Trường Trung học St. Michaels University School (SMUS)

Victoria, BC, Canada.

Trường St. Michaels University School (SMUS) là trường trung học nội trú vinh dự xếp trong top 20 trường nội trú hàng đầu tại toàn Canada. Trường tọa lạc tại thành phố Victoria – thủ phủ của tỉnh bang British Columbia, và cũng là thành phố ấm áp nhất Canada, trường mang lại cho học sinh một môi trường học tập yên bình và an toàn. Theo học tại trường St.Michaels University School, học sinh sẽ được trải nghiệm không chỉ chương trình học thuật đa dạng mà còn có cơ hội tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khoá, học tập tại môi trường đa văn hóa và quốc tế với hơn 258 học sinh nội trú đến từ 25 quốc gia trên toàn thế giới cũng như nâng cao những kĩ năng cần thiết và đầy đủ cho học sinh hành trang vào đại học hàng đầu thế giới.

Loại trường: Private | Boarding

 • Thành lập năm 1971
 • Mỗi lớp học chỉ có trung bình 16 học sinh
 • Tỉ lệ nam:nữ cân bằng 50:50
 • 55% học sinh quốc tế.

Địa chỉ: 3400 Richmond Rd, Victoria, BC V8P 4P5, Canada (Map)

Website: https://www.smus.ca/

VỊ TRÍ

Trường nằm trên khuôn viên rộng 7 héc-ta với nhiều cây xanh tại Victoria, British Columbia – nơi được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất của Canada, một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới cũng như điểm đến hàng đầu của học sinh Bắc Mỹ. Victoria còn được gọi là “Thành phố Vườn”, do nơi đây thời tiết luôn nắng đẹp và ít khi có tuyết rơi, nhiệt độ không thường xuống dưới 0oC hay lên đến trên 300C.Ngay tại Victoria, học sinh có thể trải nghiệm cuộc sống ở thành thị, ngoại ô và nông thôn – các khu mua sắm sầm uất hoặc nông trại trồng hoa quả tươi chỉ cách nhau vài phút đi lại.

Highlight

 • #1 các trường nội trú đào tạo chương trình Advanced Placement (AP)
 • #60 các trường trung học trên toàn thế giới
 • 100% học sinh tốt nghiệp tại trường SMUS đều được nhận vào các trường học sinh mong muốn.
 • Hơn 50% học sinh nhận được học bổng của các trường đại học với điểm tốt nghiệp >80% và 25% số học sinh vẫn duy trì được GPA đó trong suốt quá trình học Đại học.

Giới thiệu về trường

St. Michaels University School (SMUS) được thành lập năm 1971, sau khi 2 trường St Michael’s School và University quyết định sáp nhập thành một. Truyền thống của nhà trường luôn được duy trì là rất  coi trọng chất lượng giảng dạy và tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh được học hỏi từ giáo viên.

Tại SMUS, học sinh học các môn cơ bản ở cấp tiểu học và trung học cơ sở, và được chọn môn học mình ưa thích ở cấp trung học phổ thông. Chương trình Advanced Placement (AP) của trường được đánh giá thuộc top đầu trong các trường ở Canada. Sau khi hoàn thành các khóa AP, học sinh có nền tảng kiến thức đủ để học lên cấp trên, thậm chí có thể được giảm credit khi học cao đẳng và đại học.

Trường có 3 khu ký túc xá chia riêng khu vực dành riêng cho nam và nữ. Học sinh sẽ được ở phòng đôi với nhà tắm và toilet riêng. Học sinh sẽ cùng sử dụng chung phòng chức năng, phòng bếp, nhà ăn. Không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại, đây còn là ngôi trường có chất lượng giảng dạy xuất sắc nổi tiếng trên thế giới.

Nhiều học sinh học tại St.Michaels University School (SMUS) đã được vào học và nhận học bổng từ các trường Đại học hàng đầu thế giới như Các trường thuộc nhóm Ivy League, Cambridge, Oxford, Berkeley, UCLA, Stanford, MIT, Caltech, University of Toronto, McGill University, University of British Columbia…… Một trong những sinh viên tốt nghiệp tại SMUS năm 2016 đã được trao học bổng Morehead Cain – học bổng danh giá lâu đời nhất của Hoa Kỳ trị giá $250.000 và học tại trường University of North Carolina at Chapel Hil – UNC Chapel Hill.

Ngoài ra trường cũng có hơn 70 clubs cho các học sinh tham gia. Các chương trình ngoại khóa này thiết kế không chỉ giúp học sinh có thêm kiến thức mà các chương trình đào tạo là kết hợp của cả 5 lĩnh vực: Học thuật (Academics), Thể chất (Athletics), Nghẹ thuật (the Arts), Khả năng lãnh đạo (Leadership), Giáo dục ngoại khóa (Outdoor Education) và Dịch vụ toàn cầu (Global Service) giúp học sinh có thể phát triển đầy đủ kiến thức, tư duy và thể chất.

Lịch sinh hoạt và học tập của học sinh tại St.Michaels University School (SMUS) được sắp xếp hợp lí. Thời gian biểu hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu của một học sinh nội trú sẽ bắt đầu vào lúc 6h45. Sau bữa sáng, học sinh băt đầu buổi học từ 8h10 và kết thúc lúc 15h25. Buổi trưa các học sinh sẽ nghỉ ngơi ăn trưa trong 1h đồng hồ (từ 12h15 đến 13h10). Sau khi trở về từ trường học, học sinh có thể bắt đầu các hoạt động thể thao, giải trí, ăn tối và dành 2 tiếng để làm bài tập về nhà từ 18h30 đến 20h30 tối và sau đó sẽ đi ngủ lúc 23h

Vào dịp cuối tuần, học sinh có thể nghỉ ngơi ở kí túc, tham gia các hoạt động thể thao như bơi lội, trượt băng, shopping, xem phim, đi thăm bảo tàng.

Tiêu chí giảng dạy:

 • Phát triển nhân cách
  St. Michaels University School tin rằng những bài học quan trọng nhất – cả về tri thức và cá nhân – đều phải giúp học sinh khám phá chính con người và những tiềm năng của bản thân mình. Ở môi trường nơi bản sắc cá nhân được nuôi dưỡng, học sinh có cơ hội phát triển một cách toàn diện. Chương trình học và ngoại khóa của trường giúp khích lệ đức tính trung thực, khoan dung, chính trực, tinh thần hợp tác, tính tôn trọng, kỉ luật cá nhân, khả năng lãnh đạo và trách nhiệm đối với xã hội.
 • Đề cao học sinh
  Nhà trường hiểu rằng mỗi học sinh có một phương pháp học tập riêng – tùy thuộc vào thế mạnh của bản thân, khả năng tiếp thu và kinh nghiệm sống của các em. Tại SMUS, học sinh được chủ động theo đuổi học vấn và tiếng nói của các em được lắng nghe.
 • Tính toàn diện và nghiêm túc
  Sự toàn diện trong giáo dục của trường thể hiện trong việc phát triển tiềm năng học sinh; vì vậy nên các em được xếp loại dựa vào năng lực của chính bản thân mình. Các bài kiểm tra của SMUS có nhiều hình thức khác nhau, sẽ giúp học sinh và gia đình biết về quá trình phát triển của mình
 • Tư duy sâu sắc
  Học sinh của SMUS đều học cách tìm kiếm và trân trọng sự thật, cập nhật và hiểu rõ các vấn đề xã hội liên quan đến chính các em. Thời khóa biểu và phương pháp dạy học của trường sẽ thúc đẩy các em kết nối các ý tưởng, giữ cách suy nghĩ độc lập nhưng vẫn hiệu quả trong hợp tác cùng các học sinh khác.
 • Nuôi dưỡng khát khao học vấn
  Học sinh theo đuổi kiến thức để phát triển bản thân mình và mọi người xung quanh. Chương trình giáo dục của SMUS đề cao tính tìm tòi, tư duy rộng mở, và trung thực trong nghiên cứu – những đức tính mà bất cứ người trưởng thành nào cũng cần có.

Khuôn viên trường và điều kiện học tập toàn diện:

School House: được tu sửa và mở lại vào mùa thu năm 2006, School House gồm có thư viện, các lớp Toán và văn phòng trường.

Crothal Centre for Humanities and Arts: Gồm 22 lớp học, giảng đường Copeland, phòng tin học và sáng tạo, phòng học ngôn ngữ và tiếng Anh, phòng tư vấn nghề nghiệp, studio nghệ thuật và kịch hát.

John and Anne Schaffer Hall for Music: Gồm các lớp âm nhạc như ca đoàn, ban nhạc và các lớp đàn, studio luyện tập và tổng duyệt.

Science Building: Gồm 7 phòng thí nghiệm và 7 phòng tin học.

Monkman Athletic Facility: Graves Squash Centre, các phòng tập thể chất.

Cuộc sống đầy màu sắc ở kí túc xá của trường:

Giống như trong truyện Harry Potter, khu nội trú của SMUS được chia thành các nhà, mỗi nhà có một truyền thống và cộng đồng khác nhau. Một khu nhà của SMUS gồm 40 học sinh và các quản lý; các em sẽ ăn uống, sinh hoạt và tham gia ngoại khóa cùng bạn bè. Trường thường xuyên tổ chức hoạt động thi đua giữa các nhà, giúp học sinh gắn bó với nhau hơn.

Phòng kí túc xá dành cho 2 học sinh có không gian thoáng đãng và được trang bị nội thất đầy đủ. Khu nội trú không có tình trạng quá tải, và các em sẽ không phải ngủ ở giường tầng. Nhà trường tôn trọng sự riêng tư của các em, do đó mỗi phòng đều có phòng vệ sinh riêng – không chỉ có nhà tắm và vệ sinh chung như các trường nội trú khác

Chương trình đào tạo:

 • Bậc Trung học nội trú từ lớp 8- 12
 • Chương trình lấy bằng Tú tài quốc tế
 • Chương trinh học nâng cao AP: với 27 khóa học
 • Chương trình Tiếng Anh ESL/ELL
 • Chương trình dự bị đại học

 

Các khóa học nâng cao AP:

Kỳ nhập học

Sep, Jan

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 75.360 CAD Học phí cho học sinh nội trú kết hợp học tiếng Anh (lớp 11-12): 80.360 CAD/(lớp 9-10): 86.360 CAD

Phí ứng tuyển: $250 CAD

Phí ghi danh (chỉ đóng 1 lần): $3.500 CAD

 

Yêu cầu đầu vào

 • Học bạ 3 năm gần nhất
 • Thư giới thiệu của giáo viên
 • IELTS/TOEFL (Nếu có)

Chương trình Tiếng anh: CÓ

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Victoria, BC, Canada

114km Vancouver. 35p bay, 4h xe bao gồm thời gian ferrry. 367.000 dân (2016). Hơn 90% dân số ở đây là người bản xứ nói tiếng Anh. Thành phố phát triển về du lịch. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

The Greater Victoria School District No. 61

The Greater Victoria School District No. 61

Victoria, BC, Canada

Public

15.000 CAD Chưa bao gồm chi phí ăn ở

Glenlyon Norfolk School

Glenlyon Norfolk School

Victoria, BC, Canada

Private

73.000 CAD Đã bao gồm chi phí Boarding

Sooke Schools District #62

Sooke Schools District #62

Victoria, British Columbia, Canada

Public

St. Margaret's School

St. Margaret's School

Victoria, BC, Canada

Private

58.300 CAD Đã gồm chi phí Boarding

Các trường có thể bạn quan tâm

District School Board of Niagara

District School Board of Niagara

St. Catharines, Ontario, Canada

Public

13.000 CAD

Calgary Catholic School District

Calgary Catholic School District

Calgary, Alberta, Canada

Public

12.000 CAD

Nanaimo Ladysmith School District

Nanaimo Ladysmith School District

Nanaimo, British Columbia, Canada

Public

Lakehead Public Schools

Lakehead Public Schools

Thunder Bay, Ontario, Canada

Public

14.220 CAD