Trường Trung học Leighton Park School

Reading, England, UK.

Leighton Park School là một trường đồng giáo dục dành cho học sinh nội trú và bán trú tọa lạc trên một khu đất công viên xinh đẹp rộng hơn 60 mẫu ngay phía nam trung tâm thị trấn Reading, là một ngôi trường truyền cảm hứng cho thành tích với các giá trị, tính cách và cộng đồng, với sự xuất sắc trong học tập là kết quả của phương pháp tiếp cận. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy toàn diện nhưng đặc biệt nổi tiếng với phương pháp học thuật STEAM , kết hợp các kỹ năng phân tích từ khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học với sự sáng tạo từ nghệ thuật. Với các giá trị Quaker được phổ biến và mục đích thông qua các chương trình hợp tác và tạo ra sự thay đổi, trường xây dựng cho học sinh những kỹ năng cần thiết để trở thành người tạo ra sự thay đổi, phát triển thành những người trẻ hiểu biết, can đảm và hạnh phúc, có ý thức về môi trường, có nhận thức toàn cầu mạnh mẽ và không ngại nêu quan điểm.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1890

Tổng số sinh viên: 550

Địa chỉ: Shinfield Road, Reading, Berkshire, RG2 7ED, United Kingdom

Website: https://www.leightonpark.com/

VỊ TRÍ

Trường nằm giữa London và Oxford, cách London Paddington 25 phút đi tàu và 20 phút đến Oxford, cách London Heathrow 30 phút đi taxi.

location

Highlight

  • Kết quả thi hạng A Level AA* 29,94%, điểm GCSE cấp độ AA* 50%.
  • Trường lọt vào vòng chung kết Trường trung học độc lập của năm trong Giải thưởng trường học độc lập TES 2023.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1890, trường duy trì đặc tính và giá trị thấm nhuần sự hiểu biết sâu sắc về ý nghĩa của việc trở thành một phần của cộng đồng dựa trên sự bình đẳng và tôn trọng, đồng thời truyền cảm hứng cho học sinh trở thành những người học sáng tạo, năng động và độc lập.

Về cốt lõi, nền giáo dục của Leighton Park tập trung vào cá nhân và lời hứa về sự lựa chọn. Đặc tính thể hiện bằng cách tiếp cận giáo dục toàn diện lấy học sinh làm trung tâm của họ, khuyến khích học sinh phát triển niềm yêu thích học tập sẽ theo các em suốt đời. Học sinh được giáo dục bởi tiêu chuẩn học tập cao và chương trình giảng dạy nghiêm ngặt, rộng rãi và sáng tạo về mặt học thuật cho phép học sinh đạt được mức tối đa trong việc nhận ra tiềm năng và tài năng của mình. Các môn khoa học, toán học và nghệ thuật sáng tạo là thế mạnh đặc biệt của trường. Học sinh trải nghiệm một môi trường học tập có mục đích nhưng cũng có rất nhiều niềm vui và được chuẩn bị cho cuộc sống ngoài trường học thông qua chương trình giảng dạy và phương pháp dạy và học thừa nhận rằng chúng ta đang sống trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Cùng với sự phát triển về mặt học thuật, trẻ em phát triển thành những nhân cách thích nghi với thế giới. Học sinh có thời gian và không gian để hiểu và tận hưởng việc học cũng như mở rộng niềm đam mê của mình thông qua hơn 90 sở thích ngoại khóa khác nhau. Trọng tâm trong cách tiếp cận của trường là dạy khả năng lãnh đạo, tư duy sáng tạo và chấp nhận rủi ro, trao quyền cho học sinh trở thành động lực vì những điều tốt đẹp trên thế giới và phản ánh đặc tính Quaker của trường. Phạm vi lựa chọn và sự tập trung của nhà trường vào từng cá nhân tạo ra trải nghiệm vui vẻ, hỗ trợ và nuôi dưỡng.

Với sự tương tác chặt chẽ giữa giáo viên và học sinh, sự tôn trọng lẫn nhau ngày càng phát triển. Một bầu không khí được tạo ra trong đó học sinh được khuyến khích, muốn học tập chăm chỉ và đạt đến những đỉnh cao bất ngờ. Trường tạo ra một cộng đồng bao dung và hiểu biết trong đó duy trì sự cân bằng giữa kỷ luật, đặc biệt là kỷ luật tự giác, tự do và khám phá. Học sinh thể hiện sự trưởng thành đặc biệt vì các em được đối xử tôn trọng và được khuyến khích phát triển tính độc lập của mình.

Cuộc sống nội trú mang đến cơ hội tuyệt vời cho học sinh phát triển và tận hưởng cảm giác thân thiện như ở nhà với sự hỗ trợ tận tâm của đội ngũ chăm sóc mục vụ và cơ sở vật chất vượt trội. Mỗi nhà nội trú giống như một cộng đồng quốc tế của riêng mình, trong đó sinh viên Anh sống cùng với sinh viên đến từ 45 quốc gia khác nhau, mang đến nhiều cơ hội kết bạn mới và tìm hiểu về các nền văn hóa khác.

Chương trình học:

GCSE:

Trường cung cấp 26 môn học GCSE, trong đó nhiều tùy chọn phản ánh thế mạnh của trường về STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật và Toán học). Học sinh thường học 9 hoặc 10 GCSE. Có 4 môn học chính (Ngôn ngữ & Văn học Anh, Toán và Quan điểm toàn cầu) và 6 hoặc 7 môn học còn lại có thể được chọn từ danh sách tùy chọn, với một môn học dự bị.

Trường cũng cung cấp chứng chỉ BTEC về Sản xuất phương tiện kỹ thuật số sáng tạo và gần đây đã giới thiệu GCSE về Khiêu vũ, Kỹ thuật và Chuẩn bị & Dinh dưỡng Thực phẩm.

International Baccalaureate (IB) :

Học sinh học 3 môn trong đó 3 môn ở standard level và 3 môn ở higher level. Giống tất cả các trường IB quốc tế, học sinh chọn một môn học từ mỗi khối sau:  

A Level:

Là chương trình học 2 năm, học sinh học chuyen sâu 3 môn học, trong số 20 môn học Alevel khác nhau. Ngoài ra học sinh còn có thể tham gia Extended Project Qualification (EPQ), một bài luận 5.000 từ là đỉnh cao của 5 tháng nghiên cứu độc lập cùng với các môn học A-Level.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Có hơn 30 môn thể thao tại Leighton Park, trong đó Bóng đá, Khúc côn cầu và Bóng lưới là các môn thể thao trọng tâm. Các môn thể thao phổ biến nhất dành cho nam sinh là Bóng đá, Bóng bầu dục, Điền kinh và Cricket, trong khi các môn thể thao phổ biến nhất dành cho nữ sinh là Bóng lưới, Khúc côn cầu, Quần vợt và Bơi lội.

Các trận đấu với nhiều đội ở mỗi nhóm tuổi thường xuyên được tổ chức. Các đội và cá nhân thi đấu ở nhiều giải đấu cấp quận, khu vực và quốc gia hàng năm, và nhiều người trong số họ được chọn vào các đội thi đấu ở cấp quận, khu vực và quốc gia. Các vận động viên ưu tú được hưởng lợi từ chương trình hỗ trợ bao gồm các chương trình rèn luyện thể lực và sức mạnh riêng biệt tại trung tâm thể lực và thể lực hiện đại, cũng như hỗ trợ tâm lý thể thao, chế độ ăn uống và dinh dưỡng bổ sung, các chuyến đi đến một số cơ sở hàng đầu trong nước và các buổi nói chuyện truyền cảm hứng từ các vận động viên hàng đầu và các diễn giả bên ngoài.

Với khoảng 30 câu lạc bộ thể thao và hoạt động khác nhau mỗi học kỳ. Có điều gì đó dành cho tất cả mọi người tại Leighton Park, cho dù đó là rèn luyện kỹ năng bóng đá, leo núi, thể thao dưới nước, bơi lội hay yoga, v.v.

Âm nhạc:

Âm nhạc là một trong những thế mạnh lâu đời của Leighton Park và dành cho tất cả mọi người, cho dù đó là chơi, hát hay nghe. Nó không chỉ nuôi dưỡng tâm hồn, đào tạo âm nhạc cũng giúp phát triển ngôn ngữ, lý luận và toán học mà còn cải thiện kỹ năng phối hợp tay và mắt, kích hoạt bộ nhớ. Nó đòi hỏi sự kiên trì, mang lại cảm giác thành tựu tuyệt vời. 27 giáo viên dạy nhạc cụ sẵn sàng giúp học sinh bắt đầu hoặc đưa họ lên một tầm cao mới.

Trường cung cấp nhiều cơ hội biểu diễn trước khán giả tại nhà hát của trường với 3 dàn hợp xướng, 1 dàn nhạc của trường, các nhóm hòa tấu, các nhóm nhạc Jazz và hơn thế nữa. Có các cuộc thi nội bộ, các tác phẩm âm nhạc và buổi biểu diễn hoành tráng vào cuối năm. Ngoài ra, cứ 2 năm 1 lần học sinh có thể tham gia chuyến lưu diễn âm nhạc ở nước ngoài.

Bộ phận âm nhạc có phòng thu âm kỹ thuật số và bộ chỉnh sửa được trang bị máy Mac cũng như các nhạc vụ và phần mềm tiêu chuẩn ngành.Trường là trung tâm đào tạo Steinberg được chứng nhận. Sự giàu có của thiết bị và tại nguyên này có tác động to lớn và tích cực trong các bài học, mở ra những cách giảng dạy mới, hiệu quả hơn.

Kịch nghệ:

Khoa kịch nghệ tỏa sáng với những tác phẩm âm nhạc hoành tráng và cơ hội diễn xuất nghiêm túc. Cho dù đó là chuẩn bị cho một vở nhạc kịch lớn hay biểu diễn vòng quanh hội trường, học sinh đều đắm chìm trong thế giới sân khấu và biểu diễn.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh thử thách học sinh thông qua các cuộc thám hiểm và tập trung vào năng lực thể chất, kỹ năng và hoạt động tình nguyện để giành các Giải Đồng, Bạc và Vàng. Tham gia chương trình giúp học sinh phát triển bản thân theo nhóm và trau dồi tư duy độc lập, trách nhiệm cá nhân, tính tự lập.

Ngoài ra, Leighton Park cũng cung cấp nhiều chuyến đi và chuyến tham quan cho tất cả học sinh ở mọi giai đoạn trong quá trình học tập. Học sinh có thể tham gia vào nhiều chuyến đi trong ngày và nội trú ở Vương quốc Anh và trên toàn thế giới.

Nội trú và chăm sóc mục vụ: 

Leighton Park có ba khu nội trú giản dị, bao gồm một khu nhà đồng giáo dục chuyên biệt, mỗi khu nội trú đều do một chủ nhà quản lý và được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ gia sư và nhân viên, mang đến một ngôi nhà thư thái, nơi các học sinh nội trú và học sinh bán trú hòa nhập tốt chia sẻ các nền văn hóa quốc tế. Mỗi nhà nội trú có một số phòng sinh hoạt chung và không gian giao lưu với đầy đủ tiện nghi giúp học sinh thư giãn và có khoảng thời gian vui vẻ với bạn bè. Quy mô cộng đồng nhỏ có nghĩa là đội ngũ chăm sóc mục vụ hiểu rõ từng học sinh như một cá nhân và tạo ra những kết nối có ý nghĩa, tạo ra môi trường thân thiện, gần gũi đảm bảo rằng mỗi học sinh đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ khi ở trong khu nội trú của mình.

Trung tâm Y tế tận tâm tại chỗ với đội ngũ ba nhân viên điều dưỡng chuyên nghiệp luôn túc trực 24/7. Nhu cầu y tế của học sinh nội trú được nhóm quản lý một cách chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của bác sĩ phẫu thuật bác sĩ đa khoa tại địa phương.

Ăn uống lành mạnh là ưu tiên hàng đầu đặc biệt là đối với những học sinh nội trú có rất nhiều bữa ăn được phục vụ tại nhà hàng Oakview. Trường phục vụ rất nhiều yêu cầu về chế độ ăn uống và thực đơn phản ánh sự đa dạng của trường. Học sinh luôn được ăn uống đầy đủ và chuẩn bị sẵn sàng cho mọi điều mà một ngày ở Leighton Park có thể mang lại.

Các khóa học IB:

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 48.105 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £48,105

Day fees at sixth form : £29,910

Phí đăng ký (không hoàn lại): £200

Brochure của trường

Reading, England, UK

Cách London 26' đi tầu về phía Đông. Thành phố này thuộc hạt hoàng gia Berkshire và là thủ phủ hạt từ năm 1867.

Tọa lạc tại nơi hợp lưu của sông Thames và sông Kennet, trên cả tuyến đường sắt chính phía Tây vĩ đại và xa lộ M4, cự ly khoảng 40 dặm Anh về phía tây London. Thành phố là nơi đăng cai các festival âm nhạc. Xem chi tiết

Các trường cùng thành phố

Bradfield College

Bradfield College

Reading, England, UK

Private

48.870 GBP Boarding fees at sixth form

Queen Anne's School

Queen Anne's School

Reading, England, UK

Private

47.823 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

St Peter's School

St Peter's School

York, England, UK

Private

40.590 GBP Boarding fees at sixth form

Epsom College

Epsom College

Private

46.533 GBP Boarding fees at sixth form

Brentwood School

Brentwood School

Private

45.966 GBP Boarding fees at sixth form

Royal Russell School

Royal Russell School

Private

47.268 GBP Boarding fees at sixth form