Trường Trung học Cheltenham Ladies College

Gloucester , England, UK.

Cheltenham Ladies ' College là một trường nội trú và bán trú dành cho nữ sinh được đánh giá cao nằm ở Cheltenham, Anh. Với lịch sử phong phú kể từ khi thành lập vào năm 1853, trường đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong việc cung cấp nền giáo dục đặc biệt và trao quyền cho phụ nữ trẻ phát huy hết tiềm năng của họ. Hiện đang đào tạo và chăm sóc học sinh đến từ 50 quốc gia trên thế giới.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1853

Tổng số sinh viên: 862

Địa chỉ: Bayshill Road, Cheltenham, Gloucestershire, GL50 3EP, Vương quốc Anh

Website: https://www.cheltladiescollege.org/

VỊ TRÍ

Khuôn viên trường Cheltenham Ladies ' College nằm ở trung tâm Cheltenham, một trong những thị trấn Regency đẹp nhất nước Anh, tọa lạc tại Cotswolds, là nơi có vẻ đẹp tự nhiên nổi bật. Có các tuyến đường bộ và đường sắt dễ dàng, với Bristol, Birmingham và Oxford đều có thể đến được trong vòng 1h di chuyển. Xe lửa và xe buýt thường xuyên cũng chạy đến London, cách đó khoảng 100 dặm. Ga Cheltenham Spa nằm cách trường khoảng 20 phút đi bộ.

Highlight

  • Cheltenham Ladies' College đã đạt được kết quả xuất sắc trong các kỳ thi A Level, GCSE và IB. Vào năm 2023 hạng A Level AA*: 73,08%, điểm GCSE cấp độ AA*: 88,29%, điểm IB trung bình 39,1.
  • Trường giành được một số giải thưởng về thành tích học tập xuất sắc trong 5 năm qua, bao gồm cả việc được Parent Power,  The Sunday Times  Schools vinh danh là Trường Trung học Độc lập Tây Nam của Thập kỷ Hướng dẫn năm 2021

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được biết đến với cam kết mang lại sự xuất sắc trong học tập, Cheltenham Ladies' College cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện và nghiêm ngặt bao gồm nhiều môn học. Trường tự hào có một đội ngũ các giáo viên vô cùng nhiệt huyết và có trình độ cao, những người truyền cảm hứng và hướng dẫn học sinh theo đuổi trí tuệ. Tư duy phản biện, tính sáng tạo và khả năng học tập độc lập được nuôi dưỡng, giúp học sinh phát triển nền tảng kiến ​​thức và các kỹ năng một cách vững chắc.

Trường có một Trung tâm Hướng nghiệp xuất sắc, nơi tuyển dụng các cố vấn có trình độ để giúp xác định sở thích, khả năng và khuynh hướng của các cô gái. Tại đây, các nữ sinh sẽ được hỗ trợ quyết định các mục tiêu giáo dục tiếp theo và chọn trường đại học để nhập học.

Mặc dù thành tích học tập của học sinh rất quan trọng nhưng với Cheltenham Ladies' College thì luôn chú trọng đến giáo dục toàn diện. Vì vậy trường cung cấp một chương trình ngoại khóa phong phú nhằm khuyến khích, truyền cảm hứng giúp học sinh khám phá niềm đam mê và tài năng của mình. Từ thể thao và biểu diễn nghệ thuật đến âm nhạc, tranh luận và phục vụ cộng đồng, học sinh có nhiều cơ hội tham gia vào các hoạt động ngoại khóa nhằm thúc đẩy sự phát triển cá nhân, kỹ năng lãnh đạo và ý thức trách nhiệm xã hội.

Cheltenham Ladies' College có các cơ sở thể thao tuyệt vời: một trung tâm thể thao khổng lồ với phòng tập thể dục được trang bị tốt, hồ bơi dài 25 mét, phòng thay đồ và quán cà phê. Có một phòng thể thao lớn được sử dụng cho nhiều môn thể thao khác nhau, nhiều sân tennis và quần vợt. Trường có đài quan sát riêng, được xây dựng vào năm 1897. Khoa âm nhạc của trường chiếm nhiều tầng, trên đó có nhiều phòng học và diễn tập. Năm 2009, Trường Trung tâm Nghệ thuật Parabola nổi tiếng được khai trương ở đây có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại nhất, có rạp hát riêng với 325 chỗ ngồi, phòng tập nhảy, phòng thay đồ, phòng tập, hai phòng tiếp tân lớn, sảnh lớn của trung tâm được sử dụng làm phòng trưng bày nghệ thuật. Tòa nhà theo phong cách Gothic nổi tiếng “The Princess Hall”, nằm trong khuôn viên trường, là một trong những tòa nhà lớn nhất ở thành phố Cheltenham và có sức chứa 800 người, các bài giảng, buổi hòa nhạc và ngày lễ được tổ chức ở đây.

Chương trình học:

Lower College (LC)

Trong chương trình giảng dạy Lower College (Years 7-9), trường cung cấp một nền tảng toàn diện, để xây dựng nền tảng cho các khóa học GCSE, nhiều khóa học bắt đầu trong LC3 (Year 9). Trường khuyến khích nữ sinh theo đuổi một chương trình giảng dạy hiện đại và đa dạng, toàn diện. Trong suốt giai đoạn học này, nữ sinh sẽ nhận được hướng dẫn để đảm bảo rằng những nguyện vọng ban đầu của họ đối với Giáo dục Đại học được nuôi dưỡng và hỗ trợ.

Upper College (UC)

Trong thời gian học Upper College (Years 10 and 11), hầu hết học sinh tham gia 10 môn GCSE, bao gồm các môn chính như Toán, Tiếng Anh và Văn học. Ngoài ra, học sinh có tùy chọn để thực hiện Chứng chỉ Dự án Cao hơn. Nhà trường luôn khuyến khích họ duy trì một chương trình giảng dạy đa dạng đồng thời cho phép các nữ sinh tự do lựa chọn môn học.

Sixth Form College (SFC)

Ở Sixth Form (Years 12 and 13) học sinh có thể lựa chọn theo đuổi chương trình International Baccalaureate (IB) hoặc A Level.

Đối với những học sinh chọn IB, họ phải chọn 6 môn học từ các lĩnh vực chương trình giảng dạy riêng biệt, trong đó có 3 môn ở cấp độ cao hơn và 3 môn ở cấp độ tiêu chuẩn. Ngoài ra, họ tham gia vào một chương trình cốt lõi bao gồm ba yếu tố là Lý thuyết về Kiến thức, Bài luận mở rộng và Sáng tạo, Hoạt động và Dịch vụ.

Những học sinh chọn lộ trình A Level có thể học tối đa 4 môn trong một khóa học tuyến tính kéo dài trong 2 năm. Những học sinh học ba cấp độ A có thể quyết định học Toán và Toán nâng cao hoặc Extended Project Qualification (EPQ). Hơn nữa, học sinh có thể bắt đầu học một ngôn ngữ mới thông qua chứng chỉ ngôn ngữ IB cơ bản. Tất cả các kỳ thi A Level sẽ diễn ra vào cuối năm thứ hai.

Nhà trường cung cấp nhiều cơ hội kết hợp các môn học và có nhiều cơ hội để thảo luận về các môn học cũng như lựa chọn mới ở mỗi giai đoạn. Không giống như nhiều trường học, không có khối tùy chọn được xác định trước. Thay vào đó, với sự hướng dẫn, học sinh sẽ chọn một tổ hợp môn học phù hợp với nhu cầu và nguyện vọng của mỗi cá nhân, từ đó tạo tự xây dựng thời gian biểu phù hợp với bản thân các em.

Đời sống học đường:

Nội trú và sinh viên quốc tế

Cheltenham Ladies' College tự hào về cộng đồng đa dạng và hòa nhập của mình. Sinh viên từ 40 nền văn hóa khác nhau đến với nhau nghĩa là các khu nội trú có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh xuất thân và kinh nghiệm sống khác nhau điều này đã tạo ra một môi trường sôi động và hỗ trợ, giúp các em làm quen và thoải mái với các nền văn hóa khác nhau cho phép các em phát triển ý thức về bản thân và các giá trị xung quanh, giúp các em dễ hòa nhập và chuẩn bị tốt hơn cho cuộc sống sau này. Trường có 11 khu nội trú, tất cả đều có phòng ăn, phòng sinh hoạt chung, phòng dự bị và phòng máy tính cũng như phòng giặt là và nơi luyện tập âm nhạc. Mỗi khu nội trú đều được điều hành bởi một Houseparent cũng như một phó Houseparent và nhân viên của họ. Hệ thống nội trú của trường được cấu trúc để cho phép những học sinh mới ổn định cuộc sống nhanh chóng để đảm bảo rằng tất cả các cô gái đều có một mái ấm như ở nhà, nơi họ cảm thấy được hòa nhập, được đánh giá cao và là một phần của một cộng đồng gắn bó.

Hoạt động ngoại khóa

Mỗi cô gái đều được hỗ trợ để đạt được sự cân bằng thành công giữa các hoạt động học tập và ngoại khóa. Với hơn 160 câu lạc bộ và hoạt động hiện có, chương trình ngoại khóa rất thú vị và có nguồn lực dồi dào, đồng thời mang đến cho mọi học sinh cơ hội trải nghiệm để tìm được vị trí thích hợp của mình. Mỗi cô gái là một cá thể nên không có công thức cố định về số lượng và loại hình hoạt động.

Học sinh được khuyến khích tham gia nhiều hoạt động phù hợp với niềm đam mê và sở thích của mình, từ Câu lạc bộ Kịch, chơi Cờ vua hay biểu diễn trong ban nhạc rock, đến Câu lạc bộ Kit Car, tranh luận về các vấn đề thời sự hay lặn biển, thể thao, các lớp học nghệ thuật, nghệ thuật sân khấu và tất nhiên âm nhạc cũng chiếm một vị trí quan trọng trong chường trình ngoại khóa ở trường.

Các hoạt động từ thiện không phải là một hoạt động bổ sung mà là trọng tâm trong những gì chúng tôi làm. Thông qua chường trình Liên kết cộng đồng mỗi năm các cô gái đều dành hàng nghìn giờ để tham gia vào các hoạt động tình nguyện như đọc sách cho người mù, dạy ngôn ngữ cho học sinh tiểu học, chải lông cho thú cưng vô gia cư tại trại động vật địa phương. Những dự án này cung cấp cho học sinh một góc nhìn về cuộc sống trong thời gian các em đang phát triển thái độ của mình với thế giới.

Thể thao

Thể thao là một phần quan trọng của đời sống học đường cũng như hoạt động thể chất của các nữ sinh nó giúp bạn hiểu được giá trị của tinh thần đồng đội và tầm quan trọng của lối sống lành mạnh.

Các cô gái có thể tham gia nhiều môn thể thao khác nhau, phát triển khả năng cá nhân của mình và các huấn luyện viên cũng như đội ngũ giảng viên sẽ giúp mỗi nữ sinh nhận ra tiềm năng của bản thân và đạt được thành công tốt nhất trong môn thể thao mà họ đã chọn.

Cheltenham Ladies' College là một trong số ít các trường ở Vương quốc Anh cung cấp ba môn thể thao mùa đông dành cho nữ được giảng dạy theo tiêu chuẩn cao nhất. Đấy là khúc côn cầu, bóng vợt và bóng lưới. Trường có đến 30 môn thể thao như điền kinh, cầu lông, bóng rổ, cricket, chạy việt dã, thể dục, khiêu vũ, cưỡi ngựa, đấu kiếm, bóng đá, golf, khúc côn cầu, thể dục dụng cụ, bóng vợt, bóng lưới, võ thuật, Pilates, bắn súng, polo , chèo thuyền, bóng quần, trượt tuyết, bóng bàn, bơi lội, bóng bầu dục, quần vợt, bóng chuyền, yoga, tấm bạt lò xo.

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 50.700 GBP Boarding

Boading : £50,700

Dayschool: £33,900

Brochure của trường

Gloucester , England, UK

Cách Birmingham 55' đi tầu, 1h 12' sang Cardiff. Thành phố của người nhà giầu và trường đua ngựa lớn nhất tại Vương Quốc Anh.

Một thành phố nhà thờ, thủ phủ của quận hạt của nó được xây dựng trên một vị trí bằng phẳng đất, Gloucester nằm trên sông SevernGloucester là một thành phố ở phía tây nước Anh, thuộc khu vực yên bình, kinh tế phát triển. Khí hậu quanh năm ôn hòa Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

Benenden School

Benenden School

Kent, England, UK

Private

47.400 GBP Boarding fees at sixth form

Bosworth Independent College

Bosworth Independent College

Northampton, England, UK

Private

40.980 GBP đã bao gồm cả phí boarding

Fine Arts College

Fine Arts College

London, England, UK

Private

7.520 GBP

Kings College - Kings Education

Kings College - Kings Education

London, England, UK

Private

27.435 GBP Chưa bao gồm phí boarding hoặc homestay