5 Lý do sinh viên toàn cầu đổ xô Du học định cư Canada 2018

Việc làm & Định cư Canada

5 Lý do sinh viên toàn cầu đổ xô Du học định cư Canada 2018

21/11/2018 3670 Lượt xem
“Du học định cư Canada” là từ khóa chưa bao giờ hot đến thế trong suốt một năm qua trên các kênh tìm kiếm online uy tín tại Việt Nam. Đặc biệt Canada không chỉ hot với riêng sinh viên, những người lao động tay nghề cao của Việt Nam mà còn của các quốc gia khác trên thế giới. Hãy cùng chuyên gia của Nam Phong tìm hiểu lý do mà du học định cư Canada 2018 hot đến thế nhé! ­­­­

1. CỤC DIỆN KINH TẾ CHÍNH TRỊ XÃ HỘI GIÁO DỤC TOÀN CẦU THAY ĐỔI MẠNH MẼ 

Với vị trí thống trị của mình trên trường quốc tế về nhiều mặt, Mỹ, Anh luôn là điểm đến du học định cư hấp dẫn nhất trên thế giới. Tuy nhiên với việc chính trị của hai quốc gia này có sự thay đổi mạnh mẽ khi Anh quyết định rời khỏi EU và ban bố hàng loạt các chính sách thắt chặt visa với người lao động tay nghề cao hay sau khi Tổng thống Mỹ  mới đắc cử Donal Trump áp dụng một loạt các chính sách gây tranh cãi với  vấn đề người nước ngoài tại quốc gia này thì những người từng mong muốn thực hiện giấc mơ Anh Mỹ trên thế giới đều mang tâm lý “chờ đợi để xem cụ thể thế nào”!! Chính tâm lý này đã làm cho con số sinh viên mới đăng ký du học tại hai quốc gia này giảm hẳn so với các năm khác theo thống kê của những tổ chức như Hội Đồng Anh, ICEF….

Nổi lên với chính sách du học định cư trong một thập niên gần đây không thể không nhắc tới Úc. Với tham vọng dẫn đầu toàn cầu về giáo dục quốc tế, với chính sách phát triển sáng suốt,  “dịch vụ siêu tăng trưởng này” – theo sự mô tả của ông Bộ trưởng Bộ du lịch và Giáo dục Quốc tế Úc Richard Colbeck – đã mang lại cho Úc trên 1 tỷ đô la năm 2017. Tuy nhiên hồi đầu năm 2017, với việc công bố danh sách khoảng 200 ngành nghề không ưu đãi định cư như trước đây, hay việc các ứng viên yêu cầu phải có trình độ tiếng Anh IELTS 8.0 với tất cả các kỹ năng, cùng với một loạt những yêu cầu khắt khe khác đã làm cho các ứng viên mong muốn định cư tại nước này phải “hoa mắt chóng mặt”. Hơn thế nữa đối với các quốc gia được liệt kê vào dạng “visa nhạy cảm” như Việt Nam thì các sinh viên của chúng ta còn bị xem xét kỹ lưỡng hơn với tỉ lệ đạt visa du học thấp hơn hẳn trước đây.  

Một số các quốc gia khác thuộc Châu Âu như Ba Lan, Tây Ban Nha, Đức, Hà Lan… hay Singapore, Malaysia,… tại châu Á cũng liên tiếp áp dụng các chính sách tốt cho sinh viên và người lao động tay nghề cao để thu hút người tài. Nhưng phải nói thật là về bình diện chung sự cạnh tranh vẫn còn có phần kém cạnh so với các quốc gia đàn anh kia nên số lượng sinh viên quốc tế tham gia du học cũng chưa thật sự sự bùng nổ như đối với trường hợp của Canada.

Du học Định Cư Canada 2018

2. CANADA ĐẤT NƯỚC ĐÁNG SỐNG NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Theo xếp hạng của Liên Hiệp Quốc, Canada luôn nằm trong TOP 10 nơi sinh sống tuyệt vời nhất trên thế giới. Đánh giá này dựa trên các thành tựu của Canada trên các chỉ số tổng sản phẩm quốc nội, tình trạng tham nhũng, tình trạng bất bình đẳng, tự do cá nhân, an sinh xã hội. Canada vốn nổi tiếng là quốc gia cực kỳ an toàn, đây là một trong những yếu tô vô cùng quan trọng khi chúng ta so sánh Canada với người anh láng giềng như Mỹ hay gần đây là những nước như Anh, Pháp, Đức…. Về an sinh xã hội, chi phí cho dịch vụ chữa bệnh mà bác sĩ nội khoa, bác sĩ gia đình đều do bảo hiểm y tế chi trả.. Ngoài ra, Canada còn có chính sách bảo hiểm thất nghiệp, phúc lợi cho người già và phúc lợi nhi đồng.

“Với chi phí chỉ với hơn 20CA$/ tháng tôi có thể được hưởng dịch vụ bảo hiểm y tế hạng 5 sao giống y với các nguyên thủ của Canada” – lời một anh lái xe Uber tại Toronto đã chia sẻ với tôi. “Đây thật sự là đất nước quá tươi đẹp và hạnh phúc, tôi đến đây nhập cư được gần 20 năm và tôi yêu đất nước này, chính phủ và người dân quá tuyệt với, chúng tôi có rất nhiều công việc để làm…” anh vui vẻ tâm sự tiếp trên đường trở tôi từ CN Tower về đến khu Mississauga.

Canada có thiên nhiên tươi đẹp bậc nhất trên thế giới

Hơn thế nữa, về thiên nhiên, với diện tích lớn thứ 2 trên thể giới trải dài cả một vùng rộng lớn của Bắc Mỹ, Canada được ưu ái với những thắng cảnh tuyệt đẹp. Hẳn bạn đã nghe rất nhiều về kỳ quan thiên nhiên kỳ thú Banff Rocky Mountain hay thác nước Niagara hùng vĩ và một dấu ấn không thể thiếu của những rừng lá phong thay màu mỗi khi thu về. Thiên nhiên Canada thực sự mang một vẻ đẹp không nơi nào có thể có được.

Ngoài ra Canada còn là một quốc gia với những thành phố lớn vô cùng hiện đại với cơ sở hạ tầng cực kỳ tiện nghi cho cuộc sống. Bạn cũng đừng quá lo sợ mùa đông tuyết trắng xóa mà bạn thường thấy khi báo chí nhắc về Canada quốc gia này vẫn có 4 mùa với những nét đẹp riêng đang chờ bạn khám phá và một cơ sở hạ tầng tiện nghi sẽ giúp bạn tận hưởng cuộc sống thoải mái. 

Canada mở của đón người lao động tay nghề cao – Du học Định Cư Canada 2018

3. CANADA MỞ CỬA ĐÓN CHÀO NGƯỜI DÂN MỚI TAY NGHỀ CAO

Đi ngược lại xu thế chung, chính phủ Canada dự kiến đón 1 triệu người nhập cư mới giai đoạn 2018 – 20120, số liệu này được Bộ trưởng Nhập cư Ahmed Hussen xem là “mức nhập cư tham vọng nhất trong lịch sử Canada trong thời gian gần đây”. Chính sách này đã mở ra một cánh cửa đầy tiềm năng với những ai muốn tìm kiếm cơ hội du học và định cư Canada 2018 và ngay từ bây giờ

Bộ trưởng Hussen đề cập tại một cuộc họp báo ở Toronto, “Kế hoạch di trú dài hạn sẽ mang lại lợi ích cho tất cả người dân Canada vì dân di cư sẽ dùng tài năng và năng lực góp phần đổi mới và tăng trưởng kinh tế tại Canada, giúp đất nước của chúng ta đi đầu trong nền kinh tế toàn cầu”.

Theo kế hoạch này, 310,000 thường trú dân mới sẽ định cư tại Canada vào năm 2018. Mục tiêu này sẽ được tăng lên 330,000 người vào năm 2019, và xa hơn là 340,000 người sẽ định cư vào năm 2020.

Ngoài ra chính phủ liên bang cũng như tỉnh bang còn xây dựng những kế hoạch rất chi tiết và bài bản để giúp những người mới định cư được ổn định và hòa nhập với cuộc sống mới nhanh nhất và hiệu quả nhất. Mở cửa giáo dục dành cho sinh viên quốc tế chính là một mảng quan trọng đó.

Giáo dục là ưu tiên hàng đầu của chính phủ – Du học Định Cư Canada 2018

4. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN HÀNG ĐẦU CHO GIÁO DỤC 

Công bố bất ngờ mới nhất của tờ US News & World Report, Canada là nước có chất lượng đào tạo tốt nhất thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần Lan.

 Điều này có được là nhờ một chính sách đầu tư “mạnh tay”cho giáo dục của nước này. Với chất lượng giáo dục và bằng cấp hàng đầu trên thế giới nhưng học phí ở đây lại thấp hơn hẳn so với các nước khác. Trên thực tế với học phí và chi phí sinh hoạt tổng cộng 500 triệu VND/năm bạn đã có thể theo học các chương trình trung học cao đẳng đại học hàng đầu tại đây trong khi đó bạn sẽ phải mất từ 700 triệu đến trên 1 tỷ đồng/năm khi muốn theo học tại Anh, Úc, hay Mỹ. Điều này có được là do sự trợ cấp to lớn của chính phủ Canada cho giáo dục. Với lý do đó chúng tôi thường nói đùa với các sinh viên Việt Nam là “các bạn sẽ được hưởng lợi đáng kể từ trợ cấp của chính phủ Canada nếu theo học ở đây”

 Học phí và sinh hoạt phí

 So sánh học phí bình quân của sinh viên quốc tế ở bậc cử nhân đại học trên toàn thế giới. Đơn vị: USD 

Quốc Gia  
Học Phí/Năm  
Sinh hoạt phí/năm  
Tổng chi phí
 
Australia 24,081 18,012 42,093
Singapore
18,937  

 

20,292 39,229
US
24,914  
11,651  
36,564
 
UK 21,365 13,680 35,045
Hong Kong  
13,444  
18,696
32,140
 
Canada
16,746  
13,201  
29,947
France 247 16,530 16,777

Theo nghiên cứu của HSBC-2016


 5. VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ CANADA LÀ ĐIỀU CÓ THẬT
 Câu hỏi mà các bậc phụ huynh khi gửi gắm con em mình trước khi du học Canada cho chuyên gia của Nam Phong thường là du học định cư Canada là có thể không? Liệu có việc làm không? Ngành nghề nào vậy? Trong lúc học có được đi làm không?

Câu trả lời là hầu hết du học sinh Việt Nam du học Canada đều đi làm thêm để có thu nhập giảm bớt chi phí sinh hoạt, nâng cao khả năng giao tiếp và mở rộng các mối quan hệ. Theo quy định của Chính phủ Canada thời gian làm thêm theo quy định cho sinh viên là tối đa 20 giờ một tuần trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong những kỳ nghỉ của trường. Những việc làm thêm phổ biến: nhân viên trong siêu thị – khách sạn, phục vụ nhà hàng, làm nail, làm thêm ở trang trại… với mức lương trung bình một giờ làm việc khoảng 10-15 CAD (180.000 – 270.000 đồng).

Một số sinh viên của Nam Phong đã chia sẻ những công việc mà các bạn ấy xin được trong lúc học như sau:

  • Thiết kế và thi công ngoại cảnh công trình (Landscape Design) –  Phạm Ngọc Huy – Fanshawe College
  • Tham gia làm phim ngắn trong  và ngoài trường (Film Production) Trần Lê Bảo Long – Fanshawe College
  • Nhà hàng tại Toronto (Hospitality)- Bùi Hải Yến – Humber College
  • Thư ký cho văn phòng di trú Toronto – Nguyễn Ngọc Minh – Grey Stone College
  • Trợ lý giảng dạy (Teaching Assistant) Nguyễn Đăng Quang – University of Montreal

“Có nhiều việc làm lắm chị ah. Cuối tuần nhiều khi không có bạn đi chơi vì mọi người đi làm hết cả. Có nhiều lúc em lấy 3 job luôn ấy, cũng vui vì vừa có tiền tiêu vừa giao lưu với dân ở đây, rất thú vị…” – Chia sẻ của bạn Ngọc Minh

Việc làm và định cư Canada là có thật.

Ngoài việc học tập lý thuyết một số ngành học tại Canada cho phép sinh viên được thực tập hưởng lương: Quản trị kinh doanh, khách sạn, Kế toán, Nhân sự, Kỹ thuật, Nông nghiệp… Mức lương sinh viên nhận được khi tham gia chương trình này dao động khoảng 5.000 – 15.000 CAD một kỳ.

Ngài ra, sau khi tốt nghiệp chính phủ Canada khuyến khích du học sinh ở lại làm việc bởi chính sách định cư vô cùng dễ dàng. Sinh viên tốt nghiệp 2 năm cao đẳng, đại học trở lên  được phép ở lại Canada làm việc từ 1 đến 3 năm. Trong giai đoạn này nếu có việc làm toàn thời gian từ 6 – 12 tháng sẽ được nộp đơn xin định cư (theo qui định từng ngành nghề và tỉnh bang). Đặc biệt tại Quebec học sinh có thể nộp đơn xin định cư ngay sau khi tốt nghiệp. Hay tỉnh bang Manitoba, Nova Scotia … với rất nhiều chính sách phát triển kinh tế, phát triển lực lượng lao động quốc tế cũng là những nơi có chính sách định cư rất hấp dẫn.  

Với những thông tin hữu ích trên đây, chuyên gia Nam Phong đã cùng bạn điểm qua “5 Lý do sinh viên toàn cầu đổ xô Du học định cư Canada 2018”. Hi vọng bài viết đã phần nào mang lại cái nhìn sâu sắc và cụ thể với điểm đến đầy hấp dẫn du học định cư Canada 2018 và cả trong tương lai nữa. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, mời bạn liên hệ trực tiếp với chuyên gia của Nam Phong để được tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cụ thể nhé.

BH

   TẠI SAO CHỌN DU HỌC CANADA VỚI NAM PHONG – 10 ĐIỂM MẠNH

1. Kinh nghiệm 20 năm với du học Canada chuyên nghiệp và uy tín

2. Tuyển chọn trường đối tác Các Trường đối tác được lựa chọn kỹ với những đoàn thăm quan, kiểm chứng môi trường học tập thực tế của trường – do chính các chuyên gia Nam Phong trực tiếp thực hiện

3. Trọn gói tư vấn chuyên sâu và làm hồ sơ du học Canada

4. Chọn Trường phù hợp nhất với học lực, tính cách học sinh cũng như tài chính gia đình

5. Tối ưu lộ trình học tập, nghề nghiệp với những chuyên gia trong nghề, số liệu ngành, nhu cầu xu hướng xã hội với các công cụ chuyên sâu – Học sinh Nam Phong dẫn đầu xu hướng

6. Nguồn thông tin học bổng nhiều và đa dạng học sinh chỉ còn việc lựa chọn và phấn đấu

7. Săn học bổng chuyên nghiệp Làm việc 1-1 với các chuyên gia học bổng có kinh nghiệm xin thành công hơn 20 tỉ học bổng / năm : Hướng dẫn viết thư xin học bổng, Kế hoạch học tập, CV, Thư giới thiệu (LOR), luyện phỏng vấn xin học bổng

8. Visa thành công Khảo sát hồ sơ học sinh, năng lực tài chính gia đình – Truyền đạt kinh nghiệm hoàn thiện hồ sơ visa Canada – Tấm vé quan trọng để du học

9. Kết nối cộng đồng du học sinh và chuyên gia – Hướng dẫn trước khi du học, kết nối cựu sinh viên, các thầy cô giáo, chuyên gia trong nghề tại nước du học – Học sinh Nam Phong sẵn sàng hành trang, rộng mở tương lai 

10. Hỗ trợ xin visa Canada lên tới 10 năm cho gia đình du học sinh

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC CANADA

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

Email: contact@duhocnamphong.vn