Top những trường Trung học đắt đỏ nhất Canada

Học Trung học ở Canada

Top những trường Trung học đắt đỏ nhất Canada

01/08/2019 917 Lượt xem
Canada hiện nay chính là điểm đến an toàn và hấp dẫn dành cho du học sinh, đặt biệt đối với các bạn học sinh trung học vì hệ thống trường học được phân loại rõ ràng cùng phương pháp giảng dạy khoa học và tân tiến. Đặt biệt, Canada có các trường trung học tư thục được đánh giá là siêu cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu cho các bậc phụ huynh muốn các con mình có được một nền giáo dục tốt nhất.

Đặc điểm chung của các trường trung học siêu cao cấp:

  • Trường có kiến trúc lâu đời, quý tộc theo kiểu truyền thống Anh Quốc, khuôn viên đẹp và rộng rãi
  • Mức quan tâm, chăm sóc cũng như giảng dạy của giáo viên và đội ngũ nhân viên đói với học sinh siêu đặc biệt
  • Hình thức ở đảm bảo
  • Chương trình thường tập trung hẳn cho học sinh nam hoặc nữ. Có trường chỉ toàn nam sinh. Có trường chỉ nữ sinh.
  • Vị trí các trường thường không ở những thành phố trung tâm mà ở nơi thanh bình, đảm bảo sự rộng rãi và không gian riêng tư

Sau đây là một số trường tiêu biểu:

Havergal College

Đây là trường dành cho nữ sinh ở Toronto, được thành lập từ năm 1894. Trường luôn thuộc top đầu trong những trường tư thục tốt nhất tỉnh bang Otario. Học tập tại Havergal, học sinh được cách suy nghĩ, cách tiếp cận hiệu quả đối với từng vấn đề, đặc biệt là khám phá bản thân và hoàn thiện thêm những năng khiếu cá nhân. Havergal còn gây ấn tượng mạnh với kiến trúc tuyệt đẹp và khuôn viên thơ mộng, đảm bảo các em học sinh luôn có được khoảng thời gian đẹp nhất khi học tại đây.

Học phí năm 2019: 61.900 CAD cho học sinh nội trú

>> Xem thông tin chi tiết Trường trung học Havergal College

Pickering College

Pickering College được thành lập năm 1842 trên một khuôn viên rộng 42 mẫu Anh ở Newmarket, bang Ontario. Trường có trang thiết bị, vật chất hiện đại: 3 sân bóng cỏ nhân tạo, bể bơi trong nhà, sân tennis, trường đua ngựa…Học sinh học tại trường có nhiều lựa chọn với các chương trình học cao cấp như Chương trình STEM, Chương trình Global leadership program – Nhà lãnh đạo toàn cầu, Chương trình Ngôn ngữ quốc tế chuyên sâu-International Languages.

Học phí năm 2019: 65.325 CAD cho học sinh nội trú

>> Xem thông tin chi tiết Trường Pickering College

St. Michaels University School

Đây là trường trung học nội trú vinh dự xếp trong top 20 trường nội trú hàng đầu tại toàn Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria – thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, và cũng là thành phố ấm áp nhất Canada, trường mang lại cho học sinh một môi trường học tập yên bình và an toàn. Chương trình ngoại khóa của trường rất phong phú, đảm bảo kết hợp của cả 5 lĩnh vực: Học thuật (Academics), Thể chất (Athletics), Nghẹ thuật (the Arts), Khả năng lãnh đạo (Leadership), Giáo dục ngoại khóa (Outdoor Education) và Dịch vụ toàn cầu (Global Service) giúp học sinh có thể phát triển đầy đủ kiến thức, tư duy và thể chất.

Học phí năm 2019: 68.810 CAD cho học sinh nội trú

>>> Thông tin chi tiết về trường: St Michaels University School

Stanstead College

Trường nằm trong khuôn viên rộng 600 hecta  tại thành phố Stanstead, bang Quebec với đầy đủ trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại và 4 khu nội trú: 2 khu dành cho nam và 2 khu dành cho nữ. Học sinh học tại trường được đào tạo bài bản về kỹ năng sống chũng như tính kỹ luật và tinh thần trách nhiệm. Bằng tốt nghiệp tại trường được chấp nhận tại Canada và Mỹ. 

Học phí năm 2019: 65.900 CAD cho học sinh nội trú

>>> Thông tin chi tiết về trường Stanstead College

Bishop Strachan School

Bishop Strachan School là một trường tư thục lâu đời nhất tại Canada dành cho nữ nằm ở vị trí trung tâm thành phố Toronto, tỉnh bảng Ontario. Trường có kiến trúc đặc sắc theo phong cách Gothic. Giáo viên của trường đều có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ và 100% các em học sinh tốt nghiệp đều được nhận vào các trường đại học, cao đẳng. Với 150 năm kinh nghiệm đào tạo sinh viên nữ để họ trở thành những nhà lãnh đạo, Bishop Strachan School là một trong những trường trung học dành cho nữ hàng đầu ở Bắc Mỹ.

Học phí năm 2019: 62.250 CAD cho học sinh nội trú

>>> Thông tin chi tiết về trường Bishop Strachan School

Vo Nhu