Trường Trung học Queenswood School

Hatfield, England, UK.

Với 130 năm lịch sử giáo dục, Queenswood School cung cấp cho học sinh một nền giáo dục thực sự tiên tiến và xuất sắc trong môi trường học tập bình dị. Nhà trường hỗ trợ và khuyến khích các cô gái phát triển tính độc lập và sáng tạo cá nhân, trở thành người phụ nữ mà họ mong muốn và mang đến những khả năng không giới hạn cho tương lai. Các cô gái theo học một chương trình học tập năng động, được hỗ trợ bởi các hoạt động ngoại khóa đa dạng trong môi trường hỗ trợ và nuôi dưỡng. Đây là một cộng đồng nơi các cô gái đạt được kết quả cao cả trong và ngoài lớp học, nơi lợi ích, hạnh phúc và phúc lợi của các cô gái luôn được quan tâm hàng đầu và là một cộng đồng quốc tế luôn chào đón các cô gái từ khắp nơi trên thế giới.

Loại trường: Private | Boarding | Girls

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1894

Tổng số sinh viên: 460

Địa chỉ: Shepherd 's Way, Hatfield, Hertfordshire, AL9 6NS, United Kingdom

Website: https://www.queenswood.org/

VỊ TRÍ

Trường nằm cách trung tâm London, Anh khoảng 20 phút đi tàu.

location

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 30,6%, điểm GCSE cấp độ AA* 50,3%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Queenswood School là trường nội trú và bán trú dành cho nữ sinh, được thành lập vào năm 1894 cung cấp một nền giáo dục toàn diện, tập trung vào việc trang bị cho các cô gái các kỹ năng sống cần thiết. Với một cộng đồng đủ lớn để có thể mang đến những cơ hội vượt trội, nhưng cũng đủ nhỏ để mỗi cô gái đều được các nhân viên giảng dạy và hỗ trợ biết đến. Tính cá nhân, tiềm năng độc đáo và phẩm chất đặc biệt của họ được nuôi dưỡng và hiện thực hóa.

Tại Queenswood các cô gái phát triển mạnh mẽ về mặt trí tuệ. Họ thích sự tự do khám phá và thử thách, đồng thời được khuyến khích tò mò và sáng tạo. Trường cung cấp một chương trình giảng dạy rộng rãi và cân bằng, trong đó khoa học và toán học cũng phổ biến như nhân văn, ngôn ngữ và nghệ thuật cùng phương pháp học tập cá nhân hóa, hiện đại, năng động, trong đó học sinh luôn nhận được sự hỗ trợ phù hợp từ các giáo viên bộ môn. Mỗi cô gái sẽ được giảng dạy với sự linh hoạt và cung cấp chương trình học tập phù hợp. Đây không chỉ là trải nghiệm phong phú cho các em mà còn là cơ sở để có kết quả thi công cao.

Các cô gái ở Queenswood học được rất nhiều điều ngoài lớp học với chương trình ngoại khóa vô cùng phong phú, có hơn 150 câu lạc bộ và hoạt động vào giờ ăn trưa cũng như sau giờ học hàng tuần. Trong Âm nhạc, Kịch, Khiêu vũ, Thể thao và nhiều lĩnh vực khác, các cô gái có cơ hội thử thách bản thân, làm việc cùng nhau và tận hưởng niềm vui lớn. Mọi cô gái đều có cơ hội tìm thấy thứ gì đó sẽ truyền cảm hứng cho mình.

Trường tin tưởng mạnh mẽ rằng niềm vui và tình bạn là nền tảng của một cộng đồng nội trú thành công và đặc tính này là trọng tâm của mọi việc làm tại Queenswood. Đó là một cộng đồng ấm áp và thân thiện, nơi mọi người đều biết nhau. Các cô gái phát triển mạnh mẽ trong một cấu trúc nhà nội trú nuôi dưỡng được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của họ. Nội trú cho phép các cô gái thiết lập sự độc lập của mình đồng thời nuôi dưỡng ý thức quan tâm và chăm sóc người khác, nắm bắt mọi cơ hội và kết bạn suốt đời.

Chương trình học:

GCSE:

Mỗi học sinh thi trung bình chín GCSE/IGCSE bao gồm các môn học chính bắt buộc: Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Toán và Khoa học Kết hợp (hoặc ba môn Khoa học riêng biệt).

Ngoài ra, học sinh thường chọn ba môn học trở lên trong số các môn tùy chọn sau: Nghệ thuật & Thiết kế, Khoa học Máy tính, Văn minh Cổ điển, Khiêu vũ, Thiết kế & Công nghệ, Kịch, Địa lý, Lịch sử, Tiếng Latinh, Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Nghiên cứu Tôn giáo, Tiếng Tây Ban Nha.

A Level:

Các môn học được học ở Sixth From, miễn là chúng phù hợp với các lựa chọn khối tùy chọn: Nghệ thuật và Thiết kế, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Nền văn minh cổ điển, Khoa học máy tính, Thiết kế và Công nghệ, Khiêu vũ, Nghiên cứu Kịch nghệ và Sân khấu, Kinh tế, Văn học Anh, Tiếng Pháp, Địa lý, Chính phủ và Chính trị, Lịch sử, Tiếng Latinh, Toán học, Toán cao cấp, Nghiên cứu Truyền thông, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Giáo dục Thể chất, Vật lý, Tâm lý học, Tiếng Tây Ban Nha, Thần học, Triết học và Đạo đức. Học sinh học môn Nghiên cứu tổng quát và PE như một phần của chương trình giảng dạy cốt lõi.

Để hỗ trợ các môn học truyền thống, học sinh có thể tham gia EPQ (Extended Project Qualification) tại Queenswood. Nhiều cô gái chọn phương án học tập độc lập này nhằm phát triển các ký năng cần thiết và được các trường đại học đánh giá cao.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao tại Queenswood có lịch sử lâu đời và nổi bật. Mọi người đều được khuyến khích tham gia, bất kể chuyên môn thể thao nào. Các cô gái có thể chọn từ rất nhiều môn thể thao, bao gồm Khúc côn cầu, Quần vợt, Bóng lưới, Bơi lội, Điền kinh, Quần vợt, Thể dục dụng cụ, Cricket, Polo, Bóng bàn, Cầu lông, Chạy việt dã, Đấu kiếm, Golf, Trượt ván, Bóng đá, Cưỡi ngựa…

Có nhiều cơ hội cạnh tranh ở nhiều cấp độ khác nhau từ cấp Liên trường, Quận, Quận, Khu vực cho đến Quốc gia trong nhiều môn thể thao. Trong những năm gần đây, các cô gái đã đại diện cho quận của mình trong các môn Điền kinh, Khúc côn cầu, Bóng lưới, Quần vợt, Chạy việt dã, Trượt ván và Thể dục dụng cụ, và quốc tế trong các môn Quần vợt, Khúc côn cầu, Điền kinh, Nhảy lò xo và Đấu kiếm.

Trường có cơ sở vật chất tuyệt vời, bao gồm Hội trường Queenswood hiện đại hoàn toàn mới, với chỗ ngồi trên khán đài có thể thu vào cho 580 khán giả, hồ bơi dài 25 mét, 29 sân tennis, phòng tập thể dục nhịp điệu, phòng tập khiêu vũ, phòng tập tạ , sân gôn mini chín lỗ, sân chơi polo, sân AstroTurf và đường chạy điền kinh trên cỏ.

Âm nhạc:

Âm nhạc là trung tâm của đời sống văn hóa tại Queenswood. Tất cả các nữ sinh đều được khuyến khích phát triển tiềm năng về nhạc cụ và giọng hát của mình, và giúp họ đạt được điều này là đội ngũ giáo viên và nhạc sĩ có chuyên môn làm việc toàn thời gian.

Hầu hết các nữ sinh đều học ít nhất một nhạc cụ và nhiều nữ sinh học hai nhạc cụ. Các cô gái được khuyến khích chuẩn bị cho các kỳ thi âm nhạc ABRSM là điều đương nhiên và có khoảng 70-80 thí sinh mỗi năm cho các kỳ thi này.

Có rất nhiều cơ hội để sáng tác âm nhạc với người khác. Có nhiều dàn hợp xướng, dàn nhạc, nhóm thính phòng đủ loại bao gồm dàn nhạc bộ gõ, nhóm sáo, saxophone và tứ tấu đàn dây. Những nhóm này tập hợp các học sinh ở mọi lứa tuổi, mọi khả năng và tình bạn thường được rèn giũa trong suốt quá trình diễn tập vui vẻ và chăm chỉ. Ngoài ra còn có các chuyến lưu diễn âm nhạc Châu Âu, các điểm đến gần đây bao gồm Tuscany và Riviera của Ý hay các buổi hòa nhạc ở thủ đô London nhằm làm phong phú thêm trải nghiệm âm nhạc của Queenswood.

Kịch và Khiêu vũ:

Kịch nghệ và khiêu vũ rất nổi bật ở Queenswood. Có 8 buổi biểu diễn mỗi năm được tổ chức tại Queenswood. Ngoài các buổi biểu diễn trước công chúng về bài thi thực hành xuất sắc còn có các vở kịch toàn trường, một buổi khiêu vũ hoành tráng hàng năm và một cuộc thi Biểu diễn Nghệ thuật giữa các nhà nội trú. Trường có chính sách hòa nhập cho các vở kịch ở trường và không bao giờ từ chối học sinh khi tham gia buổi thử giọng. Dàn diễn viên và đoàn làm phim quy mô lớn thường có hơn 100 học sinh và trong tuần diễn ra vở kịch ở trường. Có rất nhiều cơ hội cho các cô gái tham gia vào lĩnh vực kỹ thuật của sân khấu. Nhà hát Clarissa Farr có 280 chỗ ngồi được trang bị công nghệ tiên tiến và nhiều tác phẩm của chúng tôi yêu cầu hoạt động phức tạp về ánh sáng, âm thanh, đa phương tiện và bay.

Diễn thuyết và Kịch nghệ là một hoạt động ngoại khóa cực kỳ phổ biến và Queenswood đã giành được nhiều giải thưởng trong các kỳ thi LAMDA.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh : Queenswood School tự hào trao Giải Đồng, Bạc và Vàng cho học sinh, cuộc phiêu lưu đưa học sinh đến Chiltern Hills, Peak District, Thung lũng Wye, Cao nguyên Scotland, vùng núi xứ Wales và nước ngoài. Giải thưởng được chia thành bốn phần: Tình nguyện, Thể chất, Kỹ năng và Thám hiểm và tại Queenswood học sinh được hỗ trợ trong mọi lĩnh vực.

Tại Queenswood các nữ sinh còn có các cơ hội tham gia các chuyến đi học tập quốc tế và nội trú tại Vương quốc Anh bao gồm các chuyến đi làm phong phú thêm các hoạt động thể thao: nghệ thuật, văn hóa, ngôn ngữ hay các chuyến đi vào cuối tuần thường xuyên đến London, Oxford, Brighton và các địa điểm yêu thích khác, dùng bữa tại các nhà hàng địa phương và nhiều hoạt động tại chỗ.

Ngoài ra, học sinh còn được tham gia vào các hoạt động gây quỹ từ thiện cũng như tham gia vào các dự án hành động cộng đồng. Họ tình nguyện tại các viện dưỡng lão, câu lạc bộ dành cho người trên 60 tuổi, trường tiểu học và trường dành cho trẻ em có nhu cầu đặc biệt, tất cả đều nằm trong khu vực địa phương.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Khu nội trú Middle School nằm ngay trung tâm khuôn viên trường. Ở year 9 và 10, các nữ sinh được hưởng những lợi ích xã hội vô cùng phong phú của các phòng chung rộng rãi và hấp dẫn. Ở year 11, mỗi học sinh nội trú toàn thời gian đều có phòng ngủ riêng, hoàn chỉnh với cơ sở học tập riêng. Học sinh nội trú Lower Sixth sẽ ở một phòng học đơn hoặc ở chung với một cô gái khác, trong khi học sinh nội trú Upper Sixth có phòng học riêng. Tất cả cơ sở vật chất được trang bị tốt và không gian chung được bài trí đẹp mắt bao gồm rạp chiếu phim, phòng âm nhạc, phòng CNTT và nhà bếp đầy đủ tiện nghi được cả các nữ sinh bán trú và học sinh nội trú yêu thích, là nơi thư giãn để nghỉ ngơi trong thời gian rảnh rỗi và ngoài giờ học.

Queenswood cam kết thúc đẩy và đảm bảo sự an toàn và phúc lợi của mọi học sinh. Tất cả học sinh đều có quyền cảm thấy an toàn và được bảo vệ khỏi mọi hình thức lạm dụng. Lợi ích tốt nhất của học sinh là điều tối quan trọng để giúp học sinh có được kết quả tốt nhất.

Trung tâm Y tế nằm ở trung tâm của trường với đội ngũ Y tá có chuyên môn và nhiều kinh nghiệm. Môi trường thân thiện của trung tâm y tế được xây dựng gồm phòng tư vấn lâm sàng, phòng ngủ và khu vực tiếp khách nơi nữ sinh có thể phục hồi sức khỏe trong một môi trường được hỗ trợ và an toàn. Trường cung cấp dịch vụ toàn diện, lắng nghe, tôn trọng cá nhân và đảm bảo mức độ bảo mật thích hợp. Các phòng khám do y tá điều hành luôn sẵn sàng trong suốt ngày học nhằm nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần tốt cũng như quản lý các bệnh nhẹ và thương tích nhẹ.

Trung tâm Sức khỏe Queenswood là không gian để học sinh có những giây phút yên tĩnh và suy ngẫm trong ngày học bận rộn. Điều phối viên của Trung tâm Sức khỏe có mặt để chào đón nữ sinh và đưa ra hướng dẫn, hỗ trợ và lời khuyên nếu học sinh cần. Có những khu vực được chỉ định để học sinh có thể thực hiện các hoạt động chánh niệm và nghỉ ngơi trong một môi trường yên tĩnh.

Bộ phận Ăn uống được điều hành bởi đội ngũ quản lý ăn uống nội bộ giàu kinh nghiệm, với những đầu bếp có trình độ chuyên môn và tận tâm. Bộ phận Ăn uống cung cấp một chế độ ăn uống lành mạnh, chất lượng cao và cân bằng nhằm đảm bảo khả năng học tập hiệu quả và đạt tiêu chuẩn cao trong mọi lĩnh vực của đời sống học đường. Trường sử dụng sản phẩm tươi sống và tất cả các món ăn đều được các đầu bếp chuẩn bị và nấu nướng.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 46.035 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £46,035

Day fees at sixth form : £29,520

Phí đăng ký : £260

Brochure của trường

Hatfield, England, UK

Cách London 20' đi vào trung tâm thành phố

Xem chi tiết

Các trường có thể bạn quan tâm

King’s Ely School

King’s Ely School

Ely, Cambridgeshire, England, UK

Private

31.005 GBP

Tonbridge School

Tonbridge School

Kent, England, UK

Public

49.944 GBP Boarding

Kent College Pembury

Kent College Pembury

Kent, England, UK

Private

42.930 GBP Boarding fees at sixth form

Bradfield College

Bradfield College

Reading, England, UK

Private

48.870 GBP Boarding fees at sixth form