Trường Trung học Awatapu College

Palmerston North, Manawatu-Wanganui, New Zealand.

Cao đẳng Awatapu là một ngôi trường tương đối mới, mở cửa vào năm 1976, nhưng địa điểm của trường có một lịch sử thú vị. Awatapu bắt đầu cuộc sống như một hồ nước hình con bò trên sông Manawatu. Sau này nó trở thành một đầm phá, cung cấp thức ăn và nơi ở cho người Maori ở Rangitane. Đây cũng cung cấp thức ăn cho vô số loài bướm cát, lươn, pukeko, chim bồ câu rừng và nhiều loài chim khác.

Loại trường: Public | Dayschool | Coed

Nhận học sinh lớp: Years 9-13

Năm thành lập: 1976

Tổng số sinh viên: 900

Địa chỉ: 434 Botanical Road, West End, Palmerston North 4412, New Zealand (Map)

Website: https://www.awatapu.school.nz/

VỊ TRÍ

Awatapu College tọa lạc tại Manawatu – một điểm đến hấp dẫn tại North Island của New Zealand, nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ và môi trường sống yên bình.

Highlight

Giới thiệu về trường

Cao đẳng Awatapu là một ngôi trường tương đối mới, mở cửa vào năm 1976. Chương trình Sinh viên Quốc tế của Awatapu mang lại nhiều cơ hội cho sinh viên học tiếng Anh và khuyến khích sinh viên tham gia đầy đủ vào cuộc sống ở trường. Trường mong đợi sự xuất sắc và đặt ra các tiêu chuẩn cao về hành vi cá nhân và học sinh phải chịu trách nhiệm về những lựa chọn của mình. Awatapu College cung cấp cơ cấu và kỷ luật cùng với hệ thống chăm sóc mục vụ hỗ trợ và nuôi dưỡng cho sinh viên. Cơ sở y tế luôn sẵn sàng, và trường luôn thông báo kịp thời tình hình của sinh viên cho phụ huynh.

Với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp và tận tâm, Awatapu College cung cấp các chương trình giáo dục đa dạng, từ NCEA (National Certificate of Educational Achievement) đến các khóa học chuyên sâu trong các lĩnh vực như Khoa học, Nghệ thuật, và Thể thao. Trường còn nổi bật với các chương trình trao đổi học sinh và du lịch học tập, giúp học sinh mở rộng hiểu biết văn hóa và quốc tế.

Đặc biệt, trường luôn tích cực khuyến khích học sinh quốc tế tham gia các hoạt động ngoại khóa về văn hóa, âm nhạc và thể thao như: Lễ hội văn hóa, các buổi hòa nhạc và biểu diễn, các môn thể thao đồng đội và cá nhân, các buổi cắm trại và chuyến đi thực tế hàng năm… nhằm tăng tính kết nối, xây dựng tình bạn bền vững, hình thành những kỷ niệm đẹp, đồng thời phát triển các kỹ năng mềm.

Khuôn viên trường học xanh và yên bình

Khuôn viên trường rộng lớn, được bao quanh bởi không gian xanh mát, mang đến cho học sinh một môi trường học tập lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên. Vị trí này còn thuận lợi cho các hoạt động ngoài trời, từ tham quan các công viên xanh mướt đến khám phá các địa điểm lịch sử và văn hóa. Đây không chỉ là một nơi học tập xuất sắc mà còn là điểm xuất phát cho những cuộc phiêu lưu, nơi học sinh có thể khám phá và phát triển niềm đam mê của mình.

Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và thúc đẩy sinh viên nâng cao thể chất của mình, bao gồm các cơ sở: 

 • Thư viện
 • Phòng tập thể dục
 • Cơ sở biểu diễn nghệ thuật
 • Phòng công nghệ cho nghệ thuật thị giác, dệt may, công nghệ thực phẩm và vật liệu
 • Phòng thí nghiệm khoa học và phòng máy tính được trang bị tốt
 • Bộ ngôn ngữ tiếng Anh được xây dựng có mục đích (ESOL)
 • Bộ hỗ trợ ngôn ngữ và học tập

Chương trình đào tạo

Trung học ​Awatapu cung cấp các chương trình đào tạo từ lớp 9 đến lớp 12, hướng đến việc giúp học sinh đạt được chứng nhận NCEA cấp độ 1, 2 và 3.

Chương trình NCEA cấp 1 – lớp 11

Ở cấp độ 1, chương trình giảng dạy tại Awatapu College tập trung vào việc xây dựng nền tảng cơ bản trong các lĩnh vực học thuật như Toán học, Khoa học, Ngữ văn, và Ngoại ngữ. Cấp độ này giúp học sinh phát triển các kỹ năng học tập cần thiết và chuẩn bị hành trang cho giai đoạn tiếp theo của học vấn.

Chương trình NCEA cấp 2 và 3 – lớp 12 và 13

Khi tiến lên cấp độ 2 và 3, chương trình học trở nên sâu rộng hơn, với các khóa học chuyên sâu hơn trong một loạt các lĩnh vực từ Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Thể thao, đến Công nghệ. Trong giai đoạn này, học sinh được khích lệ tìm hiểu sâu hơn về sở thích và định hướng nghề nghiệp của mình. Các lớp học được thiết kế để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, đồng thời cung cấp cho họ những kỹ năng cần thiết để thành công trong các kỳ thi NCEA.

Ngoài các môn học học thuật, Awatapu College còn chú trọng vào việc phát triển kỹ năng sống và kỹ năng mềm thông qua các hoạt động ngoại khóa và chương trình lãnh đạo. Các hoạt động như thể thao, nghệ thuật, âm nhạc và các câu lạc bộ xã hội giúp học sinh phát triển toàn diện, từ thể chất đến tinh thần và xã hội.

Học bổng chính phủ tài trợ lên đến 50% cho sinh viên quốc tế năm học đầu tiên

Học sinh đang học lớp 8,9,10 tại một trường ở Việt Nam, điều kiện xét dựa vào GPA và IELTS

NĂM học bổng trị giá 2.000 cho học phí năm đầu tiên. Bên cạnh đó, học sinh đạt loại Xuất sắc (Excellence) và tích cực tham gia các hoạt động ngoại khoá cũng được xem xét cấp học bổng các năm tiếp theo

Điều kiện:

 • GPA 8.0, IELTS 5.5 
 • Video giới thiệu 90s
 • Hạn nộp 17/03/2024

Kỳ nhập học

Tháng 10, Tháng 1, Tháng 4, Tháng 7

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 15.500 NZD

 • Total other compulsory fees (insurance, homestay placement: 2,700 NZD
 • NCEA, uniform, stationery, outdoor education: 1,300 NZD
 • Weekly homestay fee: 2024: $300 per week;  2025: $315 per week (45 weeks)

Yêu cầu đầu vào

 • Bảng điểm 2 năm học gần nhất
 • IELTS
 • Thư giới thiệu
 • Phỏng vấn: 1 số trường hợp được yêu cầu phỏng vấn

Photos & Videos

Brochure của trường

map

https://www.google.com/maps/place/Awatapu+College/@-40.3718001,175.6006143,15z/data=!4m2!3m1!1s0x0:0xd0682e762fb73b91?sa=X&ved=2ahUKEwiNssCbl5GEAxUwsVYBHea8AJIQ_BJ6BAgOEAA

Palmerston North, Manawatu-Wanganui, New Zealand

Là một thành phố ở đảo Bắc của New Zealand và là vùng của vùng Manawatu-Wanganui. Nằm ở phía đông đồng bằng Manawatu, thành phố nằm gần bờ phía bắc của sông Manawatu, 35 km (22 dặm) từ cửa sông, và 12 km (7 dặm) từ cuối hẻm núi Manawatu. Đó là khoảng 140 PȀ甕渘ऩ渘ऩĀⵦ疾渘ऩ` Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Palmerston North Girls' High School

Palmerston North Girls' High School

Palmerston North, Manawatu-Wanganui, New Zealand

Public

16.125 NZD

Các trường có thể bạn quan tâm

King’s High School

King’s High School

Dunedin, Otago, New Zealand

Public

15.500 NZD

Waitakere College

Waitakere College

Henderson NZ, Auckland, New Zealand

Public

16.000 NZD

St Patrick's College

St Patrick's College

Private

16.000 NZD

Riccarton High School

Riccarton High School

Christchurch, Canterbury, New Zealand

Private

16.000 NZD 2024-2025