Du học Anh – Học kiến trúc tại top 3 trường đỉnh – Cơ hội vàng với mức thu nhập khủng

Du học Anh theo ngành

Du học Anh – Học kiến trúc tại top 3 trường đỉnh – Cơ hội vàng với mức thu nhập khủng

09/07/2018 1663 Lượt xem
Con đường để trở thành một kiến trúc sư ở Anh là sự kết hợp của lý thuyết và thực hành. Thời gian học tập thường kéo dài 5 năm và thời gian làm việc thường kéo dài 2 năm trước khi có thể thi tuyển lấy chứng chỉ.

– RIBA part 1: 3 năm của chương trình Đại học
– RIBA part 2: 2 năm Master of Architecture Honors.

Với chương trình kiến trúc, bạn sẽ có những lựa chọn như: University of Brigton, University of Liverpool và Nottingham Trent University

Ngành kiến trúc tại Đại học Brighton

Brigton là một trong những trường Đại học có xu hướng tập trung vào phát triển kỹ năng nghề nghiệp, và đặc biệt rất mạnh trong liên kết kinh tế. Thành phố Brighton là thành phố thân thiện với sinh viên, đặc biệt hấp dẫn với những bãi biển nổi tiếng, sống tại đây bạn sẽ có cơ hội trở thành một phần của toàn cầu.

>>> Xem thêm chi tiết về trường Brighton University

Đứng thứ 34 tại UK về chương trình Architecture, theo Complete University 2019. Chương trình pathway của Kaplan sẽ giúp bạn có cơ hội vào học trong trường Đại học Brighton.

Cộng đồng kiến trúc sư và thiết kế tập trung tại học xá Moulsecoomb ở Brighton, nơi các chuyên gia có thể tạo nên một không gian trải nghiệm và sáng tạo cho sinh viên.

Các khoá học về kiến trúc và quy hoạch cùng chia sẻ 2 tầng studio, được thiết kế có tính ứng dụng cao. Các nhà thiết kế được alfm việc trong môi trường đầy đủ tiện nghi và cơ hội sử dụng các trang thiết bị hiện đại trong nghành. Học kết hợp với thực hành, các chương trình học được công nhận bởi Hội kiến trúc sư Hoàng gia Anh, Tổ chức các nhà thiết kế kỹ thuật và Viện Quy hoạch Đô thị Hoàng gia.

Sự thành công của kiến trúc sư và nhà thiết kế tại Brighton được thể hiện sức ảnh hưởng của các giáo sư, tác động đến các chương trình nghiên cứu hàng đầu thế giới, danh tiếng của cựu sinh viên và bầu không khí sáng tạo và năng suất do nhân viên và sinh viên tạo ra.

Các chuyên ngành đại học được đào tạo ở Brighton trong lĩnh vực kiến trúc:
– Bằng cử nhân kiến trúc
– Cử nhân thiết kế nội thất
– Công nghệ thiết kế sản phẩm nội thất với kinh nghiệm chuyên gia
– Thiết kế sản phẩm nội thất với kinh nghiệm chuyên gia
Các chuyên ngành sau đại học tại Brighton trong lĩnh vực này:
– Kiến trúc và Thiết kế đô thị
– Thạc sỹ thiết kế nội thất
– Thiết kế thân thiện môi trường
– Quy hoạch đô thị
– Quản trị, thực hành và Luật trong ngành Kiến trúc.

Các chương trình kiến trúc/ thiết kế nội thất ở Brighton thường kéo dài 3 năm cho chương trình Đại học. Yêu cầu đầu vào rất cạnh tranh và đòi hỏi portfolio, phỏng vấn để lựa chọn sinh viên.

85% sinh viên của chuyên ngành tìm được việc làm chỉ sau 6 tháng tốt nghiệp.
Hàng năm, trong chương trình của trường đều có các chuyến field trip giúp cho sinh viên có cơ hội làm quen và tận mắt khám phá nền công nghiệp kiến trúc. Đồng thời sinh viên sẽ được tham gia vào chương trình Kiến trúc và thiết kế nội thất thường niên của Brighton tổ chức cho cộng đồng.

 

Chương trình kiến trúc tại Liverpool 

Liverpool John Moore nổi tiếng với chương trình đào tạo bài bản và chuyên nghiệp bậc nhất tại Anh. Điều đó có thể minh chứng bởi các cựu học sinh xuất sắc của trường từng đạt giải thưởng về Nobel như Sir Ronald Ross với giải Nobel về Dược. Đại học Liverpool cũng là thành viên của Russell Group of the UK’s Leading research university.

Đại học Liverpool John Moore là một trong những trường Đại học có lịch sử lâu đời. Trường kiến trúc Liverpool ra được xem như một trong những sự kiện quan trọng của thành phố Liverpool cũng như cộng đồng kiến trúc.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết trường Liverpool John Moores University

Trường đã trở thành trường đại học kiến trúc đầu tiên thiết kế và điều hành bởi RIBA (Royal Institute of Architecture) được công nhận về kiến trúc từ năm 1902 và liên tiếp sau đó sinh viên trường đạt được nhiều huy chương vàng trong ngành.
Chương trình của Liverpool có 3 chuyên ngành:
– Cử nhân kiến trúc
– Cử nhân kiến trúc (Design studies)
– Thạc sỹ kiến trúc bằng Honors
Sinh viên có thể lựa chọn hoàn thành năm cuối tại London campus, giúp cho sinh viên có cơ hội được sống và học tập tại thành phố đi đầu về thiết kế tại Anh.

Chương trình kiến trúc tại Nottingham Trent University

Được nhắc đến cuối cùng nhưng không hề thua kém 2 trường bên trên, 93% sinh viên của ngành Kiến trúc tại Nottingham Trent tìm được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp. Chuyên ngành kiến trúc của trường xếp thứ 8 tại Anh  theo bảng xếp hạng Guardian University Guide 2019.

 

>>> Xem thêm Trường Đại học Nottingham Trent University

Với chương trình của Kaplan, nếu bạn muốn học lên ngành Kiến trúc bạn có thể theo khoá International Foundation với nhánh Art and Design.

  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại với model making studio, máy in 3D, các workshop với đầy đủ vật liệu.
  • Các chuyến đi thực tế của trường được tổ chức từ UK đến các thành phố khác như Venice, Milan, Rotterdam and Barcelona. Chi phí đã bao gồm trong tiền học.
  • Sinh viên được tham gia vào các dự án thiết kế trực tiếp, tiếp nhận các yêu cầu thực tế từ khách hàng. Sinh viên gần đây đã làm việc với công ty Xây dựng Davidsons về một dự án khám phá ý tưởng cho những ngôi nhà tương lai.
  • Triển lãm công việc của bạn tại năm cuối có sự tham dự của các chuyên gia ngành công nghiệp và nhà tuyển dụng lao động.
  • Sinh viên có cơ hội được tiếp xúc và lắng nghe các chuyên gia ngành công nghiệp ghé thăm nói về công việc của họ như Cadval y Sola-Morales (Barcelona), Evans Vettori và Zaha Hadid .
  • Mạng lưới với các chuyên gia trong ngành và bạn có cơ hội trình bày khả năng của mình trong sự kiện Kiến trúc hàng năm của trường.

Chương trình cử nhân kiến trúc tại Đại học Nottingham Trent có cấu trúc như sau”

  • Dựa trên các tuần 40 giờ trong thời gian học, bạn sẽ dành khoảng 12 giờ mỗi tuần theo học theo lịch trình. Nội dung khóa học được cung cấp thông qua các bài giảng, dự án studio, các chuyến đi nghiên cứu và các cuộc thi.
  • Bạn cũng sẽ được tham gia vào công việc dự án tự định hướng với sự hỗ trợ của NOW, môi trường học tập ảo của trường.
  • Ngoài các phiên thời gian biểu, bạn sẽ cần phải thực hiện nghiên cứu độc lập tự định hướng. Điều này sẽ bao gồm chuẩn bị cho các bài giảng, nghiên cứu, hoàn thành các môn học, phát triển một danh mục đầu tư, và đọc để mở rộng kiến ​​thức của bạn.
  • Khóa học được hỗ trợ bởi các học viên chuyên nghiệp bên ngoài, đảm bảo rằng việc học của bạn được liên tục nâng cao thông qua việc tiếp xúc với quan điểm thực tế. Điều này bao gồm Loạt bài giảng của khách mời, một chuyên gia trong ngành được mời đến để thuyết trình cho sinh viên  về công việc hiện đang diễn ra trong các hoạt động kiến ​​trúc. Bạn cũng sẽ có cơ hội tham gia chương trình tư vấn sinh viên RIBA của trường trong năm cuối cùng của bạn.

Các chương trình kiến trúc của Anh thường rất thử thách do có bài Portfolio và yêu cầu phỏng vấn. Để chuẩn bị tốt nhất cho chương trình và đảm bảo khả năng được nhận vào các trường trên, hãy đăng ký học chương trình Dự bị đại học của các trường. Bạn sẽ có một năm để chuẩn bị và làm quen với thị hiếu cũng như cách thức xét duyệt của các trường Đại học, cũng như chuẩn bị tốt nhất cho điểm số của mình để vào trường.

 

NHM

Tags:

Kiến trúc