Trường Trung học Brentwood School

Được thành lập vào năm 1557, Brentwood School là trường nội trú và bán trú độc lập dành cho nam và nữ, nơi học sinh là những cá nhân hạnh phúc, phát triển dựa trên những tiêu chuẩn cao được mong đợi ở họ. Là một ngôi trường thân thiện, bận rộn và thành công cung cấp nền giáo dục toàn diện cho học sinh cả về học thuật lẫn cơ hội về các hoạt động ngoại khóa tạo không gian cho bản sắc cá nhân trong lớp học đồng thời duy trì và phát triển sự hòa nhập xã hội bên ngoài lớp học. Tất cả học sinh đều được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại nằm ở trung tâm Brentwood, Essex và được bao quanh bởi các khu vườn và sân chơi xanh rộng 75 mẫu Anh. Vị trí gần London của trường đặc biệt hữu ích cho các gia đình quốc tế muốn gửi con đến một địa điểm an toàn ở Vương quốc Anh và dễ dàng đi đến London.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1557

Tổng số sinh viên: 1.224

Địa chỉ: Middleton Hall Lane, Brentwood, Essex, CM15 8EE, United Kingdom

Website: https://www.brentwoodschool.co.uk/

VỊ TRÍ

Trường nằm ở trung tâm Brentwood, một thị trấn đi lại ở Essex, chỉ cách trung tâm London 25 phút đi tàu.

Highlight

  • Kết quả thi 2023 hạng A Level AA* 42,7%, điểm GCSE cấp độ AA* 57%.
  • Brentwood School lọt vào danh sách rút gọn của giải thưởng Tes 2024.
  • Vào năm 2023, có 4 học sinh đã được nhận vào trường Oxford hoặc Cambridge, hơn 80% học sinh sẽ đến điểm đến mà họ lựa chọn đầu tiên và hơn 4/5 học sinh sẽ đang chuyển sang một trường đại học 'top 20 '.
  • Trường nằm trong top 10 của Bảng xếp hạng các trường IB độc lập.
  • Điểm trung bình 5 năm của IB là 38 điểm.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Brentwood School là cơ sở giáo dục hiện đại đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn giáo dục của Anh và yêu cầu của cộng đồng thế giới đồng thời bảo tồn lịch sử, nét duyên dáng và vẻ ngoài độc đáo của mình. Với lịch sử tồn tại vượt thời gian gần 500 năm trường vẫn duy trì và phát triển mục đích cốt lõi ngay từ những ngày đầu mới thành lập là giúp đỡ những người trẻ tuổi khám phá và phát triển tài năng của họ bằng cả sự tự tin và khiêm tốn. Học sinh của Brentwood tốt bụng, đầy tham vọng và luôn tìm cách đóng góp tích cực trong hiện tại và tương lai.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao có phương pháp giảng dạy hiệu quả trình bày các môn học theo cách liên hệ chúng với thế giới thực, thúc đẩy sự tham gia thực tế cũng như trí tuệ, khuyến khích học sinh đặt câu hỏi trong lớp và kiểm soát việc học của chính mình. Cơ sở vật chất vượt trội cho phép Brentwood mang đến cho tất cả học sinh cơ hội tham gia vào các bài học thực tế hấp dẫn với rất nhiều chuyến đi và tham quan, từ chiến trường Ypres và vẻ đẹp hùng vĩ của núi lửa Iceland đến những con phố được chiếu sáng ở Tokyo và khung cảnh đẹp như tranh vẽ của Snowdonia. Với những trải nghiệm giảng dạy phù hợp và học tập tích cực sẽ giúp học sinh của Brentwood có cuộc sống hạnh phúc và bổ ích, đồng thời trở thành những người có trí tuệ tò mò, kiên cường, dám nghĩ dám làm và độc lập, có tư cách đạo đức tốt.

Cơ sở vật chất đạt đẳng cấp thế giới bao gồm các sân chơi rộng rãi, phòng thu âm nhạc và kịch nghệ tiên tiến, phòng thí nghiệm khoa học và nhiều trung tâm học tập được trang bị tốt. Khuôn viên rộng 75 mẫu Anh có nhiều sân bóng đá, bóng bầu dục, cricket và khúc côn cầu, sân quần vợt và bóng lưới cũng như đường chạy điền kinh. Ngoài ra còn có một sân có đèn chiếu sáng phù hợp với mọi thời tiết và một sân chơi thiên văn đã được tân trang lại để học sinh của Brentwood vui chơi. Trường có Trung tâm Thể thao trong khuôn viên với hồ bơi trong nhà dài 25m, phòng tập thể dục với thiết bị máy tính, 4 sân bóng quần có mặt kính, sảnh chính đủ rộng để chứa 7 sân cầu lông cùng với một phòng đa năng dành cho khiêu vũ và thể thao, các hoạt động khác. Ngoài ra còn có Đấu kiếm Salle được xây dựng có mục đích, là nơi tập luyện của cộng đồng đấu kiếm vững mạnh của Trường.

Trường cung cấp chương trình đặc biệt bao gồm các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng với nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng về các câu lạc bộ, hoạt động giao lưu và chuyến đi. Một số nhằm mục đích kích thích và mở rộng niềm đam mê của học sinh với một môn học cụ thể trong khi một số môn học ít hướng đến môn học hơn và tập trung hơn vào việc mở rộng sở thích và kiến ​​thức. Hoạt động ngoại khóa mang tính chất hòa nhập và khuyến khích tất cả học sinh tham gia vào các hoạt động và hoạt động xã hội mà các em có thể thấy thú vị.

Sự đổi mới, năng động và thái độ làm được gắn liền với cách cư xử, sự tôn trọng và trên hết là lòng tốt và học sinh ở Brentwood đang phát triển mạnh mẽ trong một môi trường tập trung phát triển các giá trị đức hạnh, học tập, cách cư xử. Chương trình mục vụ và phúc lợi được thiết lập tốt nhằm duy trì môi trường an toàn mang lại sự thoải mái và hòa nhập cho học sinh.

Chương trình học:

GCSE:

Chương trình giảng dạy cốt lõi được thực hiện bởi tất cả học sinh gồm Toán học, Ngôn ngữ Anh và Văn học Anh, Khoa học, Vũ trụ nhân loại : môn học liên môn ở year 10 nhằm mở rộng tầm nhìn trí tuệ của học sinh, Higher Project Qualification (HPQ) là một dự án nghiên cứu của year 11 giúp phát triển kỹ năng nghiên cứu và tự quản lý của học sinh.

Môn học tùy chọn gồm : Ngoại ngữ hiện đại, Nhân văn, Nghệ thuật, Thể dục học thuật, tiếng Trung Quốc, Nền văn minh cổ điển, Khoa học máy tính, Khiêu vũ, Công nghệ thiết kế, Kịch, Thực phẩm và dinh dưỡng, tiếng Pháp, Địa lý, tiếng Đức, tiếng Hy Lạp, Lịch sử, tiếng Ý, Latin, Âm nhạc, Nghiên cứu tôn giáo, tiếng Tây Ban Nha, Nghiên cứu riêng.

Tất cả học sinh phải chọn một môn Nhân văn và một Ngoại ngữ Hiện đại. Sau đó, học sinh chọn thêm ba môn học tự chọn khác.

Hầu hết học sinh học 10 GCSE, tuy nhiên, có một lựa chọn là chọn 9 GCSE và được giám sát việc học riêng thay vì GCSE thứ mười.

A Level:

Trường cung cấp 26 môn học khác nhau ở A Level và có thể đáp ứng hầu hết các kết hợp môn học, trong khuôn khổ thời khóa biểu.

Học sinh trong lộ trình A Level học 3 môn ở A Level (4 môn nếu học sinh chọn học thêm môn Toán). A Levels là các bằng cấp độc lập riêng biệt mang lại cơ hội cho học sinh chuyên sâu về một số môn học.

Để đảm bảo đủ chiều rộng và nghiêm ngặt, học sinh A Level cũng sẽ hoàn thành Chứng chỉ Dự án Mở rộng (EPQ) là một dự án nghiên cứu về chủ đề do học sinh các em lựa chọn nhằm thúc đẩy các kỹ năng học tập độc lập, tự quản lý và nghiên cứu. Nhiều sinh viên đã nhận được các suất học đại học thấp hơn thông qua UCAS, để ghi nhận thành công của họ trong EPQ.

Học sinh cũng tham gia một khóa học bồi dưỡng bổ sung có chứng chỉ đã mô hình hóa dựa trên các khóa học Nghiên cứu tổng quát từ năm trước và cho phép học sinh đạt được bằng cấp về một chủ đề quan tâm, chẳng hạn như Doanh nhân xã hội, Luật, Lãnh đạo thể thao hoặc Tư duy phản biện.

International Baccalaureate (IB):

IBDP yêu cầu học 6 môn học và học sinh đều tham gia chương trình lý thuyết kiến thức, các khóa CAS (sáng tạo, hành động và dịch vụ) và một bài luận mở rộng. Nếu tham gia khóa học IBDP, học sinh sẽ được hưởng lợi từ việc nhìn thấy những gì mình học được từ góc độ toàn cầu trong tất cả các chương trình học của mình.

BTEC Extended Diploma:

BTEC là một con đường chuyên môn về Thể thao hoặc Kinh doanh với trọng tâm là kỹ năng nghề và đánh giá liên tục. Có bài kiểm tra cuối khóa vào cuối khóa học, nhưng hầu hết các học phần đều được đánh giá thông qua các dự án môn học. Bằng cấp BTEC là bằng cấp nghề lớn nhất, được công nhận nhất dành cho sinh viên Sixth Form.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao hỗ trợ cả sức khỏe thể chất và tinh thần, giúp học sinh vừa vận động vừa cảm thấy tốt hơn mang đến cơ hội cho học sinh phát triển năng lực và sự tự tin trong nhiều hoạt động, đồng thời thúc đẩy môi trường gắn bó và gắn kết thông qua việc tham gia các trò chơi đồng đội truyền thống.

Thể thao tại Brentwood cực kỳ thành công và nổi bật trên toàn quốc trong một số lĩnh vực, học sinh thường xuyên đạt được các danh hiệu thể thao hàng đầu cả trong nước và quốc tế. Trường tổ chức các chuyến du đấu nước ngoài cho các đội thi đấu nhằm nâng cao chuyên môn, ngoài ra trường cũng cạnh tranh với các trường học địa phương và có các cuộc thi nội bộ trong hầu hết các môn thể thao.

Trường cung cấp hơn 30 môn thể thao từ đấu kiếm đến bắn súng, từ thể dục nhịp điệu đến chơi gôn, và tổ chức hơn 100 đội ở cấp liên trường, quận và quốc gia; và Lộ trình Cầu thủ Ưu tú của Trường Brentwood hỗ trợ các vận động viên tài năng nhất của trường. Ngoài ra, Brentwood cũng là một trong số ít trường đối tác Saracens mang đến cơ hội cho học sinh trong cộng đồng rộng lớn hơn và trên khắp Essex được đào tạo và vui chơi tại Brentwood School.

Biểu diễn nghệ thuật:

Nghệ thuật biểu diễn luôn được yêu thích tại Brentwood School và trong những năm gần đây đã có sự bùng nổ về sự quan tâm và sự xuất sắc trong cả ba lĩnh vực sáng tạo. Tại Brentwood luôn tin rằng sự sáng tạo là cần thiết trong chương trình giảng dạy nhưng thường trong nghệ thuật biểu diễn, nơi sự đổi mới được khơi dậy và cũng như hàng trăm học sinh được khuyến khích phát triển.

Âm nhạc:

Brentwood School được công nhận là một trong những trường chuyên âm nhạc hàng đầu, nổi tiếng về sự xuất sắc, tính hòa nhập và sự thích thú trong âm nhạc. Chương trình giảng dạy cung cấp nhiều cơ hội cho cả nhiệm vụ thực hành và viết, tập trung vào các kỹ năng nghe, biểu diễn và sáng tác, tạo cơ sở tuyệt vời để xây dựng kiến ​​thức lý thuyết vững chắc. Thông qua các yếu tố âm nhạc, học sinh khám phá nhiều thể loại khác nhau và tích lũy kinh nghiệm về công nghệ âm nhạc, bao gồm phần mềm Sibelius và Garageband.

Có hơn 70 buổi hòa nhạc, buổi biểu diễn độc tấu, lễ cầu nguyện và nhạc kịch được tổ chức mỗi năm và Brentwood tự hào về sự đa dạng các cơ hội được trao cho các nhạc sĩ. Mỗi tuần có hơn 40 buổi diễn tập cho các dàn hợp xướng, dàn nhạc, ban nhạc và dàn nhạc thính phòng tất cả đều phục vụ cho các khả năng âm nhạc khác nhau và tất cả đều có cơ hội biểu diễn trong các buổi hòa nhạc thường xuyên.

Trường cũng chuyên sáng tác âm nhạc do học sinh hướng dẫn và nhiều nhóm hòa tấu và dàn hợp xướng do học sinh trong trường chỉ huy, luyện tập và chỉ huy, điều này mang đến cơ hội hoàn hảo để thể hiện khả năng lãnh đạo, khả năng phục hồi và phát triển âm nhạc.

Kịch nghệ:

Kịch nghệ tại Brentwood cho phép sinh viên phát triển những kỹ năng cần thiết trong và ngoài công việc, giúp học sinh trở thành những người tự tin, cởi mở, không ngại sáng tạo, biểu diễn hoặc nói trước công chúng. Sinh viên kịch nghệ được dạy cách diễn xuất, đạo diễn và thiết kế cũng như trở nên thành thạo về kỹ thuật sân khấu. Bên cạnh nền giáo dục thực tế này, học sinh còn học cách phân tích sân khấu trực tiếp và khám phá các văn bản vở kịch.

Chương trình Kịch vô cùng sôi động và đa dạng. Có nhiều cơ hội cho mỗi nhóm năm biểu diễn hàng năm gồm nhạc kịch Thiếu niên, Buổi trình diễn year 7, vở kịch Middles Play, vở kịch dành cho học sinh cuối cấp, Nhạc kịch mùa đông, Lễ hội trường học Shakespeare và Shakespeare mùa hè là những tác phẩm tiêu biểu nhưng chương trình này được bổ sung thêm hàng chục buổi biểu diễn phòng thu nhỏ hơn cho tất cả các nhóm năm. Các lớp học thử giọng thường xuyên, hội thảo dành cho học viên chuyên nghiệp, hàng chục chuyến đi đến nhà hát, diễn giả khách mời và nghệ sĩ trong ngành cũng như đội ngũ nhân viên và giảng viên vô cùng bận rộn và sôi động đã khiến Khoa Kịch trở thành một trong những khoa vui vẻ và thành công.

Khiêu vũ:

Khiêu vũ phát triển mạnh, không chỉ cung cấp chương trình học thuật mà còn cung cấp nhiều cơ hội ngoại khóa cho mọi lứa tuổi và khả năng. Học sinh phát triển năng lực sáng tạo, trí tưởng tượng, thể chất, cảm xúc và trí tuệ, cũng như đạt được các kỹ năng kỹ thuật và biểu cảm. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ kiến ​​thức và sự hiểu biết về Khiêu vũ thông qua biểu diễn, vũ đạo và đánh giá phê bình.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Lực lượng Thiếu sinh quân Liên hợp (CCF) của trường là một trong những Lực lượng Thiếu sinh quân Liên hợp lâu đời nhất và lớn nhất trong cả nước. Nó huy động hàng trăm sinh viên có tính phiêu lưu và tinh thần đồng đội cũng như tập trung vào các kỹ năng lãnh đạo.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) là một chương trình giải thưởng tiến bộ liên quan đến việc giúp đỡ cộng đồng và môi trường giúp học sinh trở nên khỏe mạnh hơn, phát triển các kỹ năng mới và lập kế hoạch, đào tạo và hoàn thành một cuộc thám hiểm.

Ngoài ra Brentwood còn cung cấp một chương trình đặc biệt gồm các hoạt động ngoại khóa và bồi dưỡng với nhiều lựa chọn phong phú và đa dạng về các chuyến đi, hoạt động xã hội và câu lạc bộ bao gồm Học viện Quần vợt,  Đội cưỡi ngựa , Học viện Cờ vua , Câu lạc bộ Đấu kiếm và Học viện Bóng đá, diễn thuyết trước công chúng và Mô hình Liên Hợp Quốc, STEAM . Hoạt động ngoại khóa của trường mang tính chất hòa nhập và khuyến khích tất cả học sinh tham gia vào các hoạt động tình nguyện và hoạt động xã hội mà các em có thể thấy thú vị.

Nội trú:

Tại Brentwood School có 2 khu nhà nội trú tiện nghi nằm trong khuôn viên rộng 75 mẫu Anh, nơi đội ngũ nhân viên mục vụ giàu kinh nghiệm đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất có thể cho tất cả học sinh nội trú, duy trì một môi trường mang lại sự thoải mái và an ninh cũng như bầu không khí yên bình và thân thiện.

Dịch vụ chăm sóc mục vụ vượt trội được cung cấp bởi một đội ngũ xuất sắc bao gồm Phó Trưởng phòng Cấp cao, Giám đốc Chăm sóc và Bảo vệ Mục vụ, Phó Trưởng nhóm Bảo vệ được chỉ định, Trưởng năm và các Phó của họ, Gia sư mẫu, nhân viên nội trú, Quản lý Mục vụ, Tuyên úy của chúng tôi, Giám đốc An sinh Học sinh, đội ngũ y tế của trường và các cố vấn cùng nhau hỗ trợ phúc lợi cho từng cá nhân học sinh, giúp mỗi học sinh phát triển trong một cộng đồng tử tế, quan tâm và hòa nhập. Việc học sinh được khuyến khích tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau sẽ mang lại thành công sự tự tin và nhận thức về bản thân tốt hơn.

Các khóa học IB:

 

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 45.966 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £45,996

Day fees at sixth form : £23,472

Phí đăng ký không hoàn lại: £100

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Haileybury

Haileybury

Private

44.700 GBP Boarding fees at sixth form

New Hall School

New Hall School

Chelmsford, England, UK

Public

10.605 GBP

St. Christopher School

St. Christopher School

Letchworth Garden City, England, UK

Private

10.920 GBP

Royal High School

Royal High School

Bath, England, UK

Private

40.374 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Bedstone College

Bedstone College

Bucknell, England, UK

Private

31.035 GBP

Dauntsey's School

Dauntsey's School

Private

43.590 GBP Boarding fees at sixth form

Berkhamsted School

Berkhamsted School

Private

41.310 GBP Boarding fees at sixth form

Westbourne School

Westbourne School

Penarth, Wales, UK

Private

38.950 GBP