sinh viên cả bề rộng và lẫn chiều sâu của khoa học y sinh hiện đại thông qua quá trình học hỏi từ các nhà nghiên cứu, những người đi đầu trong lĩnh vực này và được hưởng lợi từ kiến ​​thức mới nhất của họ về phát triển khoa học y sinh. Bằng cách tích hợp nghiên cứu  trên các lĩnh vực khác nhau trong các ngành khoa học y sinh, sinh viên sẽ tốt nghiệp với một nền tảng kiến ​​thức rộng rãi và vững bước trên con đường theo đuối ngành khoa học y sinh hiện đại.

TẠI SAO NÊN HỌC BIOMEDICAL SCIENCE TẠI ÚC :

 • Tại Úc có gần 50 trường giảng dạy ngành Biomedical Science, trong đó có gần 31 trường Đại học thuộc TOP 200 Thế giới về chất lượng dạy học cũng như số lượng sinh viên ra trường được nhận vào các tổ chức danh tiếng ( University of Melobourne xếp thứ 32, University of Queensland xếp thứ 69, Monash University xếp hạng 84 thế giới….)
 • Bằng cấp của Úc được cộng nhận và có giá trị  trên nhiều quốc gia, sinh viên có thể liên thông, chuyển tiếp lên các bậc học cao hơn khi hoàn thành và đáp ứng yêu cầu của nhà trường
 • Sinh viên Úc sẽ được tiếp cận và sử dụng các phòng thí nghiệm hiện đại, tân tiến của trường. Các phòng thí nghiệm này được trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật tiêu chuẩn công nghiệp hiện nay, được thiết kế giúp cho các bạn sinh viên được phát triển các phương thức học tập, nghiên cứu một cách chuyên nghiệp.
 • Theo thống kê của Pay Scale, mức lương trung bình của một nhà Khoa học Y sinh là $50,000AU/ năm, đủ để thấy sức nóng cũng như tầm quan trọng của ngành này tại Úc.

 

CƠ HỘI PHÁT TRIỂN NGHỀ NGHIỆP :

Sau khi tốt nghiệp Bachelor of Biomedical Science, sinh viên có thể bắt tay vào sự nghiệp khoa học y sinh bao gồm :

 • Làm việc trong bệnh viện và phòng thí nghiệm chuẩn đoán lâm sàng;
 • Công ty công nghệ sinh học và dược phẩm;
 • Phòng thí nghiệm làm việc trong sinh học phân tử và tế bào;
 • Chính sách y tế và truyền thông;
 • Các trường trung học hoặc các tổ chức giáo dục khác….
 • Chuyên gia sinh học, công nghệ sinh học và an toàn sinh học
 • Tiếp tục theo học chương trình sau đại học (Thạc sĩ, Tiến sĩ) về khoa học sự sống và các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật liên quan đến y tế
 • Nhà báo về khoa học sự sống hay Chuyên viên tư vấn pháp lý liên quan đến y dược
 • Nhà quản lý dự án về y tế hay quản lý thực phẩm và thuốc hay Doanh nhân trong ngành y dược

 

CÁC BẬC HỌC VÀ ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO :

Bậc Đại học :

Các trường Đại học Úc khi tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học ngành Biomedical Science sẽ thường xét theo các môn : Toán, Sinh và Hóa lớp 12 với điểm trung bình từ 7.0 trở lên.

Tiếng Anh đầu vào cho bậc Đại học ÚC là 6.5, với không band nào dưới 6.0 để bảo đảm chất lượng sinh viên khi theo học tại môi trường học thuật quốc tế.

Chương trình giảng dạy sẽ thường diễn ra trong 3 năm, một số trường có tổ chức chương trình Coop để sinh viên có cơ hội tiếp xúc, trao dồi kiến thức thông qua những tình huống thực tế.

Bậc sau Đại học :

Để có thể theo học chương trình Master, sinh viên cần có nền tảng kiến thức vững chắc được thể hiện qua tấm bằng cử nhân với chuyên ngành liên quan đến Biology/ Science.

 • GPA : 7.0, hoặc xếp hạng khá giỏi trở lên;
 • IELTS : 6.5-7.0, không band nào dưới 6.0

 

NHM