Trường Trung học Chetham's School of Music

Manchester, England, UK.

Chetham 's School of Music là trường âm nhạc lớn nhất Vương quốc Anh và là trường duy nhất ở phía bắc nước Anh, cung cấp chương trình dành cho học sinh nội trú và bán trú từ 8 đến 18 tuổi. Trường có một chương trình giảng dạy rộng rãi trong khuôn khổ âm nhạc, một nền giáo dục hàn lâm hoàn chỉnh cùng với các bài học âm nhạc nhóm và cá nhân chuyên biệt. Chetham 's School of Mucsic thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tạo nên một cộng đồng trường học quốc tế đa dạng mang đến nhiều cơ hội cho phép học sinh khám phá những sở thích âm nhạc mới, từ Jazz đến sáng tác và tìm kiếm những người bạn có cùng niềm đam mê.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 8-18

Năm thành lập: 1969

Tổng số sinh viên: 330

Địa chỉ: Long Millgate, Manchester, Manchester, M3 1SB, United Kingdom

VỊ TRÍ

Chetham 's nằm ở trung tâm Khu phố Trung cổ của Manchester, giáp với Nhà thờ Manchester, Ga Victoria và Bảo tàng Bóng đá Quốc gia. Chetham 's nằm đối diện ga Manchester Victoria, nơi có các chuyến tàu chạy thẳng từ khắp khu vực. Manchester Victoria cách Manchester Piccadilly 10 phút đi xe điện thẳng.

Highlight

  • Điểm thi GCSE cấp độ AA* năm 2023 54,9%.
  • Là trường âm nhạc chuyên biệt lớn nhất ở Vương quốc Anh và là trường duy nhất ở phía bắc nước Anh.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Chetham 's School of Music ban đầu được thành lập như một trường từ thiện vào năm 1653, trở thành một trường âm nhạc chuyên nghiệp, đồng giáo dục vào năm 1969 và hiện là một phần trung tâm của giáo dục âm nhạc ở Vương quốc Anh.

Tất cả học sinh đều học một chương trình tập trung vào âm nhạc và thực hành hợp xướng là bắt buộc. Các buổi hòa nhạc là một phần quan trọng trong chương trình giảng dạy, tất cả học sinh đều tham gia ít nhất một trong số đó. Học sinh học và chơi trong tòa nhà New School hiện đại với các phòng thực hành, không gian biểu diễn và phòng diễn tập được thiết kế theo âm thanh. Một chương trình biểu diễn đầy đủ diễn ra trong trường và trên toàn khu vực, với các nhóm nhạc cao cấp thường xuyên đi du lịch đến London và nước ngoài. Phòng hòa nhạc chuyên nghiệp, The Stoller Hall, thu hút các nghệ sĩ quốc tế đến biểu diễn tại Chetham 's và cung cấp một không gian biểu diễn phù hợp với tiêu chuẩn biểu diễn tuyệt vời của các nhạc sĩ trẻ.

Tuy nhiên, Chetham 's không chỉ là một trường âm nhạc mà đây còn là một trung tâm xuất sắc về mặt học thuật, đã đào tạo ra những sinh viên tiếp tục theo học tại một số trường đại học tốt nhất ở Vương quốc Anh, chọn học luật và y khoa cùng nhiều ngành khác. Học tập mang tính học thuật cũng giúp các học sinh hiểu sâu hơn về thế giới nơi họ chơi nhạc, giúp họ diễn giải và khám phá xã hội thông qua nghệ thuật của mình.

Học sinh được tiếp cận các cơ sở thể thao và vui chơi tại chỗ cũng như các chuyến đi và hoạt động do nhân viên nhà tổ chức, đội ngũ nhân viên tận tâm vì phúc lợi học sinh. Bản thân thành phố Manchester với khu mua sắm, âm nhạc và văn hóa sôi động mang đến cho học sinh sự tự do giao lưu và khám phá một cách độc lập khi các em phát triển thành những thanh niên có trách nhiệm. Sự cung cấp tuyệt vời này thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tạo thành một cộng đồng quốc tế thực sự tôn vinh cá tính, niềm đam mê và tiềm năng của mỗi sinh viên, cho phép mọi cá nhân học hỏi, phát triển và chia sẻ các kỹ năng của mình.

Chương trình học:

Tại Chetham 's, âm nhạc là trọng tâm của mọi việc, mỗi học sinh đều nhận được các bài học riêng về nhạc cụ, ngoài các buổi diễn tập hòa tấu, thời gian luyện tập có cấu trúc và các lớp học âm nhạc, các chương trình nghệ thuật cộng đồng, thực hành được hỗ trợ, sáng tác và công nghệ âm nhạc giúp học sinh tìm ra con đường âm nhạc của riêng mình, phát triển như một nghệ sĩ biểu diễn và chuyên nghiệp, đồng thời có khả năng đạt được sự nghiệp cực kỳ thành công.

Sinh viên đăng ký vào Chetham 's với tư cách là thành viên của một trong tám khoa âm nhạc, mặc dù trong một cộng đồng tràn ngập âm nhạc, sinh viên luôn có cơ hội khám phá các nhạc cụ mới, tham gia lớp học ngẫu hứng nhạc jazz hoặc thử sức sáng tác.

GCSE:

Tất cả học sinh học 7-8 môn GCSE bao gồm Âm nhạc, iếng Anh, Toán, Khoa học và thông thường là Ngôn ngữ. CNTT cũng được dạy theo hình thức tự chọn.

A Level:

Trong 2 năm, học sinh học tối đa bốn môn học bao gồm cả Âm nhạc, có thể được chọn từ danh sách và học sinh được dạy năm giờ mỗi môn mỗi tuần: Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Bồi dưỡng, Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Tiếng Pháp, PSHE nâng cao, Địa lý, Tiếng Đức, Lịch sử, Toán học, Âm nhạc, Công nghệ Âm nhạc, Vật lý, Nghiên cứu sân khấu.

Chương trình ngoại khóa:

Có một phòng tập thể dục được trang bị đầy đủ ngay trong khuôn viên, các kế hoạch tập luyện được phát triển đặc biệt dành cho học sinh chơi các loại nhạc cụ khác nhau và hướng dẫn về hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh. Cách tiếp cận toàn diện đối với sức khỏe của học sinh được thực hiện bởi các huấn luyện viên cá nhân và các nhà lãnh đạo hoạt động chuyên môn suốt cả ngày và buổi tối sau khi thu thập thông tin ban đầu và phân tích nhu cầu cá nhân.

Là trường âm nhạc chuyên biệt lớn nhất ở Vương quốc Anh, hầu hết các hoạt động ngoại khóa đều liên quan đến âm nhạc, cho phép sinh viên trau dồi kỹ năng ngoài giờ học và có nhiều cơ hội biểu diễn hơn. Các cơ hội biểu diễn bao gồm các buổi hòa nhạc như những buổi hòa nhạc diễn ra vào giờ nghỉ trưa, cũng như các sự kiện lớn hơn được tổ chức nhiều lần trong năm. Điều này, cùng với tòa nhà hiện đại và phòng hòa nhạc của trường, giúp sinh viên tiếp xúc với cộng đồng âm nhạc chuyên nghiệp, cho phép họ trở thành một phần của các dàn nhạc và nhóm hòa tấu trên toàn thế giới.

Trường tạo điều kiện cho học sinh đóng góp cho cộng đồng địa phương bằng cách biểu diễn tại các nhà chăm sóc, các trường học khác và không gian công cộng. Ngoài ra còn có các hoạt động ngoài trời vào cuối tuần như cắm trại,leo núi và đạp xe đia hình, đến các đêm chiếu phim và sẽ luôn có điều gì đó dành cho tất cả mọi người.

Nội trú:

Học sinh được phân bố ở ba khu nội trú, mỗi khu nội trú do nữ quản lý điều hành cùng với các trợ lý thường trú. Tất cả các giáo viên toàn thời gian đều đóng vai trò là Gia sư và tham gia chăm sóc mục vụ. Ngoài ra, còn có Trung tâm Y tế với đội ngũ y tá, bác sĩ trường học, tư vấn, trị liệu tâm lý, y tá thính giác và vật lý trị liệu.

Các hoạt động xã hội sau giờ học và cuối tuần giúp học sinh mới cảm thấy được chào đón và kết bạn nhanh chóng. Ngoài ra, tất cả các khu nội trú đều nằm trong khuôn viên trường nên sinh viên có thể nhanh chóng và dễ dàng quay trở lại khu nội trú của mình để hoàn thành bài tập về nhà, ăn uống, tập thể dục và luyện tập âm nhạc. Sống trong khuôn viên trường khiến trường có cảm giác như một ngôi nhà xa nhà.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 36.768 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £36,768

Day fees at sixth form : £26,103

Brochure của trường

Manchester, England, UK

Thành phố chính vùng Tây Bắc nước Anh

Manchester là thành phố có số lượng du khách nhiều thứ ba ở Anh, sau London và Edinburgh. Được biết đến như là thành phố thể thao với 2 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thế giới Manchester United và Manchester City cùng những sân cỏ sôi động, cổ đông viên cuồng nhiệt. Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

Dauntsey's School

Dauntsey's School

Private

43.590 GBP Boarding fees at sixth form

Clifton College

Clifton College

Bristol, England, UK

Public

49.185 GBP Boarding fees at sixth form

Ashford School

Ashford School

Kent, England, UK

Private

41.490 GBP Boarding fees at sixth form

St Margaret	's School

St Margaret 's School

Private

39.240 GBP Boarding fees at sixth form