Trường Trung học Truro School

Trải qua hơn 140 năm lịch sử, Truro School là trường độc lập hàng đầu của Cornwall dành cho nam và nữ, mang đến trải nghiệm nội trú độc đáo, nép mình trong một khu vực có 300 dặm bờ biển quyến rũ và cảnh quan đa dạng. Học sinh nội trú có cơ hội khám phá vẻ đẹp của Cornwall và tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau. Được thành lập với đặc tính hoài bão nhân ái, trường có các tiêu chuẩn học tập cao được hỗ trợ và cân bằng cùng với mạng lưới hỗ trợ mục vụ được cá nhân hóa và phát triển tốt, cơ sở vật chất tuyệt vời và nhiều cơ hội ngoại khóa đa dạng. Truro School là một cộng đồng đa dạng, thân thiện, đặc biệt chào đón học sinh quốc tế, những người có thể tận hưởng cuộc phiêu lưu và văn hóa mà Cornwall mang lại.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 11-18 tuổi

Năm thành lập: 1880

Tổng số sinh viên: 829

Địa chỉ: Trennick Lane, Truro, Cornwall, TR1 1TH, United Kingdom

Website: https://www.truroschool.com/

VỊ TRÍ

Truro School tọa lạc tại Cornwall phía Tây Nam nước Anh. Nó gần như được bao quanh hoàn toàn bởi nước, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho những ai thích thư giãn trên bãi biển, chèo thuyền, lướt ván hoặc chỉ đi dạo dọc bờ biển. Đây chắc chắn là một lựa chọn phong cách sống cho nhiều người vì chỉ mất 15–20 phút hành trình về phía bắc hoặc phía nam từ trường đến bãi biển gần nhất, cách trung tâm thành phố 5 phút.

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 43%, điểm GCSE cấp độ AA* 50,5%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1880, Truro School là một cộng đồng quan tâm và hòa nhập, coi trọng, nuôi dưỡng và phát triển mỗi cá nhân. Trường xây dựng một môi trường ấm áp và nuôi dưỡng, nơi các giáo viên tận tâm giúp học sinh phát triển trí tuệ và khám phá sở thích cũng như tài năng của mình, thúc đẩy một nền giáo dục toàn diện bao gồm học thuật, sáng tạo, văn hóa, tâm linh và thể thao. Khi học sinh tiến bộ, các em có được các kỹ năng xã hội thiết yếu, sự tự tin và phẩm chất lãnh đạo.

Trường tin rằng sự xuất sắc trong học tập là một phần quan trọng tạo nên sự xuất sắc của con người. Mỗi học sinh là một cá thể luôn được xem trọng và hỗ trợ phát triển sự độc đáo riêng, giúp học sinh trở thành một người học độc lập tự khám phá, hiểu và trau dồi tài năng cũng như khả năng của mình. Quy mô lớp học nhỏ và phương pháp giảng dạy xuất sắc duy trì một môi trường nơi mỗi học sinh có thể đạt được thành tích học tập tốt nhất, đồng thời với phương pháp tiếp cận chủ động mang lại mạng lưới an toàn cho tất cả học sinh.

Trường đánh giá cao sự phát triển khả năng tưởng tượng và sáng tạo cũng như các kỹ năng sống thiết yếu mà học sinh học được bên ngoài lớp học. Thông qua chương trình giảng dạy phong phú và hoạt động ngoại khóa đa dạng, trường mang đến cho học sinh cơ hội tham gia, biểu diễn và lãnh đạo, giúp khám phá được sự cân bằng quan trọng giữa tư duy sáng tạo và tư duy logic. Những cơ hội này là nền tảng để đảm bảo học sinh khám phá ra những năng khiếu tiềm ẩn của mình, phát triển ý thức cá nhân và sự tự tin đồng thời phát triển các kỹ năng sống thiết yếu và hoài bão sống.

Nội trú tại Trường Truro mang đến một cộng đồng gắn bó, nơi học sinh sống trong một khuôn viên rộng với bầu không khí giống như một gia đình. Mỗi khu nhà đều có một đội ngũ nhân viên tận tâm đảm bảo sự an toàn, phúc lợi và hỗ trợ học tập cho học sinh nội trú. Mỗi sinh viên đều có một người bạn thân giúp đỡ họ ổn định cuộc sống và trung tâm y tế luôn sẵn sàng phục vụ sức khỏe và thể chất của họ suốt ngày đêm.

Sinh viên quốc tế được chào đón từ khắp nơi trên thế giới và trường cung cấp nhiều chương trình giáo dục phù hợp với nhu cầu cá nhân. Hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh dành cho những người không nói tiếng Anh bản xứ, đảm bảo trình độ và thành công của họ trong các kỳ thi tiếng Anh.

Chương trình học:

GCSE:

Chương trình GCSE cung cấp sự cân bằng giữa ba ngành Khoa học, Nhân văn, Nghệ thuật Sáng tạo và Ngôn ngữ Hiện đại. Học sinh học tiếng Anh, Toán, Sinh học, Hóa học và Vật lý, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức, Địa lý, Lịch sử, Nghiên cứu Tôn giáo, Nghệ thuật, Thiết kế và Công nghệ, Kịch, CNTT và Âm nhạc. Tất cả học sinh đều có giờ Thể dục cũng như Trò chơi mỗi tuần.

Tại GCSE, tiêu chuẩn là học 10 môn ở GCSE đầy đủ. Các môn bắt buộc là Ngôn ngữ Anh, Văn học Anh, Toán, Tôn giáo học, Khoa học, các lựa chọn bao gồm tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, Địa lý, Lịch sử, Nghệ thuật và Thiết kế, Thiết kế và Công nghệ, Âm nhạc, Kịch nghệ, Khoa học Máy tính, Thể dục và Địa chất.

A Level:

A Level bao gồm các môn học tương tự như tại GCSE, nhưng có thêm môn Toán nâng cao, Nghiên cứu tôn giáo (với Triết học và Đạo đức), Kinh tế, Nghiên cứu kinh doanh, Tâm lý học và Extended Project Qualification (EPQ). EPQ bao gồm Nhiếp ảnh, Triết học và Nghiên cứu Phim. Là một phần của hoạt động này, trường cung cấp lời khuyên về nghề nghiệp và hồ sơ đăng ký vào trường đại học, với một chương trình chuyên biệt dành cho các bác sĩ Y khoa, Nha sĩ, Bác sĩ thú y và Oxbridge tiềm năng. Ba môn học phổ biến nhất sẽ được tiếp tục vào Upper Sixth ở A Level và đại đa số Sixth Formers sẽ tiếp tục học lên cao hơn khi họ rời đi.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Truro School nổi tiếng về thành tích thể thao ở cấp quận, khu vực và quốc gia. Nhà trường rất tự hào khi cung cấp nhiều cơ hội thể thao cho tất cả học sinh bất kể khả năng. Giúp học sinh phát triển sức khỏe thể chất, xã hội và cảm xúc, tạo ra những thanh thiếu niên tự tin và năng động với những kỹ năng cần thiết để sử dụng trong suốt cuộc đời.

Với cơ sở vật chất thể thao vượt trội cũng như đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp và nhiệt tình, trường cung cấp các chương trình hỗ trợ và cố vấn để giúp học sinh lựa chọn lối sống, dinh dưỡng, tập luyện và cân bằng giữa việc tập thể dục và học tập. Danh sách lịch thi đấu toàn diện và mang tính cạnh tranh được thực hiện trên tất cả các môn thể thao lớn và tất cả các nhóm năm quanh năm, được bổ sung bởi các giải đấu thể thao lớn.

Cơ sở thể thao tuyệt vời bao gồm :

  • Trung tâm thể thao bao gồm một phòng thể thao 8 sân đa chức năng thích hợp cho cầu lông, bóng đá 5 người, bóng rổ, bóng lưới, khúc côn cầu trong nhà, chơi bạt lò xo, bóng bàn và các môn thể thao khác, hai sân bóng quần có mặt sau bằng kính tiêu chuẩn của quận, phòng tập thể dục Lifefitness 32 trạm và phòng tập thể dục với sàn lò xo gỗ.
  • Bể bơi thi đấu 25 mét.
  • Các cơ sở thể thao ngoài trời bao gồm một sân Astro Turf được chiếu sáng đầy đủ, sáu sân ngoài trời, 40 mẫu sân chơi, bao gồm bảy sân bóng đá và bảy sân bóng bầu dục và một gian hàng cricket / bóng bầu dục lớn.

Âm nhạc:

Khoa Âm nhạc là một trong những khoa âm nhạc bận rộn và sôi động. Với 60 buổi hòa nhạc đa dạng mỗi năm mang đến cho học sinh nhiều cơ hội để luyện tập, biểu diễn và phát triển. Một phần ba học sinh của trường học các bài học nhạc cụ hoặc thanh nhạc mỗi tuần từ 30 giáo viên chuyên môn hàng đầu của quận.

Trường mang đến cho học sinh nhiều cơ hội để luyện tập, biểu diễn và phát triển. Có các dàn hợp xướng và hòa tấu dành cho mọi nhóm nhạc cụ và các hoạt động này diễn ra trong giờ nghỉ. Chơi hòa tấu là một phần không thể thiếu trong trải nghiệm âm nhạc và giáo dục. Tất cả học sinh chơi một nhạc cụ đều được khuyến khích tham gia một nhóm nhạc phù hợp, điều này sẽ đẩy nhanh quá trình học tập và mang lại niềm vui.

Các sự kiện lớn trong mỗi học kỳ bao gồm buổi hòa nhạc Hall for Cornwall hàng năm, buổi hòa nhạc từ thiện dành cho trẻ em và người cao tuổi cùng nhiều ban nhạc, dàn nhạc và dàn hợp xướng.

Kịch nghệ:

Kịch là một phần không thể thiếu trong cuộc sống ở trường. Hàng năm luôn có các vở kịch lớn được tổ chức tạo đièu kiện cho tất cả học sinh được tham gia. Quá trình diễn ra một vở kịch dạy cho học sinh những kỹ năng sống vô giá về tính sáng tạo, khả năng thích ứng, sự thỏa hiệp, hợp tác và sự tự tin.

Đối với những người không muốn lên sân khấu, học sinh sẽ có cơ hội để học các kỹ năng kỹ thuật liên quan đến âm thanh, ánh sáng và quản lý sân khấu, dẫn đến việc tham gia vào việc cung cấp kỹ thuật cho các sự kiện và sản phẩm của trường.

Trong các lớp Diễn thuyết và Kịch nghệ LAMDA học sinh được chuẩn bị cho kỳ thi. Học sinh cũng biểu diễn tuyển chọn các bài thi của mình mỗi năm tại Nhà hát Burrell.

Nghệ thuật sáng tạo:

Nghệ thuật Sáng tạo phát triển cực kỳ mạnh mẽ tại Truro School, vừa là một khoa học thuật vừa là một hoạt động ngoại khóa. Trong khắp khuôn viên trường, sẽ luôn tìm thấy những dấu hiệu cho thấy sự sáng tạo của học sinh. Các tác phẩm bao gồm gốm sứ, thủy tinh, tranh vẽ, đồ nội thất và tác phẩm điêu khắc treo.

Phòng trưng bày Heseltine là nơi tổ chức các cuộc triển lãm quanh năm, trưng bày tác phẩm của sinh viên cũng như các nghệ sĩ chuyên nghiệp được thiết kế để truyền cảm hứng và thúc đẩy sự sáng tạo.

Hoạt động ngoại khóa khác:

Tại Truro School, giáo dục ngoài trời là một phần không thể thiếu trong cuộc sống học đường và có nhiều cơ hội cho học sinh tận hưởng các chuyến thám hiểm và các thử thách ngoài trời khác nhau. Trường mang đến cơ hội tham gia giải thưởng của Công tước xứ Edinburgh, tham gia thử thách Ten Tors trên Dartmoor hoặc thực hiện chuyến phiêu lưu ở nước ngoài. Những hoạt động này, mặc dù rất thú vị khi tham gia, nhưng sẽ cho phép học sinh được giới thiệu vào trường đại học và việc làm chứng tỏ các kỹ năng có giá trị như khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm, giao tiếp, hòa đồng, trung thực, liêm chính, quyết tâm, kiên cường và tự tin.

Ngoài ra, sự đa dạng của các câu lạc bộ và hoạt động giúp học sinh phát triển tình bạn và bản sắc độc đáo thông qua sở thích và mối quan tâm chung, đồng thời tích cực tiếp thu các kỹ năng của bạn cùng lớp. Có hơn 70 câu lạc bộ được tổ chức trước và sau giờ học từ việc lao mình vào bể bơi cho đến sáng tạo trong câu lạc bộ Công nghệ Thiết kế, chắc chắn sẽ có điều gì đó khơi gợi sự quan tâm của học sinh.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Học sinh nội trú sống tại một trong ba khu nội trú nhỏ trong môi trường như ở nhà, nơi các học sinh nội trú hỗ trợ lẫn nhau, tận hưởng và chia sẻ những thành công, là nơi họ hình thành tình bạn kéo dài sau những năm học. Tất cả các ngôi nhà đều có không gian giải trí riêng, nhà bếp, phòng tắm và dãy phòng CNTT riêng.

Mỗi nhà đều có một đội ngũ nhân viên nội trú tận tâm, bao gồm Nữ quản lý nội trú, phó quản lý và một nhóm gia sư. Công việc mục vụ của họ là cần thiết để duy trì sự vận hành trơn tru của cộng đồng nội trú và nâng cao chất lượng cuộc sống của học sinh khi các em ở trong trường học. Tất cả các gia sư đều hỗ trợ chăm sóc mục vụ cho học sinh nội trú và bất kỳ học sinh nội trú nào cũng có thể liên hệ với bất kỳ gia sư nào để được giúp đỡ, tư vấn hoặc hỗ trợ.

Đội ngũ mục vụ đảm bảo rằng học sinh được an toàn, vui vẻ, ổn định và được chăm sóc 24 giờ một ngày, giúp mang lại cảm giác cộng đồng trong một môi trường giản dị và có mặt để hỗ trợ cá nhân cho học sinh nội trú cũng như cung cấp cho họ những hướng dẫn mà họ.

Học sinh được cung cấp ba bữa ăn ngon, bổ dưỡng mỗi ngày tại phòng ăn chung. Đồ uống và đồ ăn nhẹ cũng có sẵn ở tất cả các ngôi nhà.

Trường có một trung tâm y tế hiện đại, được trang bị tốt do y tá có chuyên môn điều hành. Ngoài giờ làm việc của trung tâm y tế, khu nội trú sẽ sử dụng dịch vụ 111 NHS nếu học sinh không khỏe trong thời gian này.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 39.225 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £39,225

Day fees at sixth form : £17,850

Phí đăng ký (không hoàn lại): £100

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Farlington School

Farlington School

Private

39.000 GBP Boarding fees at sixth form

Badminton School

Badminton School

Bristol, England, UK

Private

46.770 GBP Boarding fees at sixth form

City of London Freemen's School

City of London Freemen's School

Private

42.933 GBP Boarding fees at sixth form

St Margaret's School

St Margaret's School

Private

39.240 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Bishop's Stortford College

Bishop's Stortford College

Private

42.714 GBP Boarding fees at sixth form

Monmouth School for Girls

Monmouth School for Girls

Private

45.192 GBP Boarding

Shrewsbury School

Shrewsbury School

Shrewsbury, England, UK

Private

48.012 GBP Boarding fees at sixth form

Lime House School

Lime House School

Dalston, England, UK

Private

29.000 GBP