Trường Trung học Clifton College

Bristol, England, UK.

Được thành lập vào năm 1862, Clifton College là một trong những trường nội trú và bán trú công lập tốt dành cho cả nam và nữ. Clifton truyền cảm hứng cho mỗi đứa trẻ nắm bắt việc học và cơ hội cũng như phát huy hết tiềm năng của mình thông qua sự háo hức đón nhận cuộc sống với niềm đam mê, tính chính trực và khả năng phục hồi cũng như tạo ra sự khác biệt tích cực cho cuộc sống của những người khác. Được biết đến với sự xuất sắc trong học tập, vô số cơ hội ngoại khóa cùng cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chăm sóc mục vụ tuyệt vời và đội ngũ nhân viên chuyên môn mang lại sự học tập và phát triển toàn diện. Học sinh của trưởng thành thành những cá nhân đầy tham vọng, cởi mở và có tinh thần mạnh mẽ trong một môi trường học tập đa dạng và kết nối, đối xử với nhau bằng lòng tốt, sự chân thành và tôn trọng. Clifton thu hút học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến với ngôi trường nội trú truyền thống của Anh với những giá trị hiện đại.

Loại trường: Public | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1862

Tổng số sinh viên: 760

Địa chỉ: 32 College Road, Clifton, Bristol, Avon, BS8 3JH, United Kingdom

Website: https://www.cliftoncollege.com/

VỊ TRÍ

Cách London khoảng 2 giờ lái xe, Clifton College tọa lạc tại Bristol, nơi thường được ca ngợi là "thị trấn đẹp nhất Châu Âu".

location

Highlight

  • Kết quả năm 2023 điểm GCSE cấp độ AA* 61%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Clifton College cam kết cung cấp cho học sinh một môi trường vượt trội để sống và học tập, trường là sự kết hợp thành công di sản với hiện đại, tận hưởng những gì tốt nhất của cả hai. Cảnh quan cây xanh bao quanh các tòa nhà tráng lệ và nằm ở ngoại ô của một thành phố quốc tế sôi động. Nhà nguyện là một trong những tòa nhà được yêu thích nhất không chỉ là không gian tôn giáo; nó cũng được sử dụng như một hội trường. Ngôi trường mang tính hòa nhập và dạy cho học sinh những khía cạnh tốt đẹp của mọi tín ngưỡng. Redgrave là nhà hát lớn thứ hai ở Bristol và trường Âm nhạc Joseph Cooper cung cấp cho học sinh cơ sở vật chất hiện đại. Các cơ sở thể thao tuyệt vời của chúng ấn tượng bao gồm The Close và địa điểm rộng 90 mẫu Anh được gọi là Beggar 's Bush là khu liên hợp thể thao ngoài trời lớn nhất Bristol cung cấp tất cả các cơ sở thể thao hiện đại nhất giúp học sinh được trải nghiệm vô số các cơ hội về thể thao. 

Thế mạnh học thuật của trường được thể hiện thông qua việc cung cấp một chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, đa dạng và đầy hứng thú, đồng thời với những giáo viên có chuyên môn cùng với phương pháp thực hành tốt nhất giúp khuyến khích sự tò mò trí tuệ và học tập độc lập, tạo niềm tin và sự tự tin trong học tập cho học sinh. Ngoài ra, học sinh còn được cung cấp nhiều hoạt động và trải nghiệm ngoại khóa đa dạng mang đến cơ hội và thách thức cho học sinh tìm ra sức mạnh và tài năng mới cũng như khuyến khích sự hợp tác. Trong tất cả các hoạt động học sinh luôn được trải nghiệm và thực hiện ở mức cao nhất.

Hệ thống nhà nội trú là một trong những thế mạnh lớn của Clifton, mang lại cảm giác thân thuộc cho học sinh, dịch vụ chăm sóc mục vụ được cung cấp bởi các giáo viên tận tâm đáp ứng nhu cầu của mỗi đứa trẻ thông qua chương trình phát triển cá nhân, tạo ra một môi trường thân thiện, hòa nhập và tham gia vào nhiều hoạt động nội trú phong phú. Nhà nội trú được thiết kế để tạo sự thoải mái và tương tác, có các khu vực chung để sinh viên có thể giao lưu và chơi trò chơi.

Cao đẳng Clifton chào đón học sinh từ khắp nơi trên thế giới, với khoảng 20% ​​ là sinh viên quốc tế đến từ hơn 40 quốc gia. Sinh viên quốc tế không nói tiếng Anh như ngôn ngữ đầu tiên sẽ được hỗ trợ ở mọi cấp độ để giúp họ thành thạo ngôn ngữ này. Tại Clifton College, tiếng Anh là ngôn ngữ bổ sung (EAL) được cung cấp như một môn học riêng.

Chương trình học:

GCSE:

Chương trình giảng dạy cốt lõi bao gồm: Tiếng Anh, Toán học, Khoa học, 1 ngôn ngữ hiện đại (tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Quan Thoại dành cho người bản xứ hoặc tiếng Tây Ban Nha), Giáo dục Cá nhân, Xã hội và Sức khỏe (không kiểm tra).

Ngoài ra học sinh có thể lựa chọn học các môn tự chọn gồm : Nghệ thuật, Nghệ thuật, Thủ công và Thiết kế, Kinh doanh, Nền văn minh cổ điển, Hy Lạp cổ điển, Khoa học máy tính, Thiết kế và Công nghệ - Vật liệu chống chịu, Thiết kế và Công nghệ - Dệt may và Thời trang, Kịch, Kinh tế học, Tiếng Anh bổ sung, Ngôn ngữ, Địa lý, Lịch sử, Latin, Hỗ trợ học tập, Âm nhạc, Giáo dục thể chất, Nghiên cứu tôn giáo, Ngôn ngữ mới thứ 2.

Nếu học đầy đủ, chương trình giảng dạy của Clifton đạt được 10 GCES, có thể nhiều hơn nếu học thêm các môn học ngoài thời gian biểu. Điều này có thể giảm xuống tối thiểu 7 GCSE đối với học sinh bỏ một môn học khỏi các lựa chọn của mình để chuyển sang Hỗ trợ Học tập, học Khoa học và Khoa học bổ sung thay vì ba môn Khoa học riêng lẻ và học Ngôn ngữ Anh nhưng không học Văn học Anh.

Sixth Form:

Ở Sixth Form, có các môn A Level và BTEC lựa chọn (hiện có 39 môn học) với hầu hết học sinh chọn 4 môn học cho học kỳ đầu tiên của Sixth Form và thu hẹp xuống còn 3 môn học trong học kỳ thứ hai. Học sinh cũng có thể chọn từ một loạt các khóa học nâng cao bao gồm LAMDA, nhiếp ảnh hoặc một ngôn ngữ hiện đại khác cũng như Chứng chỉ Dự án Mở rộng.

Các môn học phổ biến nhất được đưa vào A Level là toán, khoa học và nhân văn. Tuy nhiên, có một số lựa chọn ít phổ biến hơn bao gồm điêu khắc, thể dục, nhiếp ảnh và triết học, cũng như BTEC trong thể thao, kinh doanh, tâm lý học ứng dụng và CNTT.

Chương trình ngoại khóa:

Âm nhạc:

Clifton có một trường âm nhạc độc đáo ở Bristol có phòng thu âm được trang bị đầy đủ với hai phòng trực tiếp, phòng trống chuyên dụng và phòng điều khiển trung tâm, tất cả đều được kết nối qua cáp video cũng như âm thanh. Phòng Recital cũng có thể được sử dụng làm không gian ghi âm cho các dàn nhạc lớn. Trường cũng có một kỹ sư âm thanh toàn thời gian giảng dạy Công nghệ Âm nhạc và giúp đỡ học sinh thực hiện bất kỳ công việc dự án nào liên quan đến việc sử dụng phòng thu.

Các bài học âm nhạc có các nhạc cụ cổ điển truyền thống và các lựa chọn hiện đại hơn bao gồm bass, guitar điện và acoustic, piano jazz và hát theo phong cách đương đại. Các hoạt động âm nhạc của trường rất rộng rãi và đa dạng, được thiết kế dành cho các nhạc sĩ ở mọi tiêu chuẩn. Chúng bao gồm Dàn hợp xướng và Dàn nhạc Nhà nguyện, Hiệp hội hợp xướng và Dàn hợp xướng thính phòng, một dàn nhạc đầy đủ, hai dàn nhạc dây, hai ban nhạc gió, một ban nhạc jazz, cũng như nhiều hoạt động âm nhạc thính phòng, Ban nhạc Soul, Ban nhạc Swing và nhiều ban nhạc pop khác. Các nghệ sĩ hòa nhạc đến thăm thường xuyên tổ chức các lớp học nâng cao và có rất nhiều cơ hội biểu diễn.

Thể thao:

Clifton có truyền thống thể thao lâu đời và đáng tự hào, với chính sách thể thao và thể hình dành cho tất cả, phạm vi môn thể thao được cung cấp rất đa dạng, cả về bề rộng lẫn sự giảng dạy xuất sắc.

Clifton College có trang thiết bị thể thao hàng đầu: Sân cricket, một trung tâm thể thao bao gồm một hội trường lớn với sân cricket trong nhà, hồ bơi trong nhà, phòng tập thể dục, phòng tập gym, phòng tập tim mạch, sân bóng quần và sáu sân tennis, nhà thi đấu thể thao trong nhà là một công trình kiến ​​trúc tuyệt vời đặc biệt dành cho quần vợt và bóng lưới. Ngoài ra còn có sân chơi rộng 90 mẫu Anh tại Clifton College bao gồm: sân bóng đá, sân khúc côn cầu Olympic, 24 sân tennis, hai sân khúc côn cầu trên băng nhân tạo, hai phòng tập thể dục trong nhà, đường đua xe đạp leo núi, phòng bắn cung.

Các môn thể thao mạnh mẽ nhất: bóng bầu dục, khúc côn cầu, cricket, bóng lưới. Học sinh cũng có thể chơi điền kinh, chạy việt dã, đấu kiếm, chèo thuyền, quần vợt, bắn súng, bơi lội. Trong tất cả các môn thể thao này, sinh viên thường xuyên đại diện cho trường đại học trong các cuộc thi. Các môn thể thao không mang tính cạnh tranh cũng được cung cấp cho học sinh như thể dục nhịp điệu, cầu lông, bóng rổ, chèo thuyền kayak, bóng quần, bóng nước, leo núi, cưỡi ngựa, Pilates.

Kịch:

Kịch nghệ là một phần quan trọng trong cuộc sống tại Clifton College và có rất nhiều cơ hội tham gia, dành cho cả những học sinh theo học môn học này và những người chỉ đơn giản là thích biểu diễn. Nhà hát Redgrave có 320 chỗ ngồi và tổ chức hơn 40 tác phẩm mỗi năm, khiến nơi đây trở thành một trong những địa điểm nổi tiếng nhất ở Bristol cho tất cả các loại hình rạp hát. Hơn nữa, Clifton College có mối liên kết chặt chẽ với các nhà hát nổi tiếng và lâu đời khác như Bristol Old Vic, Bath Theater Royal, RADA và Shakespeare 's Globe ở London.

Nhạc kịch thường niên là một sự kiện lớn, trong đó các học sinh tham gia vào tất cả các công việc tổ chức một buổi biểu diễn, dưới sự chỉ đạo cẩn thận của giáo viên. Ngoài việc hát với vai chính hoặc trong dàn đồng ca, học sinh cũng có thể chơi trong ban nhạc đi kèm với chương trình trong khi những người khác trợ giúp về hệ thống PA hoặc chạy bộ phận âm thanh.

Đội ngũ nhân viên có trình độ cao làm việc với học sinh để phát triển kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp đối với những học sinh chọn diễn kịch giúp các em có cơ hội phát triển kỹ năng diễn xuất và hiểu biết về nghệ thuật sân khấu.

Các kỳ thi LAMDA rất phổ biến và hơn 120 học sinh tham gia thi mỗi năm, chọn chuyên ngành Nói trước công chúng, Diễn xuất, Câu thơ và văn xuôi hoặc Đọc để thực hiện. PCERT LAM cung cấp cho học sinh cơ hội để phát triển hơn nữa CV của mình và ở môn Diễn xuất hoặc Nói trước công chúng.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Khoa Giáo dục ngoài trời tạo điều kiện và phát triển tinh thần đồng đội, khả năng lãnh đạo, sự tự tin và lòng tự trọng với nhiều hoạt động ngoài trời khác nhau bao gồm: Geocaching, bắn cung, dây thấp, nhiệm vụ chủ động, leo núi, leo núi trong nhà, sơ cứu và đạp xe leo núi. Ngoài chương trình hàng tuần, học sinh còn tham gia 2 ngày thực địa, nơi các em được làm việc theo nhóm trong các hoạt động dựa trên độ cao và dưới nước. Chèo thuyền kayak, Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh, các chuyến thám hiểm nước ngoài, leo núi mùa đông và các kỹ năng sinh tồn và hoang dã cũng được khuyến khích.

Lực lượng Thiếu sinh quân Kết hợp (CCF) được cung cấp tại Trường và cung cấp một tổ chức thanh niên có kỷ luật, cho phép học sinh phát triển khả năng lãnh đạo. Tất cả học sinh có thể tham gia bất kỳ bộ phận nào trong ba bộ phận: Quân đội, Hải quân Hoàng gia và Không quân Hoàng gia. Quân đội chú trọng tự giác chiến thuật dã chiến, Hải quân tạo cơ hội tham gia vào nhiều hoạt động hàng hải bằng cách sử dụng thuyền riêng của trường đặt tại các bến tàu gần đó, trong khi RAF tận dụng tối đa sự sẵn có của các chuyến bay trải nghiệm hàng không địa phương. Có một mức độ huấn luyện quân sự nhất định được thiết kế để mang lại cho những người trẻ tuổi cơ hội thực hiện trách nhiệm và khả năng lãnh đạo, cung cấp cho học sinh một số kiến ​​thức về lực lượng phòng thủ và khuyến khích những người có thể quan tâm đến việc trở thành thành viên của Lực lượng Vũ trang.

Trường cung cấp một chương trình sự kiện đa dạng dành cho học sinh bán trú và nội trú đảm bảo mỗi học sinh đều có cơ hội phát triển và nuôi dưỡng những sở thích suốt đời. Các hoạt động giữa tuần diễn ra tại các khoa Nghệ thuật, Công nghệ và Âm nhạc. Những hoạt động này được bổ sung bằng các hoạt động thể chất như khiêu vũ, bóng rổ, quần vợt thực sự, đấu kiếm, bóng chuyền, bơi lội, cưỡi ngựa và thể dục. Vào cuối tuần, học sinh có thể tham gia các hoạt động tình nguyện có tổ chức như đi xem kịch hoặc xem phim, cưỡi ngựa hoặc trượt tuyết trên dốc.

Nội trú:

Có bảy nhà nội trú, trong đó có bốn nhà nam và ba nhà nữ. Học sinh được quản lý bởi Nữ quản lý cùng với đội ngũ hỗ trợ gồm trợ lý, gia sư nội trú và đôi khi là thú cưng. Ngoài ra, mỗi nhà có tối đa năm gia sư không nội trú. Nhân viên làm việc chăm chỉ để tạo ra một bầu không khí quan tâm và hỗ trợ nhằm giúp mỗi học sinh cảm thấy an toàn và yên tâm. Các học sinh hòa nhập tốt với nhau và có sự cạnh tranh thân thiện giữa các nhà nội trú với các cuộc thi thể thao, tranh luận, kịch và ca hát trong số những sự kiện được mong đợi nhất trong lịch. Bằng lòng tốt, sự khoan dung, cách cư xử tốt và sự trung thực khiến cuộc sống cộng đồng tại Clifton College trở nên nhẹ nhàng, thân thiện.

Tất cả các bữa ăn được thực hiện tập trung tại phòng ăn gọi là “Big School Kitchen”, nơi đội ngũ nhân viên phục vụ ăn uống chuyên nghiệp làm việc. Thực đơn được lựa chọn cẩn thận để cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, với nhiều sự lựa chọn phù hợp với mọi sở thích. Mỗi học kỳ, thực đơn và tiêu chuẩn dinh dưỡng đều được xem xét để đảm bảo luôn có sẵn các lựa chọn bữa ăn cân bằng và lành mạnh nhằm đáp ứng đầy đủ chế độ ăn uống cho mọi lứa tuổi. Dịch vụ tự phục vụ cho phép học sinh tự chọn đồ ăn từ các bữa ăn chính hàng ngày, bao gồm cả các món ăn chay và đồ ăn kiêng. Ngoài ra, trường còn có một quán cà phê trong Phòng sinh hoạt chung dành cho học sinh nằm trong Crypt, nơi học sinh có thể mua thêm đồ ăn nhẹ tốt cho sức khỏe.

Trung tâm Y tế được trang bị tốt với phòng điều trị, phòng chờ và phòng tư vấn. Các y tá có chuyên môn được đào tạo bài bản chăm sóc học sinh tại Trung tâm Y tế. Các y tá lưu giữ hồ sơ chăm sóc sức khỏe cá nhân cho từng học sinh và có sẵn kế hoạch chăm sóc cho mỗi cá nhân mắc các tình trạng bệnh lý cụ thể. Có một huấn luyện viên nội bộ được công nhận về Sơ cứu Sức khỏe Tâm thần, và đội ngũ nhân viên ở mọi nhà nội trú đã được đào tạo đầy đủ. Và một đội ngũ tình nguyện viên Sixth Formers tự nguyện đóng vai trò là người hỗ trợ đồng đẳng về sức khỏe tâm thần cùng hai nhân viên tư vấn có trình độ chuyên môn có mối liên hệ rất chặt chẽ với phòng khám bác sĩ đa khoa địa phương. 

Học sinh nội trú được khuyến khích tham gia bất kỳ hoạt động cuối tuần hoặc chuyến đi nào do nhà hoặc trường tổ chức. 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 49.185 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £49.185

Day fees at sixth form : £31.680

Phí đăng ký không hoàn lại: £150

Brochure của trường

Bristol, England, UK

Bristol là một trong những thành phố có kinh tế phát triển nhất Tây Nam nước Anh.

Bristol là một trong 8 thành phố thuộc nhóm Core Cities Group, và được xếp hạng là gamma world city do Globalization and World Cities Research Network bình chọn. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Badminton School

Badminton School

Bristol, England, UK

Private

46.770 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Charterhouse School

Charterhouse School

Private

47.535 GBP Boarding fees at sixth form

Tư thục nội trú Millfield

Tư thục nội trú Millfield

Private

39.960 GBP Đã bao gồm boarding

Trường Trung học Nội trú Ackworth School

Trường Trung học Nội trú Ackworth School

Ackworth, England, UK

Private

35.385 GBP Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở Boarding

Worthing College

Worthing College

Worthing, England, UK

Public

18.250 GBP