Trường Trung học Cheltenham College

Gloucester , England, UK.

Cheltenham College được thành lập vào năm 1841, cung cấp cho các nam sinh và nữ sinh một nền giáo dục toàn diện để chuẩn bị cho các bước tiếp theo trong cuộc sống. Cheltenham College đề cao các giá trị cộng đồng, nền học thuật vững chắc và tinh thần luôn phấn đấu. Học sinh phát triển dưới sự hướng dẫn của các giáo viên tận tâm, những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình. Mọi học sinh đều được khuyến khích và hỗ trợ để tò mò và tìm hiểu sâu hơn về các môn học mà các em chọn học và phát huy hết tiềm năng học tập của mình. Họ có thể khám phá niềm đam mê thông qua các hoạt động ngoại khóa đa dạng, trường luôn trân trọng những tài năng độc đáo của mỗi sinh viên và nỗ lực nuôi dưỡng trong suốt hành trình giáo dục của họ.

Loại trường: Public | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1841

Tổng số sinh viên: 720

Địa chỉ: Bath Road, Cheltenham, Gloucestershire, GL53 7LD, United Kingdom

Website: https://www.cheltenhamcollege.org/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại trung tâm Cotswolds và chỉ cách Trung tâm London 2h đi tàu về phía tây.

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 49,89%. Điểm GCSE cấp độ AA* 58%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Cheltenham là một ngôi trường sôi động và thú vị, với những giá trị truyền thống nhưng cách tiếp cận rất hiện đại. Đối với những sinh viên đang tìm kiếm một môi trường nuôi dưỡng và kích thích trí tuệ, Cheltenham là hình ảnh thu nhỏ của việc theo đuổi học thuật với đội ngũ giảng viên xuất sắc, những người luôn hào hứng với các môn học và tìm thấy niềm vui trong việc giảng dạy sẽ cung cấp một chương trình giảng dạy năng động và hấp dẫn, thách thức sinh viên trong tất cả các môn học.

Đồng thời trang bị cho học sinh một cuộc sống trọn vẹn và có mục đích thông qua việc khuyến khích học sinh làm những việc khác nhau và thưởng thức sự đa dạng trong chương trình học ngoại khóa, mang đến cho các học sinh cơ hội khám phá và phát huy tiềm năng của mình. Học sinh được hỗ trợ để khám phá niềm đam mê và sở thích của mình và phát triển chúng lên mức cao nhất thông qua các hoạt động về văn hóa, giải trí, các lựa chọn dịch vụ, hoạt động xã hội và câu lạc bộ, tất cả đều có sẵn cho tất cả mọi người bất kể kinh nghiệm hoặc trình độ kỹ năng. Cách tiếp cận như vậy giúp học sinh mở mang đầu óc để thử những điều mới và đủ tự tin để phạm sai lầm.

Nằm giữa khung cảnh xanh tươi trải dài, khuôn viên của Cheltenham mang đến một khung cảnh bình dị. Môi trường xung quanh tạo ra một bầu không khí thoải mái thúc đẩy sự sáng tạo và cảm giác hạnh phúc, cho phép học sinh phát triển cả về mặt học tập và cá nhân. Khuôn viên trường có cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm các phòng học hiện đại được trang bị công nghệ tiên tiến, thư viện đầy đủ phục vụ nghiên cứu và học tập cũng như không gian dành riêng cho hoạt động thể hiện nghệ thuật và thể thao.

Hệ thống nhà nội trú và hoạt động chăm sóc mục vụ cung cấp một cộng đồng dân cư nồng hậu và thân thiện. Cheltenham chào đón tất cả học sinh trên toàn thế giới, sự đa dạng được hoan nghênh làm phong phú thêm cộng đồng. Đội ngũ nhân viên làm việc chăm chỉ để thúc đẩy mối quan hệ tuyệt vời giữa học sinh và nhân viên với mục tiêu vượt xa sự quen biết để trở thành tình bạn. Cheltenham hướng đến sự hòa nhập giúp các cá nhân cảm thấy thoải mái khi là chính mình. Điều quan trọng là tất cả thành viên trong cộng đồng đều cảm thấy được tôn trọng và có thể phát triển.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh có thể học 9 hoặc 10 môn GCSE, đa số chọn 9. Học sinh học 5 môn học bắt buộc và 4 hoặc 5 môn còn lại được chọn từ danh sách các môn học tùy chọn.

Các môn bắt buộc:

• Văn học Anh và Ngôn ngữ Anh: Vào cuối year 4, một số ít học sinh có thể được phép tập trung vào học Ngôn ngữ Anh và ngừng học Văn học.

• Toán học

• Khoa học: tất cả học sinh phải học 2 GCSES môn Khoa học. Các em được chọn hai môn riêng biệt Sinh học, Hóa học và Vật lý, hoặc họ có thể chọn Giải thưởng kép Khoa học bao gồm các khía cạnh Vật lý, Hóa học và Sinh học và đạt được 2 GCSE. Một số học sinh chọn học đầy đủ GCSE ở cả ba ngành khoa học, bất kỳ ai muốn làm điều này đều có thể chọn môn khoa học thứ ba làm một trong những môn học tùy chọn của mình.

Các môn học tự chọn:

• Nghệ thuật

• Nền văn minh cổ điển

• Tiếng Hy Lạp cổ điển

• Khoa học máy tính

• Thiết kế và Công nghệ (Vật liệu bền hoặc Dệt may)

• Kịch

• Tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung dành cho học sinh mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. (Do đó, những học sinh này có tối đa 9 GCES.)

• Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha

• Địa lý

• Lịch sử

• Latin

• Âm nhạc

• Khoa học Thể thao (dẫn đến GCSE trong PE)

• Thần học, Triết học và Đạo đức (dẫn đến GCSE về Nghiên cứu Tôn giáo)

Ngoài các bài học GCSE, học sinh tiếp tục tham gia khóa học Floreat do gia sư hướng dẫn (chương trình giảng dạy Cá nhân, Xã hội, Sức khỏe và Kinh tế) cũng như chương trình đầy đủ về thể thao, âm nhạc và hoạt động.

A Level:

Tại Cheltenham College Sixth Form học ba hoặc bốn chương trình A Level. Điều này mang đến cơ hội cho học sinh tiếp tục các môn học yêu thích và khám phá các lĩnh vực mới như Lịch sử Nghệ thuật, Nghiên cứu Kinh doanh, Kinh tế, Chính phủ và Chính trị hoặc Tâm lý học. Các lớp học có quy mô nhỏ và có sự hỗ trợ của các gia sư học thuật được lựa chọn đặc biệt để giúp học sinh tận dụng tối đa việc học của mình.

Ngoài chương trình giảng dạy, học sinh cũng sẽ hoàn thành Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) là cơ hội nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực mà học sinh quan tâm và phát triển các kỹ năng quản lý dự án và nghiên cứu độc lập sẽ cần ở trường đại học và tại nơi làm việc.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Cơ sở vật chất hàng đầu bao gồm trung tâm thể thao rộng lớn, hồ bơi dài 25m, 8 sân bóng bầu dục, 5 sân cricket và một sân chơi cricket lịch sử, tất cả đều ngay trong khuôn viên.

Với lịch thi đấu đầy đủ mỗi năm và các đội thuộc mọi khả năng, mọi người tại Cheltenham đều có cơ hội tham gia và thành công trong thể thao. 82% học sinh tham gia các giải đấu thể thao mang tính cạnh tranh đại diện cho trường trong suốt năm học. Những học sinh mong muốn đạt được trình độ cao nhất trong môn thể thao đã chọn sẽ được hỗ trợ thông qua Chương trình Vận động viên Tài năng.

Học sinh được sự huấn luyện và hỗ trợ  đến từ các chuyên gia thể thao, họ bao gồm các cầu thủ và huấn luyện viên quốc tế trước đây và hiện tại cũng như các vận động viên Olympic. Họ không chỉ đóng vaitròlà huấn luyện viên mà còn là người cố vấn, giúp học sinh đạt được thành công trong môn thể thao đã chọn. Có 130 đội thuộc 15 môn thể thao, cùng với 5 môn thể thao khác không có lịch thi đấu.

Âm nhạc:

Âm nhạc có tầm quan trọng then chốt đối với cuộc sống tại Cheltenham và có rất nhiều cơ hội cho mọi học sinh thưởng thức âm nhạc và phát triển kỹ năng âm nhạc của riêng mình. Khoa Âm nhạc nhằm mục đích đáp ứng mọi sở thích và khả năng âm nhạc, đồng thời mở rộng trải nghiệm âm nhạc như một môn học thẩm mỹ, xã hội, thực tế và thú vị cho tất cả mọi người. Đời sống âm nhạc phong phú và đa dạng, mọi thể loại và phong cách đều được tôn vinh.

Các nhạc sĩ được hưởng lợi từ cơ sở vật chất đặc biệt tại trường. Khoa Âm nhạc tọa lạc tại Thirlestaine House với các phòng học được trang bị đầy đủ và không gian diễn tập, biểu diễn. Bộ sáng tác chứa iMac chạy thư viện mẫu Sibelius, Logic Pro và BBC Symphony Orchestra của Spitfire Audio, cho phép học sinh khám phá khả năng sáng tạo bằng âm thanh dàn nhạc được sản xuất chuyên nghiệp và chân thực.Cheltenham có 2 cây đàn piano hòa nhạc Steinway 'Model D ' nổi tiếng thế giới được đặt tại các địa điểm biểu diễn chính. Ngoài ra, còn có thêm 3 cây đàn Steinway grand nhỏ hơn, được bổ sung bởi 13 cây đàn piano thẳng đứng thương hiệu Steinway của Essex trong phòng giảng dạy và phòng thực hành. Bên ngoài Khoa Âm nhạc, nhà nguyện được tận dụng tối đa với 800 chỗ ngồi tráng lệ, nơi có hệ thống âm thanh rộng rãi và đàn organ Harrison và Harrison ba tay nổi tiếng. Phần lớn các buổi biểu diễn được tổ chức tại Big Classical, nơi có khu vực dàn dựng và chỗ ngồi dành cho khán giả có sức chứa 300 người, nó chứa một trong những Model D. Các buổi diễn tập hòa tấu lớn diễn ra tại Phòng trưng bày Thirlestaine Long, nơi đặt Model D thứ hai.

Nhóm hòa tấu thanh nhạc và nhạc cụ cho phép học sinh trải nghiệm tất cả các khía cạnh của việc sáng tác âm nhạc theo nhóm. Có nhiều lựa chọn dành cho những học sinh muốn xem âm nhạc như một hoạt động giải trí cũng như các cơ hội và hỗ trợ để học sinh nâng cao kỹ năng của mình lên mức cao nhất. Học sinh sẽ có cơ hội thường xuyên để thể hiện tài năng bằng cách biểu diễn trong các buổi hòa nhạc chính thức và không chính thức ở trường và các nơi khác. Có hơn 70 buổi biểu diễn được tổ chức mỗi năm tại các địa điểm bao gồm: Big Classical, College Chapel, TLG, Khoa Âm nhạc, College Field, Quad, Tòa thị chính Cheltenham và Phòng bơm Pittville, hơn 20 nhóm diễn tập hàng tuần, từ tứ tấu đàn dây đến Dàn hợp xướng trường đại học gồm 70 thành viên, khoảng 300 bài học âm nhạc cá nhân được dạy mỗi tuần và 40 học sinh hiện đang nhận Giải thưởng Âm nhạc.

Kịch nghệ:

Kịch nghệ là một hoạt động phổ biến và học sinh được tham gia ít nhất 6 vở kịch mỗi năm. Học sinh có cơ hội biểu diễn trên sân khấu hoặc tham gia nhóm hậu trường để phát triển các kỹ năng về ánh sáng, âm thanh, quản lý sân khấu và hơn thế nữa. Cách tiếp cận này đảm bảo rằng mọi người đều có cơ hội phát triển tài năng của mình và thích thú khi được tham gia dàn dựng sân khấu.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Các hiệp hội học thuật và câu lạc bộ hoạt động thực tế cho phép học sinh mở ra các lĩnh vực yêu thích và phát triển các kỹ năng mới bên ngoài môi trường lớp học, mang đến những cơ hội phong phú để nâng cao khả năng ứng dụng Giáo dục Đại học.

Học sinh muốn tham gia các hoạt động thực tế có thể chọn các câu lạc bộ đa dạng như Polo, Bắn bồ câu bằng đất sét, Cờ vua, Tranh luận và Làm đồ gốm. Các hiệp hội học thuật bao gồm nhiều môn học cốt lõi bao gồm Văn học Anh, Toán, Triết học, Tâm lý học và Khoa học. Học sinh có thể chọn tham gia một tổ chức hỗ trợ một lĩnh vực nghiên cứu hiện có hoặc một tổ chức mang lại cho họ một con đường mới để khám phá. Trong cả hai trường hợp, họ sẽ được hưởng lợi từ nhiều cuộc họp khác nhau, xây dựng kỹ năng thuyết trình bằng cách trình bày các chủ đề nghiên cứu và có cơ hội được lắng nghe từ nhiều diễn giả nổi tiếng bên ngoài.

Ngoài thể thao, âm nhạc, kịch nghệ và Hành động vì cộng đồng, học sinh còn tham gia Lực lượng Thiếu sinh quân Tổng hợp với tư cách là một thiếu sinh quân, sẽ thực hiện những hoạt động thú vị và mạo hiểm nhằm giúp các em phát triển kỹ năng lãnh đạo, làm việc nhóm và sự tự tin giúp các em vững vàng trong cuộc sống học đường và hơn thế nữa. Chương trình Công tước xứ Edinburgh trải dài từ Giải Đồng đến Giải Vàng, với học sinh vượt qua những thử thách mà Snowdonia và Lake District đặt ra cho các em.

Nội trú:

Có 9 ngôi nhà nội trú dành cho các nam sinh và nữ sinh, tất cả đều nằm xung quanh khuôn viên trường. Mỗi ngôi nhà được lãnh đạo bởi một người lý cư trú trong ngôi nhà, điều này giúp tạo ra một môi trường gia đình ấm áp. Họ được hỗ trợ bởi một đội ngũ gia sư và quản lý thường trú và không thường trú. Mỗi học sinh đều có một gia sư cũng như giáo viên bộ môn, đảm bảo rằng các em được hỗ trợ trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Mỗi ngôi nhà là một cộng đồng nhỏ, gắn bó và có nét đặc trưng riêng. Số lượng nhóm năm trong mỗi nhà là bằng nhau, với học sinh ở mọi lứa tuổi giao lưu, cố vấn và hỗ trợ lẫn. Có rất nhiều trải nghiệm xã hội được cung cấp và các hoạt động trong nhà bao gồm từ các đêm nấu ăn cho đến các chuyến đi đến công viên giải trí, các đêm đố vui đến bữa tối và các buổi khiêu vũ thân mật.  Điều này tạo ra một môi trường làm giảm bớt nỗi nhớ nhà và khuyến khích tình bạn bền chặt đồng thời nuôi dưỡng ý thức sâu sắc về danh dự và lòng trung thành.

Trung  tâm Y tế cung cấp nhiều hỗ trợ, từ quản lý các vấn đề y tế cấp tính và tình trạng sức khỏe mãn tính, đồng thời cung cấp một không gian an toàn cho những học sinh muốn ghé qua để được hỗ trợ hoặc trò chuyện về những lo lắng.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46.500 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £46,500

Day fees at sixth form : £35,190

Brochure của trường

Gloucester , England, UK

Cách Birmingham 55' đi tầu, 1h 12' sang Cardiff. Thành phố của người nhà giầu và trường đua ngựa lớn nhất tại Vương Quốc Anh.

Một thành phố nhà thờ, thủ phủ của quận hạt của nó được xây dựng trên một vị trí bằng phẳng đất, Gloucester nằm trên sông SevernGloucester là một thành phố ở phía tây nước Anh, thuộc khu vực yên bình, kinh tế phát triển. Khí hậu quanh năm ôn hòa Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Cheltenham Ladies' College

Cheltenham Ladies' College

Gloucester , England, UK

Private

50.700 GBP Boarding

Các trường có thể bạn quan tâm

City of London Freemen's School

City of London Freemen's School

Private

42.933 GBP Boarding fees at sixth form

St Swithun's School

St Swithun's School

Winchester, England, UK

Private

42.651 GBP Boarding fees at sixth form

Cheltenham Ladies' College

Cheltenham Ladies' College

Gloucester , England, UK

Private

50.700 GBP Boarding