Tin hot định cư Canada 2017 - Chương trình Định cư diện lao động Canada mời các ứng viên với 415 điểm CRS trở lên

Việc làm & Định cư Canada

Tin hot định cư Canada 2017 - Chương trình Định cư diện lao động Canada mời các ứng viên với 415 điểm CRS trở lên

08/06/2017 2364 Lượt xem

Chương trình định cư diện lao động thu hút người nhập cư cho Canada đã bắt đầu, đi cùng nó là ngưỡng  điểm của hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS)thấp nhất từ trước đến nay. Có tổng cộng 3678 thí sinh có điểm CRS trên từ 415 trở lên nhận được lời mời đăng kí thường trú (ITA) từ ngày 17 tháng 5 năm 2017.

Quy mô của cuộc thu hút, và giới hạn CRS tương ứng đang đi đôi với xu hướng mới nhất của chương trình nhập cư diện lao động (Express Entry). Kể từ tháng cuối năm 2016 cho đến năm 2017, sự thu hút đã trở nên đa dạng hơn, và ngưỡng điểm CRS đã giảm từ 468 (4/1) xuống còn 415. Thời điểm duy nhất mà CRS chạm ngưỡng 415 là vào tháng trước, ngày 19 tháng 4. Giữa 2 thời điểm này, vào ngày 4 tháng 5, điểm CRS chạm mức 423.

Những thí sinh được mời có thể nộp đơn đăng kí thường trú và nhập cảnh, Cơ quan di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC)dự định hoàn thiện hết số đơn đăng kí trong vòng 6 tháng – mục tiêu đã đạt được trong hầu hết các trường hợp. Do đó, nhiều cá nhân được mời trong tuần này, cộng thêm cả gia đình họ, có khả năng sinh sống tại Canada trước khi kết thúc năm 2017. Với những người khác, điều này có thể được hoàn thành trong năm sau khi IRCC cho những người đăng kí thành công 12 tháng để hoàn thành việc định cư tại Canada.

Với sự dao động ngưỡng điểm CRS, việc cân nhắc lại cách mà những thí sinh từ các hoàn cảnh khác nhau nhận được lời mời đăng kí là vô cùng quan trọng. Những trường hợp dưới đây là các tình huống giả định, nhưng nó phản chiếu lại cách tạo nên nguồn nhập cư theo diện lao động.

Eloiselà một kế toán 33 tuổi, cô ấy có một bằng cử nhân, 3 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian, và đạt 8 trong tất cả các kĩ năng IELTS. Cô ấy chưa bao giờ đến Canada, điểm CRS là 416 – đủ để nhận lời mời trong tháng 5 năm 2017.

Rachel– 29 tuổi, có một bằng cử nhân, thành thạo tiếng Anh cao cấp, đã và đang làm một nhà thiết kế đồ họa 3 năm. Cô ấy đã lập gia đình, cả cô ấy và chồng đều chưa bao giờ đến Canada. Chồng cô ấy 27 tuổi, có bằng đại học, trình độ tiếng Anh đạt mức A1. Điểm CRS của họ là 415 – đủ để nhận được ITA trong đợt tới.

Emma là một người phân tích nghiên cứu tại Toronto, Canada theo một giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp cử nhân tại một trường đại học ở Ontario hơn một năm trước. Emma 30 tuổi, có trình độ tiếng Anh tương đương A2, và có 2 năm kinh nghiệm làm việc trước khi tới Canada. Điểm CRS của cô ấy là 418 giúp cô ấy có thể nhận được ITA trong khoảng thời gian tới.

Esmerelda có một bằng thạc sĩ, cô ấy 40 tuổi và đang làm giáo sư bên ngoài Canada được 5 năm. Cô ấy đã thi IELTS và đạt 8 cho tất cả các kĩ năng. Điểm CRS của cô ấy là 418 – đủ để nhận ITA

Chương trình nhập cư diện lao động là nhân tố chính thu hút các nguồn tiền từ nước ngoài đến Canada. Trong một hội nghị về nhập cư gần đây tại Ottawa, một nhà nghiên cứu chính sách cao cấp của IRCC đã đề cập rằng có nhiều trường hợp hồ sơ tồn lại từ trước khi chương trình nhập cư diện lao động bắt đầu vào tháng 1 năm 2015. Vì thế, sở đã có thể tăng quy mô của việc thu hút trong hơn một tháng gần đây để có thể đạt được chỉ tiêu hàng năm.

Trong khi sẽ có thêm một hoặc vài đợt nhập cảnh trong vài tuần tới, các thí sinh phải biết rõ thay đổi về CRS trong tháng 6 tới. Lần đầu tiên, các thí sinh có họ hàng tại Canada có thể nhận điểm cộng, và cả những thí sinh có khả năng tiếng Pháp được công nhận.

Những thay đổi này sẽ tác động lên việc bổ sung quỹ ứng viênlên một tầm cao nào đó, nhưng những thay đổi này không được trông đợi là sẽ nhận được nhiều sự chú ý như những sự cải thiện vào tháng 11 trước đó. Những sự cải thiện này đã tạo ra sự thay đổi trong số điểm cho việc ứng tuyển vào những đợt tuyển dụng công việc, từ 600 điểm cho đến 50 hoặc 200 điểm, tùy theo vị trí được đề nghị. Thêm nữa, những thí sinh học các bậc sau phổ thông tại Canada sẽ được chứng nhận tăng điểm trong tổng số điểm của họ.

 

Cập nhật PNP

Kể từ khi những thay đổi trên có hiệu lực, chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp (PNP) là cách duy nhất để các thí sinh có thể nhận được thêm 600 điểm CRS, cam kết một cách chắc chắn sẽ nhận được ITA trong đợt tiếp đến.

Sau vài tuần trở lại đây, các thành phốSaskatchewan, Nova Scotia, Ontario, và Bristish Columbia (BC) đều đã trở nên năng động hơn trong chương trình định cư theo diện lao động –PNP. Mỗi thành phố đềucó những cách riêng tiếp cận với thí sinh trong diện định cư lao động.

Giới hạn CRS sẽ đi về đâu?

“Đây có phải là câu hỏi của tất cả mọi người không?” Giới hạn điểm CRS sẽ đi về đâu đang là dự đoán của mọi người, nhưng chúng ta có 2 nhân tố dẫn lối. Đầu tiên, nhìn về quá khứ chúng ta có thể thấy sự tăng lên đột ngột của số lượng thư mời đã gửi đi, điều làm cho giới hạn điểm giảm xuống. Thứ hai, chúng ta có những bình luận đã được ghi lại từ những nhà phân tích chính sách của IRCC nói rằng chương trình định cư diện lao động đang, và sẽ là nhân tố chính giúp tăng nguồn lợi tức từ nước ngoài vào Canada. Nó báo trước cho tiềm năng giảm xuống sâu hơn của giới hạn điểm CRS, nhưng hệ thống vẫn sẽ phần nào đó không thể đoán trước được.” – ông Attorney David Cohen nói.

“Trong bất kì sự kiện nào, các cá nhân và gia đình muốn nhập cư vào Canada nên bắt đầu tham gia vào quỹ ứng viên. Chỉ khi đó họ mới có thể thuyết phục PNP và có những bước đi tiếp theo để tăng điểm, điều có thể giúp họ nhận được thư mời định cư”

Theo CICNews.com

 

Cindy Nguyen