Chất lượng giáo dục ở các tiểu bang của Canada có khác nhau không?

Tổng quan Du học Canada

Chất lượng giáo dục ở các tiểu bang của Canada có khác nhau không?

06/03/2019 923 Lượt xem
Tôi thấy có khá nhiều trường trung học tại một số tỉnh bảng miền đông của Canada học phí khá rẻ đối với học sinh quốc tế, không biết là chất lượng trường học ở những nơi đó như thế nào? Người gửi: Nguyễn Hải Nga - TP. HCM

Trả lời của Du học Nam Phong:

Cảm ơn câu hỏi của chị, đây cũng chính là phân vân của rất nhiều phụ huynh học sinh

Rất nhiều tỉnh bang tại Canada, có thể nói là đại đa số, ví dụ tỉnh bang miền Đông, một số tỉnh bang khác như Saskachewan, Manitoba, thậm chí Alberta, có rất nhiều trường Trung học có mức học phí ở mức 9.000 - 10.000 CAD. Ngay cả tại chính các bang nổi tiếng và phổ biến như Ontario, British Columbia cũng có nhiều trường ở mức học phí 11.000 CAD, 12.000 CAD. Đây là mức học phí khá hợp lý nếu so sánh với các quốc gia như Úc, Mỹ, Anh.

Mức học phí có thể khác nhau nhưng chất lượng giáo dục không có sự chênh lệch giữa các bang tại Canada. Mặc dù ở Canada có chính sách quản lý giáo dục khác với Việt Nam, là các Sở giáo dục mỗi tỉnh bang có những chính sách riêng cho tỉnh bang của mình, thậm chí rất khác nhau. Ví dụ tại Ontario, học sinh tốt nghiệp trung học cần 30 tín chỉ, thì tại bang BC, học sinh Trung học tốt nghiệp cần 80 tín chỉ. Tuy nhiên chất lượng đào tạo thì phải theo tiêu chuẩn của chính phủ đã đề ra.

NHM