Quản lý chuỗi cung ứng - ngành học hot và đặc biệt có lợi thế tốt về công việc tại khu vực Niagara Region

Học Đại học & Cao đẳng tại Canada | Việc làm & Định cư Canada

Quản lý chuỗi cung ứng - ngành học hot và đặc biệt có lợi thế tốt về công việc tại khu vực Niagara Region

19/10/2022 44 Lượt xem
Ngày nay ngành học Quản Lý Chuỗi Cung Ứng dần được nhiều người biết đến, vì họ nhận ra rằng Chuỗi cung ứng hiện diện trong mọi lĩnh vực từ sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đến giáo dục. Chuỗi cung ứng thật sự rất quan trọng, chỉ cần 1 mắc xích trong chuỗi cung ứng bị đứt đoạn thì các công đoạn khác đều bị ảnh hưởng và thiệt hại về mặt thời gian, năng suất cũng như lợi nhuận của công ty. 

Là một sinh viên tốt nghiệp Quản lý Hoạt động Chuỗi Cung ứng tại trường Niagara College, bạn sẽ biết được quy trình hoạt động, cách thức vận hành trong hệ thống chuỗi cung ứng; và nếu quan tâm đến sự nghiệp quản lý, bạn sẽ là người luôn nắm bắt được nhịp hoạt động của công ty một cách rõ ràng nhất, đồng thời là dịp bạn đóng góp cho sự thành công và phát triển của công ty một cách hiệu quả nhất. 

Niagara College có 2 chương trình học về Chuỗi Cung ứng: 

* Chương trình 3 năm cấp bằng nâng cao - Quản trị kinh doanh - Quản lý Hoạt động Chuỗi Cung ứng (Business Administration - Supply Chain and Operations Management (Co-op)) 

+ Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 9 hằng năm 

 * Chương trình 1 năm sau tốt nghiệp Đại học - Quản lý Chuỗi Cung ứng  

(Supply Chain Management) 

+ Kỳ nhập học tháng 1 và tháng 5 hằng năm 

1. Học Chuỗi Cung ứng có gì hay? 

  • Bạn học được kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề, hiểu về mối quan hệ qua lại của hệ thống quản lý chuỗi cung ứng, về các quy trình hoạt động và hệ thống cần thiết trong sản xuất, phân phối và dịch vụ. 
  • Áp dụng được các nguyên tắc phát triển, kiểm soát các kế hoạch và lịch trình, ở nhiều cấp độ khác nhau trong một tổ chức như mua hàng, lập kế hoạch, kiểm soát hàng tồn kho, quản lý chất lượng, quản lý vận tải, trung tâm phân phối, kho hàng, nguyên tắc kế toán chi phí và quản lý, thực hiện và đánh giá các dự án. 
  • Biết sử dụng và giải thích tài liệu kỹ thuật theo yêu cầu. 
  • Hiểu biết về quản lý nguồn nhân lực và hành vi của tổ chức để thiết lập và duy trì các mối quan hệ làm việc hiệu quả... Và còn nhiều điều hay hơn nữa. 

2. Điểm nổi bật khi học Chuỗi Cung ứng tại Niagara College 

  • Chương trình học có kỳ làm việc thực tế tại các công ty, doanh nghiệp (đối với chương trình 3 năm). 
  • Ứng dụng việc học vào thực hành, có kinh nghiệm lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp / hệ thống tích hợp dữ liệu SAP - đây là phần mềm có vai trò quan trọng trong việc quản lý toàn diện doanh nghiệp, tạo nên thành công cho doanh nghiệp,  giúp doanh nghiệp quản lý nhiều nghiệp vụ khác nhau như: Quản lý Bán hàng, Quản lý Mua hàng, Quản lý Kho, Quản lý Tài chính, … 
  • Cơ hội tốt cho Sinh viên tốt nghiệp có việc làm thông qua các hiệp hội như Chuỗi cung ứng Canada, (SCC), Viện Giao thông và Vận tải Canada, (CITT) và Hiệp hội Quản lý Chuỗi cung ứng (ASCM). 
  • Chương trình là thành viên của Liên minh Đại học SAP, nhà cung cấp toàn cầu phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp tích hợp. 

3. Cơ hội việc làm: 

Tốt nghiệp ngành Quản lý Hoạt động Chuỗi Cung ứng (3 năm) hoặc Quản lý Chuỗi Cung ứng (1 năm), sinh viên có cơ hội ở các vị trí với mức lương tốt.  

Dưới đây là bảng tham khảo mức lương dựa trên trang tuyển dụng việc làm lớn ở Canada: 

Tại Việt Nam, số lượng nhân lực được học bài bản đúng chuyên ngành làm việc, làm quản lý trong lĩnh vực Chuỗi Cung Ứng chưa nhiều so với số lượng công ty  sản xuất, doanh nghiệp trong nước, công ty liên doanh, công ty nước ngoài hiện có trên thị trường. 

Nhu cầu về nguồn nhân lực được đào tạo chính quy là rất lớn, để bắt nhịp với sự phát triển không ngừng trong ngành Chuỗi Cung ứng, những bạn tốt nghiệp ngành học Chuỗi Cung ứng chắc chắn luôn được săn đón từ các nhà tuyển dụng.

Những bạn được đào tạo kiến thức chuyên sâu tại trường Nigara College - Canada, có kỹ năng làm việc  thực tế cùng với bằng cấp được công nhận trên thế giới sẽ là hành trang vững vàng cho các bạn sẵn sàng bước ra ngoài thế giới làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào tại bất cứ nơi đâu. 

Thông tin theo Trường Nigara College - Canada

 

Hannah Nguyen