Trường Đại học Monash University

G8 Australia

Melbourne, Victoria, Australia.

đang có học bổng

Monash University là trường đại học công lập được thành lập năm 1958 và là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ nhì ở bang Victoria. Là một trường đại học trẻ, triển vọng,  tiến bộ và lạc quan, đại học Monash University cung cấp chương trình giáo dục hàng đầu tại Úc. Trường quan tâm đến trải nghiệm học sinh, phát triển kỹ năng để sinh viên tốt nghiệp có thể đáp ứng được yêu cầu của thị trường tuyển dụng.

Loại trường: Public

Năm thành lập: 1958

Tổng số sinh viên: 21.000

Địa chỉ: Scenic Blvd, Clayton VIC 3800, Australia (Map)

Website: https://www.monash.edu/

VỊ TRÍ

Monash University có 6 campus ở Úc nằm xung quanh thành phố Melbourne. Ngoài ra, trường còn có các Campus tại Malaysia và Nam Phi, Prato - Ý và Mumbai - Ấn Độ.

Các Campus tại Melbourne bao gồm:

1. Clayton campus

Là campus lớn nhất  và lâu đời nhất của Monash với khoảng 26.000 sinh viên, cách thành phố Melbourne khoảng 20 km về phía Đông Nam. Campus này cung cấp 8/10 khoa của trường đại học Monash.

2. Caulfield campus

Là campus được xây dựng từ 1922, và là campus lớn thứ hai của Monash, nằm cách thành phố Melbourne khoảng 9 km về phía Đông Nam. Campus này cung cấp các khóa học về Art, Design and Architecture,  Business School cùng một số khóa học về Arts, Medicine, Nursing and Health Sciences, IT.

3. Peninsula campus

Cách thành phố Melbourne khoảng 40 km về phía Nam với khoảng 3.500 sinh viên. Campus này cung cấp các khóa học về Education, một số ngành của trường Business School và Medicine, Nursing, Health Sciences.

4. Parkville campus

Là campus chuyên đào tạo về pharmacy and pharmaceutical với hơn 2000 sinh viên. Đây cũng là nơi đặt hai trung tâm nghiên cứu lớn của Monash là Viện Khoa học Dược phẩm Monash vàTrung tâm An toàn và Sử dụng Thuốc.

5. Law Chambers

Tọa lạc tại số 555 Đường Lonsdale, nơi có Tòa án Tối cao Victoria, Tòa án Quận Victoria và Tòa Sơ thẩm Melbourne, đây là cơ sở đào tạo các chương trình  Monash Law Masters và Monash JD 

6. 271 Collins Street

Nằm ở khu thương mại trung tâm của Melbourne, đây là campus được thiết kế đặc biệt dành cho sinh học chuyên ngành cử nhân kinh doanh quốc tế. 

 

Highlight

 • trường theo QS Ranking năm 2020
 • theo QS Ranking năm 2020
 • Top 1% Các trường Đại học hàng đầu trên thế giới
 • Trường đại học duy nhất trong G8 được công nhận bởi 3 tổ chức đánh giá chất lượng nổi tiếng thế giới(AAACSB, EQUIS, AMBA)
 • #25/75 trường Đại học tốt nhất Thái Bình Dương 2018
 • #38 Trường có nhiều sinh viên nhất thế giới(Time Higher Education 2018)
 • #59 Khả năng có việc làm sau tốt nghiệp(QS Ranking 2019)
 • #84 Trường đại học thế giới(Time Higher Education 2019)
 • #91 Các trường học thuật trên thế giới năm 2019
 • Lãnh đạo các công ty thành công nhất trên thế giới đều có chung nhận định Monash là trường đại học ưu tiên để tuyển chọn sinh viên tốt nghiệp. (Theo New York Times năm 2011 – 2014).
 • #33 trên thế giới các sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp tại trường (theo Global Employability University Rankings, 2014)

Giới thiệu về trường

Đặc điểm nổi bật

Monash là 1 trong những thành viên của Nhóm G8 (Group of Eight) – nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc được công nhận về đào tạo và nghiên cứu xuất sắc. Nhóm G8 đào tạo ra những sinh viên tốt nghiệp sớm tìm được việc làm toàn thời gian hơn, khởi nghiệp với mức lương cao hơn và có khả năng tiếp tục học cao học lớn hơn các sinh viên tốt nghiệp từ các trường đại học khác của Úc.

Bên cạnh những cơ sở tại Melbourne, Đại học Monash cũng có những học sở tại Malaysia và Nam Phi, 1 trung tâm nghiên cứu & giáo dục tại Prato, Ý và học viện hợp tác nghiên cứu với Viện Công Nghệ Bombay tại Mumbai, Ấn Độ

Monash là trường đại học hàng đầu về đào tạo sinh viên quốc tế. Trường hiện có chương trình giao lưu quốc tế tại 115 trường đại học tại 25 quốc gia khác nhau, Monash giúp sinh viên trở thành lực lượng lao động có tay nghề được săn đón toàn cầu. Được trang bị CNTT tiên tiến kết nối sinh viên trên toàn thế giới, Monash thực sự là một cộng đồng học tập mang tính quốc tế cao.

Monash University có rất nhiều chính sách hỗ trợ đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế mới, giúp họ sớm ổn định cuộc sống, bắt đầu chương trình học một cách thuận lợi, có thêm động lực để phát triển bản thân trong một môi trường mới.

 • Mỗi campus được tuần tra an ninh 24/7, và có một chuyến xe buýt đảm bảo an toàn giữa hai campus Clayton và Caulfield vào buổi tối dành cho sinh viên
 • Mỗi Campus đều có trung tâm dịch vụ sinh viên của trường "Monash Connect" có nhân viên tư vấn tất cả các vấn đề về tuyển sinh, ghi danh, lệ phí, thị thực sinh viên, chỗ ở, hỗ trợ ngôn ngữ, hỗ trợ học tập, tốt nghiệp, học bổng và tìm đường xung quanh khuôn viên trường.
 • Trường có dịch vụ đưa đón sinh viên quốc tế mới từ sân bay về trường hoàn toàn miễn phí. Lưu ý, sinh viên phải gửi mẫu đơn yêu cầu đón tại sân bay ít nhất trước 3 ngày làm việc mà họ đến Úc.
 • Chương trình Monash Professional Pathways giúp sinh viên có cơ hội thực tập 12 tuần, được đào tạo các kỹ năng làm việc giúp họ có được các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để cạnh tranh với nhiều ứng cử viên khác trước nhà tuyển dụng.
 • Hơn 100 câu lạc bộ sinh viên sẽ giúp đỡ những sinh viên mới trong việc kết nối với nhau, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, học tập.
 • Nếu bạn mang theo gia đình trong quá trình đi học, trường có dịch vụ tư vấn đặc biệt về các vấn đề về nhà ở, giáo dục cho trẻ em, chăm sóc sức khỏe và các ngày hội gia đình giúp họ kết nối, hòa nhập với cộng đồng mới.
 • Các chương trình miễn phí về tìm hiểu văn hóa Úc, giúp sinh viên không chỉ hiểu thêm về văn hóa, tăng cường kỹ năng sử dụng Anh ngữ mà còn giúp họ có cơ hội kết nối, giao lưu với bạn bè từ khắp năm châu.

Chương trình đào tạo của đại học Monash

Monash University có 10 với hơn 400 khóa học từ bậc Đại học đến Thạc sĩ, Tiến sĩ. Các ngành học của trường đều được đánh giá cao trên bảng xếp hạng thế giới bởi những tổ chức giáo dục có uy tín.

1. ART, DESIGN AND ARCHITECTURE

Khoa này được chia thành ba chuyên ngành nhỏ hơn là Architectural Design, Desingn, Fine Art

Architectural Design 

 • Chương trình được này của Monash được đánh giá rất cao tại Úc, với vị trí #6 trên bảng xếp hạng theo QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Hơn nửa thời gian học, sinh viên sẽ được thực hành trong các studio để làm việc, phát triển các ý tưởng giống như mô hình thực tế.
 • Từ năm học thứ hai trở đi, sinh viên sẽ được giới thiệu với các kiến trúc sư, nhà thiết kế trên khắp Melbourne và thế giới giúp họ cùng nhau xây dựng, phát triển ý tưởng và thực hiện nó.

Design

 • Được xếp hạng số #10 tại Úc, và thứ #50 trên thế giới về Art and Design theo QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Không chỉ học đơn thuần về thiết kế, các khóa học còn có sự kết hợp với nhiều nhóm ngành khác như business, media... tạo ra ngành học chuyên sâu, giúp sinh viên phát triển đúng với định hướng, mục tiêu cá nhân.
 • Năm học thứ ba, sinh viên có cơ hội thực tập tại châu Âu, trong đó có Trung tâm Prato của Đại học Monash ở Ý.

2. ARTS, HUMANITIES AND SOCIAL SCIENCES

Khoa này bao gồm nhiều ngành học về Art, Criminology, Global Studies, Media Communication, Music, Politics, Philosophy and Economics. Chương trình về Arts and Humanities đang đứng ở vị trí số #48 thế giới theo bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020

Arts

 • Với 31 majors, 39 manors cung cấp đa dạng chương trình học cho sinh viên, trong đó có những chuyên ngành đặc biệt như Global Asia, Digital humanities, Bioethics.....
 • Với chương trình của Art, sinh viên có thể hoàn thành cả chương trình cử nhân và chương trình thạc sĩ trong 4 năm. Sau khi hoàn thành năm thứ hai với thành tích tốt, sinh viên có thể học các môn học tự chọn của chương trình thạc sĩ ở năm thứ ba, và phần còn lại của chương trình thạc sĩ vào năm thứ tư.

Media Communication

 • Nội dung của chương trình đa dạng như Journalism, Media, Public relations, Screen phản ánh sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật số vì vậy sinh viên có thể lựa chọn được ngành học sát nhất với năng lực của bản thân.
 • Chương trình này cho phép sinh viên  hoàn thành hai văn bằng kết hợp chỉ trong 4 năm học với thành tích tốt.

3. BUSINESS 

Bussiness được chia thành nhiều chuyên ngành nhỏ thực tiễn với nền kinh tế của tất cả các quốc gia như Finance, Economics, Commerce, Marketing, Accouting, Business Administration, International Business, Banking and Finance. Trường Kinh doanh của Monash nổi tiếng về chất lượng đào tạo, luôn được xếp hạng cao về các chuyên ngành qua các năm theo bảng xếp hạng danh giá QS Rankings by Subject

Finance

 • Đứng thứ #33 trên thế giới về chương trình đào tạo Finance theo QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Được chứng nhận xuất sắc về các bài báo cáo trên tạp chí tài chính nước Úc, giai đoạn 2015-2018

International Business

 • Nằm ở vị trí số #36 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS World University Rankings by Subject 2019.
 • Sinh viên có cơ hội thực tập tại một vị trí cụ thể trong vòng 11 tuần tại một công ty của Úc hoặc 12 tuần tại một trong những đối tác của Monash tại Trung Quốc, Hàn Quốc,
 • Nhật Bản, Hồng Kông, Ý và Malaysia

4. EDUCATION

 • "Education makes the world a better place" - giáo dục để mang đến cho thế giới nhiều điều tốt đẹp hơn, đó là phương châm của Monash.
 • Đứng ở vị trí số #12 trên thế giới theo QS Subject rankings 2020, và là trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo về Education theo Academic Ranking of World Universities, 2019
 • Nhiều chuyên ngành nhỏ đáp ứng được nhiều mục tiêu, năng lực, sở thích của sinh viên như giaó dục mầm non, tiểu học, trung học...
 • Sinh viên có cơ hội có văn bằng kép với hai chuyên ngành kết hợp 

5. ENGINEERING

 • Là trường kỹ thuật số #1 tại Úc trong 4 năm liên tiếp, Monash quy tụ các học giả xuất sắc để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập
 • Nằm ở vị trí số #7 cho ngành  Engineering - Mineral & Mining, vị trí số #21 cho ngành Engineering - Civil & Structural, vị trí số #29 cho ngành Engineering - Chemical, vị trí số #54 cho ngành Engineering & Technology trên thế giới trong bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020.
 • Sinh viên được tiếp cận với trung tâm công nghệ mới, tòa nhà Woodside - nơi đào tạo ra những kỹ sư xuất sắc cho thế giới.

6. INFORMATION TECHNOLOGY

Được tách ra làm hai mảng chính là Computer Science và Information Technology

Computer Science

 • Sinh viên được đào tạo bài bản về các kỹ năng thiết kế cấu trúc dữ liệu, phát triển các thuật toán, viết phần mềm giải quyết những yêu cầu của xã hội.
 • Có nhiều lĩnh vực chuyên sâu mà sinh viên có thể được lựa chọn như: trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, phát triển ứng dụng di động, an ninh mạng
 • Sinh viên có thể kết hợp các chuyên ngành để có văn bằng kép các chuyên ngành như Commerce, Engineering, Laws, Science.

Information Technology

Với 15 majors, 13 minors giúp sinh viên lựa chọn được chính xác con đường phát triển của bản thân trong tương lai với các huyên ngành về công nghệ thông tin như Business information systems, Cybersecurity, Games development, Software development. 

7. LAWS

 • Đứng ở vị trí số #35 trên thế giới về Laws theo QS Subject rankings 2020
 • Monash là trường đại luật duy nhất ở Úc đảm bảo các cơ hội trải nghiệm thực tế  trên các khách hàng thực tại các công ty hàng đầu của Úc.
 • Sinh viên được tích lũy kinh nghiệm tranh luận pháp lý phức tạp dựa trên pháp lý thực tế trước các thẩm phán thực sự trongTòa án Moot trị giá hàng triệu đô la.
 • Sinh viên tốt nghiệp từ trường Luật ở Monash luôn nằm trong số những sinh viên có thu nhập tốt nhất sau khi tốt nghiệp.

8. MEDICINE, NURSING AND HEALTH SCIENCES

 • Đứng ở vị trí số #14 về đào tạo Nursing, vị trí số # 39 về đào tạo Life Sciences & Medicine trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020
 • Đứng ở vị trí số #46 trên thế giới về Clinical, Pre-clinical Medicine and Health theo Times Higher Education, 2017-2018
 • Rất nhiều chuyên ngành học trong lĩnh vực y khoa chấp nhận sinh viên quốc tế như Nursing, Nutrition Science, Occupational Therapy, Public Health, Doctor of Medicine.....

9. PHARMACY AND PHARMACEUTICAL SCIENCES

 • Là trường đại học tốt nhất ở Úc đào tạo về ngành Pharmacy and Pharmaceutical Sciences theo Academic Ranking of World Universities, 2019
 • Đứng ở vị trí số #2 trên thế giới về ngành Pharmacy & Pharmacology trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2020
 • Đứng ở vị trí số #7 về ngành Pharmacy and Pharmaceutical Sciences trên bảng xếp hạng QS Subject rankings 2019
 • Là ngành khoa học liên quan mật thiết đến y khoa và chăm sóc sức khỏe con người, ngành dược là nơi hội tụ của những sinh viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới.
 • Sinh viên có thể hoàn thành chương trình đại học và thạc sĩ chỉ sau 5 năm nếu có kết quả học tập tốt.

10. SCIENCE

 • Đứng ở vị trí số #30 về Philosophy, vị trí số # 40 về Chemistry, vị trí số #44 về Geography trên thế giới trong bảng xếp hạng  QS Subject rankings 2020
 • Là trường đại học đào tạo về Chemistry tốt nhất ở Úc theo Academic Ranking of World Universities, 2019

 

 

 

 

Hình thức ăn ở

On-campus:

 • Chỗ ở trong trường được hỗ trợ bởi các nhân viên của trường và lãnh đạo các hội sinh viên. Ngoài an ninh được đảm bảo 24/7, khuôn viên của trường là nơi tổ chức các hoạt động sôi nổi của sinh viên giúp họ dễ dàng kết nối trong cuộc sống cũng như trong học tập. 
 • Có nhiều loại phòng cho sinh viên lựa chọn, từ các loại hình ký túc xá truyền thống đến các loại căn hộ riêng, căn hộ chung  bếp và phòng tắm....
 • Chi phí linh hoạt, phù hợp với taì chính của sinh viên, giao động từ 204$-303$/tuần
 • Thông tin chi tiết truy cập website monash.edu/accommodation

Ngoài ra, sinh viên có thể thuê nhà ngoài khuôn viên trường với nhiều loại hình căn hộ, giá giao động từ 90$ - 440$/tuần. Ngoài các chi phí về nhà ở, sinh viên còn phải tính đến những chi phí khác như:

 • Tiền ăn: 80 - 280 $/tuần
 • Gas, điện, nước: 35-140 $/tuần
 • Điện thoại, internet: 20-55 $/tuần
 • Đi lại bằng phương tiện công cộng: 15-55 $/tuần
 • Giải trí: 80-150 $/tuần
   

Kỳ nhập học

Tháng 2, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 35.000 AUD

 • Đại học: 33,000 AUD ~ 45,000 AUD/ năm
 • Thạc sĩ: 30,200 AUD ~ 41,200 AUD/ năm

Yêu cầu đầu vào

 • Đại học:Tốt nghiệp THPT, IELTS 6.5 (Min 6.0)
 • Thạc sĩ: Tốt nghiệp đại học, IELTS 6.5 (Min 6.0)

Chương trình Tiếng anh: CÓ

EAP

- Yêu cầu: Tối thiểu: 5.5 (5.0) IELTS. Học sinh thiếu điểm tiếng anh so với yêu cầu đầu vào từ 0.5 – 1.5 bands.

- Học phí: 490-570 AUD/ tuần(15-20-25 tuần)

Chương trình Pathway

Chương trình Dự bị Đại học: CÓ

Pathway:

- Yêu cầu: Tốt nghiệp lớp 11, ielts 5.5

- Học phí: 29,000 AUD ~ 41,500 AUD/ năm tùy khoa

Diploma I

- Yêu cầu: Tốt nghiệp lớp 11, ielts 5.5

- Học phí: 27.900 AUD

Diploma II

- Yêu cầu: Tốt nghiệp lớp 12, ielts 6.0

- Học phí: 30.000 AUD/ 8 tháng

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Monash International Merit Scholarship

 • Trị giá: $10,000/year
 • Điều kiện: GPA Tối thiểu 8.5 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Monash International Scholarship for Excellence

 • Trị giá: $10,000/year
 • Điều kiện: GPA ATAR 98.00 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Monash International Leadership Scholarship

 • Trị giá: 100%
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Engineering International Undergraduate Excellence Scholarship

 • Trị giá: $10.000/ per year
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Engineering International Undergraduate Scholarship

 • Trị giá: $10,000
 • Điều kiện: GPA ATAR 94.00 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Engineering Masters Pathway Scholarship

 • Trị giá: $32.000/ 4 years
 • Điều kiện: GPA ATAR 95.00 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Bachelor of International Business Diploma Pathway Scholarship

 • Trị giá: $6.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Bachelor of International Business Foundation Year Scholarship

 • Trị giá: $6.000
 • Điều kiện: GPA 74% - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Women in Engineering Scholarship

 • Trị giá: $5,000
 • Điều kiện: GPA ATAR 95.00 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Women in Information Technology Scholarship

 • Trị giá: $6.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Pharmacy International Undergraduate Merit Scholarship

 • Trị giá: Up to $100.000
 • Điều kiện: GPA Dành cho sinh viên có thành tích học tập cao nhất - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Science International Merit Grant

 • Trị giá: Up to $3.000
 • Điều kiện: GPA ATAR 90.00 - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Master of Professional Engineering International Scholarship

 • Trị giá: $AUD10.000
 • Điều kiện: GPA Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học - Tiếng Anh Đáp ứng yêu cầu đầu vào của khóa học

Brochure của trường

map

Melbourne, Victoria, Australia

Melbourne là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, và là TP lớn thứ 2 ở Úc. Hơn 4 triệu dân

Địa danh "Melbourne" dùng để gọi tên toàn bộ vùng đô thị rộng hơn 9.900 km2 gồm nhiều khu dân cư khác nhau, đồng thời cũng là tên gọi phần trung tâm nội đô thành phố. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

RMIT University

RMIT University

Trường đại học lớn nhất Úc

Melbourne, Victoria, Australia

Public

24.000 AUD

Deakin University

Deakin University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

32.000 AUD Học phí 1 năm

Swinburne University of Technology

Swinburne University of Technology

Melbourne, Victoria, Australia

Public

28.420 AUD

La Trobe University

La Trobe University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

29.800 AUD

Các trường có thể bạn quan tâm

La Trobe University

La Trobe University

Melbourne, Victoria, Australia

Public

29.800 AUD

University of Wollongong

University of Wollongong

Wollongong, NSW, Australia

Public

29.616 AUD

Australian Catholic University (ACU)

Australian Catholic University (ACU)

Sydney, NSW, Australia

Public

25.064 AUD

The University of Newcastle Úc (UoN)

The University of Newcastle Úc (UoN)

Đại học top 10 tại Úc và top 200 Thế giới

Newcastle, NSW, Australia

Public

28.400 AUD