Trường Trung học Sherborne School

Sherborne School là một trường nam sinh có gần 500 năm lịch sử, tọa lạc tại thị trấn giàu có và lịch sử Sherborne. Tiêu chuẩn học tập và danh tiếng tại Vương quốc Anh khiến Sherborne trở thành lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Trường cung cấp nền giáo dục truyền thống, xuất sắc trong một khung cảnh đẹp đẽ và đầy cảm hứng. Đằng sau những bức tường lịch sử là những không gian giảng dạy tuyệt đẹp, được trang bị tốt và những khu nội trú ấm cúng và thân thiện. Mặc dù là một trường học đơn giới tính đáng tự hào, nhưng với mối liên kết của trường với Sherborne Girls, mang lại nhiều cơ hội cho nam và nữ giao lưu và có nhiều hoạt động ngoại khóa chung, nổi bật nhất là âm nhạc, kịch và thể thao. Đó là nơi các chàng trai có cơ hội phát triển, có vô số cơ hội để khám phá những kỹ năng và niềm đam mê tồn tại suốt đời.

Loại trường: Public | Boarding | Boys

Nhận học sinh lớp: 13 -18 tuổi

Năm thành lập: 1550

Tổng số sinh viên: 569

Địa chỉ: Abbey Road, Sherborne, Dorset, DT9 3LF, United Kingdom

Website: https://www.sherborne.org/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại thị trấn Sherborne, Dorset, với Tu viện xinh đẹp và vùng nông thôn rực rỡ xung quanh, cách London khoảng hai giờ hai mươi phút bằng đường bộ hoặc đường sắt. Tàu cao tốc từ Paris và Brussels đến London và các chuyến bay quốc tế từ New York đến Bristol mang đến những kết nối toàn cầu dễ dàng. Các sân bay lân cận khác bao gồm Southampton, Bournemouth và Exeter.

location

Highlight

  • Kết quả thi năm 2023 hạng A Level AA* 40,9%, điểm thi GCSE cấp độ AA* 45,8%.

Giới thiệu về trường

Thông tin chung về trường:

Được thành lập vào năm 1550, Sherborne School cung cấp một nền giáo dục toàn diện, nội trú đầy đủ, được định hình cho thế kỷ XXI. Bằng cách này, trường tạo ra thời gian và không gian để nuôi dưỡng tâm hồn các học sinh và chuẩn bị cho tương lai. Giá trị của môi trường nội trú đầy đủ là vô cùng lớn, giúp các chàng trai tìm thấy và theo đuổi đam mê của mình.

Trường cung cấp chương trình học tập phong phú và đa dạng, sử dụng cơ sở vật chất hạng nhất và được dẫn dắt bởi những giáo viên truyền cảm hứng, luôn hỗ trợ và khơi dậy niềm đam học tập trên nhiều lĩnh vực giúp học sinh có cơ hội phát triển kỹ năng và nâng cao kiến ​​thức, tập trung vào các môn học khơi dậy hứng thú. Cùng kinh nghiệm lâu năm trong việc giáo dục giúp định hình cách tiếp cận đối với những sở thích và phong cách học tập thường khác nhau, nhu cầu mục vụ và tốc độ phát triển của các em.

Nền giáo dục đó bao gồm sự mở rộng về mặt học thuật, trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thời gian biểu đảm bảo học sinh có thể tìm thấy vị trí thích hợp của mình và phát triển xuất sắc. Tất cả các chàng trai đều có cơ hội theo đuổi nhiều sở thích và niềm đam mê khác nhau, bao gồm học tập, âm nhạc, nghệ thuật, kịch, thể thao và rất nhiều hoạt động khác.

Trọng tâm của cộng đồng là cam kết đối với phúc lợi của mọi học sinh. Các chàng trai Sherborne rất tốt bụng, giàu lòng nhân ái và chu đáo. Trong khi cuộc sống ở Sherborne đầy ắp, với rất nhiều điều thú vị. Học sinh được trao quyền và khuyến khích sử dụng công nghệ một cách thông minh, tương tác với bạn bè từ Sherborne Girls và tương tác với cộng đồng địa phương. Trên hết, trường duy trì không gian để các em có thể đơn giản là con trai tận hưởng cuộc sống cùng nhau, tìm thời gian để vui chơi và đặt nền móng cho tương lai của mình.

Chương trình học:

GCSE:

Ngoài các môn học chính như Toán, Tiếng Anh và Khoa học học sinh có thể chọn 4 môn GCSE để học.

Hầu hết học sinh chọn học ngoại ngữ hiện đại vì nhận ra tầm quan trọng của kỹ năng đó đối với khả năng làm việc lâu dài. Nhưng cốt lõi trong phương pháp tiếp cận là các em có cơ hội hòa mình vào một lĩnh vực của chương trình giảng dạy mà các em phát triển, để phát triển kiến ​​thức chuyên môn ngay từ khi còn nhỏ và đặt nền móng hoàn hảo cho sự phát triển trong tương lai.

A Level:

Ngoài môn học cốt lõi, học sinh có rất nhiều lựa chọn bồi dưỡng kiến ​​thức. Nổi bật nhất trong số này là Extended Project Qualification (EPQ), mang lại cơ hội nghiên cứu sâu hơn một chủ đề mà học sinh lựa chọn, sau đó viết một bài luận và trình bày dự án dài 5.000 từ về những phát hiện của học sinh.

Chương trình ngoại khóa:

Thể thao:

Thể thao dành cho tất cả học sinh ở mọi cấp độ tại Sherborne School. Thể thao là thành công nếu một cậu bé tìm thấy một hoạt động mà mình yêu thích và sẽ gắn bó sau khi rời trường.

Các môn thể thao bao gồm bóng bầu dục , bóng đá , cricket và khúc côn cầu cũng như các hoạt động như bóng quần, đánh đấm, bắn chim bồ câu bằng đất sét và chơi gôn.

Sự đa dạng của các hoạt động thể thao diễn ra hàng ngày trong cộng đồng và mang lại kết quả rất tích cực. Các đội thể thao thường xuyên đạt được thành công trong các giải đấu mang tính cạnh tranh và có một số vận động viên đạt thành tích cao trong cả nước. Trường tạo cơ hội cho họ phát huy tối đa tài năng đồng thời tôn vinh thành tích thể thao của mọi người.

Âm nhạc:

Sherborne School có danh tiếng xuất sắc trong việc phát triển tài năng trẻ về âm nhạc. Một nửa số học sinh chơi nhạc cụ, nhiều người chơi nhiều hơn một nhạc cụ và nhiều người đạt tiêu chuẩn cao đáng ghen tị.

Dàn hợp xướng hát hai lần một tuần trong các buổi lễ toàn trường được tổ chức tại Tu viện, nơi rực rỡ với âm nhạc hợp xướng và có các buổi biểu diễn thường xuyên thuộc mọi thể loại cả ở trường học và các địa điểm uy tín như Nhà thờ Salisbury, Nhà thờ Winchester, Nhà hát Sheldonian ở Oxford, Quảng trường St John 's Smith ở London và Trung tâm nghệ thuật Poole.

Bất kể sở thích âm nhạc là gì, trường đều tạo nhiều cơ hội cho học sinh theo đuổi chúng. Âm nhạc có vị thế cao ở Sherborne. Đó là hoạt động mà ai cũng muốn tham gia. Trường Âm nhạc rộn ràng từ sáng sớm cho đến tối muộn, vang lên tiếng học trò tập dượt, sáng tác, luyện tập và thu âm.

Kịch:

Trường khuyến khích sự tham gia vào các hoạt động Kịch nghệ trong toàn trường và nhiều nam sinh thích có cơ hội bước lên sân khấu hoặc làm việc ở hậu trường. Kịch nghệ phát triển mạnh ở Trường Sherborne, với các buổi biểu diễn diễn ra tại Nhà hát Powell và là một phần của các vở kịch tại gia. Những buổi biểu diễn này khác nhau về quy mô, phong cách và thể loại nhưng tất cả các chàng trai trong nhà đều có cơ hội tham gia, dù là trên sân khấu hay với tư cách là thành viên của đội kỹ thuật. 

Trường cũng làm việc thường xuyên với các đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất chuyên nghiệp, tạo ra một môi trường thực tế trong đó các chàng trai trau dồi kỹ năng của mình.

Các nam sinh cũng đã tham gia Lễ hội Edinburgh Fringe trong những năm gần đây, với cả các tác phẩm của trường và các buổi biểu diễn của riêng mình, nhận được những lời khen ngợi tuyệt vời trong một đấu trường rất khó khăn đối với các nhà sản xuất rạp hát trong tương lai. Ngoài ra còn có Chương trình Học giả, trong đó những nam sinh đạt giải thưởng được phát triển và huấn luyện ở cấp độ cao nhất để họ có thể dẫn dắt các nam sinh trong trường và thậm chí cả bên ngoài trường, thông qua thành tích và kỹ năng cao trong lĩnh vực này.

Nghệ thuật và DT:

Khoa nghệ thuật của trường cung cấp cho sinh viên một không gian dành riêng được trang bị những tài nguyên mới nhất, bao gồm phòng trưng bày Oliver Holt. Học sinh tham gia vào nhiều dự án khác nhau, bao gồm cả việc khám phá các chủ đề như miêu tả giới tính.

Trường tôn vinh thành tựu nghệ thuật và thiết kế của các học sinh bằng cách trưng bày tác phẩm của các em quanh trường học và tại các cuộc triển lãm đặc biệt, và xuất bản tuyển tập tác phẩm của họ trên tạp chí hàng năm của trường, The Shirburnian.

Hoạt động nội trú khác:

Lực lượng thiếu sinh quân tổng hợp (CCF): là cơ hội để phát triển khả năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội và khả năng phục hồi. Các chuyến đi thực địa theo kỳ, trại hè và các chuyến thám hiểm nước ngoài được các học viên yêu thích. Đối với nhiều người, việc tham gia CCF là điểm nổi bật trong thời gian học tại trường: họ hình thành tình bạn lâu dài và học được những bài học quý giá về sự kiên trì, tôn trọng và quyết tâm. CCF cũng mang đến cơ hội được hòa mình vào các hoạt động ngoài trời tuyệt vời và xả hơi, là một điểm thu hút hơn nữa đối với nhiều học viên. CCF bao gồm các bộ phận Hải quân Hoàng gia, Thủy quân lục chiến Hoàng gia và Quân đội.

Giải thưởng Công tước xứ Edinburgh (DofE) yêu cầu người tham gia cam kết thực hiện bốn hoạt động: Thử thách thể chất, chương trình dựa trên Kỹ năng, hoạt động Tình nguyện và Thám hiểm. Giải Vàng có một phần bổ sung: Trải nghiệm dân cư mang đến cho học sinh cơ hội phát triển khả năng phục hồi và kỹ năng lãnh đạo.

Ngoài leo núi, chèo thuyền, chèo thuyền kayak, leo núi, thám hiểm hang động, trượt ván và lướt sóng, trường mang đến cho các cậu bé nhiều cơ hội để tận hưởng không khí trong lành và kiểm tra sức chịu đựng về trí tuệ và thể chất của các em. Một trong những điểm đáng chú ý đối với nhiều người là việc tham gia Ten Tors là một chuyến đi bộ qua Dartmoor. Một chương trình đào tạo chuyên sâu trang bị cho các chàng trai phát triển các kỹ năng điều hướng nâng cao đồng thời xây dựng khả năng phục hồi, khả năng lãnh đạo, tinh thần đồng đội và tình bạn.

Có rất nhiều sự kiện và cơ hội gây quỹ mà các chàng trai tham gia hàng năm và hy vọng sẽ được phát triển cùng cộng đồng địa phương trong nhiều năm tới.

Nội trú và chăm sóc mục vụ:

Trường có 8 ngôi nhà nội trú riêng biệt, mỗi nhà đều có đặc điểm và kiến ​​trúc độc đáo riêng đều mang lại trải nghiệm khác nhau cho học sinh. Chỗ ở nội trú tại Sherborne được mô tả là vui vẻ, được bảo trì tốt và giản dị. Ký túc xá sáng sủa, tiện dụng và ngăn nắp hợp lý, mang đến không gian sống thoải mái cho nam sinh.

Điểm khởi đầu cho việc chăm sóc mục vụ tại Sherborne là nhà nội trú. Quản lý và nhóm của ông ấy bao gồm gia sư cấp cao, gia sư nội trú, Matron, nhân viên giúp việc gia đình và gia sư cá nhân luôn theo dõi sát sao toàn bộ cộng đồng. Gia sư cá nhân gặp gỡ các nam sinh hàng tuần, thảo luận về sự tiến bộ của các em và cho các em cơ hội nói lên bất kỳ mối quan ngại nào.

Sherborne có trung tâm y tế riêng với đội ngũ y tá có trình độ túc trực suốt ngày đêm. Họ hợp tác chặt chẽ với Matrons, những người đảm bảo các học sinh uống bất kỳ loại thuốc nào được kê đơn và là điểm liên lạc đầu tiên nếu học sinh không khỏe. Các bác sĩ đa khoa của một cơ sở y tế địa phương tổ chức các ca phẫu thuật thường xuyên tại trường và luôn sẵn sàng 24/24 để nhận các cuộc gọi khẩn cấp.

Sức khỏe tinh thần và thể chất thường đi đôi với nhau. Tất cả nhân viên tại trung tâm y tế đều là những chuyên gia được đào tạo sẵn sàng hỗ trợ mọi thắc mắc về sức khỏe tâm thần với phạm vi hỗ trợ rất rộng và có cách tiếp cận riêng lẻ. Nó có thể đơn giản như việc nói chuyện và được y tá trực hỗ trợ thông qua giấy giới thiệu của CAMHS, nơi có thể cần thêm sự trợ giúp của chuyên gia.

Đồ ăn tại Sherborne được cung cấp bởi Chartwells, công ty cung cấp dịch vụ ăn uống cho trường học và giáo dục hàng đầu Vương quốc Anh.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 48.750 GBP Boarding fees at sixth form

Boarding fees at sixth form : £48,750

Day fees at sixth form : £38,550

Phí đăng ký : £250

Brochure của trường

Các trường cùng thành phố

Truro School

Truro School

Private

39.225 GBP Boarding fees at sixth form

Rugby School

Rugby School

Warwick, England, UK

Public

45.990 GBP Boarding fees at sixth form

Cardiff & Vale College

Cardiff & Vale College

Cardiff, Wales, UK

Public

12.000 GBP

Monkton Senior School

Monkton Senior School

Bath, England, UK

Private

44.430 GBP Boarding fees at sixth form

Các trường có thể bạn quan tâm

Denstone College

Denstone College

Ngôi trường nội trú chất lượng 5 sao

Uttoxeter, England, UK

Private

Cambridge Regional College

Cambridge Regional College

Cambridge, England, UK

Public

7.000 GBP

St Paul's School

St Paul's School

London, England, UK

Private

44.673 GBP Boarding

Portsmouth College

Portsmouth College

Postmouth, England, UK

Public

16.500 GBP