Hội đồng trường trung học công lập Ottawa - Calerton District School Board

Ottawa, Ontario, Canada.

Ottawa – Carleton District School Board (OCDSB) là Hội đồng trường lớn nhất thuộc hệ thống các trường công lập của bang Ontario tọa lạc tại thành phố Ottawa – thủ đô “trái tim của Canada”. OSDSB tự hào là học khu dẫn đầu trong ngành giáo dục ở Canada và có hẳn một chuẩn mực cho các trường khác theo sau.

Loại trường: Public | Dayschool | Coed

Tổng số sinh viên: 75.000

Sinh viên quốc tế: 9000

​​​​​​

  • 145 trường bao gồm 120 trường tiểu học, THCS; 2 trung tâm giáo dục đặc biệt và 25 trường THPT
  • 7,000 giáo viên và nhân viên

Địa chỉ: 133 Greenbank Road, Ottawa, Ontario K2H6L3

Website: https://www.ocdsb.ca/

Highlight

Giới thiệu về trường

Hội đồng trường có gần 7.000 giáo viên và nhân viên, với hơn 75.000 sinh viên, từ mẫu giáo đến trung học.Trong đó 80% học viên tốt nghiệp OSDSB tiếp tục theo học tại các trường cao đẳng, đại học. Những học viên này đã đạt được nhiều thành tích nổi trội ở Canada và các trường Cao đẳng, Đại học trên toàn thế giới.

OSDSB gồm khoảng 145 trường, trong đó có 120 trường tiểu học, trung học cơ sở, 2 trung tâm giáo dục đặc biệt và 25 trường trung học phổ thông. Các trường đều có chương trình giảng dạy đặc biệt, phù hợp với mọi đối tượng và lứa tuổi học sinh.

Tại sao chọn học tại Ottawa, Ontario, Canada

Canada là đất nước đầu tư vào hệ thống giáo dục bình quân đầu người cao hơn bất cứ quốc gia nào khác trong khối G8 và là một trong 3 nước đứng đầu trong Tổ chức Phát triển và Hợp tác kinh tế (OECD)

Ontario là tỉnh bang lớn thứ hai ở Canada. Đây là nơi tọa lạc của thành phố nổi tiếng Toronto đồng thời  là thủ phủ của tỉnh bang Ontario, là trung tâm kinh tế, chính trị, giải trí lớn nhất ở Canada. Nơi đây cũng là một trong những thành phố an toàn nhất Bắc Mỹ với sự đa dạng về văn hóa, sắc tộc và nghệ thuật.

Ottawa, thủ đô và cũng là thành phố lớn thứ tư của Canada và lớn thứ hai ở Ontario là trung tâm giáo dục, công nghệ cao, khoa học đời sống, y tế và công nghệ sinh học.

Ottawa có dân số hơn một triệu người, có bốn mùa rõ rệt, nằm trong thung lũng sông Ottawa phía bờ Đông của tỉnh bang Ontario, cách thành phố Toronto 400km về phía Đông Bắc và thành phố Montreal 190 km về phía Tây. Thành phố này nằm trải dài theo bờ sông Ottawa, đường thủy chủ yếu ngăn cách tỉnh bang Ontario và Quebec.

Các chương trình học tại OCDSB vô cùng đa dạng

Khi du học Canada tại OCDSB, bạn có thể chọn con đường học tập thích hợp nhất với các sở thích và mục tiêu của mình. Sau đây là các chương trình học đa dạng dành cho sinh viên quốc tế.

1. Các chương trình học toàn thời gian

Tiểu học (Từ mẫu giáo tới lớp 8) - phải có người thân đang sinh sống tại Canada, nếu trường đồngn ý nhận thì có thể nhập học

Trung học: Học sinh có thể hoàn tất trung học ở Ontario sẽ được cấp bằng tốt nghiệp của Ontariop (OSSD). Các trường có 3 loại khóa học: các khóa học thuật, các khóa học ứng dụng và các khóa học mở rộng.

Một số trường tại OCSSB cung cấp chương trình Tú tài quốc tế (IB) cho học sinh.

2. Dự bị Đại học/Cao đẳng: Ở các lớp cuối cùng của bậc trung học, có các khóa học dự bị dành cho học sinh bao gồm: Dự bị đại học, dự bị Cao đẳng và chuẩn bị đi làm

3. Trải nghiệm về Văn hóa Canada

Học sinh quốc tế có thể tham gia các khoá học trong một hoặc hai học kỳ để được trải nghiệm và tìm hiểu về văn hóa Canada và/hoặc phát triển các kỹ năng Anh Ngữ của mình.

4. Tiếng Anh (ESL): Đối với các du học sinh đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh, nhiều trường trung học ở OCDSB sẽ cung cấp các khóa giảng dạy tiếng Anh để các em có thể tiếp thu được những bài giảng trên lớp. Chương trình tiếng Anh này sẽ trải qua 4 giai đoạn.

Các dịch vụ hỗ trợ

Các trường trung học tại OCDSB luôn có dịch vụ hướng dẫn và cố vấn nhằm giúp đỡ học sinh trong quá trình học tập:

  • Cố vấn và hướng dẫn về giáo dục
  • Cố vấn và định hướng chọn ngành nghề
  • Tư vấn cá nhân
  • Hỗ trợ ngôn ngữ/văn hóa

Ngoài các dịch vụ hỗ trợ của nhà trường này, Điều Phối Viên Học Vấn OISP cung cấp sự hỗ trợ và giúp đỡ về học vấn tiếp diễn cho các học sinh quốc tế.

Chương trình mùa hè

Chương trình mùa hè dành cho học sinh từ 9 tuổi trở lên. Học sinh sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống xa nhà, tham gia khóa học cải thiện kỹ năng tiếng Anh và xã hội thông qua các hoạt động. Ngoài ra, học sinh sẽ tham gia các chuyến tham quan khám phá thủ đô Ottawa, Canada, du lịch tới thành phố Toronto và thác nước nổi tiếng Niagara.

Kỳ nhập học

Tháng 2, 9 hàng năm

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 14.100 CAD

  • Phí xét đơn: $400 CAD

  • Học phí (2 kỳ): $14,100 CAD

  • Bảo hiểm Y tế: $600 CAD/năm

  • Homestay: $12,150 CAD/năm

Yêu cầu đầu vào

Điểm trung bình môn từ 7,0 trở lên

Nghe, viết, đọc hiểu Tiếng Anh, có IELTS là một lợi thế

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Brochure của trường

Ottawa, Ontario, Canada

Thủ đô Canada

Ottawa - Thành phố với khoảng 865.000 dân, rất đẹp với kiến trúc có hơi hướng Châu Âu. Ottawa là thủ phủ chính trị nên các cơ quan hành pháp nằm tập trung trong thành phố tạo nên không gian sang trọng và đẳng cấp. . Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Ottawa Catholic School Board

Ottawa Catholic School Board

Ottawa, Ontario, Canada

Public

14.000 CAD

Các trường có thể bạn quan tâm

English Montreal School Board (EMSB)

English Montreal School Board (EMSB)

Montreal, Quebec, Canada

Public

13.000 CAD

York Regional District School Board

York Regional District School Board

Aurora, Ontario, Canada

Public

14.750 CAD

Columbia College - Highschool Program

Columbia College - Highschool Program

Vancouver, British Columbia, Canada

Public

The Bishop Strachan School

The Bishop Strachan School

Toronto, Ontario, Canada

Private

62.250 CAD