Trường Đại học University of Melbourne

G8 Australia

Melbourne, Victoria, Australia.

đang có học bổng

Với hơn 160 năm kinh nghiệm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đại học Melbourne là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất với đa dạng ngành nghề đào tạo và xuất sắc ở mọi lĩnh vực. Trường tập hợp đội ngũ giảng viên là các giáo sư, nhà nghiên cứu nổi tiếng Thế giới và thành công trong lĩnh vực của họ.

Đặc biệt đại học Melbourne tọa lạc tại trung tâm thành phố nổi tiếng nhất ở Úc, rất có lợi thế cho sinh viên trong việc tiếp cận với nền kinh tế và kỹ thuật hiện đại tại Úc. 

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1853

Tổng số sinh viên: 50.000

Sinh viên quốc tế: 36% từ hơn 130 quốc gia

Địa chỉ: Parkville, Victoria, Úc (Map)

Website: https://www.unimelb.edu.au/

VỊ TRÍ

Học xá PARKVILLE: Parkville campus được mệnh danh là “thành phố” trong lòng “thành phố”, thậm chí nó có cả postcode riêng. Trong học xá, các quán café, 12 thư viện, phòng gyms, cửa hàng tạp hóa, siêu thị, chợ nông sản theo mùa đều có đầy đủ, không thiếu thứ gì. Khuôn viên Parkville nằm trong khu trung tâm nổi tiếng, bao gồm tám bệnh viện, nhiều viện nghiên cứu hàng đầu, các tòa nhà lịch sử nằm đan xen với những tòa nhà hiện đại, nghệ thuật với kiến trúc sáng tạo.

Học xá South Bank: Khoa nghệ thuật và âm nhạc được đặt tại học xá này bởi đây là một trong số những khu vực tập trung nghệ thuật của Melbourne. Học xá được thiết kế riêng cho khoa, bởi vậy nên ở đây được trang bị đầy đủ phòng âm thanh, sân khấu, studio, rạp chiếu phim. Học xá nằm ngay cạnh Bảo tang quốc gia Victoria, Sân khấu Melbourne, Rạp ballet Melbourne, Trung tâm nghệ thuật đương đại Úc…

Học xá nằm ở vùng khác:

Phía tây thành phố chúng ta có học xá Werribee, nơi có trung tâm thú y trong bệnh viện Thú Y Úc.

Học xá Burnley dành cho các ngành môi trường và trang trí vườn, với 9ha vườn được xếp hạng di sản.

Học xá Creswich: nông nghiệp Học xá Dookie: dành cho ngành nông nghiệp

Học xá Shepparton: dành cho các ngành về sức khỏe

Highlight

 • trường theo QS Ranking năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • Top 1 tại Úc (Academic Ranking of World Universities 2019)
 • Top 32 Thế giới 
 • Top 7 Thế giới về việc làm sau tốt nghiệp
 • Đứng thứ 16 Thế giới ngành Accounting và Finance (QS World University Rankings by Subject 2020)
 • #15 IN THE WORLD FOR CIVIL AND STRUCTURAL ENGINEERING (QS Ranking 2020)

  #1 IN AUSTRALIA FOR COMPUTER SCIENCE AND INFORMATION SYSTEMS

 • #1 IN AUSTRALIA, #12 IN THE WORLD FOR EDUCATION (QS Ranking 2020)

 • Là trường đại học lâu đời thứ 2 tại Úc
 • Là thành viên của Group 8 – nhóm 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Úc.
 • Luôn nằm trong danh sách các trường đại học tốt trên thế giới
 • Xếp hạng 9 trên thế giới về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm (theo QS World University Rankings 2012-2013)
 • Đại học Melbourne đào tạo đa dạng ngành và nổi tiếng các ngành về Sinh học, Y khoa và Công nghệ thông tin, Thương mại, Kế toán, Tài chính, Kiểm toán, Thương mại, Luật, Quản lý 
 • Đặc biệt, sinh viên của trường đại học Melbourne đã giành được 7 giải Nobel nhiều nhất trong số các trường đại học và học viện tại Úc

Giới thiệu về trường

"Người ta chọn đại học Melbourne không phải chỉ vì ranking của trường mà còn vì nhiều điều khác nữa"

Học cử nhân tại Melbourne sẽ cho bạn tiếp cận đến nguồn kiến thức rộng lớn, cho phép bạn dần dần sàng lọc và định hình con đường học tập và nghề nghiệp của bản thân. Bạn sẽ được rèn luyện phong cách học tập và làm việc chủ động, độc lập, các kỹ năng cần thiết theo tiêu chuẩn quốc tế để có thể là một ứng viên mạnh khi bước vào thị trường việc làm tại Úc.

Mạng lưới đối tác với hơn 200 học sinh tại các tổ chức khắp nơi trên thế giới sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội để làm việc thực tế và hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

"Bạn hãy mang những gì bạn có và đại học Melbourne sẽ biến bạn trở thành con người mà bạn mong muốn khi tốt nghiệp"

Khung chương trình đặc biệt với BREADTH:

Về cơ bản, sinh viên tại Melbourne học bậc cử nhân sẽ học 3 năm với hình thức phân bổ môn học như sau:

Năm 1: 

Sinh viên được cơ hội khám phá nhiều môn học yêu thích, nằm trong danh sách các môn bắt buộc và môn tự chọn. Bạn có thể liên hệ để được tư vấn trước khi chọn môn ở bộ phận chăm sóc sinh viên của nhà trường.

Năm 2 và năm 3:

Ở năm thứ 2, sinh viên sẽ bắt đầu tập trung vào lĩnh vực học chính mà mình theo đuổi, ngoài ra, bạn vẫn có thể có một số môn nằm ngoài khung chương trình mà các bạn quan tâm và muốn theo học. Ngoài việc học trên lớp, sinh viên được khuyến khích và có nhiều cơ hội để tham gia vào các câu lạc bộ, xây dựng mạng lưới networking, và các hoạt động giải trí khác.

Đến năm 3, các sinh viên đạt được mức độ yêu cầu sẽ được tham gia vào Capstone. Capstone là chương trình học được thiết kế để học sinh có thể áp dụng các kỹ năng đã học và chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai. Capston có thể là thực tập hoặc dự án nghiên cứu, dự án thực hành... 

**BREADTH là một môn học mà bạn có thể đăng ký nằm ngoài các môn cơ bản bắt buộc của ngành học. Hầu hết các ngành sinh viên đều có thể đăng ký BREADTH. Breadth sẽ giúp các bạn có thể tự thiết ké chương trình phù hợp theo sở thích, ví dụ các bạn học chuyên ngành về design có thể học thêm các môn về marketing để bổ trợ cho ngành nghề của mình sau này. 

 

Cùng tìm hiểu về ngành tại đại học Melbourne:

Ngành y sinh tại Đại học Melbourne

Chương trình 3 năm

Nhập học tháng 2 và tháng 7

Các môn học yêu cầu trước khi vào đại học: Toán, hóa, tiếng Anh.

Là chương trình bước đệm phù hợp cho các sinh viên muốn phát triển theo hướng bác sĩ. Thông thường sinh viên phải học hết chương trình cử nhân y sinh, sau đó tham gia kì thi GAMSAT. Chương trình cử nhân do đại học Melbourne cung cấp có thể đảm bảo được năng lực và kiến thức cho các em tham gia kì thi này. 

Học sinh phải hoàn thành 22 môn, trong đó thường phân bổ 8 môn mỗi năm (năm 1 và năm 2) và 6 môn (năm 3).

Năm 1 và năm 2: Tập trung học các môn cơ bản, về y sinh, hóa học, sinh học, tế bào, miễn dịch, giải phẫu...

Năm 3: Hoàn thành chương trình học. Tham gia vào 2 capstone có thể là dự án thực tế hoặc thực tập 

Một số lộ trình phổ biến:

Cử nhân y sinh + Doctor of Medicine => Bác sỹ

Cử nhân ý sinh + Doctor of Dental Surgery => Bác sĩ nha khoa

Cử nhân y sinh + Master of Nursing => Điều dưỡng

Cử nhân y sinh  + 1 năm Honours + 2 năm Master of Psychology (Clinical Psychology) or Master of Psychology (Clinical Neuropsychology) => Bác sĩ tâm lý, Bác sĩ thần kinh lâm sàng

 

Học kinh tế - Kinh doanh tại đại học Melbourne

80% sinh viên tốt nghiệp khoa kinh tế có việc làm trong vòng 4 tháng sau khi tốt nghiệp

Đứng thứ 16 Thế giới ngành Accounting và Finance (QS World University Rankings by Subject 2020)

Là sinh viên kinh tế trường đại học Melbourne thì bạn sẽ có cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn như Big Four, EY, có 2 tuần làm việc ở nước ngoài trên những dự án người thật việc thật, tham gia vào chương trình Career Mentor Program, nơi bạn sẽ được bắt cặp với các mentor - những người có thể giúp bạn định hướng công việc và rèn luyện các kỹ năng.

Các chuyên ngành chính:

 • Kế toán
 • Quản trị rủi ro
 • Kinh tế học
 • Tài chính
 • Quản trị
 • Marketing

Có thể học double major với các ngành Accounting, Economics, or Finance, Management or Marketing

Kế toán:

Melbourne là một trong những thành phố được biết đến với các chương trình học kế toán và nguồn nhân sự chất lượng trong ngành. Chương trình học tại đại học Melbourne sẽ cung cấp kiến thức để sinh viên có thể làm một kế toán chuyên nghiệp, với các nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết. Sinh viên tốt nghiệp được đăng ký làm thành viên hiệp hôi: CPA Australia, Chartered Accountants Australia and New Zealand, Institute of Public Accountants.

Quản trị rủi ro
Đánh giá rủi ro, quản trị các rủi ro về tài chính là một vấn đề không chỉ thách thức các cá nhân, tổ chức và các cơ quan chính phủ để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho các kế hoạch tương lai. Rủi ro có thể là tình trạng ốm đau, bệnh tật, tử vong, thảm họa tự nhiên, các thay đổi to lớn về chính sách kinh tế, chính trị. Chuyên ngành quản trị rủi ro sẽ tạo điều kiện cho bạn các kiến thức nền tảng trong các môn học như toán, thống kê, nhân khẩu học tài chính và kinh tế. Với các kiến thức này, cộng với kỹ năng phân tích và tư duy sắc sảo, sinh viên ra trường có thể làm việc trong các vị trí tư vấn tài chính cho các công ty bảo hiểm, ngân hàng, tổ chức tài chính, quỹ hưu trí, chính phủ. 

Đại học Melbourne là một trong 7 tổ chức được công nhận đầy đủ năng lực đào tạo trong ngành Quản trị rủi ro.

Để đạt đủ yêu cầu làm việc trong ngành này tại Úc, người lao động phải vượt qua một kỳ thi chứng chỉ chuyên nghiệp được xây dựng bởi Actuaries Institute. Chương trình gồm có 3 phần, trong đó phần 1 và một nửa của phần 2 có thể thay thế bởi 1 bằng đại học Thương mại (bằng 4 năm). Nửa còn lại được thực hiện thông qua Viện Toán (Actuaries Institute), cũng là nơi quản lý phần 3 của chứng chỉ. 

Khoa kinh tế của đại học Melbourne được chỉ định là Trung tâm của hiệp hội chuyên gia Actuaries Hoa Kì.

Một số chuyên ngành khác thuộc khoa kinh tế:

Chuyên ngành tài chính: Đại học Melbourne là đối tác đào tạo của CFA Institue, CFA. Chương trình giảng dạy của đại học Melbourne sẽ theo sát nội dung giúp cho sinh viên có thể chuẩn bị tốt nhất cho kì thi CFA.

Chuyên ngành kinh tế học: Được giảng dạy tại đại học Melbourne từ năm 1855

Chuyên ngành quản trị và chuyên ngành Marketing:

Điểm đặc biệt là sinh viên sẽ có năm cuối của chương trình có thể lựa chọn làm dự án tổng kết để phát triển các kỹ năng thực tế. Sinh viên sẽ đươc tham gia vào các chương trình mô phỏng giúp cho bạn có thể hoạch định ra các chiến lược kinh doanh, marketing để nắm bắt cơ hội cho doanh nghiệp.

 

Học cử nhân xã hội nhân văn tại đại học Melbourne

Cử nhân Xã hội nhân văn - Ngành Tâm lý học

Nếu bạn mong muốn làm việc tại Úc như một nhà tâm lý học, bạn sẽ phải hoàn thành các 10 môn học chuyên ngành được công nhận bởi Hiệp hội tâm lý học Úc Australian Psychology Accreditation Council. Tốt nghiệp chuyên ngành này, các bạn có thể tiếp tục học lên bạc Master để sau đó thi lấy chứng chỉ chuyên nghiệp. Các bạn có thể làm việc trong các dịch vụ cộng đồng, tư vấn tại các công ty, phòng quản trị nhân sự, nghiên cứu hành vi tiêu dùng...

Cử nhân Xã hội nhân văn - Ngành Truyền thông:

Tốt nghiệp ngành này các bạn sẽ làm việc trong các lĩnh vực như báo chí, xuất bản, PR, Marketing, Truyền thông, quản trị mạng xã hổi ở trong các công ty, tập đoàn, tổ chức NGOs, tổ chức thuộc chính phủ.

Cử nhân xã hội nhân văn - Ngành Luật

Học sinh tốt nghiệp lớp 12 với điểm ATAR 99.80 hoặc tương đương có cơ hội apply vào gói chương trình: Bachelor of Arts / Juris Doctor Graduate Degree Package.

Nói chung học Luật khá là khó, thông thường nên lựa chọn học Luật tại việt Nam sau đó chuyển sang đại học Melbourne học chương trình Master

Các chương trình đào tạo sau đại học tại Melbourne:

• Architecture, building, planning and design

• Arts, humanities and social sciences

• Business and economics

• Education

• Engineering and information technology

• Environment

• Health

• Law

• Music, and visual and performing arts

• Science • Veterinary and agricultural sciences.

Ngành Giáo dục tại đại học Melbourne:

#1 IN AUSTRALIA, #12 IN THE WORLD FOR EDUCATION (QS Ranking 2020)
96% sinh viên tốt nghiệp trường đại học Melbourne có việc làm chỉ sau 4 tháng tốt nghiệp. Nhiều môn học của chương trình được chứng nhận bởi Viện đào ạo Victoria.

Một số program phổ biến:

Master of TESOL

Master of Instructional Leadership

Master of Educational Psychology

Master of Education

Master of Teaching (Secondary)

Master of Teaching (Primary)

Graduate Diploma in Teaching (Early Childhood)

Ngành Kỹ sư và ngành Công nghệ thông tin:

#15 IN THE WORLD FOR CIVIL AND STRUCTURAL ENGINEERING (QS Ranking 2020)

#1 IN AUSTRALIA FOR COMPUTER SCIENCE AND INFORMATION SYSTEMS

Thạc sỹ kỹ sư (phần mềm) là chương trình của Úc đầu tiên được công nhận bởi Hiệp hội kỹ sư Úc và EUR-ACE.

Chương trình kỹ sư tại đại học Melbourne cũng là đối tác với Euro-Info, Cộng đòng máy tính Australia, iChemE, the Royal Institution of Chartered Surveyors.

 

Ngành Khoa học tại đại học Melbourne

#1 IN AUSTRALIA FOR BIOLOGICAL SCIENCES (QS Ranking 2020)

Master of Biotechnology

Master of Computer Science

Master of Data Science

Master of Science (Chemistry)

Master of Engineering (Biochemical)

Master of Engineering (Civil) or (Civil with Business)

Master of Engineering (Software) or (Software with Business)

Master of Engineering Management

Học xong 3 năm chương trình cử nhân Biomedicine + 2 năm Master of engineering (biomedical) hoặc master of engineering (biomedical with business), sinh viên có thể đi làm kỹ sư chuyên nghiệp với bằng cấp được công nhận.

 

Học ngành khoa học thì một trong những điều quan trọng nhất với sinh viên là phòng thí nghiệm, cơ sở vật chất trong quá trình học tập. Đại học Melbourne sở hữu tòa nhà khoa học trị giá 100 triệu đô - với các trang thiết bị tối tân nhất ở Melbourne. Tòa nhà chuẩn 6 sao thân thiện với môi trường chỉ sản sinh lượng khí ga nhà kính bằng 1/2 so với các tòa nhà thông thường khác. Các dự án bảo vệ môi trường gồm có trữ nước mưa và tái sử dụng, sử dụng năng lượng mặt trời sản xuất 140,000 KWh mỗi năm. Tòa nhà Bio21 Molecular Science and Biotechnology cũng là tòa nhà về công nghệ sinh học lớn nhất tại Úc.

Chương trình cử nhân khoa học

 • Kéo dài 3 năm
 • Học tại học xá Parkville
 • Nhập học vào tháng 2 và tháng 7
 • Các chuyên ngành có thể theo học:

#22 IN THE WORLD FOR LIFE SCIENCES AND MEDICINE (QS Ranking)

#1 IN AUSTRALIA, #13 IN THE WORLD FOR ANATOMY AND PHYSIOLOGY

HỌC NGÀNH TÂM LÝ HỌC TẠI ĐẠI HỌC MELBOURNE

 

#1 IN AUSTRALIA, #17 IN THE WORLD FOR PSYCHOLOGY

=>Bước 1: Cử nhân ngành khoa học (3 năm) chuyên ngành Tâm lý học

=>Bước 2: Cử nhân danh dự 1 năm

=>Bước 3: Thạc sỹ Tâm lý học (Chuyên về phòng khám, hoặc Tâm lý học thần kinh hoặc Tâm lý học nói chung)/ PHD 4 năm 

=>Bước 4: Đăng ký chứng chỉ tâm lý học tại Úc

 

HỌC NGÀNH IT HỌC TẠI ĐẠI HỌC MELBOURNE

#1 IN AUSTRALIA, #32 IN THE WORLD FOR COMPUTER SCIENCE AND INFORMATION SYSTEMS (QS Ranking)

Bước 1: Học chương trình cử nhân 3 năm, thuộc các chuyên ngành

COMPUTING AND SOFTWARE SYSTEMS

DATA SCIENCE

MECHATRONICS SYSTEMS

SPATIAL SYSTEMS

Bước 2: Học chương trình sau đại học  2 năm (thạc sỹ ) hoặc 4 năm (PHD)

Sinh viên các ngành cử nhân khác nếu muốn có thể học thêm chứng chỉ Diploma of IT, kéo dài khoảng 1 năm. Chương trình này có thể học song song với chương trình cử nhân và hoàn thành trong khoảng 3 - 3.5 năm tổng thời gian.

Những trải nghiệm học tập ở tại Melbourne

SCIENCE DAY 1: là ngày tựu trường của sinh viên khoa Khoa học, giới thiệu về kết cấu của chương trình cử nhân khoa học. Sinh viên sẽ được hướng dẫn về các lựa chọn trong quá trình học, các con đường để tiến tới nghề nghiệp mà các bạn mong muốn. 

SCIENCE FESTIVAL: Ngày hội khoa học 

STUDENT CLUBS & SOCIETY:

Trường có hơn 200 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên có thể tham gia. .

INTERNSHIPS:

Các chương trình thực tập sẽ cung cấp cho sinh viên cơ hội để phát triển năng lực và kỹ năng cho công việc của sinh viên về sau. Đồng thời sinh viên sẽ có thể tìm hiểu về các ngành nghề mình định theo đuổi, đặc thù của từng loại công ty.

JOB READY:

Là chương trình miễn phí kéo dài 8 tuần giúp sinh viên phát triển kỹ năng giao tiếp, phỏng vấn, giúp sinh viên có thể nổi bật hơn trong quá trình đi ứng tuyển vào các công ty. Sinh viên cũng được thực hành diễn thuyết trước đám đông.

 

 

Hình thức ăn ở

On-campus:

Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 25.984 AUD

Yêu cầu đầu vào

Điểm trung bình môn theo tùy ngành:

Engineering, Science, Education, Design: 8.5

Commerce: 9.0

 

IELTS 6.5 không kĩ năng nào <6.0

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Graduate Research Scholarships

 • Trị giá: Lên đến $110,000

Melbourne School of Engineering Scholarship

 • Trị giá: $5,000 - $20,000

Bachelor of Commerce Global Scholarship

 • Trị giá: 20% học phí

Melbourne Graduate Scholarship

 • Trị giá: 25-100% học phí

Science Graduate Scholarship (International)

 • Trị giá: Lên đến $10,000

Melbourne International Undergraduate Scholarship

 • Trị giá: Lên đến $56,000

Brochure của trường

map

Melbourne, Victoria, Australia

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là TP lớn thứ 2 ở Úc. Hơn 4 triệu dân

Địa danh "Melbourne" dùng để gọi tên toàn bộ vùng đô thị rộng hơn 9.900 km2 gồm nhiều khu dân cư khác nhau, đồng thời cũng là tên gọi phần trung tâm nội đô thành phố. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

RMIT University

RMIT University

Trường đại học lớn nhất Úc

Melbourne, Victoria, Australia

Public

24.000 AUD

La Trobe University

La Trobe University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

29.800 AUD

Victoria University

Victoria University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology

Melbourne, Victoria, Australia

Public

28.420 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

University of Tasmania

University of Tasmania

Hobart, Tasmania, Australia

Public

27.000 AUD

Federation University Australia (FUA)

Federation University Australia (FUA)

Ballarat, Victoria, Australia

Public

24.700 AUD

Macquarie University - MQ

Macquarie University - MQ

Sydney, NSW, Australia

Public

36.000 AUD

The University of Newcastle Úc (UoN)

The University of Newcastle Úc (UoN)

Đại học top 10 tại Úc và top 200 Thế giới

Newcastle, NSW, Australia

Public

28.400 AUD