Trường Trung học Shrewsbury School

Shrewsbury, England, UK.

Shrewsbury cung cấp nền giáo dục toàn diện trang bị cho học sinh kiến ​​thức học thuật, kỹ năng sống và sức mạnh nhân cách để theo đuổi cuộc sống thành công và có ý nghĩa trong một môi trường đặc biệt thân thiện, quan tâm và truyền cảm hứng, tích hợp truyền thống với sự đổi mới. Tại đây học sinh thuộc mọi hoàn cảnh và khả năng đa dạng thực sự có cơ hội phát triển. Bên cạnh nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng, trường còn có đội ngũ giáo viên tận tâm hỗ trợ học sinh trong học tập. Cộng đồng Shrewsbury cung cấp một nơi mà tất cả mọi người đều thuộc về và tự do phát triển với tư cách cá nhân, học sinh được kết nối với nhau và với mạng lưới toàn cầu nhằm chia sẻ niềm đam mê và tình bạn sẽ tồn tại suốt đời.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Năm thành lập: 1552

Tổng số sinh viên: 813

Địa chỉ: The Schools, Shrewsbury, Shropshire, SY3 7BA, United Kingdom

Website: https://www.shrewsbury.org.uk/

VỊ TRÍ

Trường Shrewsbury nằm ở ngoại ô thị trấn Shrewsbury, cách Birmingham khoảng 50 dặm về phía Tây. Nó được bao quanh bởi vùng nông thôn hoang sơ rực rỡ, gần Shropshire Hills và Welsh Marches gần đó và chỉ cách Công viên Quốc gia Snowdonia một quãng lái xe ngắn.

location

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 44%, điểm GCSE cấp độ AA* 59%.
  • Shrewsbury School đạt ba Giải thưởng Trường Tes vào năm 2023: Trường Trung học Độc lập của Năm, Trường Nội trú của Năm và Xuất sắc về Nghệ thuật Sáng tạo và trong Giải thưởng Trường Công Tatler 2024 cho Trường Công lập Tốt nhất .

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Shrewsbury là trường nội trú và bán trú lịch sử dành cho cả nam và nữ ở Anh được thành lập vào năm 1552. Shrewsbury mang đến sự pha trộn độc đáo giữa truyền thống và hiện đại,với sự đa dạng cả về học thuật và ngoại khóa, kết hợp cùng ý thức cộng đồng mạnh mẽ và phương pháp học tập độc đáo, hiệu quả là cách hoàn hảo để cung cấp nền giáo dục toàn diện nhằm truyền cảm hứng và trao quyền cho học sinh giúp các em trở nên tự tin, tử tế và sẵn sàng phát triển trong cuộc sống.

Là một cộng đồng học tập, Shrewsbury School theo đuổi kiến ​​thức học thuật, trí tuệ trường mong muốn phát triển vốn văn hóa của mỗi học sinh cũng như phát triển năng khiếu và các kỹ năng sống quan trọng. Thúc đẩy sự phát triển của cá nhân một cách bình đẳng bằng việc theo đuổi các giá trị chung, trách nhiệm xã hội và sẵn sàng đóng góp tích cực cho thế giới xung quanh chúng ta.

Sự xuất sắc trong học tập đạt được thông qua một chương trình giảng dạy đa dạng nhằm khám phá và khuyến khích lòng yêu thích học tập thực sự, bên cạnh việc giảng dạy đầy cảm hứng, thách thức mỗi học sinh phấn đấu để đạt được thành tích tốt nhất của riêng mình. Việc theo đuổi kiến ​​thức và niềm vui gắn bó với nhau trong lớp học, thông qua chương trình ngoại khóa sôi động và trong những trải nghiệm chung về cuộc sống học đường. Mục tiêu chính của trường là thúc đẩy một môi trường đa dạng, đầy thử thách và hỗ trợ, nơi tất cả học sinh có thể phát triển và vượt qua sự mong đợi của chính mình.

Học sinh và nhân viên sống và làm việc cùng nhau trong một khung cảnh đẹp đẽ và đầy cảm hứng. Nằm trên bờ sông Severn, khu đất rộng 110 mẫu Anh có nguồn tài nguyên tuyệt vời mang đến một phong cách sống đô thị đặc biệt với khung cảnh nông thôn tuyệt đẹp. Trường mang đến nhiều cơ hội cho học sinh tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa đa dạng nhấn mạnh vào hoạt động phiêu lưu và từ thiện, bằng cách tiếp cận cởi mở với mọi tôn giáo và nền văn hóa Shrewsbury nuôi dưỡng tinh thần khoan dung và khuyến khích ý thức mạnh mẽ về cộng đồng cũng như trách nhiệm xã hội, tích cực thúc đẩy tầm nhìn toàn cầu và tư duy không biên giới.

Chương trình học:

GCSE:

Học sinh sẽ học tiếng Anh, Toán và ít nhất một ngoại ngữ hiện đại (từ tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Tây Ban Nha) cùng với 3 môn khoa học (Sinh học, Hóa học và Vật lý). Học sinh cũng sẽ chọn ba môn học khác trong các môn nhân văn, ngôn ngữ bổ sung, các môn sáng tạo, Thiên văn học, Khoa học Máy tính và Giáo dục Thể chất.

Chương trình giảng dạy được bổ sung một khóa học không kiểm tra về PSD (Phát triển cá nhân và xã hội), cũng như các sự kiện Giáo dục đại học và Nghề nghiệp thường xuyên do Phòng Tương lai điều phối, cơ hội hoàn thành Chứng chỉ Dự án Cao hơn (HPQ).

A Level:

Cấu trúc chương trình giảng dạy của Sixth Form tại Shrewsbury đã được thiết kế để mang đến cho học sinh sự linh hoạt, bề rộng và sự nghiêm túc trong học tập, giúp các em chuẩn bị đăng ký vào một số trường đại học tốt nhất thế giới và các điểm đến sau giờ học khác. Tất cả học sinh Sixth Form sẽ thực hiện 4 lựa chọn dẫn đến ít nhất 3 A Level vào cuối hai năm học ở Sixth Form.

Tùy chọn thứ tư phải là một trong hai trường hợp sau:

- Cấp độ A thứ tư - Những học sinh có tham vọng học tập được khuyến khích đi theo con đường này. Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) là chứng chỉ có giá trị cao này, tương đương với nửa A Level, được hoàn thành vào Năm thứ sáu. Đây là cơ hội để sinh viên phát triển khả năng quản lý dự án và kỹ năng nghiên cứu độc lập về một chủ đề mà họ quan tâm nhất.

- Chứng chỉ Sẵn sàng cho Tương lai (FRQ) là khóa học Shrewsbury riêng biệt này sẽ kết hợp một loạt các bằng cấp tập trung vào khả năng làm việc và kỹ năng lãnh đạo, bao gồm chứng chỉ Cấp 2 của Viện Lãnh đạo & Quản lý (ILM), chứng chỉ Kỹ năng Kỹ thuật số của Microsoft, các Khóa học Trực tuyến Mở rộng được công nhận (MOOCs) và cơ hội trải nghiệm làm việc ảo.

Những học sinh muốn thi 4 môn A Level đầy đủ sẽ được yêu cầu nộp đơn thông qua Phó Trưởng khoa (hoặc Giám đốc Tuyển sinh đối với ứng viên bên ngoài) như một phần của quy trình lựa chọn tùy chọn trực tuyến và đưa ra lý do hợp lý cho quyết định này.

Cần lưu ý rằng, mặc dù nhà trường sẽ làm mọi thứ có thể để đáp ứng những thay đổi về môn học sau khi bắt đầu học kỳ, nhưng không phải lúc nào cũng có thể hỗ trợ việc kết hợp các môn học cụ thể do hạn chế về thời gian biểu và quy mô quy định.

Những học sinh muốn thay đổi các môn học sau khi bắt đầu học kỳ chỉ có thể thực hiện việc này cho đến Tuần huấn luyện đầu tiên, sẽ không thể thay đổi sau thời gian này.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Shrewsbury nổi tiếng là một trong những trường thể thao hàng đầu trong nước và học sinh được tham gia chương trình đa dạng quanh năm. Với việc đạt được nhiều danh hiệu quốc gia và quốc tế và trường có các chương trình riêng hỗ trợ con đường phát triển ưu tú.

Thể thao cung cấp cho học sinh những công cụ để phát triển cả về mặt cá nhân cũng như trong đội nhóm. Với sự đa dạng của các môn thể thao tại trường, cung cấp những môn thể thao phù hợp cho mọi người ở mọi cấp độ, cho dù tham gia ở cấp độ thành tích cao hay giải trí thì học sinh đều được tiếp cận với cơ sở vật chất và sân chơi tốt nhất trong nước cùng với chương trình huấn luyện xuất sắc trường sẽ giúp bạn tìm thấy môn thể thao của mình.

Trường có nhiều lựa chọn về các môn thể thao khác nhau. Ngoài bóng đá và chạy việt dã, trường còn phấn đấu đạt được thành công trên toàn quốc trong các môn cricket và chèo thuyền, cũng như bóng bầu dục, bóng lưới, khúc côn cầu, bóng vợt, bơi lội, đấu kiếm, bóng rổ và điền kinh. Các cô gái tham gia các môn thể thao truyền thống như khúc côn cầu, bóng lưới, bóng vợt và cũng cạnh tranh bình đẳng với trẻ em trong các môn thể thao truyền thống dành cho nam gồm bóng đá, chèo thuyền, cricket và chạy việt dã.

Âm nhạc:

Tại Shrewsbury, chúng tôi mong muốn mang đến cho càng nhiều học sinh càng tốt cơ hội tham gia vào đời sống âm nhạc phong phú được cung cấp tại trường. Gần một nửa số học sinh học chơi một loại nhạc cụ, hầu hết đều học được nhiều hơn một và trải nghiệm hòa tấu bao gồm hầu hết mọi phong cách và thể loại.

Có một số lượng lớn các ban nhạc, nhóm nhạc cụ, dàn hợp xướng và học sinh được tạo cơ hội thường xuyên để biểu diễn trước công chúng, từ các buổi hòa nhạc vào giờ ăn trưa thứ Sáu, các buổi tối nhạc thính phòng và buổi hòa nhạc của dàn nhạc tại Tòa thị chính Birmingham hoặc Tòa thị chính Cadogan ở London.

Nghệ thuật biểu diễn:

Kịch nghệ:

Trường tổ chức hơn 10 buổi biểu diễn hàng năm, bao gồm các vở kịch và nhạc kịch toàn trường, vở kịch tại gia, tác phẩm mới và tác phẩm do học sinh chỉ đạo. Tất cả các sản phẩm đều được hỗ trợ bởi đội ngũ kỹ thuật sinh viên, được đào tạo và hỗ trợ bởi hai kỹ thuật viên toàn thời gian. Bên cạnh nhiều cơ hội để học sinh biểu diễn trên sân khấu với tư cách là diễn viên hoặc vũ công, các em còn có thể học các kỹ năng kỹ thuật sân khấu như thiết kế và vận hành ánh sáng, âm thanh cũng như hỗ trợ trang phục, làm tóc, trang điểm và quản lý sân khấu. Ngoài ra, Trường còn tổ chức ít nhất một công ty hoặc nghệ sĩ chuyên nghiệp đến thăm nhà hát mỗi năm.

Nhà hát Barnes (sức chứa 250 người) là một không gian thân mật dành cho các vở kịch, buổi diễn tập, bài giảng và hội thảo và được trang bị đầy đủ hệ thống chiếu sáng và hệ thống PA. Là nơi có hai phòng tập kịch và khiêu vũ hiện đại, không gian xưởng kỹ thuật và cơ sở vật chất rộng rãi.

Khiêu vũ:

Khiêu vũ là một trong những hoạt động phát triển nhanh nhất tại Shrewsbury. Có các lớp học và buổi khiêu vũ riêng 1: 1 với các môn Ballet, Tap, Jazz, Thương mại và Đương đại, có nhiều phong cách phù hợp với tất cả mọi người.

Shrewsbury đảm bảo học sinh có cơ hội thể hiện bản thân và thể hiện tài năng của mình bằng chương trình khiêu vũ hàng năm và 2 vở nhạc kịch cấp trường mỗi năm. Ngoài các tác phẩm trên sân khấu trường học, còn có thêm cơ hội tham gia các đội Thi đấu cấp Thiếu niên hoặc Cấp cao với các cuộc thi trong suốt cả năm.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Trường cung cấp cho học sinh nhiều chuyến đi đa dạng trong suốt cả năm để bổ sung cho các hoạt động học tập và ngoại khóa. Tất cả các chuyến đi, chuyến tham quan và thám đều được thiết kế để trở thành một phần mở rộng của lớp học, sân chơi, sân khấu hoặc studio, gói gọn mô hình giáo dục toàn diện đặc biệt, thông qua việc mạo hiểm ra ngoài môi trường học tập truyền thống. Cho dù đó là cuộc thi Royal Shrewsbury School Hunt diễn ra trên những ngọn đồi ở Scotland hay học sinh BASE lặn ở Dosthill, các trải nghiệm trải dài về cả chiều dài và chiều rộng của đất nước cho phép học sinh trải nghiệm những thử thách mới trong môi trường đầy cảm hứng. Các chuyến đi không có ranh giới và các chuyến du ngoạn nước ngoài thường xuyên được sắp xếp để bổ sung cho chương trình hoạt động phong phú tại Shrewsbury, đưa học sinh ra khỏi vùng thoải mái của mình khi trải nghiệm các nền văn hóa, cuộc phiêu lưu và khả năng khác nhau mà thế giới mang lại.

Ngoài ra, học sinh còn được tham gia vào chương trình CCF bao gồm bắn súng, rèn luyện thể chất, sơ cứu, dã chiến, điều hướng, lãnh đạo, diễn tập, chiến đấu không vũ trang, thủy thủy, cắm trại, leo núi, chèo thuyền, đi bộ trên đồi cũng như các kỹ năng chuyên môn khác. Lực lượng Thiếu sinh quân Tổng hợp sử dụng huấn luyện quân sự để phát triển tính cách cũng như dạy tính tự lực, khả năng lãnh đạo và các kỹ năng khác.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh là giải thưởng phát triển cá nhân hàng đầu dành cho giới trẻ và cung cấp bằng cấp được quốc tế công nhận. Nhằm mục đích công nhận những hoạt động xứng đáng mà học sinh sẽ thực hiện như một phần của chương trình thông thường cũng như mang lại cho các em một tầm nhìn rộng hơn.

Ngoài các hoạt động ngoài trời, Shrewsbury có nhiều câu lạc bộ và hiệp hội phát triển mạnh mẽ, mang đến cho học sinh cơ hội phát triển sở thích của mình hoặc khám phá những sở thích hoàn toàn mới. Các câu lạc bộ gồm từ các hiệp hội Văn học, Lịch sử, Chính trị, Tranh luận, Liên hợp quốc kiểu mẫu, STEM, Kịch và Ngôn ngữ cho đến những tổ chức phục vụ các kỹ năng thực tế, bao gồm Nuôi ong và Sân khấu Kỹ thuật, hiệp hội nghệ thuật và nhiếp ảnh, xã hội, nuôi ong, câu lạc bộ trò chơi trên bàn, câu lạc bộ lập trình, câu lạc bộ hài kịch, câu lạc bộ thủ công và dệt may, câu lạc bộ toán học, Pilates, câu lạc bộ đố vui.

Thông qua nhiều cơ hội và dự án tình nguyện, bao gồm sáng kiến ​​Lãnh đạo xã hội toàn cầu do học sinh lãnh đạo, học sinh đóng vai trò tích cực trong cộng đồng địa phương. Hoạt động tình nguyện là một đặc điểm quan trọng của nền giáo dục Shrewsbury với hơn 150 học sinh giúp đỡ các trường tiểu học địa phương, cửa hàng từ thiện, viện dưỡng lão và bệnh viện.

Nội trú:

Hệ thống Nhà nội trú là trung tâm của Shrewsbury, là nền tảng cho hạnh phúc của học sinh và tạo ra một môi trường như ở nhà cho học sinh. Có 12 ngôi nhà gồm 7 ngôi nhà dành cho nam sinh với các bé trai nội trú và bán trú cùng nhau và 5 nhà dành cho nữ có cả các bé gái nội trú và bán trú cùng nhau. Mỗi ngôi nhà đều có một Nữ quản lý tận tâm, là người dẫn đầu trong việc đảm bảo sức khỏe và hỗ trợ tinh thần cho mỗi học sinh. Nữ quản lý được hỗ trợ bởi một Matron thường trú, một Trợ lý quản lý và các gia sư . Đây là một mối quan hệ rất đặc biệt được nuôi dưỡng bởi thái độ luôn cởi mở. Họ là nhân vật chủ chốt trong việc đảm bảo hạnh phúc, phúc lợi và sự tiến bộ của học sinh, đồng thời là mối liên kết quan trọng trong giao tiếp giữa phụ huynh và nhà trường.

Hệ thống Nhà ở Shrewsbury đã tạo ra một cộng đồng sôi động, trong đó mọi người tham gia tùy theo bản chất và khả năng khác nhau. Mỗi ngôi nhà là duy nhất và đều có nét đặc trưng riêng của nó. Có các cuộc thi giữa các nhà, chủ yếu là trong thể thao, cũng như trong các cuộc tranh luận và phát biểu.

Hệ thống dạy kèm là một phần cơ bản trong việc chăm sóc mục vụ. Tất cả học sinh đều có một gia sư riêng, người có trách nhiệm đặc biệt đối với phúc lợi của các em. Trường cũng tìm cách cung cấp cho học sinh những kỹ năng và khả năng phục hồi để đón nhận cuộc sống bên ngoài Shrewsbury khi các em tiến vào đại học và đi làm.

Trung tâm Y tế nằm ngay bên ngoài cổng trường chính và được điều hành bởi đội ngũ y tá có chuyên môn với nhân viên trực 24 giờ một ngày để tư vấn và quản lý bệnh tật, thương tích cũng như hỗ trợ các tình trạng y tế lâu dài. Trung tâm cũng cung cấp dịch vụ tư vấn, tiêm chủng định kỳ cũng như giáo dục và nâng cao sức khỏe. Có 12 giường để có thể theo dõi học sinh chặt chẽ hơn và các em có thể ở lại đây qua đêm nếu cần thiết. Ngoài ra, dịch vụ hoàn toàn bí mật cho học sinh luôn cung cấp, bổ sung cho việc chăm sóc mục vụ hàng ngày. Một nhà vật lý trị liệu đến thăm Trung tâm Y tế hàng tuần để khám cho bất kỳ học sinh nào đã được bác sĩ giới thiệu.

Các bữa ăn tại Shrewsbury diễn ra ở phòng ăn được xây dựng có mục đích, Kingsland Hall ( 'KH '), nơi học sinh chọn từ nhiều món ăn mới chế biến và sau đó ăn cùng bạn bè và gia sư. Các bữa ăn được nấu từ đầu, sử dụng nguyên liệu tươi và các nhà cung cấp địa phương. Thực đơn đa dạng thay đổi theo từng học kỳ và đáp ứng phục vụ cho cả những học sinh có nhu cầu ăn kiêng, chế độ ăn thuần chay, ăn chay hoặc chế độ ăn đặc biệt khác.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 48.012 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £48,012

Day fees at sixth form : £31,797

Brochure của trường

Shrewsbury, England, UK

Cách Manchester 1h6' đi tầu về phía Bắc. Shrewsbury là thị trấn của Shropshire, Anh . Thị trấn nằm trên sông Severn và năm 2011 ghi nhận dân số 71.715 người

Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Shrewsbury Sixth Form College

Shrewsbury Sixth Form College

Học phí 270 triệu và đầu ra Oxford & Cambridge

Shrewsbury, England, UK

Public

8.850 GBP

Concord College

Concord College

Shrewsbury, England, UK

Private

47.500 GBP

Các trường có thể bạn quan tâm

Ardingly College

Ardingly College

Private

44.211 GBP Boarding fees at sixth form

The Worthgate School Canterbury

The Worthgate School Canterbury

Canterbury, England, UK

Private

29.985 GBP

Nottingham College

Nottingham College

Nottingham, England, UK

22.500 GBP

Bishop's Stortford College

Bishop's Stortford College

Private

42.714 GBP Boarding fees at sixth form