Trường Trung học Nội trú Ackworth School

Ackworth, England, UK.

đang có học bổng

Trường trung học nội trú Ackworth School được thành lập vào năm 1779 bởi John Fothergill. Là trường nội trú cổ điển kiểu Anh đặc trưng trường tự hào có khuôn viên rộng lớn và không gian xanh mát để học sinh có thể thoải mái học tập và phát triển tiềm năng tốt nhất của mình. Không chỉ mang lại cho các em phương pháp tư duy, cách giáo dục độc đáo của Ackworth chính là chìa khóa cho sự phát triển toàn diện. Nam Phong tự hào là một trong những đối tác chiến lược duy nhất của trường Ackworth School tại Việt Nam. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu về ngôi trường đặc biệt này với những suất học bổng danh giá dành riêng cho học sinh của Nam Phong.

Loại trường: Private | Boarding | Coed

Nhận học sinh lớp: 15 - 18 tuổi

Năm thành lập: 1779

Tổng số sinh viên: 540

Sinh viên quốc tế: 120

Địa chỉ: Pontefract Rd, Ackworth, Pontefract WF7 7LT, UK (Map)

Website: https://www.ackworthschool.com/

VỊ TRÍ

Trường tọa lạc tại High Ackworth thuộc vùng đô thị Pontefract, West Yorkshire, Vương quốc Anh. Nằm cách trung tâm thành phố Leeds 19 dặm và 50 dặm tới Manchester, đô thị này có hệ thống giao thông công cộng thuận lợi đến các thành phố lớn nhất ở nước Anh, ví dụ với chỉ với 2:30 giờ tàu bạn đã có thể đến trung tâm thủ đô London.

Highlight

 • Trường chuẩn boarding theo kiểu Anh quốc với số lượng SVQT giới hạn dưới 20%
 • Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại để học sinh có môi trường phát triển kĩ năng tốt nhất.
 • Trường nổi bật về các môn STEM, có đào tạo chuyên để vào các trường danh giá kiểu Oxford, Cambridge..
 • Trường cũng đầu tư rất nhiều vào nhóm nghệ thuật Arts và Music, và thành quả đạt được là được Steinway & Sons credit (để đào tạo musics hạng sang, biểu diễn quốc tế)
 • Đặc biệt, trường có Football Academy - chương trình cực kỳ đắt giá và có tiếng với giải bóng đá được tổ chức chuyên nghiệp. Khác với chương trình học thể thao tại Việt Nam, học sinh tham gia Football Academy được học với chương trình đặc biệt, với mục tiêu và chất lượng để trở thành ngôi sao bóng đá cấp thế giới.
 • Ngoài ra, trường cũng có thế mạnh về Squash, được giải vô địch quốc gia. Học sinh có thể dễ dàng tham gia tại National Squash Center chỉ cách trường 5 phút đi bộ.

 • Strong in: STEM

Giới thiệu về trường

Một điểm đặc biệt của ngôi trường xinh đẹp này chính là sự giữ gìn bản sắc Anh Quốc, với chỉ số sinh viên quốc tế được theo học chỉ chiếm 20%.  Như vậy với những sinh viên quốc tế may mắn theo học sẽ có thêm nhiều cơ hội để cải thiện kĩ năng ngoại ngữ và phát triển tư duy của mình theo phương pháp của Vương quốc Anh..

Trường trung học được phát triển và xây dựng với mục tiêu tạo nên cho các em học sinh một không gian học tập và phát triển lành mạnh. Ackworth School là một nơi là một vườn ươm tài năng cho trẻ em, với những hỗ trợ tối đa từ phía nhà trường để tạo cho các em học sinh một điều kiện hiện đại phát triển về cả tư duy và thể chất. Trong trường có phần lớn học sinh đến từ các gia đình trong nhiều khu vực và hơn 10% đến từ các nước khác chủ yếu là Châu Á và các nước Đông Âu. Chính vì vậy, có thể coi Ackworth là một ngôi trường Quốc tế nơi các bạn học sinh được trải nghiệm kết bạn với nhiều nền văn hóa khác nhau.

Khuông viên của Ackworth khép kín và rộng lớn, học sinh sẽ học tập và sinh hoạt chung trong không gian này

Điều đặc biệt về Ackworth theo cảm nhận của các học sinh và phụ huynh của Nam Phong đã học tập qua các năm đó là: trường tạo ra môi trường học tập thân thiện và sự chăm sóc học sinh quốc tế của cả hệ thống nhà trường vô cùng chu đáo và các bạn sinh viên người Anh rất gần gũi. Trong bối cảnh nhiều học sinh du học với vốn ngôn ngữ chưa nhiều hay chưa thật tự tin để hòa nhập thì đây là một trong những điều kiện học tập rất quan trọng để các bạn thích nghi được với môi trường thuần Anh như vậy. Các học sinh dễ dàng nhận được sự trợ giúp của các giáo viên, bộ phận chăm sóc và các bạn học sinh trong trường. Điều này làm cho các em vô cùng yên tâm và tự tin khi đến lớp hay khi tham gia các hoạt động chung của nhà trường tạo điều kiện phát huy cao nhất tiềm năng của mình. Ngoài ra khi có bất cứ một năng khiếu cá nhân về môn học hay hoạt động ngoại khóa nào các em được tạo điều kiện tối đa để được nâng cao và tham gia các câu lạc bộ ngoài giờ của nhà trường.

Hoạt động Thể thao tại trung học Ackworth School

Phát triển khỏe mạnh về cả thể chất và tinh thần là một trong những điều quan trọng ngày nay với học sinh. Tại Ackworth, các bạn nhỏ đều được khuyến khích học tập, sáng tạo, tư duy khác biệt, vui chơi thể thao – mỗi học sinh đều có cơ hội để chơi những môn thể thao mà mình yêu thích.

Thông qua thể thao, nhà trường rèn cho các em học sinh tính tự giác, khả năng tự chuẩn bị và luyện tập, nâng cao kỹ năng làm việc nhóm, thiết lập mục tiêu, kỹ năng đón nhận thành công và thất bại hay khả năng tự phục hồi…

Trường luôn tự hào là một môi trường đem lại cho học sinh tinh thần thể thao và đạt được nhiều thành tích ở cả bậc trung học và phổ thông.Trong trường luôn tổ chức rất nhiều hoạt động thể thao với cơ sở vật chất vô cùng phong phú và hiện đại. Trường có năm sân bóng đá, sân cricket, sân điền kinh, bể bơi nước nóng trong nhà, phòng thể thao đa năng, phòng tập gym, bốn sân tennis mọi thời tiết, sân bóng thể thao đa năng, hai sân bóng Squash, bóng bàn, bắn cung, bóng rổ, tennis, Tea Kwon Do, Hockey,…

Hoạt động thể thao giúp cho khả năng team work của học sinh được cải thiện rõ rệt

Hoạt động ngoại khóa phong phú và đa dạng

Hoạt động ngoại khoá giúp cho học sinh có cơ hội làm quen với bạn bè, và làm đẹp hồ sơ của học sinh khi xin học đại học

Ackworth nổi tiếng là trường có chương trình học tập, thể thao và các hoạt động ngoại khóa toàn diện. Các em học sinh có thể thỏa thích lựa chọn các hoạt động ngoại khóa của nhà trường để làm cho một ngày học tập của mình hấp dẫn, phong phú hơn với việc giao lưu rộng khắp hơn với các bạn học sinh bản địa và quốc tế. Nhà trường có tới gần 80 câu lạc bộ và loại hình hoạt động ngoại khóa để các em lựa chọn. Có thể kể đơn cử như:
- Art Club - Câu lạc bộ nghệ thuật                                                      - Drama club - Câu lạc bộ đóng kịch
- Cook club - Câu lạc bộ nấu ăn                                                         - Electronics & IT club
- Debating club - Câu lạc bộ hùng biện                                              - Model runway club
- Kayaking club - Câu lạc bộ chèo thuyền                                          - Orchestra club……

Học sinh được tham gia nhiều hoạt động thể thao để rèn luyện sức khoẻ cũng như làm giàu vốn sống

Không gian trong trường trung học Ackworth School

Trường có hai khu nội trú cho học sinh một cho nam và một cho nữ. Không gian sống trong khu nội trú được nhà trường đặc biệt quan tâm về chất lượng cho các em. Khu nội trú luôn được đảm bảo ngăn nắp, sạch sẽ với thiết kế hiện đại với sự chăm sóc của cán bộ chuyên trách. Một phòng sẽ được sắp xếp từ 3-4 học sinh. Nhờ sự đa dạng văn hóa các bạn sẽ được trải nghiệm những giờ giao lưu và sinh hoạt tại đây. Khu nội trú được nhà trường đảm bảo sự tiện nghi như: hệ thống wi-fi cho tất cả các phòng, khu sinh hoạt chung, canteen,…không gian này mang lại cho các em sự thoải mái và tạo cảm hứng cho việc học tập.

Một điều đặc biệt mà nhà trường chú trọng ngay từ đầu đó là thông qua quá trình phỏng vấn, nhà trường đã tìm hiểu và đánh giá cá tính cũng như đặc điểm học tập và sinh hoạt của từng bạn để có sắp xếp bạn cùng nhà house-mate sao cho phù hợp nhất cho các học sinh. Ví dụ khi nhận thấy Nam là một cậu bé rất sáng tạo trong học tập nhưng khá hiếu động – thầy giáo đã lưu ý ngay và sắp xếp cho Nam ở cùng khu nhà với một học sinh Nhật Bản “nhằm đảm bảo rằng bạn ấy sẽ tuân thủ mọi qui tắc trong trường và học được khả năng ngăn nắp cũng như tính kỷ luật của bạn học sinh người Nhật”… thầy Tôm chia sẻ.

Với sự sắp xếp chu đáo như vậy, các học sinh Nam Phong tại trường luôn có sự chăm sóc lẫn nhau của nhóm học sinh Việt Nam nhưng đồng thời “chúng em cũng có nhiều bạn nước ngoài lắm vì ở trường chúng em học nhưng môn học khác nhau khi về nhà em lại ở gần với bạn người Đức học rất giỏi, hay em thì ở cùng bạn người Tây Ban Nha…nên chúng em có nhiều chuyện để tám với nhau lắm ạ…” Nhóm bạn Trang, Khánh và Y Lan vui vẻ chia sẻ.

Chăm sóc học sinh từ những bữa ăn dinh dưỡng

Một trong những điểm được yêu thích của trường chính là phục vụ những bữa ăn dinh dưỡng và phong phú ngay tại khuôn viên trường. Tất cả thực đơn được thay đổi và có rất nhiều sự lựa chọn hấp dẫn. Luôn đạt được 6 tiêu chí:

 • Menu quốc tế bao gồm châu Á và châu Âu.
 • Tiếp thu các phản hồi và điều chỉnh từ học sinh.
 • Bữa ăn chính thức và bữa phụ.
 • Các bữa ăn được phong phú phát triển qua nhiều năm.
 • Nhân viên đảm bảo học sinh tham dự tất cả các bữa ăn.
 • Thực phẩm có nguồn gốc từ người trồng địa phương.

Các chương trình học tại Ackworth

Trung học từ 11-16 tuổi

Ở bậc trung học, các em học sinh luôn được tạo cảm hứng về học tập mong muốn khám phá thế giới xung quanh. Với đội ngũ giáo viên chuyên môn, họ sẽ hướng dẫn các em sáng tạo trên những kiến thức đã được học trên trường. Sự nỗ lực và nhiệt tình của đội ngũ giáo viên chính là một đặc trưng của cuộc sống tại Ackworth.

Chương trình A Level 16-18 tuổi

Đây là chương trình đào tạo đặc biệt tại hệ thống giáo dục Anh và một số nước phát triển, dành cho học sinh năm cuối trung học từ 16-18 chuẩn bị kiến thức để hoàn thành tốt kỳ thi A Level và có thể bước vào các ngôi trường đại học danh tiếng. Thành tích học tập của nhà trường và học sinh đạt được năm 2019 rất đáng tự hào với: A-levels: với hơn 98% học sinh đạt điểm tốt và nhận được thư mời của các trường đại học danh tiếng trên khắp nước Anh và thế giới. Hơn 45% đạt điểm A*-B, đặc biệt riêng đối với khối môn khoa học - Science tỉ lệ xuất sắc đạt A*-B là 100%.

GCSE: đạt thành tích xuất sắc với 91% đạt được A*- C cấp quốc gia

 

Các học sinh Việt Nam tiêu biểu tại trường

Năm học 2019, Nam Phong tự hào khi có 3 bạn học sinh xuất sắc đạt học bổng 100% của trường là Hà Trang, Y Lan và Như Khánh. Nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô tại trường Ackworth, chỉ sau hơn 1 tháng học tập tại trường, 3 bạn đã hoàn toàn hòa nhập với cuộc sống mới tại Anh Quốc

Hà Trang, Y Lan và Như Khánh chia sẻ: "Bọn em rất happy với trường. Các thầy cô người Anh bên trường siêu tốt bụng và quan tâm học sinh, thường xuyên hỏi thăm xem có thể giúp đỡ gì bọn em hay không. Từ thầy cô đến những nhân sự hỗ trợ trong trường. Các bạn bè nước ngoài hoặc người Anh thì còn giảng lại bài và chụp lại bài cho bọn em nữa".

“Hiện nay chúng em đang tập trung cao độ cho chương trình học nhằm đạt được điểm số cao nhất cho kỳ thi A Level sắp tới, chương trình học tuy có thách thức nhưng em tin với sự hỗ trợ của thầy cô và sự tập trung của mình thì em sẽ làm tốt” Như Khánh chia sẻ.

Bên cạnh đó, Thầy Đại diện trường vẫn luôn cập nhật thông tin thường xuyên cho Nam Phong về tình hình học tập và sinh hoạt của các bạn tại Anh quốc để Nam Phong có thể hỗ trợ phụ huynh và phụ huynh trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam hàng năm. 

Học sinh tiêu biểu Hoàng Y Lan

Học sinh tiêu biểu Vũ Hồng Hà Trang

Học sinh tiêu biểu Mã Ngọc Như Khánh

Học sinh tiêu biểu Đinh Khánh Thy

Kỳ nhập học

Sep, Jan

Học phí và chi phí học tập

(Mang tính chất tham khảo, mời bạn liên hệ để được cấp nhật thông tin mới nhất)

Học phí: 35.385 GBP Đã bao gồm học phí và chi phí ăn ở Boarding

- Học sinh (từ 7-11 tuổi)
Học phí bán trú: £16,755/năm
Học phí nội trú: £35,385/năm

- Học sinh hệ Sixth Form (17-18 tuổi)
Học phí bán trú: £16,755/năm
Học phí nội trú: £35,385/năm

- Học sinh hệ Pre-A level: £39,555/năm
 

Yêu cầu đầu vào

 • Điểm học tập 2 năm gần nhất đạt loại Khá Giỏi trở lên
 • Làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào của trường
 • Tham gia phỏng vấn

Học bổng và hỗ trợ tài chính Học bổng

Scholarship of Ackworth School

 • Trị giá: lên đến 100% học phí
 • Điều kiện: GPA Điểm học tập 2 năm gần nhất đạt loại Khá Giỏi trở lên - Tiếng Anh Làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào của trường

Photos & Videos

Brochure của trường

map

Ackworth, England, UK

Cách Leeds 19 miles về phía Tây Nam

Cách Manchester 2h đi tàu. Xem chi tiết

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DU HỌC ANH

NAM PHONG EDUCATION

Văn phòng HN: 

Tầng 7 tòa nhà HCMCC 2B Văn Cao - Liễu Giai, Hà Nội

Hotline 090 17 34 288

Văn phòng HCM:

253 Điện Biên Phủ, P7, Q3, HCM

Hotline 093 205 3388

Email: contact@duhocnamphong.vn

 

Các trường có thể bạn quan tâm

Bishop's Stortford College

Bishop's Stortford College

Private

42.714 GBP Boarding fees at sixth form

Repton School

Repton School

Derby, England, UK

Private

43.680 GBP Boarding fees at sixth form

Tonbridge School

Tonbridge School

Kent, England, UK

Public

49.944 GBP Boarding

Mander Portman Woodward (MPW)

Mander Portman Woodward (MPW)

London, England, UK

Private

32.295 GBP