Thành phố Bristol, England, UK

Thành phố Bristol, England, UK

Giới thiệu | Các trường

Bristol là một trong những thành phố có kinh tế phát triển nhất Tây Nam nước Anh.

Bristol là một trong 8 thành phố thuộc nhóm Core Cities Group, và được xếp hạng là gamma world city do Globalization and World Cities Research Network bình chọn.

Bristol là một trong những trung tâm văn hóa, việc làm và giáo dục của khu vực. Nền kinh tế hiện đại của Bristol được xây dựng trên ngành công nghiệp creative media, điện tử và hàng không vũ trụ, và bến cảng trung tâm thành phố đã được tái phát triển thành trung tâm di sản và văn hóa. Thành phố này có đồng tiền cộng đồng được lưu hành lớn nhất tại Vương quốc Anh - Đồng Bảng Bristol, có giá trị tương đương với đồng bảng Anh. Bristol còn là nơi tọa lạc một loạt các tổ chức và địa điểm nghệ thuật và thể thao bao gồm: the Royal West of England Academy, the Arnolfini, Spike Island, Ashton Gate and the Memorial Stadium. Bristol nối liền với London và các thành phố lớn khác của Vương quốc Anh bằng đường bộ và đường sắt, và kết nối với thế giới bằng đường biển và đường hàng không: đường bộ có M5 và M4 (kết nối với trung tâm thành phố bằng Portway và M32); đường sắt thông qua các nhà ga chính Bristol Temple Meads, Bristol Parkway; và sân bay quôc tế Bristol Airport.

Bristol còn là một trong nhưng thành phố ấm áp nhất nước Anh với nhiệt độ trung bình hàng năm khoảng 10,5 ° C (50,9 ° F). 

Bristol được mệnh danh là nơi truyền cảm hứng cho các tác phẩm văn học nổi tiếng như: Robinson Crusoe của Alfonso Defoe, Harry Potter của J.K.Rowling, ngoài ra còn các tác phẩm văn của các nhà văn, nhà thơ nổi tiếng như: Jane Austen, William Wordsworth, Helen Dunmore.

 

Các thành phố lân cận Bristol